Phim chiếu rạp

32 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho SEOer

10.9K15:35 03/02/2019

Tác phẩm hành động mới của đả nữ Ngô Thanh Vân. Cô đóng chính với vai bà mẹ có con gái bị bắt cóc.

Dich vu SEO

32 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho SEOer

Một điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn tên miền là làm sao nó phải liên quan đến chủ đề mà bạn theo đuổi. Lý tưởng nhất là tên tiêu đề của trang trùng với...

Nhận thức được tầm quan trọng của lượng truy cập từ web/internet

SEO hay thường được biết đến như thuật ngữ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất để tăng lượng truy cập tới trang của bạn. Không có lượng truy cập tới trang của bạn thì bạn không thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn cần nhận thức được tầm quan trọng của lượng truy cập trên internet thì bạn mới có thể triển khai được các bước tiếp theo của SEO và đạt được kết quả như mong đợi.

Cẩn thận trong khâu lựa chọn tên miền

Một điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa trọn tên miền là làm sao nó phải liên quan đến chủ đề mà bạn theo đuổi. Lý tưởng nhất là tên tiêu đề của trang trùng với tên miền của bạn vì thế người xem dễ dàng ghi nhớ khi truy cập trang của bạn trong tương lai. Vì thế, hãy suy nghĩ và cân nhắc cho kỹ khi chọn mua tên miền.

Lưu ý: Theo thông tin mới nhất từ Matt Cutts thì các tên miền như thế mà không có nội dung chất lượng sẽ bị trừng phạt

Thiết lập từ khóa chính cho trang của bạn

Một trong những công việc đầu tiên mà bạn cần làm để đạt được thành công là thiết lập từ khóa chính cho trang của mình. Việc xác định từ khóa này sẽ giúp bạn tối ưu và tận dụng nó trong các công việc sau này và cũng là cơ sở để bạn lựa chọn tên miền phù hợp.

Sử dụng một công cụ về từ khóa

Việc sử dụng một công cụ để xác định các từ khóa cho trang của bạn sẽ giúp bạn tiến xa hơn miễn sao bạn sử dụng đúng các kỹ thuật SEO để tăng lượng traffic. Có rất nhiều các công cụ xác định từ khóa để bạn sử dụng. Dù bạn sử dụng công cụ gì đi chăng nữa, bạn cũng cần lưu ý một điều là công cụ đó phải hiệu quả để tránh bị lãng phí thời gian mà không đạt kết quả gì.

Bạn có thể sử dụng Google Adwords Keyword Tool miễn phí hay các công cụ trả phí như Traffic Travis Pro, SEO Power Suite, iBusiness Promoter…

Tên miền có dấu gạch ngang (-)

Khi lưạ chọn tên miền, có thể bạn sẽ nhận được các lời khuyên là không nên đăng ký tên miền có dấu gạch ngang (-) VD: http://blog-kiem-tien.com Theo kinh nghiệm thì không phải lúc nào lời khuyên này cũng đúng. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhận thức được rằng, phần lớn những người lướt web chưa quen với việc đánh các tên miền có chứa dấu gạch ngang.

Trong nhiều trường hợp không chọn được tên miền ưng ý, bạn có thể chọn tên miền có dấu gạch ngang nhưng chỉ nên có một dấu (-) thôi.

Tận dụng các công cụ gợi ý tên miền

Có rất nhiều các công cụ gợi ý tên miền để bạn sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa chính mà bạn muốn SEO vào ô và tìm các gợi ý về tên miền liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về tên miền hơn khi sử dụng các công cụ này. Dưới đây là 3 công cụ để bạn sử dụng

  • http://www.domaintools.com/buy/domain-suggestions/
  • http://www.dynadot.com/domain/suggest.html
  • http://www.nametumbler.com/ 

Nội dung cho website của bạn

Người đọc sẽ không truy cập vào trang của bạn hoặc sẽ bỏ đi ngay nếu trang của bạn không có nội dung chất lượng. Hơn thế, để duy trì lượng truy cập thì bạn cần cập nhật nội dung thường xuyên. Nội dung cung cấp nên có giá trị và giúp giải quyết các vấn đề mà bạn đọc đang tìm kiếm.

