Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

1 thùng sơn Dulux 18L sơn được bao nhiêu m2

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà? Cách tính lượng sơn cần dùng như nào để mua cho đủ? Định mức sơn nước là bao nhiêu?

Bạn đang chuẩn bị sơn nhà và đang cần mua sơn về để cho thợ thi công? Vấn đề là bạn không biết phải mua bao nhiêu sơn thì đủ. Muốn biết được phải mua bao nhiêu thì đầu tiên bạn cần phải nắm được định mức của sơn nước là bao nhiêu? 1 lít sơn thì lăn được bao nhiêu m2? Và 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà?

Bài viết này, Hùng Sơn sẽ phân tích chi tiết các trường hợp cụ thể. Qua đó giúp bạn có thể nắm bắt được định mức của sơn. Từ đó sẽ tính ra được cần dùng bao nhiêu sơn cho nhà mình.

Theo định mức của nhà sản xuất thì 1 thùng sơn lót sẽ sơn được khoảng 120m²/ 1 lớp. Để tính chính xác chúng ta phải chia ra 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: tường nhà mới. Tường mới trát để khô bề mặt sẽ không được nhẵn, mịn. Hơn nữa do để tường khô nên sẽ rất háo nước. Vì vậy khi sơn lót sẽ rất hao sơn. Theo kinh nghiệm thi công của chúng tôi trong trường hợp này 1 thùng sơn lót 18 lít chỉ sơn được khoảng 100 (+)(-) 10m². Tức là sẽ từ 90 – 110 m²/1 lớp.
 • Trường hợp 2: tường nhà cũ. Đối với tường sơn lại thì độ hao sơn cũng ít hơn nhiều. Tùy vào độ nhẵn, mịn của bề mặt mà dao động trong khoảng 150 (+) (-) 10m². Tức là sẽ từ 140 – 160 m²/1 lớp

Ta sẽ phân chia ra làm 3 trường hợp cụ thể như sau:

 • Trường hợp 1: các dòng sơn giá rẻ. Đây là các loại sơn thường do các cơ sở thủ công sản xuất. Chất lượng cũng như độ che phủ rất kém thích hợp với 1 bộ phận người có nhu cầu sơn giá rẻ. Với loại này thì 1 thùng 18 lít chỉ sơn được khoảng 70 (+) (-) 10m²/2 lớp. Tức là sẽ từ 60 – 80 m²/2 lớp
 • Trường hợp 2: các dòng sơn mịn cao cấp. Loại sơn này cho bề mặt nhẵn, mịn khá đẹp, độ che phủ tương đối tốt. Thông thường 1 thùng 18 lít sẽ sơn được khoảng 90 (+) (-) 10m²/ 2 lớp. Tức là sẽ từ 80 – 100 m²/2 lớp
 • Trường hợp 3: các dòng sơn bán bóng hoặc sơn bóng cao cấp. Đây là phân khúc sơn cao cấp cho bề mặt bóng rất đẹp. Loại sơn này có khả năng lau chùi rất tốt. Khả năng che phủ rất cao cũng như rất dôi sơn. Thông thường những loại sơn này chỉ sản xuất lon với định mức là 5 lít. 1 lon 5 lít sẽ sơn được khoảng 35 (+) (-) 5m²/ 2 lớp. Tức là sẽ từ 30 – 40 m²/2 lớp

Như vậy định mức của sơn nước sẽ còn phụ thuộc vào từng bề mặt tường. Nếu tường lăn lại thì sơn sẽ được nhiều m2 hơn. Ngược lại nếu là tường mới xây lăn trực tiếp thì sẽ hao sơn hơn khá nhiều.

Sau khi bạn đã nắm bắt được định mức tiêu hao của sơn thì bạn hoàn toàn có thể tính được lượng sơn cần dùng cho nhà mình. Trước hết bạn sẽ phải dự toán xem diện tích sơn nhà bạn khoảng bao nhiêu m2 đã nhé.

>> Xem ngay: cách tính diện tích sơn tường nhà

Khi đã tính được diện tích sơn nhà mình khoảng bao nhiêu m2 bạn sẽ dựa vào định mức sơn để tính xem hết bao nhiêu thùng sơn.

Số thùng sơn = Diện tích / Định mức sơn.

Theo quy trình là sẽ sơn 1 lớp lót 2 lớp màu. Bạn tính riêng xem sơn lót hết bao nhiêu thùng. Sơn màu hết bao nhiêu thùng. Từ đó có thể tính ra được ta sẽ phải sử dụng bao nhiêu thùng sơn.

