Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách đánh số trang không tính bìa

Bạn đã biết được các thao tác để có thể thiết lập đánh số trang theo ý muốn của mình chưa? Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word nhé.

Đánh số trang cho các văn bản Word là kỹ năng cơ bản mà những ai làm công việc soạn thảo nhiều đều sẽ cần biết. Nhưng bạn đã biết được các thao tác để có thể thiết lập đánh số trang theo ý muốn của mình chưa? 

3 cách đánh số trang trong Word

Cách đánh số trang bỏ qua trang bìa

Đây là trường hợp bạn phải đánh số trang bắt đầu từ trang thứ 2, còn trang đầu tiên chỉ dùng làm bìa cho nội dung bên trong file Word của bạn. Để thực hiện thao tác đánh số bỏ qua trang bìa, chúng ta sẽ làm như sau:

 • Bước 1: Tại thẻ Insert trên thanh công cụ, bạn chọn chức năng Page Number để thực hiện đánh số trang
 • Bước 2: Sau khi đánh số trang sẽ xuất hiện thẻ Header & Footer. Trong thẻ này bạn đánh dấu vào ô Different First Page. Khi đó trang bìa sẽ không được đánh số nữa mà bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa theo ý muốn

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo mục lục cho văn bản trên Word 2010 2013 2016

Cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ

Để thực hiện đánh số từ trang bất kỳ (ví dụ trang 6), các bước cần làm là:

 • Bước 1: Đặt Section bằng cách chọn trang muốn bắt đầu đánh số (bấm chuột chọn vị trí tại trang thứ 6) và vào thẻ Layout. Sau đó chọn mục Breaks ->  chọn Next Page (như hình minh họa bên dưới):

  Kết quả sau khi được đánh số trang lại như sau:

 • Bước 2: Tại thẻ Insert bạn thực  hiện lại việc đặt Page Number. Khi đó tất cả các trang đều sẽ được đánh số.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục Link to previous

 • Bước 4: Xóa toàn bộ số trang từ trang 1 tới trang 5 (chọn số cuối và xóa đi)

Kết quả là ta có văn bản được đánh dấu bắt đầu từ trang số 6.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in toàn bộ, in một trang, in một số trang trong Word

Cách thay đổi số trang bắt đầu 

Trong trường hợp trên, nếu muốn trang số 6 được đánh số từ số 1, ta phải làm như nào?

Để tiến hành thay đổi số bắt đầu, tại Page Number chọn Format Page Number

Tại hộp thoại Format Page Numbers, chọn số muốn bắt đầu và điền vào mục Start at. Chẳng hạn nếu bạn muốn đánh dấu trang số 6 là số 1, điền 1 vào vùng trống.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong kỹ thuật đánh số trang từ trang bất kỳ trong Microsoft Word rồi. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chủ động đánh số thứ tự các trang văn bản của mình một cách linh hoạt. Chúc các bạn thực hành thành công và áp dụng tốt trong công việc của mình.

Để nâng cao hơn kỹ năng sử dụng Word, hãy tham gia khóa học WOG01 - Tuyệt đỉnh Microsoft Word của Gitiho nhé:

Tuyệt đỉnh Microsoft Word: Chuyên gia soạn thảo văn bản

Đây là khóa học rất hữu ích cho bạn để sử dụng Microsoft Word một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ Gitiho bạn nhé!

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Bạn có vô vàn lựa chọn phần mềm để phục vụ việc soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, phần mềm Microsoft Word vẫn luôn là “chân ái” khi cung cấp đầy đủ các kỹ năng soạn thảo, định dạng văn bản từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt giao diện vô cùng thân thiện, dễ sử dụng. Trong Word, các văn bản soạn thảo thường được đánh số trang để tiện lợi cho quá trình theo dõi. Vậy bạn đã biết cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word chưa? Hãy cùng Tino Group khám phá ngay bài viết dưới đây!

Microsoft Word được biết đến là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong bộ Microsoft Office của thương hiệu hàng đầu Microsoft. Đây là một ứng dụng tiện ích, giúp bạn xử lý các văn bản dễ dàng và nhanh chóng. Tại Microsoft Word, người dùng có thể làm việc với các văn bản thô (Text), hiệu ứng phông chữ, màu sắc cùng những hình ảnh đồ họa, hiệu ứng đa phương tiện (Multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản trở nên thuận tiện và chuyên nghiệp hơn. Sau nhiều lần phát hành các phiên bản của phần mềm, Microsoft luôn có những sự cải tiến vượt trội về tính năng và giao diện nhằm đem đến những trải nghiệm tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu về công nghệ cho người dùng.

Thông thường, trong quá trình soạn thảo văn bản tiểu luận, luận án, luận văn, hợp đồng trên Microsoft Word, bạn thường trình bày nội dung khá dàng trên nhiều trang giấy, thậm chí lên đến hàng trăm trang. Để việc theo dõi trình tự các trang được chính xác, đảm bảo thứ tự, bạn cần phải đánh số trang trong Word. Dù văn bản ngắn hay dài, bạn cũng nên đánh số trang cho bản Word vì những lợi ích sau:

 • Dễ dàng theo dõi và tìm kiếm nội dung.
 • Giúp cho văn bản, tài liệu Word mà bạn soạn thảo thêm trang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ, rõ ràng hơn.
 • Tiện lợi cho việc sắp xếp tài liệu khi in ấn theo thứ tự số trang trong bản Word.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách tạo khung trong Word đẹp mắt và đơn giản

Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word áp dụng cho từng phiên bản

Đối với phiên bản Word 2003

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở văn bản cần đánh dấu trang và đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ ở cuối trang mà bạn muốn đánh dấu trang. Ở đây, bạn muốn bỏ trang đầu thì đặt con trỏ chuột vào cuối trang đầu tiên hoặc đặt vào ký tự đầu tiên của trang thứ hai.

