Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách sức bầu diều gà

Gà bị chướng diều là tình trạng cũng thường gặp khi nuôi gà nhất là đối với gà chọi. Nguyên nhân gây chướng diều ở gà cũng rất đa dạng có thể do vấn đề thức ăn, có thể do vấn đề tiêu hóa và cũng có thể do vấn đề về bệnh. Trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân gây ra tình trạng gà bị chướng diều và cách chữa cụ thể.


  • Gà bị ké chậu là bệnh gì
  • Gà ăn không tiêu là bệnh gì
  • Gà bị hen khẹc khò khè
  • Bệnh viêm mắt ở gà
  • Gà bị đậu là bệnh gì
Gà trống

Nguyên nhân gà bị chướng diều

Gà bị chướng diều là tình trạng diều của gà bị căng lên, sờ vào có thể cứng hoặc mềm. Khi gà chướng diều thường sẽ kém ăn thậm chí bỏ ăn dẫn đến sụt cân, ủ rũ. Nguyên nhân của tình trạng gà bị chướng diều này thường do gà bị bệnh hoặc gà đang gặp vấn đề về tiêu hóa.

Trường hợp gà bị chướng diều đi kèm ủ rủ, diều cứng hoặc mềm, đi ngoài phân trắng xanh thì các bạn nên nghĩ ngay đến việc gà đang bị bệnh Newcastle (bệnh dịch tả gà, gà rù) dẫn đến tình trạng gà chướng diều. Ngoài ra, nếu gà bị chướng diều nhưng không bị đi ngoài, trong miệng có mảng bám màu trắng, niêm mạc miệng có thể bị loét thì gà đang bệnh bị nấm diều chứ không phải Newcastle.

Trường hợp gà chướng diều nhưng không kèm các triệu chứng gì khác, gà vẫn khỏe mạnh bình thường thì nguyên nhân chướng diều thường do thức ăn gây ra. Có thể gà ăn các loại thức ăn khó tiêu, ăn quá nhiều dẫn đến bội thực, ăn quá nhiều, quá ít chất xơ, ăn nhiều nhưng uống ít nước, cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chướng diều.

Gà nuôi thả

Cách trị bệnh chướng diều ở gà

Khi gà bị chướng diều, tùy vào nguyên nhân mà các bạn có thể có những cách điều trị khác nhau. Nếu gà bị bệnh thì nhất định phải dùng thuốc, nếu gà gặp vấn đề về thức ăn thì nên xử lý nguyên nhân sau đó chữa cho gà bằng một số cách dân gian cũng rất hiệu quả.

1. Cách trị gà bị chướng diều do Newcastle (gà rù)

Nếu gà bị Newcastle thì không có thuốc đặc trị, các bạn chỉ có cách tiêm vắc xin Newcastle để cơ thể gà sinh ra kháng thể giúp gà chống lại virus gây bệnh. Bên cạnh việc tiêm vắc xin các bạn cho gà uống nước tự do và pha thêm chất điện giải, B-Complex, đường Gluco KC để tăng lực, tăng sức đề kháng cho gà. Giai đoạn này do đã có đường Gluco pha vào nước nên gà ăn ít thậm chí bỏ ăn chỉ uống nước thì vẫn có sức để chờ đến lúc cơ thể sinh ra kháng thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm men tiêu hóa vào trong thức ăn để hỗ trợ tiêu hóa giảm tình trạng chướng diều khi bị bệnh.

2. Cách chữa gà chướng diều do nấm diều

Bệnh nấm diều cũng là một bệnh có thể gây hiện tượng chướng diều ở gà. Nếu bạn kiểm tra miệng gà sẽ thấy có mảng bám màu trắng bên trong miệng chính là các ổ nấm. Để trị gà bị nấm diều nhất thiết phải dùng thuốc, bạn có thể tới các tiệm thuốc thú y để hỏi thuốc trị nấm diều cho gà hoặc dùng thuốc Fungicid kết hợp với T Colivit để điều trị thì gà sẽ khỏi sau khoảng 4 ngày điều trị.

Gà bị chướng diều

3. Cách trị gà bị chướng diều do thức ăn, nước uống

Trường hợp gà bị chướng diều mà không có biểu hiện bị bệnh thì khả năng cao là do thức ăn nước uống. Trường hợp này các bạn có thể dùng một số cách chữa dân gian để chữa chướng diều cũng rất hiệu quả như dùng gừng, tỏi, mật ong để chữa.

  • Dùng 1 nhánh gừng nhỏ giã nát pha với một chút nước ấm, dùng xi lanh hút lấy nước bơm trực tiếp vào diều của gà. Làm như vậy 3 lần 1 ngày vào sáng trưa chiều. Mật ong pha với một chút nước ấm cũng dùng xi lanh bơm vào trong diều của gà vào buổi chiều tối. Làm như vậy sau 3 ngày là gà sẽ hết chướng diều.
  • Dùng một ống nhỏ dài bơm nước vào trong diều của gà đến khi diều căng lên thì thôi. Dốc ngược gà xuống, lấy tay vỗ diều của gà để thức ăn trong diều chảy ra ngoài. Làm vậy 4 5 lần để xả hết thức ăn còn đọng trong diều của gà ra. Dùng một nhánh gừng nhỏ và vỏi giã nát nhét cho gà ăn ngày 2 lần. Nếu gà vẫn chưa khỏi thì tiếp tục xả diều sau đó cho gà ăn gừng và tỏi là bệnh sẽ hết.
Gà bị chướng diều là bệnh gì

Như vậy, gà bị chướng diều có thể do gà gặp vấn đề về tiêu hóa, cũng có thể do gà bị bệnh. Tùy vào các triệu chứng ở gà mà các bạn có thể đoán được nguyên nhân từ đó có cách chữa trị cụ thể. Lưu ý là nếu do gà bị rối loạn tiêu hóa thì bạn có thể dùng một số cách dân gian nhưng nếu gà bị bệnh thì nên dùng thuốc để chữa mới có hiệu quả.

Tags: Chăn nuôi gà hot

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web