Thể loại
Tất cả

vdanang.com

Genz

16443

16443

8

Bán trứng phụ nữ ở đâu

Nữ sinh viên kể rằng không khó để tìm ra những quảng cáo mua bán trứng ở Trung Quốc. Thậm chí tại thành phố Vũ Hán nơi cô học tập, các bài đăng còn được dán lên tường kí túc xá. Số tiền trả cũng hậu hĩnh, từ 10.000 - 50.000 tệ (tương đương 35 - 175 triệu đồng) cho mỗi quá trình phẫu thuật lấy trứng kéo dài khoảng 12 ngày.

"Công ty mua bán trứng sẽ đến kiểm tra trình độ học vấn và sức khỏe. Một số nơi còn cân nhắc chiều cao và ngoại hình của sinh viên nữ trước khi thực hiện giao dịch" - cô nói.

Bán trứng phụ nữ ở đâu

Phía công ty trung gian sẽ cân nhắc nhiều yếu tố về ngoại hình, học vấn của nữ sinh trước khi mua bán trứng (Ảnh minh họa: mandu.com)

Theo tờ SCMP, từ lâu thị trường ngầm - những công ty tìm mua trứng từ các sinh viên nữ thông minh, ngoại hình ưa nhìn nhưng điều kiện tài chính hạn chế - đã ngày càng phát triển, nhất là khi "chính sách một con" của Trung Quốc bãi bỏ vào năm 2006.

Người mua trứng đa phần là các cặp vợ chồng có hầu bao dồi dào nhưng gặp vấn đề vô sinh hiếm muộn. Theo một khảo sát của Global Burden of Disease năm 2017, tỷ lệ hiếm muộn ở Trung Quốc là 2.700 trường hợp trên mỗi 100.000 phụ nữ. Ngoài ra, theo số liệu chính thức từ cơ quan Dân số Trung Quốc, tỷ lệ phụ nữ (đã kết hôn) hiếm muộn vào khoảng 10 - 15%, tăng 3% so với cách đây 2 thập kỷ.

Bán trứng phụ nữ ở đâu

Người mua trứng là những cặp gia đình trung lưu, thượng lưu gặp vấn đề hiếm muộn (Ảnh minh họa: NBC News)

Tỷ lệ hiếm muộn và nhu cầu gia tăng đã làm thị trường ngầm mua bán trứng bành trướng, dù luật pháp nghiêm cấm. Theo đó, công dân Trung Quốc được phép hiến tặng nhưng không được mua bán trứng, tinh trùng và phôi thai. Nguyên nhân do các vấn đề đạo đức, truyền thống và việc phẫu thuật lấy trứng cũng tiềm ẩn nguy hại khó lường.

Thông thường cơ thể phụ nữ sản sinh ra 1 trứng/tháng. Nhưng khi bước vào giao dịch, họ sẽ được cho dùng thuốc kích thích buồng trứng trong khoảng 10 ngày, rồi tiến hành thu hoạch mà không cần gây mê. Loại thuốc này có thể có tác dụng phụ như thay đổi tâm trạng, nôn mửa và tăng nguy cơ sảy thai về sau.

Riêng nữ sinh ở Vũ Hán cho biết mình đã trải qua 2 lần phẫu thuật, bán tổng cộng 29 "quả" trứng và nhận về 60.000 tệ, tương đương 208 triệu đồng. Số tiền này cô dùng để trả nợ.

Bán trứng phụ nữ ở đâu

(Ảnh minh họa: sixthtone)

Trước mỗi lần phẫu thuật, nữ sinh sẽ đến khám tổng quát một vài ngày ở bệnh viện, nhưng quá trình lấy trứng lại diễn ra tại cơ sở y tế trái phép.

"Lần đầu tiên ở Thượng Hải, tôi được truyền thuốc chống viêm 3 ngày trước khi phẫu thuật. Lần thứ hai ở Vũ Hán thì cách 4 ngày" - nữ sinh kể.

