Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Cách xuất ảnh không nền trong AI

Diễn đàn Designer Việt Nam

Trang chủ Diễn đàn > Đồ họa vector > Illustrator > Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator >

Lượt xem: 21,710

Từ khóa:

Diễn đàn Designer Việt Nam

Trang chủ Diễn đàn > Đồ họa vector > Illustrator > Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator >

Nếu như các bạn cần sử dụng Illustrator để tách nền, xóa Background cho ảnh thì các bạn vẫn có thể làm được. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa background trong Illustrator.

1. Xóa Background hình ảnh

Bước 1: Các bạn tiến hành mở phần mềm Illustrator và chọn File -> Open (Ctrl + O) để mở hình ảnh cần xóa Background.

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn công cụ Pen Tool (P) để tiến hành vẽ đường bao quanh vật thể cần xóa background.

Các bạn tiến hành vẽ bằng cách Click chuột phải vào ảnhClick chuột để tạo những điểm neo tiếp theo bao quanh chủ thể cần tách ra khỏi Background. Trong quá trình tách chủ thể ra khỏi Background các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Càng nhiều điểm neo ảnh sau khi tách sẽ càng mượt và không bị gợn viền.
 • Trong quá trình vẽ đường bao quanh, các bạn có thể sử dụng Ctrl + "+/-" để phóng to, thu nhỏ hình ảnh để nhìn rõ đường viền chủ thể.
 • Nhấn Ctrl + Z để hủy bỏ một điểm neo vừa chọn nếu bị nhầm.

Sau khi chọn điểm neo xong, chúng ta sẽ được kết quả như hình dưới đây:

Bước 3: Đến bước này các bạn cần chú ý các thao tác để tránh bị nhầm. Thao tác lần lượt như sau:

 • Các bạn chọn công cụ Selection (1).
 • Các bạn nhấn vào hình ảnh, sau đó nhấn Shift và nhấn vào đường bao quanh hình ảnh của chúng ta vừa tạo.
 • Các bạn Click chuột phải chọn Make Clipping Mask (2)

Bước 4: Hệ thống sẽ tạo một Clipping Mask mới để tách chủ thể của các bạn vừa mới chọn ra khỏi nền.

Bước 5: Để lưu được những hình ảnh đã tách background thì các bạn cần lưu dưới định dạng *.PNG. Các bạn chọn File -> Export -> Export As…

Bước 6: Tại cửa sổ Export, các bạn chọn Save as type: PNG (*.PNG). Cuối cùng nhấn Export là xong.

2. Xóa Background file Illustrator

Bước 1: Các bạn tiến hành mở phần mềm Illustrator và chọn File -> Open (Ctrl + O) để mở file Illustrator  cần xóa Background.

Bước 2: Đối với những file Illustrator khi bất kì ai làm việc họ cũng đều để Layer Background riêng biệt nên chúng ta xử lý phần Background rất nhanh.

Các bạn chọn thẻ Layer và tìm tới Layer có tên Background. Sau đó, các bạn nhấn biểu tượng Thùng rác để xóa Layer Background là xong.

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi xóa background của file Illustrator. Các bạn tiến hành Export chúng dưới định dạng *.PNG như trên là xong.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xóa background trong Illustrator. Chúc các bạn thành công!

Adobe Illustrator là chương trình thiết kế đồ họa chuyên về sáng tạo đồ họa vector. Đây là một phần của bộ ứng dụng Adobe Creative Cloud. Khác với Photoshop, Adobe Illustrator không chuyên về chỉnh sửa và thay đổi đặc điểm của ảnh chụp. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số cách để xóa phông nền trên ảnh. Thao tác phù hợp nhất sẽ tùy thuộc vào số lượng chi tiết trên ảnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa phông nền của ảnh trong Adobe Illustrator.

 1. 1

  Mở Illustrator. Chương trình Illustrator có biểu tượng màu vàng với chữ "Ai". Nhấp vào biểu tượng đó để mở Adobe Illustrator. Bạn cần đăng ký trả phí cho Adobe Illustrator để tải về và sử dụng Adobe Creative Cloud. Gói đăng ký Adobe CC cá nhân có giá 20,99 đô la Mỹ (khoảng 480.000 đồng) mỗi tháng cho một ứng dụng. Mức phí đăng ký cá nhân để sử dụng toàn bộ ứng dụng là 52,99 đô la Mỹ (khoảng 1,2 triệu đồng) mỗi tháng. Bạn có thể thử dùng chương trình này miễn phí trong 7 ngày tại đây. Bên cạnh đó, bạn còn có lựa chọn đăng ký dành cho doanh nghiệp và sinh viên.