Tiếp theo, bạn chọn Insert trên thanh công cụ trên cùng màn hình => Chọn Break.

Bước 2: Hộp thoại Break hiển thị, bạn chọn Next Page => Chọn OK.

Bước 3: Quay trở lại trang Word, bạn chọn lại Insert => Chọn Page Numbers.

Hộp thoại Page Numbers xuất hiện, bạn bắt đầu tùy chỉnh các thông số đánh dấu trang và nhấp vào Format để tiếp tục tùy chỉnh.

 • Position: Vị trí đặt số trang phía trên hoặc bên dưới.
 • Alignment: Canh vị trí số trang, bên phải, bên trái hoặc ở giữa.
 • Show number on first page: Ẩn hoặc hiển thị số trang ở trang đầu tiên.

Bước 4: Sau khi chọn Format, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại khác xuất hiện, bạn chọn thông số phù hợp:

 • Number Format: Chọn kiểu đánh số trang.
 • Sau đó, bạn chọn ô Start at và nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số => Chọn OK.

Bước 5: Ở giao diện màn hình chính, bạn nhấp đôi chuột vào số trang mà bạn muốn tách ra. Trường hợp này, bạn cần bỏ trang đầu tiên thì hãy nhấn đôi chuột vào trang thứ 2 => Chọn Link to Previous để tắt liên kết.

ADVERTISEMENT

Bước 6: Bạn tiếp tục định dạng lại số trang chuyển từ số 2 sang số 1 bằng cách chọn Insert => Chọn Page Numbers => Format => Start at.

Xem Thêm:   Droid4X là gì? hướng dẫn cài đặt và sử dụng giả lập Droid4X

Sau đó, bạn nhập số 1 vào trang và nhấn chọn OK.

Đối với phiên bản Word 2007

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí trang số 2 mà bạn muốn bắt đầu đánh số.

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào tab Page Layout, chọn Breaks => Chọn Next Page.

Bước 3: Tại thanh công cụ phía trên màn hình, bạn chọn tiếp tab Insert => Chọn Page Number => Format Page Numbers.

Bước 4: Tại đây, bạn thực hiện tương tự Bước 3 trong phần hướng dẫn Word 2003 trên đây.

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn Insert => Chọn Page Number, một danh sách xuất hiện các kiểu đánh dấu trang, bạn lựa chọn kiểu mình muốn nhé.

Bước 6: Bạn nhấp chọn Header Section 2 => Chọn Link to Previous để xóa trang liên kết.

Bước 7: Sau khi bỏ liên kết, bạn tiếp tục xóa số trang mà bạn không cần đánh dấu là hoàn tất.

Đối với phiên bản Word 2010 trở lên

Đối với các phiên bản Word cao hơn như 2010, 2013, 2016, 2019,…, việc đánh số trang sẽ có đôi chút khác biệt về thao tác thực hiện so với những phiên bản cũ 2003, 2007. Tuy nhiên, giao diện trực quan của các phiên bản Word này khá trực quan và dễ thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở văn bản Word cần đánh số trang trên thiết bị. Sau đó, bạn di chuyển con trỏ chuột tới đầu trang mà bạn muốn đánh số trang.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Page Layout => Chọn Breaks => Chọn Next Page.

Bước 3: Tại giao diện màn hình Word, bạn chọn Insert trên thanh công cụ => Chọn Page Numbers => Chọn Format Page Numbers.

Tại đây, bạn có thể tùy chọn các kiểu đánh số trang cũng như số trang bắt đầu mà bạn muốn.

Bước 4: Bạn chọn lại mục Insert => Chọn Footer/ Header hoặc Page Number để thêm số trang hoặc định dạng lại kiểu số trang mong muốn.

Bước 5: Sau khi chọn Header/ Footer, hệ thống sẽ hiển thị 2 section khác nhau tại trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên.

Bước 6: Lúc này, bạn đã đánh số trang cả 2 section, để xóa số trang ở section 1 bạn cần ngắt liên kết giữa 2 section này bằng cách nhấn bỏ nút màu vàng của Link to Previous trong mục Design của Header & Footer Tools trên thanh công cụ.

Xem Thêm:   5 cách kiểm tra card màn hình nhanh chóng

Bước 7: Sau khi đã bỏ 2 section, bạn chọn Footer Section còn lại trước trang bắt đầu mà bạn đánh dấu và xóa số trang => Chọn Close Header and Footer.

Trên đây là hướng dẫn cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word áp dụng cho từng phiên bản mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thao tác nhanh chóng với các văn bản Word của mình, phục vụ tốt cho việc học tập cũng như công việc nhé!

FAQs về cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word

Câu trả lời: Có. Hiện tại, Microsoft Word đã phát hành đa dạng các bản ứng dụng dành cho các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng, macbook khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng người dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Word ngay trên điện thoại của mình nhé.

Tất cả mọi người, bất kể ai có nhu cầu soạn thảo văn bản, làm luận án, luận văn, hợp đồng,… đều có thể sử dụng Word để thực hiện. Đặc biệt, Word được thiết kế giao diện trực quan, dễ sử dụng nên rất phù hợp với những người mới không am hiểu nhiều về công nghệ.

Microsoft Word là một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến trên toàn cầu cho phép người dùng sử dụng miễn phí trên mọi nền tảng thiết bị từ Window cho đến iOS.

 • Phần mềm LaTeX – Texmaker
 • Phần mềm AbiWord Portable

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email:
 • Website: www.tino.org

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web