Thể loại
Tất cả

bangnam.com

chia-se

16741

16741

8

Cách chèn đồng hồ đếm ngược vào video trên Capcut

Khi bạn muốn làm một video có chủ đề như cuộc thi ăn uống, cuộc thi bơi lội hay thử thách… bạn có biết phải thêm gì không?

 • I. Làm thế nào để thêm bộ đếm thời gian trong video?
 • #đầu tiên. Cách tạo bộ hẹn giờ để chèn vào video
 • # 2. Cách tạo bộ đếm ngược để chèn vào video (Đếm ngược)
 • II. Phần kết
 • Hướng dẫn edit video trên Capcut
 • Video liên quan

Để video thêm phần thú vị và kịch tính, nhiều nhà làm video đã thêm hiệu ứng hẹn giờ vào video, để người xem biết mất bao lâu để hoàn thành thử thách của người trong video.

TẠI thêm bộ đếm thời gian trong video Nó cũng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thêm hiệu ứng thời gian cho video thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên phần mềm Camtasia.

I. Làm thế nào để thêm bộ đếm thời gian trong video?

Giả sử ở đây tôi có một video về chủ đề bơi lội, để xác định vận động viên thực hiện bài thi trong bao lâu, tôi sẽ thêm bộ đếm thời gian vào video này.

Làm thế nào để tiến hành :

+ Bước 1: Mở trình duyệt web bạn sử dụng, có thể là Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge … sau đó truy cập vào địa chỉ:

https://www.online-stopwatch.com/

+ Bước 2: Trong giao diện chính của website, bạn nhận thấy 2 yếu tố là Stopwatch và Countdown. Trong đó:

 • Đồng hồ bấm giờ là thời gian từ 00:00:00 được thực hiện tăng dần đến thời gian mong muốn.
 • Luôn Đếm ngược bắt đầu từ thời gian bạn đặt và sau đó đi xuống 0 (giống như đếm ngược).

#đầu tiên. Cách tạo bộ hẹn giờ để chèn vào video

Ở đây tôi sẽ dành thời gian cho video về 00:00:00 Đã đến lúc các bạn bơi xong nên mình lên đón Stopwatch.

Lúc này, giao diện website sẽ thay đổi như sau:

+ Bước 3: Bây giờ bạn truy cập vào Camtasia => sau đó bấm vào nút. Record đỏ, để quay ngược thời gian.

Sau đó bạn gỡ khóa màn hình trong phần lưu, nếu muốn quay lại như lúc đầu bạn chọn Full screen Ừ Ừ!

+ Bước 4: Sau đó, bạn nhận thấy trên màn hình có 4 chấm vuông nhỏ, nằm ở các cạnh của màn hình. Nhấn và giữ chuột vào các chấm vuông này => sau đó kéo đến dấu chấm.

Bạn kéo để vừa với khoảng thời gian như hình bên dưới. Càng gần thì càng đẹp.

+ Bước 5: Sau khi thu nhỏ khu vực ghi màn hình, chỉ tập trung vào khoảng thời gian trôi đi, sau đó nhấn Rec để thực hiện khôi phục.

Sau đó, bạn nhấp vào nút. Start Hãy để thời gian chạy.

Khi bạn muốn dừng, hãy nhấp vào Stop để dừng quay video màn hình.

+ Bước 6: Sau đó bạn quay lại phần mềm Camtasia, xem đoạn video mới quay sẽ được thêm vào phần mềm.

Sau đó bạn chọn video này => nhấp chuột phải và chọn Add to Timeline at Playhead để thêm video vào thanh dòng thời gian.

+ Bước 7: Sau khi thêm video, đừng quên cắt bỏ những phần không cần thiết, sau đó đưa đồng hồ đến phần cần tính giờ và thu nhỏ khung lại để đặt vào một góc.

Bây giờ bạn có một video với hiệu ứng hẹn giờ.

# 2. Cách tạo bộ đếm ngược để chèn vào video (Đếm ngược)

+ Bước 1: Tương tự, nếu bạn muốn tạo video đếm ngược, hãy chọn Countdown Xin vui lòng.

+ Bước 2: Sau đó đặt giới hạn thời gian tối đa, nhập từ phải sang trái.

Ví dụ: ở đây tôi muốn đặt thời gian tối đa là 2 phút Tôi sẽ vào 200. Sau khi nhập, nhấp vào Set để xác nhận lần này.

+ Bước 3: Bây giờ, hãy truy cập Camtasia => và nhấp vào nút. Record tiếp tục quay lại màn hình => sau đó bấm vào Start để giảm thời gian đi bộ.

Sau khi thời gian trôi qua đến điểm dừng 00:00:00 sau đó bạn dừng chế độ quay màn hình, sau đó cắt và tùy chỉnh video time-lapse theo một góc nào đó, cách làm cũng giống như trên nên mình sẽ không hướng dẫn các bạn nữa.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn cách làm video giới thiệu trực tuyến miễn phí (đơn giản mà đẹp)
 • [Chất] Tải xuống gần 200 Intros ngay từ đầu Video rất hay, chia sẻ miễn phí

II. Phần kết

Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng đồng hồ hẹn giờtạo bộ đếm ngược để chèn vào video đã có với phần mềm Camtasia.