 2. 2

  Mở ảnh trong Adobe Illustrator. Sau đây là các bước mở ảnh trong Illustrator:

  • Nhấp vào File (Tệp) trong trình đơn ở phía trên màn hình.
  • Nhấp vào Open (Mở) để mở ảnh mới hoặc Place (Đặt) để chèn ảnh vào tập tin hiện tại.
  • Chọn tập tin mà bạn muốn mở.
  • Nhấp vào Open.
 3. 3

  Phóng to ảnh. Để phóng to ảnh, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng kính lúp trong thanh công cụ và ấn Z. Nhấp vào vùng ảnh mà bạn muốn phóng to.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Để xóa phông nền của ảnh chụp, bạn cần tạo đường viền quanh phần ảnh cần giữ lại. Sử dụng công cụ phóng là cách tốt nhất để có đường viền với độ chính xác cao.

  • Nếu ảnh cần xử lý không có nhiều chi tiết, chẳng hạn như chỉ có một hình dạng hoặc đường nét nào đó, hãy dùng công cụ Magic Wand.
 4. 4

  Chọn công cụ Pen. Nhấp vào biểu tượng bút máy trong thanh công cụ ở bên trái hoặc ấn P. [2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Đây là công cụ cho phép bạn tạo hình dạng và đường nét với nhiều cú nhấp chuột. Mỗi cú nhấp chuột sẽ tạo một “điểm neo”. Khi có thêm điểm neo khác, bạn sẽ thấy một đường thẳng liên kết điểm mới với điểm trước đó.

 5. 5

  Nhấp một lần vào mép của đối tượng đã phóng to. Đây là thao tác đặt điểm neo đầu tiên. Mục tiêu cuối cùng là tạo đường viền quanh đối tượng đó. Bạn sẽ thấy một đường từ điểm neo đầu tiên đến con trỏ.

 6. 6

  Nhấp vào một điểm khác trên mép của đối tượng. Thao tác này đặt thêm một điểm neo khác trên mép của đối tượng mà bạn muốn tạo đường viền bằng đường thẳng từ điểm neo này đến điểm neo khác.

  • Tạo đường cong: Để tạo đường cong bằng công cụ Pen, bạn chỉ cần nhấp và rê chuột khi đặt điểm neo. Thao tác này tạo ra đường cong theo hướng ngược với hướng rê chuột. Đường cong sẽ tiếp tục mở rộng khi bạn tạo thêm các điểm neo khác. Để tạo đường thẳng hoặc thay đổi hướng của đường cong, bạn sẽ nhấp vào điểm neo trước đó trước khi thêm điểm neo khác. Đừng lo lắng nếu đường cong không hoàn hảo, vì bạn có thể điều chỉnh sau.
 7. 7

  Sử dụng công cụ Pen để tạo đường viền quanh đối tượng trên ảnh. Áp dụng thao tác nhấp chuột để tạo đường thẳng và những điểm neo, hoặc nhấp và rê chuột tạo đường cong để có đường viền quanh đối tượng trên ảnh.

  • Bạn có thể ấn phím cách để di chuyển ảnh sao cho có thể thấy phần không có trên màn hình. Đây là thao tác hữu ích khi bạn phóng to ảnh đến mức không thể thấy tất cả chi tiết. Con trỏ sẽ chuyển thành bàn tay nhỏ cho phép bạn kéo ảnh theo hướng bất kỳ, để những phần khác được chuyển vào tầm nhìn mà không làm đứt đoạn đường viền được tạo bởi công cụ Pen.
  • Nếu bạn thấy những vùng màu che ảnh, hãy nhấp vào ô màu ở phía trên góc trái (đây là công cụ tô màu). Nhấp vào ô màu trắng có đường gạch chéo màu đỏ để tắt tô màu.
 8. 8

  Nhấp vào điểm neo đầu tiên (một lần nữa) để hoàn tất đường viền. Bây giờ bạn đã thấy đường viền chấm quanh đối tượng.

 9. 9

  Dùng công cụ chọn phụ để điều chỉnh đường viền quanh đối tượng. Nhấp vào biểu tượng giống con trỏ màu trắng hoặc ấn phím A để chọn công cụ chọn phụ. Bạn có thể dùng công cụ chọn phụ để di chuyển điểm neo trong đường viền. Khi nhấp vào điểm neo, bạn sẽ thấy hai đường chấm mở rộng từ điểm neo. Đây gọi là "Bezier curve handles" (nốt điều chỉnh đường cong Bezier). Nhấp và kéo nốt điều chỉnh đường cong Bezier bằng công cụ chọn phụ để điều chỉnh độ cong.

 10. 10

  Nhấp vào công cụ chọn. Đây là công cụ được dùng để chọn và di chuyển đối tượng. Nhấp vào biểu tượng con trỏ màu đen trong thanh công cụ bên trái, hoặc ấn phím V để chọn công cụ này.

