Warning: file_put_contents(1/F:\www\wwwroot\bangnam.com\public\search-blog/html//chia-se-muc-luong-trung-binh-o-argentina-2023-la-bao-nhieu.html): Failed to open stream: No such file or directory in F:\www\wwwroot\bangnam.com\libs\#_cache.php on line 359
Mức lương trung bình ở Argentina 2023 là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ở Argentina 2023 là bao nhiêu? | Helin Aubree

Một cuộc khảo sát của liên đoàn CNTT cho thấy mức lương trung bình trong lĩnh vực công nghệ (CNTT) ở Argentina cho đến tháng 3 năm 2023 là 160. 000 peso cho phần cứng, 220. 000 cho phần mềm và 270. 000 cho dịch vụ máy tính. Dữ liệu phát sinh từ một nghiên cứu được thực hiện bởi Đài quan sát công việc máy tính (OTI)

Ngoài thực tế là những số tiền này đã tăng lên do tình hình lạm phát ở Argentina, chúng là những con số cập nhật nhất đến từ dữ liệu chính thức về mức lương tính trong ngành, tức là tất cả các mức lương được đăng ký trong AFIP

“Những điểm phù hợp nhất của cuộc khảo sát liên quan đến việc làm sáng tỏ một số lầm tưởng đang lưu hành trong ngành bằng bằng chứng chắc chắn nhất có thể.”. Trước hết, rõ ràng là việc ngành công nghiệp máy tính trả lương rất cao là sai sự thật”, Esteban Sargiotto, giám đốc OTI, giải thích với Clarín.

Ông nói thêm: “Yếu tố liên quan thứ hai mà chúng tôi tin rằng đã được làm sáng tỏ là ý tưởng cho rằng các nhà khoa học máy tính có mức lương cao hơn mức lương trung bình của phần còn lại của nền kinh tế”.

Tiền lương bằng đô la, một trong những huyền thoại phổ biến khác. Ảnh Sebastian Alonso

Sargiotto cũng là lãnh đạo của Hiệp hội Thương mại Máy tính và như ông giải thích, báo cáo cung cấp thông tin về cuộc thảo luận liên quan đến việc hợp nhất lĩnh vực CNTT.

“Huyền thoại thứ ba đề cập đến những lợi ích được cho là của việc đàm phán cá nhân. Ông giải thích: Đây là lĩnh vực đã hàng chục năm không có sự hiện diện của công đoàn và Thỏa thuận thương lượng tập thể.

“Ngành này đã có sự tăng trưởng bền vững và tăng xuất khẩu. Theo tiếng nói của các nhóm doanh nghiệp và chống công đoàn, đây phải là môi trường thuận lợi để có mức lương và điều kiện làm việc tốt. Nhưng thực tế lại chỉ ra điều ngược lại. Khi so sánh chúng với các lĩnh vực khác của nền kinh tế theo thỏa thuận, rõ ràng là các nhà khoa học máy tính ở dưới mức đó rất nhiều, thậm chí so với các hoạt động đòi hỏi ít đào tạo hơn”, ông cảnh báo.

Cuộc khảo sát cũng đưa ra sự phát triển về tiền lương từ năm 2007 đến nay, qua đó họ tìm cách "nâng cao kiến ​​thức về sự phát triển của tiền lương theo thời gian"

Lương chính thức

Mức lương trung bình ngành CNTT. Ảnh AFP

Để so sánh, cuộc khảo sát của Sysarmy, một cộng đồng CNTT thực hiện hai cuộc khảo sát mỗi năm, đã cho thấy mức trung bình là 345 nghìn peso trong khoảng thời gian tương tự (tháng 12 năm 2022 - tháng 2 năm 2023). Vào tháng 7, họ đã xuất bản báo cáo thứ hai. Trong cuộc khảo sát của OTI, nó dao động trong khoảng từ 160 đến 270 nghìn peso, tùy thuộc vào danh mục.