Như vậy quá trình này quả thật kéo dài khoảng 12 ngày. Dù có đau, tiềm ẩn nguy hại, gây tranh cãi trong xã hội nhưng chỉ chưa đầy nửa tháng, người bán trứng có thể nhận về hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Chính điều này khiến không ít nữ sinh quyết định bán trứng hoặc bị dẫn dụ bước chân vào thị trường này.

Năm 2017, dư luận Trung Quốc từng hoang mang khi một thiếu nữ ở Quảng Đông suýt mất mạng do bán trứng bất hợp pháp với giá 15.000 tệ (~52 triệu đồng). Cô gái đã cảm thấy không khỏe suốt 3 ngày sau khi tiêm thuốc kích thích buồng trứng, cuối cùng phải nhập viện. Bác sĩ chẩn đoán buồng trứng đã tổn thương nghiêm trọng. Vụ việc khiến các thành viên của công ty mua bán trứng nhận án tù 1 năm 10 tháng cho mỗi cá nhân tham gia, với tội danh hành nghề y trái phép.

(Theo SCMP)

Chọc hút trứng là một công đoạn quan trọng quyết định thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm. Trong đó, trứng chín muồi sẽ được dùng kim hút đưa ra ngoài để thụ tinh với tinh trùng trong môi trường nhân tạo. Điều này có thể khiến cho nhiều phụ nữ ái ngại, dè chừng vì đau đớn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện diễn ra rất nhẹ nhàng nếu người phụ nữ nắm rõ được những thông tin dưới đây.

Vào ngày hẹn thực hiện quá trình chọc hút trứng, cả hai vợ chồng phải cùng đến trong phòng khám trong buổi sáng. Người vợ sẽ được tiến hành chọc hút trứng đã kích thích trong gần hai tuần trước đó, người chồng sẽ được yêu cầu lấy một mẫu tinh dịch để chuẩn bị tinh trùng cho thụ tinh với trứng sau khi chọc hút được. Trong trường hợp sử dụng tinh trùng của người hiến tặng, phải cần gửi đến ít nhất 2 ngày trước.

Thời gian là một yếu tố rất quan trọng trong toàn bộ quá trình này để có thể lập kế hoạch từng bước phù hợp và tương thích với nhau. Theo đó, bạn phải nhớ không ăn hay uống bất kỳ thứ gì kể từ thời điểm nửa đêm. Ngoài ra, bạn cũng không được sử dụng bất kỳ loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, nước thơm và cả các loại sản phẩm dành cho tóc, trang điểm, nước hoa nào trong ngày hẹn thực hiện quá trình chọc hút trứng. Nguyên nhân là vì mùi vị hóa chất có thể gây độc tính cho phôi nên chúng không được phép vào trong phòng thủ thuật.

Bán trứng phụ nữ ở đâu

Vào ngày hẹn thực hiện quá trình chọc hút trứng, cả hai vợ chồng phải cùng đến trong phòng khám trong buổi sáng

Sau khi hoàn tất đăng ký các thủ tục cần thiết, bạn sẽ được đưa đến phòng mổ và được hướng dẫn thay áo choàng, đại tiểu tiện để làm trống bàng quangtrực tràng. Kế tiếp, bạn được đưa đến nằm trên giường và có một bác sĩ gây mê sẽ đến thăm khám, hỏi về tiền căn bệnh lý, các loại thuốc từng sử dụng.

Nếu không có gì bất thường, bạn sẽ được bắt đầu gây mê bằng cách bơm thuốc vào đường tĩnh mạch. Đây chỉ là thuốc an thần mức độ nhẹ, giúp bạn có một giấc ngủ nông ngắn trong vòng khoảng từ 20 đến 30 phút. Trong thời gian này, bạn vẫn hoàn toàn tự thở được, lắng nghe và nhận biết được mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, thuốc sẽ giúp cho bạn bớt lo lắng, giảm kích thích, đau đớn nhằm giúp thủ thuật diễn ra thuận lợi hơn.