 11. 11

  Chọn ảnh và đường viền quanh đối tượng. Để chọn ảnh và đường viền, bạn sẽ ấn phím Shift và nhấp vào ảnh, rồi nhấp vào đường viền vừa tạo quanh đối tượng đó bằng công cụ Pen.

 12. 12

  Nhấp phải vào đường viền và chọn Create Clipping Mask (Tạo mặt nạ cắt). Mặt nạ cắt sẽ xóa toàn bộ ảnh ngoại trừ đối tượng trong đường viền.

 13. 13

  Lưu ảnh. Chương trình Adobe Illustrator có thể lưu ảnh thành tập tin AI, EPS, SVG hoặc PDF.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Định dạng .EPS được sử dụng rộng rãi trong hầu hết toàn bộ ứng dụng đồ họa và chương trình xử lý văn bản. Bạn cũng có thể lưu ảnh thành PDF. Hãy thực hiện các bước sau để lưu ảnh:

  • Nhấp vào File (Tệp).
  • Nhấp vào Save as (Lưu thành).
  • Nhập tên cho tập tin vào trường bên cạnh "File name" (Tên tập tin).
  • Sử dụng trình đơn bên cạnh "File format" (Định dạng tập tin) để chọn định dạng ảnh.
  • Nhấp vào Save (Lưu).
 14. 14

  Xuất ảnh thành tập tin PNG.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Tập tin PNG là ảnh web chất lượng cao có hỗ trợ phông nền trong suốt. Loại tập tin này phù hợp nhất cho ảnh chụp vì hỗ trợ lên đến 16 triệu màu và chấp nhận lưu ảnh với hình nền trong suốt. Bạn cũng có thể lưu ảnh thành tập tin JPEG, nhưng định dạng này không chấp nhận phông nền trong suốt. Hãy thực hiện các bước sau để xuất ảnh:

  • Nhấp vào File.
  • Nhấp vào Export (Xuất).
  • Nhập tên cho tập tin vào trường bên cạnh "File name".
  • Dùng trình đơn bên cạnh "File format" để chọn định dạng ảnh.
  • Nhấp vào Save.

 1. 1

  Xác định xem Image Trace có phù hợp với ảnh của bạn hay không. Thao tác này phù hợp nhất với ảnh chỉ có vài màu cơ bản. Các loại logo và ảnh hoạt hình sẽ thích hợp với kỹ thuật này. Ảnh phức tạp với nhiều màu, chẳng hạn như ảnh chụp sẽ rất khó tạo đường viền trong Adobe Illustrator. Với những ảnh này, bạn nên thử dùng clipping mask (mặt nạ cắt) để xóa phông nền. Bạn cũng có thể dùng Photoshop để xóa phông nền của ảnh.

 2. 2

  Mở Illustrator. Chương trình Illustrator có biểu tượng màu vàng với chữ "Ai". Nhấp vào biểu tượng đó để mở Adobe Illustrator. Bạn cần đăng ký trả phí cho Adobe Illustrator để tải về và sử dụng Adobe Creative Cloud. Gói đăng ký Adobe CC cá nhân có giá 20,99 đô la Mỹ (khoảng 480.000 đồng) mỗi tháng cho một ứng dụng. Mức phí đăng ký cá nhân để sử dụng toàn bộ ứng dụng là 52,99 đô la Mỹ (khoảng 1,2 triệu đồng) mỗi tháng. Bạn có thể thử dùng chương trình này miễn phí trong 7 ngày tại đây. Bên cạnh đó, bạn còn có lựa chọn đăng ký dành cho doanh nghiệp và sinh viên.

 3. 3

  Mở ảnh trong Adobe Illustrator. Các bước mở ảnh trong Illustrator như sau:

  • Nhấp vào File (Tệp) trong trình đơn ở phía trên màn hình.
  • Nhấp vào Open (Mở) để mở ảnh mới hoặc Place (Đặt) để chèn ảnh vào tập tin hiện tại.
  • Chọn tập tin mà bạn muốn mở.
  • Nhấp vào Open.
 4. 4

  Nhấp vào công cụ chọn và chọn ảnh. Công cụ chọn có biểu tượng con trỏ màu đen trong thanh công cụ bên trái. Hãy nhấp vào công cụ chọn hoặc ấn V, rồi nhấp vào ảnh trong bản vẽ để chọn.

 5. 5

  Mở khung Image Trace. Các bước mở cửa sổ Image Trace như sau:[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Illustrator CC:
   • Nhấp vào Window (Cửa sổ) trong thanh trình đơn ở phía trên cửa sổ.
   • Nhấp vào Image Trace.
  • Phiên bản Illustrator cũ hơn:
   • Nhấp vào Object (Đối tượng) trong thanh trình đơn ở phía trên cửa sổ.
   • Nhấp vào Live Trace.
   • Nhấp vào Tracing Options.
 6. 6

  Chọn chế độ "Color" (Màu). Để thực hiện việc này, bạn sẽ nhấp vào trình đơn lựa chọn bên cạnh "Mode" (Chế độ) và nhấp vào Color.

