Thể loại
Tất cả

bangnam.com

hoi-dap

13880

13880

8

Cách làm trân châu đường trắng

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}Mục Lục Nguyên liệu làm trân châu trắng giòn Cách làm trân châu trắng thủy tinh giòn sần sật Cách làm trân châu trắng dẻo bằng bột năng không cần bột rau câu

 • Nguyên liệu làm trân châu trắng giòn
 • Cách làm trân châu trắng thủy tinh giòn sần sật
 • Bước 1: Đun hỗn hợp bột
 • Bước 2: Tạo hình rau câu trắng giòn
 • Thưởng thức và bảo quản trân châu trắng thủy tinh
 • Cách làm trân châu trắng dẻo bằng bột năng không cần bột rau câu
 • Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột năng
 • Bước 1: Nhào bột làm trân châu
 • Bước 2: Nặng trân châu
 • Bước 3: Luộc trân châu trắng
 • Bảo quản trân châu

Trân châu trắng có nhiều loại nhưng nổi bật nhất hiện nay vẫn là trân châu trắng thủy tinh trong suốt, giòn sần sật và trân châu làm bằng bột năng dẻo dẻo, dai dai nhai mãi không chán.

Cách làm trân châu trắng cũng rất đơn giản, chỉ với nguyên liệu đường, bột rau câu hoặc bột năng là có được những viên trân châu trắng vừa ngon lại sạch, an toàn cho sức khỏe. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu trân châu trắng đơn giản tại nhà, các chị em có thể tự làm mà vẫn ngon được như ngoài quán.

Nguyên liệu làm trân châu trắng giòn

- Đường trắng: 250 g

- Bột rau câu dẻo: 25 g

- Bột rau câu giòn: 5g (rau câu con cá)

- Dầu ăn: 50 ml

- 1 chai nhựa có đẩu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)

- 1 lít nước lọc

- 1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)

Lưu ý: Chuẩn bị thêm 1 ống vani cho thơm và 1 xíu nước chanh để ngâm trân châu trắng sau khi làm xong giúp trân châu trong hơn và giòn hơn.

Cách làm trân châu trắng thủy tinh giòn sần sật

Bước 1: Đun hỗn hợp bột

- Đun nước nóng vừa, không để sôi bùng. Cho bột rau câu giòn vào khuấy đều cho tan.

- Trộn phần rau câu dẻo với đường, cho nước vào khuấy cho đến khi tan hết. Cho hỗn hợp lên bếp và đổ từ từ vào nồi, đun lửa nhỏ. Chờ khi hỗn hợp sệt lại là được.

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_165_15s, "ADS_165_15s");})

function in_image_close(){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image")){ document.getElementById("24h-banner-in-image").innerHTML    = ""; } if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").innerHTML    = ""; } } window.addEventListener("load",function(){ document.getElementById("in-image-close").setAttribute("onclick", "in_image_close();"); v_counter_interval  = 0; var interval_in_image = setInterval(function() { if(document.getElementById("24h-banner-in-image")){ var v_element_in_image  = document.getElementById("24h-banner-in-image"); if(v_element_in_image.childNodes[1] && v_element_in_image.childNodes[1].id){ // setup căn phải if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id)){ document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id).style.textAlign = "right"; } if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3]){ if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1]){ if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id)){ if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id))){ if(isIE()){ if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).style.display !== "none" && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).getAttribute("data-google-query-id") !== null){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "inline-block"; } } else { if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "none"; } } } else { if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== "none" && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute("data-google-query-id") !== null){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "inline-block"; } } else { if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "none"; } } } } } } } } } v_counter_interval++; if(v_counter_interval === 15){ clearInterval(interval_in_image); } }, 1000); })

Trộn bột rau câu dẻo với đường và cho vào nồi đã hòa bột rau câu giòn rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại

Bước 2: Tạo hình rau câu trắng giòn

- Cho 50 ml dầu ăn vào tô nước lạnh (có cho thêm ít đá để trân châu tạo hình nhanh và đẹp hơn) đã được chuẩn bị sẵn.

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_159_15s, "ADS_159_15s");})

- Đổ hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn. Phần còn thừa để lại trong nồi để rau câu không bị đông lại (hạ lửa nhỏ nhất). Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.

- Nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá, đông lại thành viên trân châu trắng giòn.

Tạo hình từng viên trân châu trắng đẹp mắt

- Rửa trân châu với nước lạnh cho sạch dầu ăn. Sau đó, ngâm trân châu trong nước có pha một chút đường và chanh để trân châu có vị ngọt thanh và ngon hơn.

