Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách xóa ứng dụng trên máy tính cây

Không phải ai cũng biết cách để gỡ các phần mềm mà mình không muốn sử dụng trên máy tính. Vậy bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn cách xóa game trên máy tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Bước 1. Vào Start\Control Panel.

Bước 2. Trên cửa sổ Control Panel, chọn biểu tượng Programs.

Bước 3. Trên cửa sổ Uninstall or change a program, nhấn chọn dòng có tên MeInvoice.vn, sau đó nhấn chuột phải chọn Uninstall để tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

Bước 4. Nhấn Yes, phần mềm sẽ tự động được gỡ bỏ ra khỏi máy tính.

Định dạng này được dùng bởi Windows Installer, một định dạng thiết lập đáng chú ý được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows của mình.

Do đó, các tập tin thiết lập có dạng “*.msi” sẽ dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng cách kích chuột phải lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các chương trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt tính năng Command Prompt với quyền admin và sau đấy nhập lệnh “msiexec /x” theo sau là tên của tập tin

CCleaner là một phần mềm dọn dẹp máy tính với chức năng loại bỏ tệp rác, xóa ứng dụng cài trong máy. Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm Ccleaner.

Bước 1: Tại mục Cleaner, chọn những file bạn muốn dọn dẹp ở Windows và Applications > Sau đó, nhấn Analyze.

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ tự tìm kiếm những file rác trong máy tính của bạn. Đợi khi hệ thống chạy đến 100% là quá trình phân tích kết thúc, bạn hãy nhấn vào Run Cleaner để xóa file rác.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị 1 bảng thông báo, yêu cầu người dùng xác nhận rằng có chắc chắn muốn thực hiện thao tác này không, bạn hãy nhấn Continue.

Bước 4: Hoàn tất bước trên, bạn đã xóa được các file rác trên máy tính rồi nhé.

Một khi tải và cài đặt, các bạn mở Revo Uninstaller lên, chọn lựa phần mềm cần gỡ trong danh sách và nhấn nút Uninstall trên thanh công cụ.

Đợi một tí để phần mềm thu thập thông tin và tiến hành gỡ thiết lập sơ bộ. Sau khi gỡ xong, nó sẽ lại việc gỡ bỏ chuyên sâu bằng cách quét các tập tin cũng như bất cứ thứ gì còn sót lại của phần mềm đấy.

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tùy chọn cấp độ quét tăng dần từ cơ bản đến nâng cao tương ứng với 3 ô: Safe, Moderate, Advanced. Dĩ nhiên thời gian xử lý cũng sẽ tăng dần theo mức độ mà bạn đã chọn. Chọn xong nhấn nút Scan để tiến hành quét.

Sau khi đã quét xong và hiện lên những khóa Registry còn sót lại, chúng ta nhấp chọn Select All để chọn hết các phần đã quét, rồi nhấn Next để tiếp tục.

Ở bảng kế tiếp cũng tương tự, các bạn lựa chọn những tệp còn sót lại bằng cách nhấn chọn Select All sau đó nhấn Finish để xóa bỏ và kết thúc.

4. Gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 bằng Apps trong Settings

Bước 1: Chọn biểu tượng Window (Start Menu) sau đó chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings).

Bước 2: Trong phần Windows Settings các bạn chọn Apps.

Bước 3: Trong phần Apps & features, các bạn có thể tìm kiếm tên phần mềm cần gỡ bỏ trong ô Search this list (1), sắp xếp các phần mềm trên máy tính theo tên, kích thước, ngày cài đặt trong ô Sort by (2), lọc phần mềm trong ô Filter by (3).

Bước 4: Sau khi đã tìm được phần mềm muốn gỡ bỏ, các bạn chọn vào phần mềm đó và chọn Uninstall.

Xuất hiện thông báo This app and its related info will be uninstalled (ứng dụng này và thông tin liên quan của nó sẽ được gỡ cài đặt) các bạn nhấn Uninstall để xác nhận gỡ bỏ phần mềm.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn biết được cách để xóa game trên máy tính. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Để hỗ trợ cho công việc, học tập hay giải trí thì bên cạnh các ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy. Người dùng còn có thể cài đặt thêm rất nhiều các phần mềm khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bạn thấy ứng dụng đó không còn tiện ích hay không cần dùng đến nữa nhưng lại không biết cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính. Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xoá.

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên màn hình máy tính

Máy tính là gì?

Máy tính hay còn được gọi với tên khác là máy vi tính. Đây là thiết bị hay hệ thống thực hiện công việc tính toán, kiếm soát các công việc, hoạt động thay thế con người.

Máy tính gồm nhiều bộ phận, được lắp ghép bởi các thành phần khác nhau với mục đích thực hiện các chức năng đơn giản đã được cài đặt, định nghĩa trước. Trong trường hợp này, khi cung cấp bộ dữ liệu thích hợp, máy tính sẽ tự động giải quyết các vấn đề hay sự thay đổi của hệ thống được dự đoán trước.

Máy vi tính đầu tiên được sử dụng cho những người tính toán số học, có hay không sự giúp đỡ của máy móc. Tuy nhiên, hiện nay đã thay đổi hoàn toàn có ý nghĩa là một loại thiết bị máy móc. Đầu tiên, máy tính sơ khai chỉ thực hiện các công việc đơn giản như giải bài toán số học. Và đến ngày nay, máy tính ngày càng hiện đại hơn, tích hợp nhiều tính năng, làm được nhiều việc hơn thế.

Mỗi máy tính hoạt động cần có bộ não để đảm bảo các liên kết, điều khiến các phần cứng vận hành, hoạt động thống nhất. Và đó được gọi với tên là hệ điều hành.

Máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay

Tại sao cần phải quản lý và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết? 