Hi vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc chỉnh sửa video của mình, chúc các bạn thành công và sáng tạo hơn nữa!

CTV: Ngọc Cường – Blogchiasekinthuc.com

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại Ứng dụng Capcut giúp bạn chỉnh sửa video theo ý của mình, đặc biệt quay video TikTok theo trend hiện nay.

Việc chọn cho mình một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại không hề khó với biết bao phần mềm phong phú các tính năng. Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video, đặc biệt giúp bạn edit video TikTok theo trend hiện nay, như video Tik Tok lau gương biến hình. Capcut cung cấp tới bạn biết bao hiệu ứng thú vị để chỉnh sửa video theo ý của mình. Giao diện của Capcut cũng rất đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể chỉnh sửa một đoạn video, hoặc áp dụng chỉnh cho tất cả video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Capcut chỉnh sửa video. Lưu ý, Capcut là phần mềm thân thuộc với người dùng với tên gọi trước này là Viamaker.

Hướng dẫn edit video trên Capcut

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm Capcut cho Android, iOS theo link dưới đây.

 • Tải Capcut cho Android
 • Tải Capcut cho iOS

Tại giao diện của phần mềm chúng ta bấm vào New Project để chọn video muốn chỉnh sửa từ album sẵn có. Nhấn vào video cần chỉnh rồi chọn Add to Project bên dưới.

Bước 2:

Đây là giao diện chỉnh sửa video trên Capcut. Nếu muốn ghép video thì nhấn biểu trưng dấu cộng để thêm. Nếu muốn quay lại thao tác thi hành thì nhấn vào 2 biểu trưng mũi tên xoay đầu .

Bước 3:

Nhấn Edit để chỉnh sửa video. Trong giao diện chỉnh sửa, ở bên dưới là toàn bộ các công cụ chỉnh sửa video. Để cắt video thành 2 hay 3 đoạn thì trước hết bạn kéo thanh dọc trắng tới vị trí cần tách , rồi nhấn Split . Một video cũng có thể thái thành nhiều đoạn khác nhau.

Bước 4:

Để chỉnh tốc độ video bấm vào Speed , nhấn tiếp vào Normal . Sau đó chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm cho video qua thanh tốc độ theo ý thích của bạn.

Bước 5:

Volume để chỉnh mức âm thanh trong video . Animation sẽ tạo hiệu ứng hiển thị video (In), kết thúc video (Out) hoặc cả hai (Combo) . Chúng ta chọn thời gian áp dụng hiệu ứng tại thanh Duration .

Bước 6:

Phần Transform để lật, cắt, xoay hoặc thay đổi kích thước khung hình cho video. Nếu bạn làm video TikTok thì nên để video 9:16, làm video YouTube thì chọn 16:9.

Bước 7:

Mục Filters để thêm bộ lọc cho video, Adjust để điều tiết ánh sáng, độ tương phản… Opacity điều chỉnh độ mờ cho video, Beauty để chỉnh khuôn mặt cho bạn. Voice effects để thay đổi tiếng nói trong video theo nhiều tông giọng khác nhau. Reverse để tua ngược video.

Bước 8:

Khi đã chỉnh sửa xong video thì bạn quay lại giao diện ban đầu của ứng dụng. Nhấn vào Audio để thêm nhạc vào video với Sound là âm thanh sẵn có, Effects là một vài âm thanh khác như tiếng cười, tiếng vỗ tay… Extract để thêm nhạc trong album và Voiceover để tự ghi âm tiếng của bạn.

Bước 9:

Tiếp đến nhấn Text để chèn chữ vào video với nhiều kiểu chữ và hiệu ứng khác nhau. Chữ sẽ xuất ngày nay thanh chỉnh riêng, bạn cũng có thể chọn chữ xuất hiện ở địa ra sao , kéo dài bao lâu….

Bước 10:

Sticker thêm các biểu tượng mà phần mềm cung cấp hoặc bạn chọn sticker trong album. PiP để chèn hình ảnh vào trong video. Effects để thêm hiệu ứng cho video và bạn cũng cũng đều có thể chọn thời gian cho hiệu ứng hiển thị. Format chỉnh khung hình cho video vào Adjust cũng là chỉnh thêm ánh sáng cho toàn bộ video.

Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn biểu tượng export bên trên để xuất video là xong.

Xem thêm:

 • Cách sử dụng FlexClip chỉnh sửa video
 • Hướng dẫn làm phim chuyên sâu với iMovie trên iPhone và iPad

Viamaker, Capcut, edit video trên Viamaker, Viamaker quay video tiktok, app chỉnh video tiktok, chỉnh sửa video trên điện thoại, Viamaker chỉnh sửa video tiktok, quay video tiktok trên Viamaker, chỉnh video tik tok

Nội dung Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongtin.top để điều chỉnh. truongtin.top tks.

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web