bangnam bangnam
Thể loại
Loại hình

Mind Cafe

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi

BANGNAM

Tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. 

Nó sẽ đảm bảo trang web của bạn hoạt động chính xác như bình thường. 

Nếu bạn có SEO tốt, bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và có nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Và một trang web được tối ưu hóa cho chuyển đổi thường có số liệu tốt hơn, chẳng hạn như thời gian trên trang và tỷ lệ thoát , có nghĩa là Google có thể xếp hạng cao hơn.

Các mẹo và chiến lược sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa trang web của bạn cho cả SEO và chuyển đổi để bạn có được cả hai thế giới tốt nhất.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là quá trình tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này giúp trang web của bạn trở nên dễ khám phá hơn  . Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến thương hiệu của bạn, họ sẽ có cơ hội khám phá trang web của bạn tốt hơn và trở thành khách hàng.

Hãy tưởng tượng bạn có một doanh nghiệp thể dục. Bạn cung cấp lời khuyên ăn kiêng và tập luyện trên trang web của bạn.

Bạn cũng có một bài viết về giảm cân. Với các thực hành SEO tốt, một người tìm kiếm một từ khóa như cách giảm cân có thể có cơ hội tìm thấy bài viết đó tốt hơn và do đó, thương hiệu của bạn.

Đó là sức mạnh của SEO.

5 lý do bạn cần tối ưu hóa trang web của mình

Có rất nhiều lý do để tìm hiểu cách tối ưu hóa cho chuyển đổi và SEO song song.

Trước tiên, bạn cần biết làm thế nào họ làm việc cùng nhau để tạo ra một trang web gọn gàng hơn, năng suất hơn.

Hãy xem xét năm lý do cụ thể để tối ưu hóa trang web của bạn ngay lập tức và liên tục tối ưu hóa trang web của bạn theo thời gian.

1. Làm cho trang web của bạn hữu ích cho đối tượng cụ thể của bạn

Các nhà tiếp thị đôi khi cảm thấy như thể họ bất hòa với Google . Chẳng hạn, công cụ tìm kiếm không xếp hạng nội dung tốt nhất của họ hoặc họ thấy lưu lượng truy cập giảm mạnh sau khi cập nhật thuật toán.

Tuy nhiên, trên thực tế, mục tiêu của bạn và Google là như nhau:

  • Phục vụ nội dung tốt nhất có thể cho khán giả của bạn
  • Tạo trải nghiệm người dùng trang web tích cực
  • Ưu tiên nội dung cung cấp giá trị quan trọng

Bạn chỉ cần đi về nó theo những cách khác nhau. Google phân tích hàng triệu trang web trong khi bạn phân tích hành vi của đối tượng cụ thể của mình.

Google sử dụng hơn 200 tín hiệu xếp hạng để quyết định phần nội dung nào xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả của công cụ tìm kiếm. Thuật toán chú ý cẩn thận đến các dấu hiệu cho thấy một trang web cụ thể sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin họ tìm kiếm.

Khi bạn tập trung vào SEO, bạn chọn các từ khóa ngữ nghĩa chính và tiềm ẩn liên quan đến mục đích tìm kiếm. Bạn viết nội dung mà mọi người thích đọc và đảm bảo bạn cung cấp thông tin meta để giúp Google hiểu rõ hơn về bản sao.

Nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình để chuyển đổi, bạn tập trung vào việc hướng dẫn khách truy cập đến một mục tiêu cụ thể, cho dù đó là tham gia danh sách email của bạn hay mua một trong những sản phẩm của bạn. Giống như Google, bạn muốn cung cấp cho khán giả của mình chính xác những gì người tiêu dùng muốn.

Biết cách tối ưu hóa trang web của bạn để SEO và chuyển đổi đồng thời làm tăng cả hai mục tiêu đó và tạo mối quan hệ tốt hơn giữa trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm.

2. Tăng lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn

Các doanh nghiệp trung bình dành khoảng 1 phần trăm tổng doanh thu của nó cho quảng cáo . Nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm, bạn có thể chi 10.000 đô la cho quảng cáo.

