Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách xu lý khi bị tấn công bằng dao

Trong những tình huống thực chiến đường phố, gần như 80% chúng ta sẽ phải đối mặt với những kẻ mang “hàng lạnh” bên mình. Vậy phương án nào là cách tốt nhất để tự vệ trước đối thủ có dao hay hung khí?

Phương án luôn được chọn hàng đầu trong đại đa số các trường hợp tự vệ đời sống. Không có gì xấu hổ khi từ bỏ một trận thi đấu không thưởng, không phạt và không công bằng thì chẳng có lý do gì bạn phải đối đầu. Tất nhiên trong nhiều tình huống không phải muốn chạy là được, bạn rơi vào tình thế buộc phải phản công.

Gặp trường hợp đối thủ có dao, tự vệ và xử lý như thế nào mới là an toàn và thực tế nhất?

Bất cứ vật dụng nào cũng có thể sử dụng như một món vũ khí. Miễn vật đó đủ cứng trước hung khí của đối thủ, giúp bạn cản những đợt tấn công, giảm thiểu thương tổn bản thân. Đặc biệt những chiếc balo, túi xách là công cụ hữu dụng giúp bạn tránh những đòn đập hay đâm, chém.

Với hung khí là dao găm hay những vật nhọn bằng kim loại nên giữ khoảng cách ngoài phạm vi đòn đánh. Còn riêng với những vật dụng dài như gậy thì nên lựa thời điểm để áp sát, lưu ý nên càng gần càng tốt vì hiệu quả của mỗi đòn của loại hung khí này cần lực của cả bàn tay. Nếu bạn nắm được cổ tay cầm hung khí thì gần như đối thủ không thể tung đòn hết sức nữa. Những thế võ tự vệ mà bạn học được có thể giúp bạn nếu bạn làm chủ được khoảng cách và nhịp di chuyển của đối phương. Tuy nhiên đây là điều khá khó khăn và đặc biệt là về tâm lý rất khó giúp bạn bình tĩnh đối đầu với vũ khí.

Thông thường thời điểm kêu cứu cũng là lúc đối thủ tấn công, nó chẳng khác gì một hiệu lệnh khiến đối thủ tấn công. Do đó lúc này bạn cần vài chiêu “võ mồm” trấn tĩnh đối phương rồi sơ hở mới bỏ chạy kêu cứu. Đối đầu ngay lập tức đôi khi sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn. Nếu có giành chiến thắng trong trận đấu vô nghĩa này thì bạn cũng sẽ vướng vào vòng lao lý. Kêu cứu là hành động thể hiện bạn là nạn nhân và giúp bạn tránh rắc rối sau này.

Nguồn vothuat.vn

Khi bị tấn công bằng dao, những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tránh được tối đa tổn thất, thoát khỏi nguy hiểm.

Cố gắng làm giảm căng thẳng

1. Bất kỳ hành động nào của bạn cũng có thể gây nghi ngờ và khiến kẻ tấn công gây nguy hiểm ngay lập tức. Hãy hít thở thật sâu, cố gắng thư giãn và thật tập trung.

2. Hỏi về lý do tấn công và hắn muốn bạn làm gì để chấm dứt hành vi côn đồ.

+ Nếu là cướp, chúng sẽ đòi hỏi những vật có giá trị. Trường hợp này thương lượng khá dễ. Điện thoại và đồ trang sức có thể mua lại được, còn sức khỏe và tính mạng của bạn thì không.

+ Nếu kẻ tấn công chỉ muốn gây gổ để thỏa mãn nhu cầu bạo lực hãy cho chúng biết bạn không hứng thú. Khi chúng đe dọa bạn nghiêm trọng hơn, cách "nói chuyện" có thể sẽ không còn tác dụng nhưng bạn vẫn nên thử.