Chọn tên miền dễ nhớ

Để trang của bạn được nhiều người nhớ đến thì tên càng ngắn & càng dễ nhớ càng tốt. Không ai có thể ghi nhớ tên một trang website dài tới cả trăm ký tự. Không nên dùng các ký tự đặc biệt trong tên miền vì sẽ khó cho người sử dụng ghi nhớ tên miền của bạn.

Thêm nhiều nội dung mới cho website

Để thuyết phục người xem hay mua sản phẩm và dịch vụ bạn phải làm sao để họ bị thuyết phục. Khi họ bị thuyết phục họ sẽ ghé thăm thường xuyên, tuy nhiên, để giữ chân họ thì bạn phải luôn cập nhật nội dung tươi mới thì họ mới ghé thăm trang của bạn thường xuyên được.

Đừng quên từ khóa trong các file hình ảnh của mình

Thường khi viết blog hay trang trí cho các bài viết của mình, bạn thường sử dụng các hình ảnh minh họa, hãy tối ưu các hình ảnh sử dụng kỹ thuật của on-page SEO để khách hàng dễ dàng tìm thấy trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu kỹ về các chiến dịch khuyến mại cho sản phẩm

Trước khi cho ra một chiến dịch khuyến mại nào đó, bạn cần nghiên cứu kỹ về nó. Làm như thế sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng bạn đã cân nhắc kỹ mọi vấn đề và chuẩn bị tốt cho các chiến dịch này và hạn chế những vấn đề phát sinh không đáng có.

Xác định các đối thủ chính của mình

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Hiểu rõ đối thủ của mình sẽ giúp ta vượt lên họ hoặc ít nhất không bị họ bỏ quá xa trong cuộc chiến về SEO & thứ hạng. Để làm được điều đó, bạn cần nghiên cứu kỹ về họ và các chiến lược mà họ đang áp dụng, xem mình có thể áp dụng cho trang của mình không. Làm như thế sẽ giúp bạn vượt lên trên họ hoặc không bị họ bỏ quá xa.

Quyết định các từ khóa tốt nhất của bạn

Nghiên cứu để quyết định xem từ khóa nào đang giúp bạn thu hút được nhiều traffic nhất. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc trong cuộc đua SEO với các đối thủ của mình. Khi đã biết được các từ khóa này thì bạn cần tối ưu nó, viết bài về nó và tận dụng nó để thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng cho mình.

Xác định xem các công cụ tìm kiếm có thể truy xuất website của bạn không

Để giúp mọi người có thể tìm thấy trang của bạn khi họ tìm kiếm các thông tin liên quan thì trang của bạn phải thân thiện và cho phép các công cụ tìm kiếm truy xuất thông tin. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu cách làm và lưu ý rằng các trang và nội dung của bạn không chặn các công cụ tìm kiếm cụ thể là file robots.txt

Tận dụng tối đa các thẻ tag trên website.

Để đảm bảo rằng trang của bạn tận dụng tốt các thẻ tag và thẻ tiêu đề, bạn nên sử dụng các từ khóa đích/chính trong các thẻ đó. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chèn thêm lĩnh vực cung cấp dịch vụ trong thẻ tiêu đề nếu bạn cung cấp một dịch vụ cụ thể nào đó. Hơn nữa, bạn nên tận dụng tối đa các từ khóa có giá trị ở phía trước các thẻ tiêu đề.

Đừng quên các liên kết tới trang của mình

Khi gửi bài lên các thư mục nội dung, đừng quên đặt liên kết trở lại trang của mình, vì chính các liên kết này sẽ giúp người đọc tìm thấy trang của bạn. Thường thì các thư mục sẽ cho phép chúng ta chèn link của tác giá ở cuối mỗi bài viết hoặc trong author box (khu vực giới thiệu về tác giả).