“Báo cáo của Sysarmy trong nửa đầu năm dựa trên một cuộc khảo sát được 5.767 người trả lời trong dịp này. Sargiotto giải thích: Mặc dù đây là một mẫu xuất sắc và là một công việc có giá trị và rất chuyên nghiệp, kết hợp những phân tích mà ít người trong ngành thực hiện, nhưng sự thật là nó có tất cả những hạn chế của một cuộc khảo sát”.

“Nó cũng có xu hướng rất mạnh mẽ đối với những người có thành tích cao hơn. Nó được trả lời chủ yếu bởi người cao tuổi và người bán cao tuổi,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, mặc dù có sự khác biệt lớn về mức lương trung bình, ông cảnh báo rằng kết luận của cả hai nghiên cứu đều giống nhau hơn là khác nhau.

“Mặc dù vậy, các kết luận đều giống nhau. “Tiền lương mất sức mua một cách có hệ thống, chỉ một thiểu số có thể thương lượng mức thù lao phù hợp với lạm phát và đại đa số không nhận được tiền thưởng”

Giám đốc viện, đây là một sáng kiến ​​​​của khoa học máy tính, cho biết thêm: “Ngoài ra, nghiên cứu của OTI còn bổ sung thêm bằng chứng cho thấy phần lớn các nhà khoa học máy tính nhận lương của chúng tôi bằng đô la là không đúng mà đó chỉ là một số hồ sơ”. liên hiệp.

“Chúng tôi tin rằng báo cáo của chúng tôi là một công cụ tốt để nghiên cứu so sánh, nâng cao kiến ​​thức về ngành của chúng tôi và đóng vai trò là thông tin đầu vào cho những người lao động trong ngành của chúng tôi, những người muốn biết thêm về lĩnh vực của họ. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục đi sâu nghiên cứu và cải thiện các báo cáo cũng như hồ sơ của mình,” Sargiotto kết luận.

Ổn định lao động và công đoàn

Mạng, một lĩnh vực CNTT quan trọng khác. Ảnh AP

Một câu hỏi thường gặp liên quan đến vị trí CNTT có liên quan đến sự ổn định trong công việc. Năm 2022 là một năm khó khăn đối với lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới. Amazon sa thải 10 nghìn (và dự định 8 nghìn nữa), Microsoft cũng tham gia làn sóng với 10 nghìn, Google đá bảng với việc cắt giảm 12 nghìn vị trí và Meta sa thải 11 nghìn người

Cuộc thảo luận về việc thành lập công đoàn không chỉ mang tính địa phương. nhân viên của những gã khổng lồ công nghệ như đã có mức độ trưởng thành khác nhau trong quá trình này (công đoàn Amazon là một ví dụ điển hình), phần lớn là do điều kiện làm việc và tình trạng sa thải hàng loạt

“Việc hợp nhất và quan tâm đến công đoàn phổ biến hơn nhiều so với những gì người ta tin. Hàng ngày, chúng tôi nhận được các câu hỏi và mối quan tâm ngày càng tăng đối với công việc của liên minh, giống như cách xảy ra trên toàn thế giới, chẳng hạn như trường hợp của liên minh Alphabet của Google hoặc trường hợp gây được tiếng vang của Amazon (và các trường hợp ít gây tiếng vang hơn khác như Spotify hoặc Blizzard) , Solidaires Informatiques ở Pháp, các nhà khoa học máy tính của Fachgruppe IKT đóng khung trong Xem. Tôi đã cống hiến ở Đức hoặc những kinh nghiệm khác nhau ở Brazil,” Sargiotto nói

Về khả năng kiếm được việc làm, được tư vấn bởi Clarín, Maxi Firtman, lập trình viên và giáo viên, giám đốc Học viện ITMaster, làm sáng tỏ quan điểm rằng rất dễ kiếm được việc làm trong lĩnh vực lập trình, một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của ngành . MẶT HÀNG

“Các chuyên gia đã vượt qua rào cản đầu tiên là ít nhất 6 tháng làm việc sẽ đạt được sự ổn định hoàn toàn (họ khó có thể bị thất nghiệp);

“Nếu không có kiến ​​thức trước, việc tham gia một khóa học vài tháng là không đủ cho công việc đầu tiên của bạn.”. Nói chung, có rất nhiều doanh thu vì các công ty không tuyển được người nên cuối cùng sẽ lấy họ từ các công ty khác,” ông giải thích.