Trong khi đó có vẻ như là một tỷ lệ nhỏ, nó cộng lại. Một số ngành, như bán lẻ, chi nhiều hơn cho quảng cáo.

Thu hút lưu lượng truy cập hữu cơ thông qua SEO, tuy nhiên, là miễn phí. Bạn phải trả tiền để phát triển và quảng bá nội dung, nhưng điều đó không đắt bằng trả tiền cho mỗi lần nhấp.

Khi bạn so sánh tỷ lệ đóng giữa những người tìm kiếm đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và những người đến qua quảng cáo phải trả tiền, kết quả chỉ mang tính minh họa. Tìm kiếm không phải trả tiền đóng cửa ở mức gần 15 phần trăm, trong khi tìm kiếm có trả tiền đóng ở mức dưới 2 phần trăm.

Đầu tư thời gian của bạn và, nếu cần thiết, tiền để tăng lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng kết quả kéo dài hơn và dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

3. Tận dụng lưu lượng truy cập hiện có

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, bạn không muốn họ chọc ngoáy và rời đi. Thay vào đó, bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài và khuyến khích họ quay trở lại.

Tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web của bạn để chuyển đổi đòi hỏi sự hiểu biết về trải nghiệm người dùng. Tìm hiểu cách khách truy cập điều hướng trang web của bạn, cho dù họ cuộn trang xuống và tần suất họ nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn (CTA).

Nếu ai đó đăng ký danh sách email của bạn, bạn có thể liên hệ với họ vào một ngày sau đó với các ưu đãi, ưu đãi, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể khuyến khích khách truy cập theo dõi bạn trên mạng xã hội, truy cập trang sản phẩm của bạn và đọc các bài đăng trên blog của bạn.

Tận dụng lưu lượng truy cập hiện tại giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ chuyển đổi cao hơn. Bạn biết những gì cung cấp khán giả của bạn sẽ đáp ứng và làm thế nào để trình bày nó cho họ một cách hấp dẫn.

4. Buộc trang web của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn

Bất cứ ai cũng có thể xây dựng một trang web - thậm chí là một trang web đẹp - nhưng ít hơn rất nhiều có thể tạo ra một trang web tạo ra các chuyển đổi đáng tin cậy. Rốt cuộc , tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên tất cả các ngành là dưới 2,5 phần trăm.

Bạn muốn khán giả của bạn chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn nhiều. Để làm như vậy, bạn phải nghiên cứu đối tượng của bạn chặt chẽ và cung cấp cho họ những gì họ cần và mong đợi.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu và áp dụng dữ liệu cho trang web của mình, bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi tăng vọt. Những người truy cập trang web của bạn tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và đánh giá cao thương hiệu của bạn đã cung cấp nó. Kết quả trung thành thương hiệu.

SEO luôn luôn đến đầu tiên, mặc dù. Không có lưu lượng truy cập, bạn không thể có chuyển đổi. Tạo một trang web có nội dung có giá trị, hấp dẫn và nhiều cơ hội để khách truy cập chuyển đổi.

5. Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn và mong đợi

Hãy tưởng tượng kịch bản này:

Bạn có một trang web thương mại điện tử bán giày. Một khách hàng cần một đôi giày chạy mới và tiến hành tìm kiếm Google những đôi giày tốt nhất cho người chạy. Bạn đã viết một bài đăng blog dài, chuyên sâu về việc chọn giày chạy bộ, bao gồm các đề xuất và thông tin thương hiệu cho các loại vận động viên khác nhau.

Người truy cập đọc bài viết. Cuối cùng, bạn có một nam châm dẫn cung cấp biểu đồ kích thước phù hợp và miễn phí cho người chạy. Tất cả khách truy cập phải làm là đăng ký danh sách email của bạn.