Rửa sạch trân châu, ngâm trân châu với chút nước đường và chanh để sạch hoàn toàn dầu ăn và có được viên trân châu trắng trong, giòn

Thưởng thức và bảo quản trân châu trắng thủy tinh

Từng viên trân châu trắng trong suốt tựa như những viên thủy tinh đẹp mắt. Các bạn chỉ cần cho trân châu vào ly trà hoặc trà sữa là có thể thưởng thức món trà sữa trân châu trắng giòn sần sật.

Dùng trân châu trắng giòn với ly trà và thêm chút chanh tươi vô cùng thơm mát và giải nhiệt rất tốt

Để bảo quản trân châu trắng, các bạn ngâm trân châu vào chút nước đường trắng và dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại, để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được vài ngày mà vẫn giữ được độ giòn, trong suốt của trân châu trắng.

Cách làm trân châu trắng dẻo bằng bột năng không cần bột rau câu

Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột năng

- Bột năng: 200 g

- Bột nếp: 2 thìa

- Nước sôi: 140 ml

- Đường: 4 thìa

Đường, bột năng, chút bột nếp để làm trân châu trắng đơn giản

Bước 1: Nhào bột làm trân châu

- Rây bột năng và bột nếp cho mịn. Trộn bột năng và bột nếp tỷ lệ 9:1 để làm trân châu vừa dẻo vừa dai.

- Thêm 1 xíu muối trộn đều bột. Đổ tử từ nướng nóng vừa (60 - 70 độ) vào bột, đồng thời trộn bột đều khi khối bột vón lại với nhau thì dùng tay nhào bột đều, mịn và không dính tay là được.

- Để khối bột nhào xong nghỉ khoảng 20 - 30 phút.

Rây bột cho mịn rồi nhào bột thành khối mịn, để bột nghỉ

Bước 2: Nặng trân châu

- Ngắt từng viên bột nhỏ có kích thước bằng đầu ngón tay, dùng 2 lòng bàn tay xoa đều từng viên thành hình tròn đều nhau. Thực hiện viên trân châu cho đến khi hết bột.

Các bạn có thể dùng thêm cùi dừa thái nhỏ cho vào giữa viên trân châu khi viên để có được trân châu trắng cùi dừa thơm dẻo ngon.

Lưu ý: Rắc một lớp bột năng mỏng lên bề mặt tô để trân châu viên xong vào sẽ không bị dính.

Viên từng viên một thành viên trân châu tròn đều nhau

Bước 3: Luộc trân châu trắng

- Đun một nồi nước sôi, hạ lửa vừa rồi cho trân châu vào luộc. Đảo nhẹ tay để trân châu không bị dính và vỡ. Khi thấy trân châu trắng nổi lên thì tiếp tục đun trong 10 - 15 phút cho trân châu chìm xuống thì tắt bếp, đậy vung ủ trân châu khoảng 20 phút trong nồi.

Luộc trân châu cho chín nhừ

- Sau 20 phút ủ cho trân châu chín nhừ và không bị sượng, dẻo hơn thì vớt ra tô nước lạnh ngâm trong 5 phút. Sau đó vớt trân châu ra thả vào tô nước lạnh có pha xíu đường (độ ngọt tùy sở thích).

Ngâm trân châu trắng với nước đường độ ngọt tùy sở thích

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng, không cần bột rau câu đơn giản, từng viên trân châu có độ dẻo dẻo thơm thơm sử dụng với ly trà hoặc trà sữa vô cùng hấp dẫn.

Bảo quản trân châu

Các bạn có thể làm trân châu trắng trước, cho vào hộp kín để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng thì mang ra luộc. Viên sẵn trân châu như vậy sẽ để được 3 - 4 ngày.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!                                                                                                                                                4.5/5                    window.addEventListener('load',function(){ xu_ly_vote_bai_viet('4', '4.5', '399888', 'Bạn đã đánh giá bài viết rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm!', 'pc','86400'); })

Nguồn: http://khampha.vn/bep/2-cach-lam-tran-chau-trang-gion-ngon-cuc-don-gian-tai-nha-c39a729...Nguồn: http://khampha.vn/bep/2-cach-lam-tran-chau-trang-gion-ngon-cuc-don-gian-tai-nha-c39a729310.html

window.addEventListener("load",function() { if (typeof(ADS_161_15s.aNodes) != "undefined" && ADS_161_15s.aNodes.length > 0) { banner_tostring(ADS_161_15s,"ADS_161_15s"); } else { document.getElementById("ADS_161_15s_container").style.display = "none"; } })

Cách làm trân châu đơn giản tại nhà ngon nhất Hướng dẫn cách làm trân châu với các bước cực kỳ đơn giản có thể tự làm tại nhà giúp bạn có những cốc trà sữa ngon hơn ngoài tiệm mà còn đảm bảo vệ... Bấm xem >>Theo Linh Linh (T/h) (Khám phá)

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web