Làm cho các bài viết của bạn duy nhất và hấp dẫn

Khi viết bài cho trang của mình hay để gửi đi các thư mục nội dung, bạn nên chắc chắn rằng, nội dung bạn viết là duy nhất. Nếu bài của bạn không giống ai thì sẽ có nhiều người muốn đọc hơn. Bên cạnh đó, khi đọc một bài và thấy hấp dẫn thì họ sẽ muốn đọc bài tiếp theo hoặc thậm trí đăng ký hoặc theo đuôi bạn trên các thư mục đó.

Lưu ý khi lạm dụng từ khóa

Dẫu biết rằng sử dụng các từ khóa là 1 trong những phương pháp để quảng bá website của bạn nhưng cũng cần nhớ rằng, bạn không nên lạm dụng hay sử dụng một cách thái quá. Cái gì quá cũng không tốt! Nếu như có quá nhiều bài, tài liệu…liên kết đến 1-2 từ khóa mà bạn đang sử dụng để quảng bá cho trang của mình, nó sẽ bị coi là lạm dụng từ khóa (Keyword stuffing). Khi việc này xảy ra thì Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ đễ dàng phát hiện và liệt trang của bạn vào dạng “spam site” và có nhiều nguy cơ bị sandbox hay deindex (nghĩa là bị trừng phạt và bị loại khỏi cơ sở dữ liệu của các công cụ tìm kiếm…).

Sử dụng các công cụ giúp bạn kiểm tra hiệu xuất website

Có rất nhiều các công cụ miễn phí trên internet giúp các bạn kiểm tra hiệu xuất website của bạn. Các thông tin bạn nhận được từ các công cụ này bao gồm: thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, sự phổ biến và các liên kết đến trang hay thậm chí các lỗi HTML mà bạn cần chỉnh sửa. Bạn nên sử dụng các dịch vụ này thường xuyên để có những điều chỉnh cho trang của mình để đảm bảo thứ hạng luôn ở mức cao.

Tận dụng nguồn traffic tự nhiên

Traffic tự nhiên là hoàn toàn miễn phí và cũng chính vì thế mà nó là nguồn traffic tốt nhất khiến ai cũng muốn có. Để có được nguồn traffic này thì bạn cần triển khai các bước SEO đúng cách và hợp lệ. Nếu bạn có nội dung tốt, bạn cũng có thể có nguồn traffic này. Vì thế, hãy tập trung phát triển nội dung thật tốt để tận dụng nguồn traffic này cộng thêm một số kỹ thuật về SEO.

Tầm quan trọng khi đứng top trên trang kết quả tìm kiếm

Trang kết quả tìm kiếm (SERP) thường được đề cập đến trang chứa các kết quả mà khi một ai đó nhập từ khóa/cụm từ khóa để tìm kiếm. Công việc của bạn là làm thế nào để đạt thứ hạng cao trên trang SERP vì như thế mọi người sẽ dễ nhìn thấy và dễ tìm đến trang của bạn hơn.

Tận dụng nguồn traffic tự nhiên

Traffic tự nhiên là hoàn toàn miễn phí và cũng chính vì thế mà nó là nguồn traffic tốt nhất khiến ai cũng muốn có. Để có được nguồn traffic này thì bạn cần triển khai các bước SEO đúng cách và hợp lệ. Nếu bạn có nội dung tốt, bạn cũng có thể có nguồn traffic này. Vì thế, hãy tập trung phát triển nội dung thật tốt để tận dụng nguồn traffic này cộng thêm một số kỹ thuật về SEO.

Tối ưu trang website để dễ tra cứu

Tạo một trang website mà mọi người dễ tra cứu không chỉ mang lại lợi ích cho người xem nó mà còn mang lại lợi ích cho chính người chủ sở hữu trang đó vì nó giúp tăng lượng truy cập và khách hàng. Càng dễ với người dùng thì càng thân thiện với các công cụ tìm kiếm vì các công cụ tìm kiếm được thiết kế dựa trên hành vi sử dụng của con người.