Bạn gửi nam châm dẫn ngay lập tức cho khách truy cập. Vài ngày sau, bạn gửi mã phiếu giảm giá cho cửa hàng trực tuyến của bạn cùng với hình ảnh của giày chạy bộ. Khách hàng nhận ra bạn có những gì đáp ứng nhu cầu của họ và giảm giá khuyến khích bán hàng ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, SEO và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoạt động cùng nhau. Nếu bạn đáp ứng mong đợi của khán giả và giúp họ tìm thấy những gì họ muốn, bạn sẽ bảo vệ được khách hàng.

Cách tối ưu hóa trang web của bạn để SEO trong 8 bước đơn giản

Để bắt đầu, bạn cần tăng cường SEO trên trang web của mình để thu hút thêm lưu lượng truy cập.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn thành công với SEO. Sau đó, bạn có thể chuyển trọng tâm của mình sang chuyển đổi trong khi tiếp tục cập nhật và phát hành nội dung mới.

1. Phân tích tất cả dữ liệu trang web của bạn

Bản thân một phần dữ liệu có thể không cho bạn biết bất cứ điều gì, nhưng khi bạn thu thập nhiều dữ liệu, bạn bắt đầu chú ý các mẫu.

Nếu một vài người truy cập trang web của bạn và không nhấp vào CTA, bạn có thể không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu một tỷ lệ lớn khách truy cập bỏ qua CTA của bạn, bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh.

Báo cáo hành vi người dùng và dữ liệu lưu lượng truy cập Google Search Console giúp vẽ một bức tranh rõ ràng. Ví dụ, báo cáo hành vi người dùng cho bạn thấy cách mọi người cư xử khi họ truy cập trang web của bạn, trong khi dữ liệu GSC theo dõi các số liệu chính, chẳng hạn như số phiên, số phiên duy nhất, tỷ lệ thoát và hơn thế nữa.

Phân tích dữ liệu cho các mẫu cụ thể. Nguồn giới thiệu có thể cho bạn biết rất nhiều về khán giả của bạn. Mọi người tìm thấy trang web của bạn như thế nào? Tìm các trang có lưu lượng truy cập nhiều hơn và nhiều chuyển đổi hơn các trang khác. Kỹ sư đảo ngược thành công của trang đó để tái tạo nó trên trang web của bạn.

2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Nhiều năm trước, bạn có thể chọn một từ khóa ngoài luồng, viết một bài viết 300 từ và xếp hạng cho từ khóa đó vào ngày hôm sau. SEO không còn hoạt động như vậy nữa.

Các công cụ như Ubersuggest giúp bạn tìm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và lĩnh vực của bạn. Sử dụng nó để tìm các từ khóa đuôi dài phù hợp với mục đích người dùng của khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao họ sẽ tìm kiếm một từ khóa cụ thể và những gì họ hy vọng sẽ tìm thấy trên một trang về nó.

Bắt đầu với một từ khóa rộng. Chẳng hạn, có thể bạn cung cấp nội trú cho chó, vì vậy bạn bắt đầu với một từ khóa như cũi chó.

Ubersuggest sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa mà bạn có thể lọc theo nhiều cách. Bạn đang tìm kiếm các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể sử dụng để thu hút một đối tượng cụ thể.

Làm điều này nhiều lần khi bạn tạo nhiều trang hơn cho trang web của mình. Viết các bài viết dài, chuyên sâu cung cấp càng nhiều thông tin về chủ đề càng tốt.

3. Sản xuất nội dung dài và giàu giá trị

Theo Buffer, độ dài lý tưởng cho một bài đăng trên blog là 1.600 từ. Đó chỉ là một điểm khởi đầu.

Trước khi bạn quyết định độ dài tối ưu cho nội dung của mình, hãy Google tìm từ khóa chính của bạn và truy cập kết quả top 10 trong SERPs. Là một số trong những trang dài hơn 1.600 từ? Sau đó, của bạn cũng nên.

Chiều dài không phải là tất cả. Tuy nhiên, nó sẽ gửi một tín hiệu cho Google rằng bạn đang cung cấp thêm thông tin. Nếu nhiều người dành một khoảng thời gian dài trên trang đó - đọc đến cuối cùng - bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn.

