Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách quay lại giao diện Facebook cũ 2022

Hiện tại, Facebook đã thay đổi phiên bản Facebook mới với nhiều cải tiến về giao diện, giúp cho chúng ta có thể xem hình ảnh, video được to hơn, rõ hơn, nhìn hơi hướng giống mobi hơn. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn cẩm thấy không thích, và không quen sử dụng Facebook phiên bản mới này. Chính vì thế, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ.

Hướng dẫn cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ bằng tiện ích

1. Tiện ích Old Layout for Facebook

Để hỗ trợ cho người dùng có thể tiếp tục sử dụng phiên bản Facebook cũ, nhà lập trình Matthew a kruse đã cho ra mắt tiện ích Old Layout for Facebook giúp người dùng có thể dễ dàng quay trở lại giao diện Facebook cũ một cách dễ dàng.

  • Tải tiện ích Old Layout for Facebook

Dù mới ra mắt trong 1 thời gian ngắn nhưng tiện ích này đã có tơi 200.000 người dùng. Do đó, đây là tiện ích mà bạn nên sử dụng để chuyển giao diện Facebook mới sang giao diện Facebook cũ một cách dễ dàng.

Để có thể quay trở lại phiên bản Facebook cũ bạn hãy tiến hành tích hợp tiện ích Old Layout for Facebook vào Chrome của mình. Khi đã cài đặt xong bạn hãy nhấn vào tiện ích Old Layout for Facebook, để chuyển sang phiên bản giao diện Facebook cũ bạn hãy nhấn tiếp vào Allow popup to Appeart. Lúc này tiện ích sẽ tự động chuyển sang giao diện Facebook cũ cho bạn.

Theo cá nhân mình đáng giá, tiện ích Old Layout for Facebook khá dễ sử dụng, có thể quay trở lại phiên bản giao diện Facebook cũ khá ổn, dùng khá mượt và không hề có bất kỳ một lỗi nào cả. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quay lại giao diện Facebook cũ để sử dụng. Đây là cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ mà mình khuyên bạn nên sử dụng.

Xem thêm: Cách tải Video Facebook về điện thoại

2. Tiện ích Switch to Classic design on Facebook™

Tiếp theo, mình xin giới thiệu đến bạn một tiện ích khác giúp bạn có thể dễ dàng quay trở lại phiên bản Facebook cũ. Tiện ích Switch to Classic design on Facebook™, tiên ích này hiện có khoảng 80.000 người dùng đã cài đặt, tiện ích này được tạo ra do nhà phát triển InviteTools.

  • Tải tiện tích Switch to Classic design on Facebook™

Tiện ích Switch to Classic design on Facebook™ rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần thêm tiện ích vào Chrome. Sau đó, nhấn vào NEW default Facebook design [2020+] tiện ích này sẽ tự động chuyển sang phiên bản giao diện Facebook cũ. Tuy nhiên, theo cảm nhận của mình giao diện Facebook cũ này không thật sự giống với giao diện Facebook cũ ngày xưa.

Có nhiều chỗ nhìn có vẻ tương tự như giao diện Facebook mới bây giờ, nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta một “cảm giác rất gì đó” để hồi nhớ lại phiên bản Facebook cũ.

Tiện ích Switch to Classic design on Facebook™ hỗ trợ rất nhiều các trình duyệt khác nhau như: Microsoft Edge, Cốc Cốc, Yandex, Firefox… Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất dành cho tiện ích này.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng khi quay trở lại phiên bản Facebook cũ sẽ không được ổn định, đôi khi sẽ có một số lỗi nhỏ xảy ra. Do đó, nếu như bạn không thật sự quan trọng việc quay trở lại phiên bản Facebook cũ, và cần tính ổn định cao thì nên sử dụng phiên bản Facebook mới bây giờ.

3. Tiện ích Revert Site

Nếu bạn đang cần một tiện ích chỉ cần thêm vào Chrome và đăng nhập lại Facebook sẽ tự động chuyển sang giao diện cũ, thì bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Revert Site, tiện ích này cho phép người dùng có thể quay lại với giao diện Facebook cũ chỉ trong một cú click. Đây cũng là cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ dễ nhất mà bạn nên sử dụng.

