Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách tất các file an trong Win 10

Mặc định Windows 10 sẽ ẩn đi những file quan trọng, ngoài ra còn có những file mà bạn đang sử dụng có thể vô tình bị ẩn đi do sơ ý tùy chỉnh nào đó hay thậm chí là do virus làm ẩn. Để hiện file ẩn trên Windows, người dùng có thể thay đổi một vài cài đặt nhỏ và đơn giản là đã thành công.

Tuy nhiên, đối với những file bị ẩn do virus hay một tác nhân nào khác thì chúng ta sẽ phải cần tới công cụ giúp hiện file ẩn. Thủ thuật hiện file bị ẩn tuy đơn giản nhưng sẽ gây khó dễ cho người dùng chưa biết cách, nếu vậy thì mời bạn hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé!

Nội dung

Hiện file ẩn do Windows bảo vệ

Đây là cách thông thường nhất nếu bạn muốn hiển thị những thư mục quan trọng được Windows bảo vệ, một vài trường hợp nào đó thì cách này cũng có tác dụng với những file vô tình bị ẩn đi.

Hiện file ẩn trên Windows 10

Bước 1. Đầu tiên bạn cần mở File Explorer lên, bạn có thể nhấn vào biểu tượng File Explorer trên thanh taskbar của Windows 10.

Hoặc bạn nhấn kết hợp phím Windows + E để mở nhanh File Explorer.

Bước 2. Cửa sổ File Explorer hiện ra, bạn nhấn vào View => sau đó chọn Option => nhấn tiếp vào Change folder and search option như hình bên dưới.

Bước 3. Cửa sổ File Explorer Options sẽ hiện lên, bạn chuyển sang tab View => chọn vào Show hidden files, folders, and drives => và bỏ chọn Hide protected operating system files (Recommended) nếu bạn muốn hiện file ẩn của hệ thống.

Cuối cùng chọn OK để lưu lại.

Bước 4. Kiểm tra bạn sẽ thấy những file bị ẩn đã hiển thị ở dạng mờ hơn một chút so với những file hiển thị bình thường khác.

Bước 5. Nếu bạn muổn hiển thị hoàn toàn file bị ẩn, hãy nhấn chuột phải lên nó => và click vào Properties như hình bên dưới.

Bước 6. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện ngay sau đó, trong tab General bạn bỏ chọn Hidden và nhấn OK như hình bên dưới.

Một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên, bạn tích chọn Apply changes to this folder, subfolder and filesđể hiện toàn bộ file ẩn trên Windows 10.

Kết quả là bạn sẽ có file ẩn xuất hiện ở dạng bình thường, kể cả khi bạn có tắt tính năng hiện file ẩn trên hệ điều hành đi.

Hiện file ẩn trên Windows 8 và 8.1

Vể cơ bản, để làm hiện file ẩn trên Win 8 sẽ không khác nhiều trên Win 10. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau nhé.

Bước 1. Đầu tiên bạn nhấn kết hợp phím Windows + S để mở hộp tìm kiếm, sau đó nhập tìm kiếm với từ khóa “Show hidden files and folders”.

Bước 2. Kết quả tìm được sẽ xuất hiện ngay sau đó, bạn nhấn vào Show hidden files and folders như hình bên dưới.

Bước 3. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Folder Options, ở tab View bạn thao tác như sau:

Cách hiện file ẩn trong Windows 7

Bước 1. Các bạn truy cập vào thư mục theo đường dẫn My Computer => Organize => Folder and Search Options.

Bước 2. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chuyển sang tab View => sau đó chọn Show hidden files and folders => và nhấn OK.

Hiện file ẩn do virus gây ra trên máy tính

Thông thường thì những file ẩn sẽ được hiển thị trở lại bằng cách trên, tuy nhiên điều này sẽ không có tác dụng nếu như file đó bị virus tấn công. Nếu gặp trường hợp này thì chúng ta chỉ còn cách là dùng phần mềm để hiện file ẩn. Công cụ Fixattrb rất mạnh mẽ do BKAV phát triển, nó có tác dụng phục hồi và hiển thị các file bị ẩn do virus xâm nhập, hay bất cứ nguyên nhân nào khác.

