Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách chụp ảnh trên máy tính để gửi qua Zalo

Với người dùng Zalo trên máy tính nói riêng và các phần mềm chat trên máy tính khác nói riêng thì việc chụp và gửi ảnh chụp màn hình là một trong những tính năng được sử dụng khá nhiều và liên tục. Thông thường, chúng ta sẽ phải chụp lại màn hình, chỉnh sửa, lưu vào máy, vào Zalo người nhận, chọn vào biểu tượng đính kèm file... Nói tóm lại là cần rất nhiều thao tác và click chuột phiền hà và tốn thời gian.

Với một mẹo nhỏ trên Zalo phiên bản mới, chúng ta vẫn có thể gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè và người thân mà không cần qua hàng loạt thao tác như trên. Các bạn có thể chụp màn hình, sao chép ảnh trên mạng rồi gửi luôn cho người nhận mà không cần lưu lại vào máy như trước đây.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách gửi ảnh trực tiếp trên Zalo cho PC. Ảnh gửi đi có chất lượng tốt và có thể xem trên các thiết bị di động có cài đặt và đăng nhập Zalo.

Gửi trực tiếp ảnh chụp màn hình qua Zalo

Bước 1: Các bạn truy cập vào mạng Internet bằng máy tính của mình, tìm bức ảnh, thông tin hoặc nội dung muốn chia sẻ với người khác. Nếu là ảnh, các bạn có thể chọn Sao chép hình ảnh để gửi riêng ảnh đó, còn nếu là nội dung của một trang hay những dữ liệu không copy được, có thể chụp màn hình thời điểm đó.


Sao chép hình ảnh để gửi qua Zalo

Bước 2: Mở phần cửa sổ chat với người cần trao đổi và nhấn tổ hợp phím CTRL + V để paste hình ảnh vào khung chat hoặc click chuột phải vào phần nhập nội dung chat và chọn vào Dán.


Chụp xong dán ảnh trực tiếp vào khung chat Zalo để gửi đi

Bước 3: Ảnh sẽ được gửi đi với chất lượng tốt nhất, đồng thời, bạn vẫn có thể kèm theo những đoạn chat văn bản hoặc sử dụng thêm các biểu tượng cảm xúc khác để minh họa cho ảnh.


Ảnh gửi qua Zalo

Gửi ảnh chụp màn hình trực tiếp qua Zalo, không cần lưu vào máy tính có ưu điểm nhanh, tiện và không giới hạn dung lượng cũng như số lượng file. Cho dù là các tấm ảnh có kích thước, dung lượng lớn, cũng vẫn có thể gửi theo cách này.

Có thể gửi cho một người nhiều ảnh cùng một lúc.


Zalo cho phép gửi cùng lúc nhiều ảnh

Các bức ảnh sẽ vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.

Trên đây là thủ thuật Zalo trên máy tính mà cá nhân người viết thấy khá tiện dụng và hữu ích trong quá trình sử dụng Zalo cho PC hàng ngày. Vừa giảm bớt được thao tác, lại không cần tải, lưu dữ liệu đó vào máy, từ đó giảm tối đa dung lượng máy bị chiếm dụng.

Clip hướng dẫn gửi ảnh nhanh qua Zalo

Xem thêm

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 15/07/2020

Ngoài tính năng gọi điện, nhắn tin, Zalo còn cho phép người dùng chụp hình để gửi cho bạn bè, người thân. Nhưng nếu bạn chưa biết cách chụp màn hình Zalo trên máy tính hoặc điện thoại thì thật là hơi phí khi sử dụng ứng dụng này. Hãy đọc ngay bài viết sau của ComputechZ để biết chi tiết hơn về thủ thuật khi sử dụng ứng dụng này nhé.

Cách chụp màn hình Zalo trên máy tính

1. Chụp ảnh màn hình kèm/không kèm cửa sổ Zalo

Ứng dụng Zalo cho phép bạn chụp màn hình máy tính với 2 lựa chọn đó là kèm hoặc không kèm cửa sổ Zalo. Cách chụp màn hình Zalo trên máy tính được thực hiện như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, di chuột tới vị trí chụp màn hình như hình dưới

Bước 2: Chọn chế độ Chụp kèm hoặc không kèm cửa sổ Zalo

Bước 3: Giữ chuột trái, kéo vùng cần chụp rồi thả chuột

Bước 4: Chỉnh sửa vùng vừa chụp bằng những công cụ có sẵn của chức năng chụp màn hình Zalo nếu cần thiết. 

Bước 5: Chọn chế độ gửi ảnh

– Dấu tích chữ V màu xanh lá: gửi ảnh thẳng vào khung chat mà bạn đang hiển thị

– Copy: chế độ lưu vào clipboard, bạn có thể Ctrl + V nó vào bất cứ đâu như paint, photoshop,…

– Save: Lưu ảnh lại một folder mà bạn muốn

– Gửi thẳng vào truyền file: đây là chế độ mà ảnh sau khi được chụp sẽ tự động chuyển tới mục truyền file – một khu vực giúp bạn có thể lưu trữ các file cá nhân.