 7. 7

  Chọn số màu tối đa trong ảnh. Sử dụng thanh trượt bên cạnh "Colors" để đặt số màu tối đa trong ảnh. Bạn cũng có thể nhập số màu vào trường bên cạnh thanh trượt. Nếu ảnh có quá nhiều màu, quy trình sẽ mất nhiều thời gian, và máy tính không thể chuyển đổi toàn bộ màu thành đối tượng vector.

  • Trên các phiên bản Adobe Illustrator cũ, bạn sẽ nhấp vào Max Colors (Số màu tối đa) để thấy thanh trượt.
 8. 8

  Nhấp vào Trace (Tìm). Đây là lựa chọn ở bên dưới góc phải khung. Thao tác này sẽ quét ảnh và tạo đường viền có thể chuyển đổi thành đối tượng vector.

 9. 9

  Nhấp vào Expand (Mở rộng). Lựa chọn này có trong khung ở phía trên màn hình. Đây là thao tác chuyển đổi ảnh thành đối tượng vector. Bây giờ bạn sẽ thấy đường viền quanh các màu khác của ảnh. Bạn cũng có thể chọn chúng bằng công cụ chọn.

 10. 10

  Bỏ liên kết các đối tượng trong ảnh. Bây giờ các hình dạng trong ảnh đã được chuyển đổi thành hình dạng vector. Tuy nhiên, bạn phải bỏ liên kết tất cả hình dạng trong ảnh để có thể chọn riêng lẻ. Hãy thực hiện các bước sau để bỏ liên kết hình dạng trong ảnh:

  • Nhấp vào ảnh bằng công cụ chọn để chọn.
  • Nhấp vào Object (Đối tượng) trong thanh công cụ ở phía trên.
  • Nhấp vào Ungroup (Bỏ liên kết).
 11. 11

  Chọn đối tượng phông nền bằng công cụ chọn và ấn Delete (Xóa). Nhấp vào công cụ chọn trong thanh công cụ hoặc ấn phím "V". Nhấp vào đối tượng trong hình nền. Ấn phím Delete để xóa đối tượng. Nếu hình nền có màu đơn sắc, bạn chỉ cần nhấp vào hình nền và ấn phím Delete. Nếu hình nền có nhiều chi tiết, bạn sẽ phải chọn và xóa nhiều đối tượng.

  • Để chọn nhiều đối tượng, hãy giữ phím Shift trong khi nhấp vào toàn bộ đối tượng cần chọn.
  • Nếu hình nền có nhiều đối tượng cùng màu, bạn có thể chọn toàn bộ đối tượng có cùng màu bằng cách sử dụng công cụ Magic Wand. Đây là công cụ có biểu tượng đầu đũa thần lấp lánh trong thanh công cụ bên trái.
 12. 12

  Lưu ảnh. Chương trình Adobe Illustrator có thể lưu ảnh thành tập tin AI, EPS, SVG hoặc PDF.[6] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Định dạng .EPS được sử dụng rộng rãi trong hầu hết toàn bộ ứng dụng đồ họa và chương trình xử lý văn bản. Bạn cũng có thể lưu ảnh thành PDF. Hãy thực hiện các bước sau để lưu ảnh:

  • Nhấp vào File (Tệp).
  • Nhấp vào Save as (Lưu thành).
  • Nhập tên cho tập tin vào trường bên cạnh "File name" (Tên tập tin).
  • Sử dụng trình đơn hiển thị bên cạnh "File format" (Định dạng tập tin) để chọn định dạng ảnh.
  • Nhấp vào Save (Lưu).
 13. 13

  Xuất ảnh thành tập tin PNG.[7] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Tập tin PNG là ảnh web chất lượng cao có hỗ trợ phông nền trong suốt. Loại tập tin này phù hợp nhất cho ảnh chụp vì có thể hỗ trợ lên đến 16 triệu màu và chấp nhận ảnh với hình nền trong suốt. Bạn cũng có thể lưu ảnh thành tập tin JPEG, nhưng định dạng này không chấp nhận phông nền trong suốt. Hãy thực hiện các bước sau để xuất ảnh:

  • Nhấp vào File.
  • Nhấp vào Export (Xuất).
  • Nhập tên cho tập tin vào trường bên cạnh "File name".
  • Dùng trình đơn bên cạnh "File format" để chọn định dạng ảnh.
  • Nhấp vào Save.

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web