4. Tối ưu hóa cho SEO Onpage

SEO Onpage cho bạn biết cách tối ưu hóa trang web của bạn khi bạn xây dựng các trang cụ thể. Các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, sên URL và thẻ meta rơi vào danh mục này.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong tiêu đề của bạn, tốt nhất là càng gần đầu càng tốt. Nó cũng sẽ xuất hiện trong sên và ít nhất một tiêu đề phụ. Trong suốt bản sao cơ thể, nhắm tới 0,5% đến 2,5%. Cố gắng không đi qua cấp cao hơn để tránh trông giống như một công cụ nhồi nhét từ khóa.

Rắc các từ khóa chính và liên quan của bạn trên khắp bản sao cơ thể, tiêu đề phụ và văn bản thay thế hình ảnh của bạn. Bao gồm nhiều ngữ cảnh cho mỗi bối cảnh để Google hiểu chính xác những gì bạn đang nói.

5. Tối ưu hóa cho SEO Offpage

SEO Offpage - còn được gọi là SEO ngoài trang web - đề cập đến các cách bạn tối ưu hóa trang web của mình thông qua các phương tiện bên ngoài. Viết blog khách, hoạt động truyền thông xã hội, tiếp thị người ảnh hưởng và đề cập đến thương hiệu đều có thể cải thiện SEO trang web của bạn.

Chúng ta sẽ nói cụ thể về backlink một lát sau, nhưng nói chung các liên kết có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Bạn không muốn nhận liên kết từ các trang web nhỏ, có thẩm quyền thấp. Họ sẽ không giúp đỡ (và họ có thể bị tổn thương). Thay vào đó, bạn muốn nhắm mục tiêu các ấn phẩm được tôn trọng khi nghiên cứu backlinks.

6. Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động

Với ngày càng nhiều người truy cập các trang web thông qua thiết bị di động, bạn không muốn để những chuyển đổi tiềm năng đó bị lạnh. Hơn nữa, Google đã đưa ra chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động , có nghĩa là bạn có thể xếp hạng tốt hơn nếu bạn tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động.

Thiết kế đáp ứng cung cấp giải pháp dễ dàng nhất. Bạn có thể tải xuống các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp có thiết kế đáp ứng được tích hợp sẵn, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thêm bất kỳ mã nào.

7. Tăng tốc các trang

Tốc độ trang quan trọng khi nói đến cả SEO và chuyển đổi.

Nếu bạn truy cập một trang web phải tải mãi mãi, rất có thể bạn sẽ nhấp vào nút Quay lại trên mạng và tìm kiếm thứ gì đó khác. Tương tự, nếu bạn điền vào một biểu mẫu từ chối gửi do tốc độ chậm, cuối cùng bạn sẽ bỏ cuộc.

Thông tin chi tiết về PageSpeed ​​của Google cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về tốc độ trang web của bạn tải trên tất cả các thiết bị và những điều cụ thể bạn có thể khắc phục để làm cho trang web của mình nhanh hơn.

Backlinks là một yếu tố chính trong việc giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

Khi các trang web chất lượng cao liên kết với bạn, Google sẽ hiểu liên kết đó là tín hiệu về độ tin cậy của trang web của bạn. Khi bạn xây dựng một hồ sơ backlink vững chắc, các trang của bạn sẽ tăng thứ hạng.

Để có được các liên kết ngược chất lượng cần nỗ lực , nhưng bạn sẽ thấy kết quả. Xem xét gửi email cho những người có ảnh hưởng và các blog khác trong thị trường ngách của bạn. Chia sẻ bài viết của bạn với họ và trỏ họ đến một trang nơi bạn đã chia sẻ một phần nội dung của họ.

SEO có thể cải thiện chuyển đổi trang web của bạn?

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến việc cải thiện SEO của bạn, điều gì xảy ra với chuyển đổi của bạn?

Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Xếp hạng cần có thời gian để xây dựng, đặc biệt là với rất nhiều nội dung tồn tại trực tuyến, do đó bạn phải nỗ lực để xây dựng nội dung chất lượng, thu hút các liên kết ngược và thiết lập uy tín với Google.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho chuyển đổi ngay bây giờ. Nếu bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể thấy ngay các chuyển đổi lớn hơn ngay cả khi bạn có lưu lượng truy cập thấp.

SEO cải thiện chuyển đổi bằng cách hướng những người tìm kiếm phù hợp vào nội dung của bạn. Nếu bạn làm rõ mục đích của một trang, Google có thể xếp hạng chính xác dựa trên mục đích tìm kiếm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, viết các bài viết dài hơn, hướng đến giá trị nhiều hơn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi của khách truy cập. Họ nhận ra giá trị của những gì bạn đã chia sẻ và trở nên hấp dẫn. Miễn là bạn cung cấp cho họ một ưu đãi hấp dẫn, bạn sẽ tăng cơ hội nhận được chuyển đổi.

Tối ưu hóa trang web của bạn để chuyển đổi - Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng chỉ đơn giản là cách mọi người cảm nhận trang web của bạn so với điều hướng và tìm thấy những gì họ muốn. Trải nghiệm người dùng tốt khiến khách truy cập hài lòng và đánh giá cao.

Để tìm thêm chuyển đổi, hãy tập trung vào các chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ: kiểm tra trang chủ của bạn và xác định mọi yếu tố, từ logo và thanh điều hướng trên cùng của bạn đến các tiện ích trong thanh bên. Nếu bạn loại bỏ một trong những yếu tố đó, bạn có làm hại trải nghiệm người dùng không?

Nếu không, hãy thoát khỏi nó. Tập trung vào việc hướng lưu lượng truy cập của bạn tới hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.

Hãy thử các công cụ hành vi người dùng để phân tích những gì cần cải thiện

Guesswork chỉ đi xa khi nói đến trải nghiệm người dùng. Bạn có thể nghĩ rằng một yếu tố trên trang là cần thiết, nhưng báo cáo hành vi người dùng không thể hiện điều đó.

Chạy báo cáo hành vi người dùng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết độc đáo về những gì mọi người làm khi họ đến trang web của bạn. Ví dụ, Heatmap cho bạn biết nơi hoạt động nhấp chuột nhiều nhất xảy ra để bạn có thể định vị các yếu tố quan trọng nhất của mình trên trang.

Phần kết luận

SEO có thể chứng minh vô cùng phức tạp, nhưng biết những điều cơ bản sẽ giúp bạn bắt đầu chạy.

Bắt đầu bằng cách thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Viết nội dung hướng đến đối tượng của bạn, nhưng hãy đảm bảo nội dung đó tốt hơn đối thủ của bạn.

Tạo các chiến dịch riêng cho SEO trên trang và ngoài trang. Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động và bạn đang thu hút các liên kết ngược càng nhiều càng tốt.

Sau đó tìm ra cách tối ưu hóa trang web của bạn để chuyển đổi để bạn không lãng phí tất cả lưu lượng truy cập tốt đó.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng và các mẫu bạn phát hiện thông qua các báo cáo hành vi người dùng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và chuyển đổi tăng dựa trên công việc khó khăn của bạn.

Hơn nữa, ngay cả nội dung cũ hơn có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ cho bạn. Đừng giảm giá những nỗ lực của bạn vì chỉ liên quan đến thời điểm này.

Nếu bạn viết nội dung thường xanh vững chắc, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập - và tạo chuyển đổi - trong nhiều năm tới.

Comedic relief at @vea. Writing about maps, their applications, and the technology that enables them. For inquiries: dohoa.bangnam@gmail.com

More from Joe Morrison

More From Medium

Hệ thống ERP hàng đầu VN

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đồng thời dễ dàng quản lý và kiểm soát hiệu quả, hoạt động của doanh nghiệp mình.

qrcode-bangnam
apple-store google-play