Chuyển tiền từ Techcombank sang VIB mất bao lâu | Mathis Keith

Có rất nhiều khách hàng khi chuyển tiền không biết về thời gian nhận. Đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu? Khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang ngân hàng BIDV mất bao nhiêu thời gian để nhận được.

Ngân hàng Techcombank và BIDV là hai ngân hàng liên kết với nhau. Khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này sẽ được phép giao dịch qua lại với nhau. Nhưng cũng có một số vấn đề khách hàng cần phải biết khi tiến hành gửi tiền. Đó chính là thời gian gửi tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng hay chuyển khoản khác hệ thống. Còn một loại chuyển khoản khác là chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng ( Chuyển từ Techcombank sang tài khoản Techcombank khác).

Khi chuyển khoản khác hệ thống, phí chuyển tiền sẽ cao hơn và thời gian nhận được tiền cũng lâu hơn so với chuyển khoản trong cùng hệ thống.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều cách để chuyển khoản liên ngân hàng. Thời gian chuyển khoản từ Techcombank sang BIDV cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách thức chuyển khoản bạn chọn lựa. Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ được thống kê ở bên dưới đây.

1/ Chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking

Chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking là cách làm được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bởi lẽ, mọi người sẽ thực hiện các thao tác chuyển khoản ngay trên điện thoại di động mà không cần di chuyển đến ngân hàng hay máy atm. Chuyển khoản qua Internet Banking/ Mobile Banking cũng có nhiều lựa chọn khác nhau:

 • Chuyển khoản cùng hệ thống: Nếu bạn chuyển tiền từ tài khoản Techcombank này sang một tài khoản khác cũng thuộc ngân hàng Techcombank thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau 5 phút.
 • Chuyển khoản khác hệ thống: Thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn, có thể kéo dài từ vài phút đến vài tiếng. Nếu bạn chuyển tiền vào chiều muộn hoặc tối thì sáng hôm sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.
 • Chuyển khoản nhanh qua số thẻ/ số tài khoản: Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch hoàn thành.

2/ Chuyển khoản qua máy atm

Hiện nay các điểm giao dịch atm của Techcombank đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, kể cả vùng sâu vùng xa. Nên bạn có thể đến 1 trong những máy atm này để chuyển tiền. Máy atm phục vụ khách hàng 24/7, bất kể ngày nghỉ, hay lễ tết, sáng hay tối.

Khi chuyển tiền qua máy atm người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay. Tuy nhiên nếu bạn chuyển khoản vào buổi tối thì sáng hôm sau tiền mới vào tài khoản người nhận.

3/ Đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để chuyển tiền

Đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền là cách làm đơn giản nhưng còn nhiều hạn chế. Bởi ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 trong khung giờ hành chính. Hơn nữa thời gian chuyển khoản qua ngân hàng cũng lâu hơn so với khi bạn thực hiện các cách khác.

 • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi sáng thì người thụ hưởng nhận được tiền ngay trong ngày.
 • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi chiều muộn thì sáng hôm sau người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
 • Nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần thì sang buổi sáng ngày làm việc đầu tiên của tuần mới người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.
 • Tương tự với những ngày nghỉ lễ tết, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ tết, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người thụ hưởng.

Khi đến ngân hàng chuyển tiền bạn mang theo CMND để nhân viên kiểm tra nhé. Khi chuyển tiền tại ngân hàng nếu có thắc mắc gì bạn hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn nhanh chóng.

Những điều cần biết để chuyển tiền nhanh chóng hơn

Nếu bạn đến ngân hàng chuyển tiền thì tốt nhất nên đi sớm để không phải chờ đợi. Tránh chuyển tiền vào cuối tuần vì giao dịch sẽ được đẩy sang tuần mới. Không nên chuyển khoản sau 3 giờ chiều.

Tốt hơn hết bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking để chuyển tiền vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Nếu bạn có thẻ atm Techcombank thì đến máy atm chuyển tiền cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển một số tiền lớn từ Techcombank sang BIDV thì mình khuyên bạn nên rút tiền từ ngân hàng Techcombank. Sau đó mang sang ngân hàng BIDV để nộp tiền vào tài khoản. Như vậy vừa rút ngắn được thời gian chuyển khoản lại vừa tiết kiệm được một khoản phí chuyển tiền tương đối lớn.

Thời gian chuyển khoản ảnh là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nhất là khi có công việc cần chuyển tiền gấp thì việc tìm hiểu thời gian chuyển khoản để lựa chọn cách thức phù hợp là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn đọc. Chúc các bạn giao dịch chuyển khoản thành công!

Tóm lại

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu các bạn đã biết rõ ở trên. Ngân hàng hiện nay thực hiện các giao dịch khá nhanh chóng. Gần như khách hàng có thể nhận được tiền ngay lập tức khi gửi tiền.