Một lưu ý về hai chế độ chụp ảnh màn hình kèm và không kèm cửa sổ Zalo

– Nếu bạn chọn chụp màn hình kèm cửa sổ Zalo thì bạn sẽ mất ít nhất một khoảng không của màn hình là chứa giao diện của ứng dụng này.

Cái này phù hợp những ai đang có nhu cầu muốn chụp nội dung đang hiển thị trên Zalo nhưng sẽ không tiện cho ai muốn chụp khu vực đang bị hiển thị của Zalo đè lên.

– Ngược lại, lựa chọn chụp không kèm màn hình Zalo thì ứng dụng sẽ tự động ẩn sau các ứng dụng khác đang mở trên màn hình. Từ đó bạn có thể chụp được những khu vực khác trên màn hình máy tính mà không có sự xuất hiện của Zalo.

2. Một số cách chụp màn hình Zalo máy tính khác

Ngoài cách chụp ảnh màn hình zalo trên máy tính vừa kể trên, bạn có thể tham khảo một số cách chụp màn hình máy tính khác như:

– Bấm phím Print Screen => paste hình ảnh vào Paint => gửi lên Zalo bằng chức năng gửi ảnh

– Sử dụng các tổ hợp phím có liên quan với phím Print Screen như: 

+ Alt + Print Screen: chụp ảnh một ứng dụng đang mở

+ Windows + Shift + S: chụp một khu vực nhất định mà bạn muốn.

+ Windows + Print Screen: Tự động chụp toàn màn hình và lưu file ảnh vào mục Screenshot.

– Sử dụng các công cụ chụp màn hình máy tính khác như Snipping Tools, Lightshot

Xem thêm: 6 cách chụp màn hình trên máy tính ai cũng có thể làm được

Trên đây là cách chụp màn hình zalo trên máy tính mà bạn có thể dễ dàng thao tác. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tính năng hay ho khác của Zalo tại website ComputechZ.com này nhé.

“Chụp màn hình” là một trong những tính năng hữu ích và cần thiết trong quá trình bạn học tập và làm việc. Bên cạnh việc sử dụng các công cụ có sẵn trên Windows để screenshot thì Zalo cũng cung cấp cho bạn một công cụ chụp màn hình rất hiệu quả.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện chụp màn hình trên ứng dụng Zalo một cách dễ dàng.

Hướng dẫn chụp màn hình Zalo

Để có thể thực hiện thì điều kiện tiên quyết các bạn cần phải có là ứng dụng Zalo đã được cài đặt trên máy tính của bạn và bạn đã đăng nhập thành công với tài khoản của mình.

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Zalo tại đây.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Zalo có trên máy tính của bạn. Tại thanh công cụ bên trái cửa sổ ứng dụng, bạn chọn icon “Chụp màn hình KHÔNG kèm cửa sổ Zalo”.

Bước 2: Ngay lúc này, màn hình của bạn sẽ mờ đi và hiển thị dấu + thay thế con trỏ chuột để bạn có thể kéo thả và chọn vùng màn hình muốn screenshot.

Bước 3: Sau khi chọn xong vùng Screenshot, Zalo sẽ hiện 2 thanh công cụ để bạn có thể tuỳ chỉnh ảnh chụp từ chỉnh sửa, thêm chữ đến lưu và gửi nhanh ảnh chụp.

Thanh công cụ ở cạnh dưới góc trái ảnh chụp theo thứ tự từ trái sang phải:

– Thoát (Phím tắt ESC)

– Chia sẻ

– Gửi vào truyền File

– Lưu (trên ổ cứng máy tính)

– Copy (Lưu vào trong Clipboard)

Thanh công cụ ở cạnh phải góc dưới ảnh chụp theo thứ tự từ trên xuống dưới:

– Thêm chú thích (Phím tắt Alt + T)

– Vẽ (Phím tắt Alt + D)

– Vẽ hình (Vẽ hình Zalo cung cấp sắn như hình vuông, tròn, mũi tên, đường thẳng)

– Làm mờ vùng ảnh (Phím tắt Alt + B)

– Chọn màu, Nét vẽ

– Hoàn tác (Ctrl + Z)

Bạn chỉ cần chọn vào công cụ muốn sử dụng và thực hiện thao tác. Như vậy là xong.

Kết luận về chụp màn hình Zalo

Bên cạnh những công cụ chụp màn hình trên Windows hoặc những công cụ bên thứ ba. Thì mình đánh giá chụp màn hình Zalo là một công cụ không hề thua kém. Mà thậm chí còn tiện lợi và dễ sử dụng hơn, đặc biệt là trong công việc và học tập. Còn bạn cảm nghĩ như thế nào? Hãy thử sử dụng và cho mình biết nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các bài viết Thủ thuật Zalo

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web