Kế tiếp, một mỏ vịt sẽ được đặt vào để bác sĩ có thể làm sạch toàn bộ âm đạo bằng nước muối ấm vô trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa một đầu dò siêu âm vào ngã âm đạo để xác định buồng trứng cùng các nang noãn trưởng thành. Một kim hút được gắn vào đầu dò để hút trứng và dịch nang trứng từ lần lượt từng nang noãn. Quá trình này thường mất từ 5 đến 10 phút. Một khi tất cả các nang trứng đã được hút, khu vực âm đạo được làm sạch lần nữa, mỏ vịt được tháo ra và thủ thuật hoàn tất.

Từ phòng thủ thuật, bạn sẽ được đưa đến khu vực phục hồi. Bạn sẽ tỉnh mê hoàn toàn trong vòng 5 đến 10 phút ngay sau đó.

Một số bệnh nhân có thể cảm thấy buồn nôn, choáng váng nhẹ và điều này là thường gặp khi dùng thuốc mê. Tuy nhiên, nếu bạn bị nôn ói nhiều, bạn nên báo cho bác sĩ biết để được dùng thuốc chống nôn.

Nếu mọi việc đều thuận lợi, bạn có thể ăn nhẹ và uống thuốc giảm đau nếu có đau đớn. Cuối cùng, bạn có thể trở về nhà khi bạn hoàn toàn phục hồi tỉnh táo cũng như không có tai biến gì liên quan đến thủ thuật.

Hầu hết các phụ nữ sau khi thực hiện chọc hút trứng đều có thể tiếp tục hoạt động bình thường vào ngày sau. Tuy nhiên, bạn cần tránh hoạt động mạnh, chơi thể thao, giao hợp âm đạo hay ngâm mình trong nước nhằm giúp âm đạo nhanh chóng được hồi phục hoàn toàn.

Bán trứng phụ nữ ở đâu

Trước khi chọc hút trứng, bạn cần thực hiện nhiều xét nghiệm máu

Đây là câu hỏi phổ biến nhất, khiến các phụ nữ lo lắng nhất khi nghe tư vấn về việc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Trước khi chọc hút trứng, bạn đã cần phải thực hiện nhiều xét nghiệm máu bằng cách lấy máu từ tĩnh mạch ở tay. Điều này cũng tương tự như cách loại xét nghiệm máu thông thường trong các bệnh lý khác. Tuy nhiên, các mũi kim lấy máu đôi khi cũng có thể gây ra đau đớn, khó chịu ở mức độ nhất định ở một số phụ nữ nhạy cảm và may mắn là sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Đến lúc chính thức thực hiện thủ thuật chọc hút trứng, bạn sẽ được thăm khám đồng thời bởi một bác sĩ gây mê nhằm thực hiện giảm đau cho bạn. Thuốc sẽ được đưa trực tiếp vào máu bằng đường tĩnh mạch với một lượng rất ít. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm đi triệu chứng đau rất nhiều trong khi bạn vẫn tỉnh táo, vẫn tự thở được và nhận biết mọi thứ đang diễn ra xung quanh.

Khi quá trình chọc hút trứng kết thúc, tức là sau khoảng 15 phút, thuốc cũng kịp hết tác dụng và người phụ nữ sẽ được theo dõi cho đến khi mọi việc đều được đảm bảo thì có thể về nhà. Sau đó, bạn có thể trở lại sinh hoạt như bình thường. Cảm giác đau đớn sau chọc hút trứng có thể chỉ còn rất ít và dễ dàng được kiểm soát với các thuốc giảm đau sẵn có trong mọi gia đình. Song song đó, bạn cũng được dặn dò tránh các hoạt động có thể gây sang chấn cho âm đạo, kể cả quan hệ hay tắm bồn, để thành âm đạo bớt đau, sưng viêm và chóng lành.

Tóm lại, quá trình chọc hút trứng có mức độ đau không quá đáng kể, nhất là nếu so sánh với hành trang mang nặng đẻ sau trong những tháng ngày sắp tới. Thậm chí, người phụ nữ còn được giảm đau tối đa bằng thuốc tiêm truyền trong quá trình thực hiện. Điều này là bởi vì sự thoải mái của người phụ nữ là quan trọng nhất, quyết định cho hành trình thụ tinh trong ống nghiệm thêm vững chắc và thành công.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được giảm ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 - 30/9/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Chuyển phôi có đau không?

XEM THÊM:

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web