Tham khảo thêm:

Chuyển tiền khác ngân hàng (liên ngân hàng) mất bao lâu là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền. Vì sao có ngân hàng chỉ mất 10-15 phút, có ngân hàng phải mất tận 1 ngày? Để tránh những rắc rối xảy ra khi giao dịch, bạn cần phải nắm rõ thời gian chuyển và nhận tiền của ngân hàng. Timo sẽ cùng bạn tìm hiểu xem các chuyển tiền khác ngân hàng thì mất bao lâu sẽ nhận được nhé!

Tìm hiểu thêm: Chuyển tiền 24/7 mọi lúc mọi nơi, an toàn tuyệt đối

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng thường sẽ phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Ngoài ra, thời gian chuyển tiền còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa 2 ngân hàng thực hiện giao dịch. Về các trường hợp thông thường, nếu bạn thực hiện giao dịch trong buổi sáng thì có thể nhận được trong buổi sáng hoặc buổi chiều cùng ngày. Nếu giao dịch sau giờ hành chính thì có thể sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau.

Trường hợp 1: Cách chuyển khoản trong cùng một ngân hàng 

Chuyển tiền qua Timo có mất phí không? (Nguồn: Timo.vn)

 • Thời gian chuyển và nhận tiền trong trường hợp này rất nhanh, thường sẽ nhận ngay lập tức khi số dư bị trừ.
 • Lưu ý cũng có trường hợp gửi tiền cùng hệ thống ngân hàng nhưng vào buổi chiều tối hoặc ngày cuối tuần, thì hệ thống phải mất 24h để xử lý.
 • Đối với Ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần nhập một trong những thông tin Số tài khoản, Số thẻ hoặc Email người nhận là có thể nhanh chóng truy xuất thông tin và lập lệnh chuyển tiền ngay. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết).

Tìm hiểu thêm: Tại sao chuyển tiền nhưng không nhận được

Trường hợp 2: Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của cách chuyển tiền này:

 • Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ
 • Thông tin tự động truy suất, xác định chính xác người nhận
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết)
 • Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…

Nếu bạn đang đi mua sắm, mà cửa hàng không có máy POS cà thẻ, thế thì đừng vội xin chủ shop số tài khoản. Hãy xin số in trên thẻ và mở Timo lên và chuyển tiền ngay lập tức. Biết được cách này là bạn đã có thể tự tin đi ra phố mà chẳng cần lo đến tiền mặt.
Vì những ưu điểm này mà cách chuyển tiền qua số in trên thẻ đang được các ngân hàng khác tính phí từ 9.900 VNĐ trở lên cho 1 giao dịch. Và duy nhất tại Timo, bạn được miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng hoàn toàn dù bạn chuyển bao nhiêu lần đi nửa.
Tham khảo bài viết: Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí

Trường hợp 3: Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua số tài khoản 

Đây là cách chuyển tiền nhiều người vẫn quen sử dụng từ xưa đến nay. Tuy nhiên, đây cũng là cách hạn chế về thời gian nhận tiền cũng như xảy ra nhiều rủi ro không mong muốn nhất. Đối với cách chuyển tiền này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn:

 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Không kiểm tra được thông tin đã điền có chính xác không? Dễ bị từ chối giao dịch.
 • Không biết chính xác thời gian nhận của người nhận tiền.
 • Khó xác định thời gian chính xác sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch bị chuyển sang ngày làm việc tiếp theo, thời gian chờ dài nhất có thể đến 1 tuần nếu vào dịp Tết.
 • Thủ tục phức tạp để khiếu nại nếu chuyển sai thông tin.
 • Tuy vậy, cách chuyển tiền này vẫn được áp dụng rộng rãi tại tất cả ngân hàng, phí dịch vụ vào khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ, riêng tại Timo bạn hoàn toàn được miễn phí.

Tham khảo bài viết: 5 cách chuyển tiền nhanh, miễn phí vào tài khoản ngân hàng
Hãy ghi nhớ 2 yếu tố quan trọng sau khi sử dụng cách chuyển tiền này:

 • Nhập chính xác thông tin người nhận
 • Chuyển tiền trong giờ làm việc của ngân hàng (Từ 8h sáng đến trước 3h chiều các ngày làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 tránh ngày lễ và cuối tuần)


Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu một phần phụ thuộc vào lựa chọn cách chuyển tiền của bạn. Mong rằng với thông tin Timo cung cấp bên trên, sẽ giúp ích được bạn trong việc thực hiện giao dịch. Hiện tại, Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng có chính sách hỗ trợ chuyển khoản cùng và khác ngân hàng miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhiều chi phí mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!