Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách nhận biết khuôn mặt nữ hình gì

Home - thông tin - Cách nhận diện kiểu khuôn mặt cho nữ chuẩn và gợi ý những kiểu tóc phù hợp

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • App xác định hình dạng khuôn mặt nữ
 • Xác định khuôn mặt Online
 • Xác định khuôn mặt nữ
 • Các kiểu khuôn mặt nam
 • Trắc nghiệm hình dáng khuôn mặt
 • Web xác định khuôn mặt hình gì
 • Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
 • Các app xác định kiểu khuôn mặt
các kiểu khuôn mặt nữ

Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau, tuy là khác nhau nhưng cũng được đưa vào các nhóm kiểu khuôn mặt cho nữ chính như: khuôn mặt tròn, khuôn mặt dài, khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt vuông, khuôn mặt trái tim…

Gương mặt làm nên vẻ đặc trưng cho bạn, và mỗi kiểu gương mặt có phương pháp làm đẹp tự nhiên riêng như chọn kiểu tóc, cách trang điểm như thế nào để phù hợp với gương mặt của mình nhất. Chẳng hạn như bạn sở hữu gương mặt tròn thì bạn nên chọn kiểu tóc dài để tạo được cảm giác gương mặt của mình nó dài hơn và ngược lại…

Nhận diện kiểu gương mặt hình gì là việc làm cần thiết nhất là đối với bạn gái: để chọn kiểu tóc phù hợp, trang điểm che đi những phần thô, nhược điểm của gương mặt, chọn dáng lông mày, kẻ môi đúng cách…

Dựa trên phương pháp đọc tướng mặt của người Trung Quốc, Haner cho biết khuôn mặt người thường sẽ có  hình dạng phổ biến và bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Gương mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài khuôn mặt và phần xương gò má gần bằng nhau, như hình bên dưới. Điểm thuận lợi của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con. Nếu muốn gương mặt thon gọn hơn thì khi trang điểm bạn đánh phần phấn tối màu 2 bên gương mặt sẽ thanh thoát hơn đấy.

Khuôn mặt vuông có phần trán rộng, cằm bành, thường sắc sảo và có đầu óc phân tích. Do đó họ thường thích lãnh đạo, luôn thừa năng lượng để tiếp quản những dự án lớn.

Nữ diễn viên Mỹ Mena Suvari – người có nét mặt vuông điển hình

Khuôn mặt hình trái tim sẽ có phần trán rộng nhưng cằm nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc đây là những người rất thông minh, mạnh về tư duy logic, nhưng vẫn có đầu óc tương đối nghệ thuật.

Nữ diễn viên Mỹ – Reese Witherspoon có phần trán rộng, gò má rộng nhưng cằm nhọn – đặc trưng của khuôn mặt trái tim

Những người này thường rất thông minh và mạnh về phân tích thông tin. Tuy nhiên theo Haner, họ có thể trở nên kiên định đến mức…. cứng đầu. Một số người có thể xuất hiện tính cách tự đề cao bản thân thái quá, hoặc có thể trở nên rất sáng tạo.

Theo Haner, người có khuôn mặt hình chữ nhật có tư duy logic và là người xử lý vấn đề rất tốt.

Thiên thần Charlie – Lucy Liu có khuôn mặt hình chữ nhật

Haner cho biết: “Họ sẽ là những người lập kế hoạch tốt và thường không bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, đây sẽ là những người rất “ham công tiếc việc” – họ cần phải tập thể thao nhiều hơn để giảm tải căng thẳng trong công việc”.

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương đó là phần trán và cằm gọn, nhưng hai gò má lại rộng ra. Một ví dụ điển hình cho kiểu gương mặt này là nữ ca sĩ Taylor Swift.

Theo chuyên gia Haner: “Người có khuôn mặt hình kim cương thường muốn kiểm soát mọi thứ. Họ rất chú trọng đến chi tiết, và đó là lý do công việc của họ thường đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, những người như vậy có thể trở nên cứng rắn nếu mọi chuyện không được như ý muốn”.