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường? hay thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg? Xác định được các thông tin này sẽ giúp gia chủ tính toán được số lượng sơn cần mua để thực hiện sơn nhà.

Số m2 phụ thuộc và từng hãng sơn và loại sơn

Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?

Theo kinh nghiệm sơn nhà lâu năm, Thợ Sơn 24h chia sẻ đến bạn việc sử dụng thùng sơn 18 lít khi sơn nhà:

 • 1 thùng sơn 18 lít loại sơn mịn sẽ sơn được 60m2 – 70m2 với 2 lớp sơn
 • 1 thùng sơn 18 lít sơn lót sẽ sơn được 80m2 – 90m2 với 2 lớp sơn
 • 1 thùng sơn 18 lít loại sơn bóng sẽ sơn được 90m2 – 100m2 với 2 lớp sơn
 • 1 thùng sơn 18 lít sơn chống thấm sơn được 80m2 – 100m2 với 2 lớp

Xem thêm: Trát tường bao lâu thì sơn được? Độ khô tường tốt nhất

Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?” phụ thuộc nhiều yếu tố

Diện tích cần sơn

Bạn cần xác định được diện tích cần sơn là bao nhiêu từ đó chuẩn bị vật liệu thi công phù hợp. Nếu cảm thấy khó khăn ở bước này hãy gọi ngay đến những đơn vị thi công sơn uy tín như Thợ Sơn 24h để được tư vấn bởi người thợ dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Số lớp sơn

Có khách hàng muốn sơn 2 lớp cũng có những khách hàng muốn sơn 3 lớp. Để đạt được hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp và mua dự phòng ít sơn để sửa chữa hay quét các góc cạnh chưa được tính đến.

Loại sơn sử dụng

Định mức phủ của mỗi hãng sơn, mỗi loại sơn là khác nhau. Chẳng hạn sơn bóng sẽ có định mức phủ cao hơn sơn mịn hay sơn được nhiều mét vuông tường hơn.

Ngoài ra sơn ngoại thất thường quét được nhiều m2 hơn so với sơn nội thất trong nhà vì chất lượng sơn ngoài trời thường tốt và có giá thành cao hơn.

Lượng nước sạch pha thêm vào sơn

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì mỗi thùng sơn 18 lít được phép trộn không quá 10% nước sạch. Tuy nhiên thực tế còn phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết và độ ẩm của tường. Với độ ẩm cao tả chỉ pha thêm 5%, hôm nào nắng ráo, hanh khô gió to thì sơn nhanh khô có thể pha lên tới 15%…

Tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ sơn

Bên cạnh các yếu tố trên thì thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu mét còn phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ sơn. Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận như Thợ Sơn 24h sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với những đội thợ kém chuyên nghiệp.

Số lượng mét vuông tường sơn được phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Như vậy với chia sẻ trên chắc hẳn khách hàng đã tính được cho mình 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường rồi chứ. Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao mức giá sơn nhà có sự chênh lệch như vậy thì quý khách nên hỏi kỹ càng về số lớp sơn, có sơn lớp bả matit không? vì trét bả matit rất tốn nhiều công thợ nên giá phải đắt hơn. Giá thùng sơn 18 lít hiện nay là từ vài trăm nghìn đến hơn 3 triệu tùy theo từng hãng sơn.

Quý khách muốn hoàn thiện ngôi nhà của mình theo một quy trình chuyên nghiệp và không phải đau đầu vì tính toán hãy gọi ngay cho thợ sơn nhà Hà Nội – 098.7077.810 Mr Phương thợ thi công trực tiếp để được tư vấn chi tiết.

1 thùng sơn được bao nhiêu m2 tường nhà mới và cũ? và giá để sơn một căn nhà là bao nhiêu tiền? Đây có thể là thắc mắc của số đông khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói tại Sửa Nhanh. Hôm nay các thợ kỹ thuật của chúng ta sẽ giúp bạn cách tính số lượng sơn trên một m2 tường và quy ra giá tiền nhân công sơn hoàn thiện căn nhà, giúp bạn dễ dàng tính toán chi phí hợp lý để có thể tự tin thay áo mới cho không gian sống của mình.

Mách bạn cách tính thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg và sơn được bao nhiêu m2 tường?

Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc tính toán xem thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg bởi so sánh này thực chất không cùng đơn vị nên rất khó để có thể tìm được một kết quả chính xác nhất. Vậy làm thế nào để tính được thùng sơn 18 lít bao nhiêu kg và nó sơn được bao nhiêu m2 tường?