Tạo sitemap cho website

Sitemap là một trong những công việc mà nhiều blogger bỏ qua hoặc không quan tâm vì cho rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, sitemap đóng vai trò như một bản đồ chỉ đường/la bàn giúp cho chúng ta đến một nơi mới lạ mà không bị lạc. Sitemap ở đây cũng có vai trò tương tự như thế, nó giúp các công cụ tìm kiếm biết cấu trúc của trang website để truy xuất các dữ liệu nhanh và phù hợp khi được yêu cầu. Các trang không có sitemap rất dễ bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua. Có nhiều công cụ giúp tạo sitemap miễn phí cho bạn.

Làm quen với kỹ thuật “On Page SEO” (SEO ngay trên trang website)

On Page SEO là kỹ thuật SEO áp dụng ngay trên trang của bạn và ai cũng có thể làm được nhằm tối ưu hóa trang website cho các công cụ tìm kiếm. Công việc này đơn giản và do bạn kiểm soát trong khi Off-Page SEO (SEO ngoài trang) như guest blogging, backlink hay social networking sẽ được thực hiện bên ngoài website và khó kiểm soát hơn.

Hạn chế tối đa link gãy

Link gãy là một trong những vấn đề tương đối đau đầu cho các blogger/webmaster và thực sự là không tốt nếu trang của bạn tồn tại các link gãy bởi nó có thể gây nên việc mất hình ảnh, không thể hiển thị hình ảnh…Việc này làm cho trang của bạn không chuyên nghiệp và người đọc không thích và tất nhiên các công cụ tìm kiếm cũng không ưa gì. Điều này cũng có thể gây nên việc trang của bạn không có thứ hạng cao. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ hoặc công cụ như Broken Link Checker để kiểm tra nếu bạn đang dung WordPress.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết về cách khắc phục link gãy trên eBlogViet.com để biết cách khắc phục hiệu quả:

- Đổi Domain, Cách Khắc Phục Link Gãy Trong và Ngoài Blog

- Broken Link Checker: Xóa Tan Nỗi Lo Về Broken Links

- Công Cụ Giúp Khắc Phục Broken Links Khi Chuyển Permalinks

- Lạm bàn về cấu trúc link trong WordPress

Viết bài cho các trang website khác cùng chủ đề

Viết bài cho các trang website khác để marketing cho trang mình theo dạng guest blogging đang được coi là một phương pháp quảng bá hiệu quả và bền vững. Điều này mang lại lợi ích không chỉ cho trang mà bạn viết bài mà còn cả trang của chính bạn. Khi họ tìm kiếm các thông tin khác và thấy nhiều bài do bạn đăng trên các trang khác nhau, họ sẽ tin tưởng và ghé thăm trang bạn. Bạn cũng có thể nhận được các backlink dạng dofollow cho các bài guest post này.

Tham gia thảo luận trên các blog cùng chủ đề

Nếu bạn thấy các chủ đề thảo luận trên các blog liên quan đến chủ đề của mình, hãy tham gia thảo luận và hỗ trợ, khi họ biết rằng bạn có chuyên môn, kinh nghiệm về chủ đề này thì sẽ tin tưởng và ghé thăm trang của bạn để tìm các câu trả lời khác chuyên sâu hơn. Đó là lúc bạn có thêm lượng truy cập.

Tận dụng các môi trường viết blog miễn phí

Có rất nhiều dịch vụ và công cụ miễn phí để viết blog như WordPress.com, Blogger.com, Webly.com…cho phép bạn tạo các trang blog trên host và domain của mình hoặc miễn phí. Sử dụng các dịch vụ blog này để quảng bá sản phẩm sử dụng các từ khóa mà bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng để hỗ trợ công việc SEO của bạn.

Tận dụng các website cho quảng cáo miễn phí

Ngày nay có nhiều trang cho phép bạn quảng cáo miễn phí, khi bạn đăng quảng cáo trên đó và chèn các từ khóa một cách hiệu quả sẽ giúp thu hút nhiều người truy cập hơn. Thường các trang như thế này cho phép đăng trên 1 quảng cáo

    Số điện thoại dịch vụ SEO tổng thể