Cách dùng phần mềm Fixattrb để hiện các file bị ẩn

Bước 1. Đầu tiên bạn cần tải công cụ FixAttrb về máy tính của mình.

Link tải FixAttrb:http://bb.com.vn/pro/d/FixAttrb.exe/

Bước 2. Đây là phần mềm có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, sau khi tải về bạn click đúp vào biểu tượng FixAttrb để khởi chạy.

Giao diện của công cụ hết sức đơn giản và dễ sử dụng.

Bước 3. Mặc định, FixAttrb sẽ quét ổ C: chứa hệ điều hành. Nếu muốn quét thư mục khác thì hãy nhấn chọn Chọn thư mục => sau đó lựa chọn tới vị trí cần quét và hiện file bị ẩn => và nhấn OK.

Bước 4. Chọn được thư mục xong, bạn nhấn vào Hiện các file ẩn để bắt đầu quá trình quét và khôi phục các file bị ẩn.

Sau đó sẽ xuất hiện thông báo hiển thị các file ẩn đã hoàn thành.

Bước 5. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở thư mục đã quét lên và kiểm tra các file đã được hiển thị.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn hiện file ẩn trên Windows 10, 8 và 7, nếu may mắn thì làm theo cách thông thường bạn sẽ nhận được những file bị ẩn. Nếu cách bình thường không có kết quả như mong đợi thì buộc bạn phải sử dụng tới công cụ hiện file ẩn rồi.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến Windows 10 cũng như bài viết này thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

3.7/5 - (3 bình chọn)

Để xem file ẩn hoặc ẩn file hệ thống trên Windows khá đơn giản. Bạn đọc có thể xem hướng dẫn hiện file ẩn, xem đuôi file chi tiết trong bài viết này.

Có rất nhiều lý do mà các file hay thư mục trên hệ điều hành Windows có thể bị ẩn. Có thể là do hệ thống mặc định để người dùng không xóa nhầm hay thay đổi chúng. Hoặc có thể do virus....Để hiển thị các file, thư mục trên Windows, bạn chỉ cần thao tác vài bước cơ bản. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng.

1. Hiển thị file, thư mục ẩn trên Windows 10/8

Mở to hết cỡ cửa sổ thư mục, trong tab View, bạn chọn Hidden Items.

Trong thẻ View trên thanh Ribbon, bạn click chọn tùy chọn Options.

Trên màn hình xuất hiện hộp thoại Folder Options, bạn click vào thẻ View sau đó chọn tùy chọn Show hidden files and folders.

Nếu muốn hiện các file hệ thống của Windows, bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp checkbox mục Hide protected operating system files.

2. Xem file ẩn trong Windows 7/Windows Vista

Để bỏ ẩn file trên Windows 7 hoặc Vista, bạn chỉ cần click chuột vào Organize trên bất kỳ thư mục nào, sau đó chọn Folder and Search Options.

Click vào thẻ View, sau đó chọn Show hidden files and folders trong mục danh sách các tùy chọn.

Nếu muốn hiện thư mục trên Windows, bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp checkbox mục Hide protected operating system files.

Sau khi thực hiện xong bạn click vào OK để lưu lại thay đổi.

3. Video hướng dẫn xem file ẩn trên Windows 10

Xem thêm

Trên đây là cách nhanh nhất để xem file ẩn trên Windows mà không cần phải cài thêm phần mềm hiển thị file ẩn. Hi vọng bài viết có ích với bạn

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • 4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu
  • 2 bước để mở bàn phím ảo trong Windows XP/7/8/8.1
  • 4 cách để làm Windows 10 khởi động nhanh hơn

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web