Bất cứ một thiết bị máy tính nào sau một quá trình hoạt động liên tục thì đều trở nên ì ạch, hoạt động kém hiệu quả và thậm chí xảy ra những sự cố phức tạp và khó khắc phục hơn. Chính vì vậy mà việc giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng lưu trữ của Windows là điều rất cần thiết. Nhất là khi máy tính của bạn bị giới hạn về bộ nhớ nhưng để phục vụ cho công việc nên bạn phải lưu quá nhiều. 

Tăng tốc cho máy tính của bạn bằng cách gỡ bỏ bớt ứng dụng

Tuy nhiên, sự thật thì không gian trong ổ đĩa của bạn rất dễ dàng bị lấp đầy. Dù bạn có một ổ đĩa cứng với dung lượng lớn hay gắn bó với những dòng máy tính siêu mỏng tốc độ cao với các ổ trạng thái rắn nhỏ bé. Các chương trình, hình ảnh, video sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng lấp đầy khiến cho không gian ổ cứng của bạn bị cạn kiệt. Đặc biệt với những người dùng ổ SSD thfi việc tiết kiệm dung lượng cho ổ đĩa là vô cùng quan trọng.

Do đó nếu sau một thời gian cài đặt và sử dụng các chương trình hay ứng dụng. Bạn không thấy nó cần thiết hay các tiện ích mà nó cung cấp không còn hữu dụng. Hãy gỡ bỏ nó để giải phóng bớt dung lượng cho máy. Điều này sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động có nhanh hơn, hiệu quả, tiết kiệm không gian lưu trữ trong máy. Áp dụng cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính nhanh!

Các cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính

Có nhiều cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính khác nhau. Dưới đây là một số cách gỡ ứng dụng nhanh, hiệu quả:

Để tiến hành xóa hay gỡ bỏ một ứng dụng mà bạn không có nhu cầu sử dụng nữa. Bạn có thể gỡ ứng dụng từ thanh Menu Start. Để thực hiện cách này hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp chuột vào nút Start rồi di chuyển vào mục “All apps”. Sau đó tìm những ứng dụng hay chương trình mà bạn muốn gỡ cài đặt.

Dọn dẹp chương trình không cần thiết trên thanh menu Start

Bước 2: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình mà bạn muốn gỡ. Chọn “Uninstall” khi menu thả xuống.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy Uninstall từ trong menu thả xuống. Có thể do ứng dụng bạn muốn xoá là ứng dụng mặc định nên không thể gỡ bỏ bằng cách này. 

Bước 1: Bạn hãy mở Start Menu ở góc bên trái phía dưới cùng của màn hình; sau đó chọn mục “Settings”.

Bước 2: Sau khi đã di chuyển vào mục Settings thì bạn tiếp tục chọn Apps.

Truy cập vào mục Apps để vào danh sách ứng dụng

Bước 3: Tại mục Apps ngay đầu của danh sách tùy chọn bạn hãy kích vào mục “App & features” để có thể xem được danh sách các ứng dụng đã cài đặt trong máy của bạn.

Chọn ứng dụng cần xóa và chọn Uninstall là xong

Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhập tên ứng dụng cần xóa vào ô tìm kiếm hoặc tìm từng ứng dụng nếu muốn. 

Bước 5: Sau khi đã tìm được ứng dụng cần xóa bạn chọn “Uninstall” để gỡ bỏ cài đặt.

Đây cũng là cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Cách này có ưu điểm đó là có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng dễ dàng. Tuy nhiên, nó lại tồn tại nhược điểm đó là chỉ gỡ được các ứng dụng mà người dùng cài bằng file, .exe hay .msi,… được tải về từ các trang Web tải phần mềm chứ không gỡ được các ứng dụng tải về từ trên Windows Store ở Win 10, 8, 8..1. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào menu của “Control Panel”. Khi các mục trong danh sách “All Control Panel Items” hiện ra bạn hãy chọn “Programs and Features”.

Bước 2: Tại cửa sổ của “Programs and features”. Hãy kích đúp chuột vào tên chương trình, ứng dụng muốn gỡ bỏ ra khỏi hệ thống máy tính. Hoặc ấn chuột phải vào tên ứng dụng rồi chọn “Uninstall” là được.

Cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính, gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng hơn

Hầu hết các chương trình bên Desktop. Sau khi được cài đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên là Uninstall. Tên file này hầu như luôn xuất hiện trong thư mục của các chương trình trên Menu Start trong Win Vista, Win 7 hay màn hình Start của Win 8, 8.1.

Với cách này, để gỡ bỏ các ứng dụng thì bạn cần chọn file có tên “Uninstall” của chương trình. Tiến hành gỡ bỏ tiện ích ra khỏi hệ thống là xong. Quá đơn giản phải không nào!

Tiến hành gỡ bỏ tiện ích với Uninstall Shortcuts

Ngoài những cách để gỡ bỏ bớt các ứng dụng hay chương trình không cần thiết trên. Bạn có thể tham khảo thêm các cách khác như: Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe, gỡ bằng tập tin cài đặt MSI,… 

Bên cạnh đó, các thủ thuật trên sử dụng được trên các máy tính hệ điều hành Windows. Vì vậy bạn có thể thoải mái áp dụng nó làm cách xóa ứng dụng trên máy tính Dell; hay cách xóa ứng dụng trên máy tính Asus,… cũng đều được nhé!

>> Xem thêm:

Cách để màn hình máy tính không tắt cực đơn giản

Hướng dẫn cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho bạn đọc cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính và lợi ích của việc gỡ bỏ bớt các chương trình hay phần mềm không cần thiết cho máy. Hy vọng các thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc có thêm các kiến thức trong việc sử dụng máy tính sao cho hiệu quả và bền nhất. 

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web