1. “1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?” phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thực tế việc xác định được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường vô cùng quan trọng và nó cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Diện tích cần sơn: Bạn phải định hình và xác định được chính xác diện tích mà bạn cần sơn. Đây là bước quan trọng giúp bạn giải được bài toán hóc búa ở trên.

Nếu còn gặp khó khăn ở bước này hãy cùng tham khảo cách tính khối lượng sơn tường nhà chuẩn xác

 • Bạn muốn sơn mấy lớp: Ví dụ như bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích đó nhân với 2. Muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích đó nhân với 3. Để đạt được hiệu quả hoàn thiện thì tôi khuyên bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Hơn nữa, bạn cũng nên dự phòng mua thừa một chút sơn để sữa chữa những sự cố hay quét góc cạnh nhiều lần.
 • Loại sơn sử dụng: Định mức phủ của mỗi hãng sơn, mỗi dòng sơn là khác nhau. Chẳng hạn như sơn bóng sẽ định mức phủ cao hơn sơn mịn. Tức là sơn được nhiều mét vuông tường hơn.
 • Bề mặt thi công: Định mức sơn cũng bị phụ thuộc vào bề mặt tường của bạn. Có bả hay không bả? Có đủ độ ẩm tiêu chuẩn hay không?…
 • Lượng nước sạch pha thêm vào sơn: Thông thường, trên mỗi vỏ thùng sơn 18 lít thường có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch tương đương khoảng 1,8 lít nước cho mỗi thùng sơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì nó còn phụ thuộc vào thời tiết và độ ẩm của tường. Chẳng hạn như khi trời vừa mưa xong hoặc mưa nhỏ, đô ẩm cao thì chỉ cần pha thêm 5% nước sạch thay vì 10% như nhà sản xuất khuyến cáo. Và những hôm trời nắng ráo, hanh khô do lượng nước bốc hơi nhanh nên có thể pha thêm đến 15%….
 • Tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ thi công sơn: Bên cạnh những  yếu tố ở trên thì 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường còn phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng của người thợ sơn. Một thợ chuyên nghiệp với thái độ làm việc nghiêm túc, thi công cẩn thận đương nhiên sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với một thợ làm việc kém chuyên nghiệp, cẩu thả…
 • Phương pháp và dụng cụ thi công (Thi công bằng: Máy phun, lô lăn sơn, chổi quét sơn): Mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ có lượng tiêu hao sơn không giống nhau.

ĐỊNH MỨC SƠN NƯỚC CHO TƯỜNG
Bột trét tường : 30-35m2/02 lớp /01 Bao-40Kg
Sơn lót : 140 – 150m2/01 lớp /Thùng sơn loại to -18L
Sơn phủ : 70 – 80m2/02 lớp/Thùng sơn loại to-18L

2. Lý do cần nắm rõ thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg

Việc nắm rõ được cách chuyển đổi lít sơn sang trọng lượng sẽ giúp bạn có thể tính được chính xác số kg sơn cụ thể
 • Việc nắm rõ được các thông tin cụ thể sẽ giúp bạn có thể tính được chính xác số kg sơn cụ thể mà bạn cần phải mua cho việc sơn một ngôi nhà hoặc một công tình là bao nhiêu.
 • Không những vậy, việc nắm được cách tính cụ thể thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg cũng giúp bạn không bị trở thành con mồi của các chủ cửa hàng trục lợi riêng bằng cách rút một ít sơn trong thùng sao cho lượng sơn rút ra vẫn không khiến cho khách hàng có thể phát hiện. Như vậy nếu bạn biết được các thông tin cụ thể thì bạn chỉ cần cân lên là biết chính xác thùng sơn bạn mua có đủ dung tích hay không.

3. Thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg

Trên thực tế mỗi loại sơn khác nhau sẽ được pha chế theo một công thức riêng biệt và vì vậy nên trọng lượng của chúng có thể cũng sẽ không giống nhau.