Một phần nguyên do được cho là bởi phần xương gò má rộng cho thấy người đó có hormone testosterone cao, khiến họ có xu hướng cứng rắn hơn.

Ngoài ra, theo một số quan sát, những người có cằm nhọn thường thông minh hơn và điều này được thể hiện ngay trong kết quả công việc của họ.

Những người có gương mặt hình trái xoan như Beyonce – được đánh giá là người thực tế, nguyên tắc và thường thành công trong cuộc sống.

Theo Haner: “Khuôn mặt trái xoan có khuôn mặt dài và phần cằm nhỏ hơn gò má. Những người có khuôn mặt này thường sẽ biết cần nên nói gì vào đúng lúc, đúng chỗ. Phần trán nhỏ cho thấy họ có thể bị cảm xúc chi phối nhiều nhưng lại khiến người đối diện cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn”.

Khuôn mặt hình tam giác sẽ có phần trán nhỏ nhưng sẽ mở rộng hơn về phía cằm và gò má.

Maner cho biết, những người có khuôn mặt hình tam giác có xu hướng nghệ thuật, sáng tạo, nhạy cảm và thích lãnh đạo.

Ca sĩ người Anh Kelly Osbourne có khuôn mặt hình tam giác

Theo Haner, những người có trán càng nhỏ càng có xu hướng muốn kiểm soát mọi thứ. Cũng với tính cách này, họ sẽ rất thành công trong cuộc sống.Theo tướng số học Trung Quốc, phần trán nhỏ cho thấy một người có sức tập trung không cao và thường có xu hướng bị cảm xúc chi phối. Chính vì thế, người có vùng trán nhỏ sẽ có xu hướng nghệ thuật hơn. Trong khi đó, phần khuôn mặt rộng lại cho thấy sự cứng rắn, giúp họ hợp với việc lãnh đạo.

Để đo được chính xác hình dáng khuôn mặt bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

 Thước dây mềm: Bạn cần chuẩn bị một thước dây mềm loại của các thợ may hay dùng với đơn vị đo theo inch hay cm đều được với điều kiện là bạn có thể so sánh các số đó với nhau.

 Vén tóc gọn gàng: Bạn nên chuẩn bị dây buộc tóc để buộc hoặc vén tóc lên cho gọn gàng để đo khuôn mặt một cách chính xác nhất.

– Giấy và bút: Bạn nên chuẩn bị giấy và bút để ghi lại những số đo và tiến hành so sánh chúng. Nếu bạn không có sẵn giấy bút thì có thể ghi lại trong phần note của điện thoại hay máy tính bảng. Việc làm này để tránh trường hợp bạn đãng trí hoặc nhầm lẫn mà quên đi các con số đã đo trên khuôn mặt.

– Gương soi: Bạn nên chuẩn bị 1 chiếc gương lớn đặt ngang tầm với mặt, giúp bạn nhìn rõ hơn trong khi đo.

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước

Khi tiến hành đo các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Đo phần rộng nhất của trán

Bạn đo ngang qua trán ở khoảng giữa chân mày và chân tóc rồi ghi lại số đo vào giấy.

Đo phần rộng nhất của trán

– Bước 2: Đo xương gò má

Xác định phần nhô cao nhất của gò má. Sau khi xác định xong, bạn lấy thước đo ngang qua phần nhô cao nhất của gò má đã được xác định. Rồi ghi lại số đo.

Đo xương gò má

 Bước 3: Đo từ góc hàm đến chóp cằm

Bạn giữ 1 đầu dây ở ngay góc hàm bên dưới tai rồi kéo thước đến chóp cằm. Làm tương tự với hàm bên kia, sau đó cộng 2 số đo lại với nhau.

Đo từ góc hàm đến chóp cằm

 Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt

Bạn đo từ giữa đường chân tóc xuống chóp cằm. Sau đó ghi lại số đo.

Đo chiều dài khuôn mặt

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Bạn cần xác định những số đo nhỏ nhất đến lớn nhất. Sau đó so sánh tỷ lệ của khuôn mặt với các hình dạng cơ bản của khuôn mặt rồi sẽ biết mình thuộc dạng gương mặt nào nhé!