Cuối cùng, bạn phải thận trọng với ý tưởng tham gia các khóa học và nhanh chóng kiếm được việc làm. Điều này không phải lúc nào cũng đúng và có thể làm thất vọng những kỳ vọng.

“Đúng là không cần phải có bằng đại học để làm việc trong khu vực, nhưng những người có bằng đại học lâu dài có thể có được vị trí tốt hơn ngày nay hoặc ở các công ty tốt hơn.”. Điều đó đã luôn xảy ra, nhất là hiện nay có nhiều người chỉ học một khóa ngắn hạn (và tin rằng thế là đủ) nên những người đang hoặc đã có bằng kỹ thuật, hoặc bằng đại học, được một số công ty coi trọng hơn. Trong một thị trường có nhiều ưu đãi hơn, đó là một cách để trở nên nổi bật,” ông nói thêm.

“Chúng ta đang trải qua một kỷ nguyên làm sáng tỏ các quyền lao động mới cần phải được đưa ra bàn luận, các quyền kỹ thuật số, được bổ sung vào các quyền truyền thống mà kỳ lạ thay, lại bị vi phạm hàng ngày, ngay cả ở các công ty đổi mới, những người tiên phong. về mặt kỹ thuật, nhưng họ có xu hướng -nghịch lý thay - rất thụt lùi khi nói đến quyền của người lao động," Sargiotto kết luận.

Các cuộc khảo sát, cả OTI và Sysarmy, giúp có được bức tranh rõ ràng hơn về tiền lương, nhưng trên hết là về thị trường lao động CNTT trong nước.


Về chữ ký

Juan Brodersen

Biên tập viên phần Công nghệ @juanbrodersen


Xem thêm

Xem thêm

Cory Doctorow và "Trò lừa đảo trên Internet". "Công nghệ là lĩnh vực mà chúng ta sẽ chiến đấu trong tất cả các trận chiến quan trọng"


Xem thêm

Xem thêm

Việc làm công nghệ ở Argentina. Mức lương trung bình là bao nhiêu và vị trí nào trả lương cao nhất?


Bản tin Clarin

Nhận trong email của bạn tất cả tin tức, tin tức, câu chuyện và phân tích từ các nhà báo chuyên ngành của chúng tôi

Một nhân viên kiếm được bao nhiêu ở Argentina vào năm 2023?

Mức lương trung bình của một Nhân viên là $ 170. 000 mỗi tháng ở Argentina. Khoản bồi thường bằng tiền mặt bổ sung trung bình cho một Nhân viên ở Argentina là 60 USD. 000, với phạm vi từ $12. 000 và $360. 000.

Một người Argentina trung bình kiếm được bao nhiêu mỗi tháng?

Theo báo cáo, vào tháng 4 mức lương trung bình mà nam giới yêu cầu là $274. 861 mỗi tháng, trong khi số tiền phụ nữ yêu cầu là 235 USD. 553 mỗi tháng . Bằng cách này, sự khác biệt về yêu cầu lương theo giới tính là 16,7% nghiêng về nam giới.

Một người phục vụ kiếm được bao nhiêu ở Argentina 2023?

Mức lương trung bình của Nhân viên phục vụ/Bồi bàn là $ 252. 350 mỗi tháng ở Argentina. Mức bồi thường bằng tiền mặt bổ sung trung bình cho một Người phục vụ bàn ở Argentina là $186. 000, với phạm vi từ $38. 908 và 480 USD. 000.

Người Argentina kiếm được trung bình bao nhiêu?

Buenos Aires — Trong quý đầu tiên của năm 2023, theo thông tin từ Bộ Kinh tế Argentina, thu nhập trung bình của người lao động dưới sự quản lý của Cơ quan Hành pháp Quốc gia và các đơn vị khác của khu vực công quốc gia là $331. 289 .