Để có thể trả lời cho câu hỏi thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg thì bạn cần phải tính được 1 lít sơn nước nặng bao nhiêu kg. Thông thường 1 lít sơn nước sẽ dao động từ 1,1kg – 1,4kg. Như vậy ta có thể tính được thùng sơn 18 lít sẽ dao động từ 20kg – 24kg. Tuy nhiên trên thực tế mỗi loại sơn khác nhau sẽ được pha chế theo một công thức riêng biệt và vì vậy nên trọng lượng của chúng có thể cũng sẽ không giống nhau. Cùng một thùng sơn 18 lít nhưng có thể hai hãng khác nhau thì khi cân lên cũng có thể sẽ có trọng lượng khác hẳn nhau. Muốn hiểu được thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg, bạn có thể sử dụng

(Áp dụng cho nhà mới, đối với nhà củ sơn lại thì tùy vào tông màu củ và màu sơn mới, tùy vào độ phủ của loại sơn)

1. Quy cách đóng gói

Việc đóng gói quyết định đến định mức độ phủ sơn tường. Hiện tại tất cả các nhà sản xuất sơn nước trên thị trường đều đang áp dụng đóng gói theo đơn vị đo lường trọng lượng hay đơn vị tính dung tích của Việt Nam là:

 • Đóng gói theo đơn vị Lít
 • Đóng gói theo đơn vị Kg

Từ đơn vị đo lường trên các nhà sản xuất sơn nước đóng gói theo quy chuẩn là thùng (loại to) và lon (loại bé). Trong đó những đơn vị áp dụng đơn vị đo lường là (Lít) thì Thùng to được đóng 17 – 18 Lit. Lon bé được đóng dạng 4 (Lít) – 5 (Lít)

Với nhà sản xuất áp dụng đơn vị đo lường là Kg thì Thùng to được đóng là 19 – 20kg và Lon bé được đóng là 4 – 6kg.

Nếu phân tích sâu về việc sử dụng đơn vị đo lường ta sẽ không xác định được một thùng sơn 18 lít  hay 20 kg sơn được bao nhiêu m2 tường. Nên ta lấy trung bình là:

 • Theo đơn vị Lít: Thùng to là 18 lít và lon bé là 5 lít.
 • Theo đơn vị Kg: Thùng to là 20 kg và lon bé là 6 kg

2. Định mức độ phủ lý thuyết sơn tường

Sơn nhũ tương hay sơn nước  mà thợ thi công còn gọi là sơn tường nhà được phân làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có một đặc tính kỹ thuật khác nhau và độ phủ khác nhau. Nên việc hiểu sâu về từng loại giúp khách hàng xác định được định mức độ phủ của thùng sơn 18 lít mình mua về. sơn được bao nhiêu m2 tường.

Trong sơn nhũ tương hay sơn nước được chia làm các loại khác nhau:

 • Bột bả tường nội thất và bột bả tường ngoại thất
 • Sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất
 • Sơn chống thấm pha xi măng
 • Sơn màu trong nhà và sơn màu ngoài nhà:

+ Sơn siêu bóng

+ Sơn bóng

+ Sơn bán bóng

+ Sơn Mịn cao cấp

+ Sơn kinh tế

Thông thường một loại sơn với mỗi nhà sản xuất lại có một định mức độ phủ lý thuyết khác nhau. Hãy cùng tham khảo định mức theo lý thuyết của một số hãng sơn dưới đây:

Còn định mức và độ phủ thực tế cũng có sự chênh lệch. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào các yếu tố:

– Bề mặt cần thi công

– Pha nước hoặc không pha nước khi thi công

– Tay nghề và kinh nghiệm của thợ thi công

– Phương pháp và dụng cụ thi công (Thi công bằng: Máy phun, lô lăn sơn, chổi quét sơn)

– Thời gian thi công trong ngày.

Với kinh nghiệm của giám sát thi công sơn, thợ thi công sơn và các chuyên gia của chúng tôi, nhìn chung 1 thùng 18 Lít hay 20kg sơn được số m2 tường:

+ Với sơn lót:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 100m2 tường khi sơn nguyên bản và 120m2 tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2 tường khi sơn nguyên bản và 35m2 khi pha thêm nước

+ Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 120m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 140m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 30m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 40m2/2 lớp khi pha thêm nước

+ Sơn màu bề mặt mịn:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 80m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 110m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 35m2/2 lớp khi pha thêm nước

+ Sơn kinh tế:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 65m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 90m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 20m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước

5. Thợ sơn. Nên thuê thợ chuyên nghiệp sơn nhà trọn gói, họ có kinh nghiệm, dụng cụ thi công an toàn. Chi phí thuê trên m2 không phải là quá cao. Lựa chọn màu sắc và chất lượng sơn còn phụ thuộc nhiều yếu tố về tài chính và nguồn sơn các bước sơn nhà

Các bước khi sơn nhà

1. Vệ sinh. – Nếu là nhà mới, dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn. – Nếu là nhà cũ : Phải cạo sạch lớp sơn cũ, sau đó mới chà sạch bề mặt. Công tác vệ sinh có bao gồm chuẩn bị hiện trường, che chắn đồ vật trong nhà, di chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí cần sơn. Rơi vãi trong thi công sơn là không thể tránh khỏi, cần có biện pháp che nền nhà tránh sơn

bám vào nên, thường là rải bạt, rải cát lớp mỏng xuống nền. Quá trình vệ sinh kèm theo quá trình kiểm tra lỗi của tường lần cuối.

2. Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường triệt để. Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà. – Xử lý chống ẩm bằng sơn lót chống kiểm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu.

– Chống thấm : xác định nguyên nhân thấm và xử lý triệt để, đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bước này có thể làm trước cả khi làm vệ sinh.

3. Bả.

Bã bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp.
Bã làm giảm chi phí sơn, khi diện tích bề mặt bằng phằng ( vì hạt bã nhỏ hơn hạt cát) thì lượng sơn sử dụng để lót hoăc phủ là ít hơn. Giá sơn đắt hơn giá bã từ 3 – 5 lần xét trên cùng một diện tích thi công. Có thể bã một lớp hoặc 2 lớp. Thông thường chúng ta nghĩ bã tường sẽ khiến sơn hay bị bong, rộp, tuy nhiên, với côngnghệ sơn ngày nay, các loại sơn tốt đã …

4. Sơn lót. Có tác dụng chống tác động trực tiếp từ tường ( hơi ẩm, hóa chất,…) lên lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Có loại sơn lót thường và sơn lót chuyên dụng chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm

thực,…

5. Sơn phủ. Là bước cuối cùng, có tác dụng bảo vệ và trang trí. Các bước sơn nhà chuẩn sẽ tạo được đồ bền và đẹp

quy trình sơn nhà

Quy Trình sơn: Quy trình sơn là quá trình kiểm tra trước, trong và sau khi sơn để đảm bảo chất lượng. 1. Kiểm tra điều kiện môi trường Tùy vào loại sơn có các tiêu chí kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên điều kiện chung nhất là: – Nhiệt độ môi trường <50 – Nhiệt độ bề mặt <80 – Độ ẩm không khí : <80

– Không sơn trong điều kiện mưa, gió mạnh, không khí có bụi bẩn.

2. Kiểm tra về an toàn lao động

– Quần, áo , giày, mũ,kính,.. – Hệ thống giáo.

– Hệ thống ánh sáng ( để nhìn rõ bề mặt sơn, thông thường dùng ánh sáng đèn Neon để kiểm tra là tốt nhất).

3. Kiểm tra chất lượng sơn – Chọn đúng tên, chủng loại, màu sắc.

– Đọc kỹ đặc tính kỹ thuật của loại sơn.

4. Kiểm tra bề mặt trước khi sơn. – Làm sạch bề mặt sơn. – Chuẩn bị dụng cụ sơn. – Kiểm tra độ ẩm: tường < 6%, gỗ <8%. (Giá trị thay đổi tùy loại sơn).

– Sơn sau khi làm vệ sinh không quá 6 tiếng.

5. Kiểm tra pha trộn sơn. – Chủng loại – Về dung môi , tỉ lệ pha – Trộn bằng máy

– Tỉ lệ giữa các thành phần

6. Tiến hành sơn – Kiểm tra hoa văn , màu sắc – Độ dùng màu sơn – Sửa các lỗi chưa đạt yêu cầu

– Đảm bảo thời gian khô của sơn (phụ thuộc loại sơn)

7. Kiểm tra bề mặt hoàn thiện – Kiểm tra màu hoa văn – Kiểm tra độ dày màng sơn

– Sửa các lỗ

thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg, 1 bao bot tret duoc bao nhieu m2, 1 thùng sơn dulux bao nhiêu tiền, 1 lít sơn dầu được bao nhiêu m2, giá thùng sơn 18 lít, cách tính diện tích sơn tường, 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2, cách tính mét vuông sơn nhà,

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 1 bao bột trét được bao nhiêu m2 1 thùng sơn dulux 5l sơn được bao nhiêu m2 thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg 1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2 giá thùng sơn 1 lít 1 thùng sơn bóng sơn được bao nhiêu m2 thùng sơn 5 lít giá rẻ 1 bao bột trét được bao nhiêu m2 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 thùng sơn 18 lít bằng bao nhiêu kg 1 thùng sơn dulux 5l sơn được bao nhiêu m2 1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2 giá thùng sơn 1 lít 1 thùng sơn bóng sơn được bao nhiêu m2

định mức sơn dulux 5in1

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web