– Khuôn mặt hình tròn:

Gương mặt tròn sẽ có những đặc điểm như: Độ dài ngang gò má lớn nhất, trán nhỏ, hàm tròn trịa, không góc cạnh. Ngoài ra, chiều dài khuôn mặt sẽ xấp xỉ bằng với độ dài ngang gò má.

Khuôn mặt hình tròn

– Khuôn mặt hình kim cương:

Những người có khuôn mặt kim cương sẽ sở hữu gương mặt dài, độ dài ngang gò má lớn nhất và hẹp dần về phía trán và cằm, gò má khá cao. Khuôn mặt tương đối sắc và có góc cạnh.

Khuôn mặt hình kim cương

– Khuôn mặt thuôn dài hay chữ nhật:

Người có khuôn mặt dài thường có phần phần trán cao và rộng, phần xương gò má vừa phải, xương hàm tương đối góc cạnh nhằm tạo cho gương mặt đường nét thanh thoát.

Khuôn mặt thuôn dài hay chữ nhật

– Khuôn mặt trái xoan:

Nếu khuôn mặt của bạn thuôn dài nhưng thon từ trán xuống hàm thì có nghĩa là bạn đang sở hữu một khuôn mặt trái xoan. Mặt trái xoan thường có chiều dài khuôn mặt gấp rưỡi độ dài ngang gò má.

Khuôn mặt trái xoan

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

– Khuôn mặt vuông:

Đặc điểm của gương mặt vuông là hàm rộng bằng hoặc hơn chiều dài ngang gò má, trán rộng, chiều dài khuôn mặt khá ngắn, độ dốc từ hàm xuống cằm chỉ thoai thoải, và cằm thường khá rộng và góc cạnh.

Khuôn mặt vuông

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

– Khuôn mặt tam giác:

Trán hẹp và rộng dần về phía hàm chính là điểm đặc trưng của những người có khuôn mặt tam giác. Phần trán và phần ngang gò má sẽ hẹp hơn nhiều so với độ rộng của hàm.

Khuôn mặt tam giác

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Để có một gương mặt đẹp, thu hút mọi ánh nhìn thì điều cơ bản là bạn phải lựa chọn kiểu tóc sao cho phù hợp với gương mặt của mình để lộ hết những ưu điểm mà gương mặt của bạn có.

– Đối với nam

Hình dáng khuôn mặt Kiểu tóc phù hợp
Mặt tròn Kiểu tóc vuốt nhọn, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu búi tóc.
Mặt kim cương Kiểu tóc rối hất sang một bên trán, kiểu mái ngang, kiểu pompadour.
Mặt dài Kiểu tóc hất sang 1 bên trán, undercut, kiểu vuốt ngược ra đằng sau, kiểu chia 2 bên tóc: 7/3, 5/5, 8/2.
Mặt trái xoan Phù hợp với mọi kiểu tóc.
Mặt vuông Kiểu tóc vuốt dựng lệch có độ rủ, kiểu cắt sát chân tóc, kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên.
Mặt tam giác Kiểu tóc hất chéo sang 1 bên trán, kiểu hất lệch sang 1 bên, kiểu dài đến gáy, vuốt ngược ra sau.

– Đối với nữ

Hình dáng khuôn mặt Kiểu tóc phù hợp
Mặt tròn Mái tóc suôn dài, tóc ngắn uốn nhẹ đuôi, tóc xoăn sóng, dài kết hợp với tóc mái rẽ một bên.
Mặt kim cương Kiểu tóc nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ, kiểu tóc che đi phần trán hay xương hàm hoặc che một phần gò má.
Mặt dài Kiểu tóc thẳng dài, tóc xoăn rẽ ngôi giữa, tóc ngang cằm hoặc kiểu tóc bob cắt ngang vai có thể khiến khuôn mặt dài trông ngắn hơn và đầy đặn hơn.
Mặt trái xoan Tóc thẳng dài, uốn xoăn sóng kết hợp với mái thưa hoặc rẽ ngôi giữa. Tóc ngang cằm hoặc kiểu tóc bob cắt ngang vai cũng phù hợp cho gương mặt này.
Mặt vuông Mái tóc suôn dài kết hợp với mái thưa, tóc rẽ ngôi lệch, tóc bob uốn xoăn hoặc uốn cụp đuôi, tóc dài xoăn sóng kết hợp với tóc mái dài.
Mặt tam giác Tóc thẳng ngôi giữa, tóc bob mái lệch, tóc dài sóng nhẹ, tóc xoăn lọn nhỏ hay tóc bồng uốn ngọn.