+ Đối với những kẻ tấn công đang bất ổn về tinh thần hoặc đang chịu ảnh hưởng của các chất kích thích, sẽ rất khó thương lượng và dự đoán được hành vi. Vì vậy, bạn hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ và lùi dần về phía sau.

3. Nếu bạn đang ở nơi công cộng và mọi người xung quanh có thể giúp được thì hãy hét lên. Thông thường người đi đường sẽ không chú ý việc bạn đang gặp rắc rối trừ khi bạn làm cho điều đó gây ồn ào. Hãy hét to lên “dừng lại ngay’’ hoặc “ai đó cứu tôi với’’ để người xung quanh phát hiện ra, tới cứu giúp.

+ Nếu ở nơi vắng vẻ, bạn vẫn nên hét lên dù không thấy ai ở xung quanh. Biết đâu có người sẽ vẫn nghe thấy và biết bạn đang gặp nguy hiểm. Nếu phải thường xuyên đi tới nơi vắng vẻ xa xôi và lo lắng bị tấn công, bạn có thể mang theo một chiếc còi bên mình. Âm thanh sẽ mang lời kêu cứu của bạn đi xa hơn.

4.Chạy có vẻ là hèn nhát nhưng sẽ đem lại cho bạn cơ hội sống sót nhiều nhất.Cách tốt nhất để tránh việc bị tấn công chính là chạy.

Vô hiệu kẻ tấn công

1.Tấn công vào cổ họng: Đấm mạnh vào cổ họng sẽ tác động vào khí quản và phá vỡ hơi thở của kẻ tấn công, khiến chúng tạm thời không thể làm hại bạn.

Để làm được điều này, bạn cần tiến gần hơn kẻ tấn công, sử dụng khuỷu tay và cẳng tay, nhanh nhất và mạnh nhất có thể, đập mạnh vào cổ họng của hắn. Hãy chạy nhanh để thoát đi trong khi kẻ này còn đang cố để thở lại bình thường saucú đánh của bạn.

2. Đá vào háng kẻ tấn công:Kỹ thuật này hiệu quả ở mọi khoảng cách, sẽ khiến kẻ tấn công ngã gục. Nếu bạn ở gần, hãy sử dụng đầu gối; nếu ở cách một cánh tay, bạn có thể dùng bàn chân hoặc cẳng chân.

3. Chọc vào mắt kẻ tấn công: Bạn chỉ sử dụng được kỹ thuật phòng vệ này nếu đang ở khoảng cách gần. Ví dụ như khi kẻ tấn công đang quàng tay qua người và giữ chặt bạn. Hãy nhớ rằng kỹ thuật này cực kỳ nguy hiểmvì có thể gây mù hoặc thậm chí tử vong, do đó chỉ được sử dụng trong những tình huống mang tính sống chết.

4. Nếu bạn may mắn có hung khí để sử dụng hãy tấn công vào tay của chúng. Điều này sẽ khiến kẻ côn đồ bị tổn thương ở tay, không thể giữ chắc con dao.
Nếu không có hung khí, bạn hãy
tóm lấy cổ tay kẻ tấn công thay vì cố tước dao.

5. Trong trường hợp bạn chiếm thế thượng phong, kẻ tấn công có thể cầu xin tha mạng. Đừng để bị lừa, bạn cần biết đa số trường hợp này là chúng đang cố làm bạn lơ là sự phòng thủ, tìm cơ hội tiếp tục tấn công sau đó.

9. Khi tước được dao, hãy ném nó đi xa nhất có thể.

Phương Thảo (theo kiwiHow)

>> Kỹ năng tự vệ giúp bạn đánh bại kẻ dí dao khống chế

Bảo vệ, vệ sỹ chuyên nghiệp đều là những ngành nghề hình thành nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người, tài sản theo

Dịch vụ bảo vệ Bình Dương do Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt cung cấp cam kết mang đến cho khách hàng những

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng các showroom làm nơi trưng bày các sản phẩm co giá trị như nội thất, oto, tranh vẽ,

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web