Mình đã trải nghiệm qua tiện ích này và cảm thấy phiên bản giao diện Facebook cũ không thật sự ổn định, và có nhiều lúc còn có một số lỗi nhỏ. Do đó, bạn hãy thử sử dụng qua tiện ích này và cảm nhận nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên Facebook không cần đợi 60 ngày

Cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ không cần dùng đến tiện ích

Thực tế, có khá nhiều người sử dụng phiên bản Facebook mới cảm thấy chưa quen, rối mắt, khó sử dụng, thường xuyên xảy ra một số lỗi vặt, như lỗi Font chữ, không xem được Video… Do đó, có nhiều người dùng muốn quay trở lại phiên bản Facebook cũ để có thể sử dụng được mượt hơn, quen thuộc hơn.

Hiện tại, Facebook đã loại bỏ hoàn toàn chức năng tùy chọn quay trở lại phiên bản Facebook cũ tại mục cài đặt trên Facebook. Do đó, cách để quay trở lại phiên bản Facebook cũ thì chỉ có thể dùng tiện ích mở rộng, hoặc thủ thuật dưới đây.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Facebook của mình, sau đó nhấn vào một trang hoặc một nhóm bất kỳ. Tại đây, Facebook sẽ đưa ra một gợi ý “Nếu muốn, bạn có thể chuyển sang Facebook.com thông thường để trong 48h để quản lý trang” và phía bên dưới sẽ có nút Chuyển ngay, bạn hãy nhấn vào đó để quay trở lại phiên bản cũ.

Nếu như bạn chưa có trang nào, hay nhóm nào thì bạn hãy nhấn tạo trang hoặc tạo nhóm để thực hiện quay trở lại phiên bản Facebook cũ bạn nhé.

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu facebook

Cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ bằng Bookmark

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt lên, sau đó nhấn tổ hợp phím Crtl + D để tạo nhanh một Bookmark. Lúc này giao diện Bookmark sẽ hiển thị ra, bạn hãy tiến hành đặt tên cho Bookmark, mình đặt tên là “Facebook phiên bản cũ”, còn bạn có thể đặt theo ý thích của các bạn nhé. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút Thêm, tại ô Url bạn hay dán đường dẫn sau vào đó.

  • Copy đường dẫn liên kết Tại đây

Sau đó, bạn hãy nhấn Xong để hoàn thành việc thêm Bookmark vào Chrome. Để mở phiên bản Facebook cũ, bạn hãy nhấn vào Bookmark đã lưu tại trình duyệt Chrome là đã có thể truy cập vào Facebook phiên bản cũ rồi.

Kết luận: Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ thành công rồi, bạn hãy thự hiện và thử trải nghiệm xem như thế nào nhé. Tuy nhiên, mình xin lưu ý là, khi bạn quay trở về phiên bản Facebook cũ nó có thể sẽ xảy ra những lỗi nhỏ, vì thế bạn hãy trải nghiệm và cân nhắc nhé. Xin chúc bạn có thể quay lại phiên bản facebook cũ thành công.

Xem thêm:

Sau một thời gian tiến hành thử nghiệm giao diện mới trên nền web (máy tính), từ giữa tháng 9/2020 Facebook đã bắt buộc người dùng phải chuyển sang giao diện mới. Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy chưa quen hoặc thấy giao diện mới bị lag nên muốn quay trở lại giao diện Facebook cũ. Bài viết dưới đây Tchiase sẽ hướng dẫn các bạn chuyển về giao diện cũ trên máy tính bằng tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome.

Quay trở lại giao diện cũ Facebook bằng tiện ích

Tiện ích này có tên là Switch to Classic design on Facebook™. Link cài đặt tiện ích này Tại Đây.

Lưu ý: Tiện ích mở rộng này chỉ có trên Chrome

Cài đặt tiện ích Switch to Classic design on Facebook™ trên Chrome để quay lại giao diện Facebook cũ

Sau khi thêm tiện ích Switch to Classic design on Facebook™ thành công vào trình duyệt Chrome, các bạn click vào biểu tượng của tiện ích này phía trên góc phải của trình duyệt rồi cấu hình như ảnh bên dưới.

Cấu hình Switch to Classic design on Facebook™ để quay lại giao diện FB cũ

Tính tới thời điểm mình test ( tháng 3/2021) đây là cách duy nhất áp dụng thành công để quay trở lại giao diện Facebook phiên bản cũ trên máy tính. Trên mạng còn nhiều cách hướng dẫn khác nhưng đa phần các cách này đã bị nhà phát triển Facebook fix. Các bạn có thắc mắc, góp ý gì vui lòng comment bên dưới nhé!!

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web