Cặp kính có thể thay đổi đáng kể hình dạng khuôn mặt của bạn. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn hình dạng kính cho gương mặt của mình trở nên thanh thoát hơn nhé!

Chọn mắt kính phù hợp với từng loại khuôn mặt

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Hình dáng khuôn mặt Kiểu tóc mái phù hợp
Mặt tròn Không để mái hoặc lựa chọn tóc mái rẽ một bên để không làm gương mặt bị to hơn.
Mặt kim cương Kiểu tóc mái che đi phần trán sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Mặt dài Kiểu tóc rẽ ngôi giữa, tóc mái bằng, dài và thẳng sẽ làm cho gương mặt hài hòa hơn.
Mặt trái xoan Mái thưa hoặc rẽ ngôi giữa sẽ làm cho gương mặt thanh thoát hơn.
Mặt vuông Tóc mái thưa và dài tạo thành hình chữ A trên trán có thể giúp khuôn mặt vuông trông mềm mại hơn.
Mặt tam giác Tóc thẳng ngôi giữa, mái lệch sẽ che đi những nhược điểm trên gương mặt.

Một gương mặt dù có sẵn các đường nét hài hòa nhưng nếu bạn không biết cách trang điểm thì những đường nét ấy sẽ kém nổi bật, gương mặt sẽ trở nên nhạt nhòa, thiếu sức sống. Vì thế, bạn nên làm đẹp cho bản thân cũng như tăng sức hút cho khuôn mặt qua trang điểm nhé!

Tăng sức hút cho khuôn mặt qua trang điểm

Quan trọng nhất vẫn là thần thái của mình. Dù bạn có lộng lẫy đến đâu nhưng thần thái yếu kém cũng sẽ làm bạn mờ nhạt trước mặt mọi người. Thế nên, để có một ấn tượng tốt trong mắt người khác thì bạn nên tạo cho mình một thần thái chuyên nghiệp nhé!

Với các cách nhận biết kiểu khuôn mặtCamnangbep.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã biết gương mặt của mình hình gì, để chọn kiểu tóc, kiểu chân mày phù hợp rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • App xác định hình dạng khuôn mặt nữ
 • Xác định khuôn mặt Online
 • Xác định khuôn mặt nữ
 • Các kiểu khuôn mặt nam
 • Trắc nghiệm hình dáng khuôn mặt
 • Web xác định khuôn mặt hình gì
 • Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
 • Các app xác định kiểu khuôn mặt

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân và làm đẹp. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn, và sử dụng qua rất nhiều loại mỹ phẩm, mặt nạ đắp mặt. Nên loạt bài mình chia sẻ về các cách làm đẹp, giảm cân hy vọng sẽ giúp ích được cả nhà. Thông điệp muốn gửi đến cả nhà: Hãy giảm cân và làm đẹp một cách thông minh nhé! Từ năm 2012 đến 2015: Mình từng là chuyên viên tư vấn mỹ phẩm và làm đẹp cho SPA. Đến 2015 đến nay: Mình là nhân viên chăm sóc sắc đẹp và tư vấn giảm cân cho SPA.

Bài viết mới nhất

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây: quán ăn đường võ thị sáu, biên hòa, đồng nai Foody Biên Hòa An Vặt Shin Biên Hòa Đồ ăn nhanh Biên Hòa Quán ăn có phòng riêng ở Biên Hòa Quán …

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web