Thể loại
Tất cả

vdanang.com

Genz

8625

8625

8

Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2023 tphcm

  • Điểm chuẩn vào lớp 10 của Hà Nội năm 2022 sẽ biến động thế nào?

Nếu không tính điểm ưu tiên và môn chuyên, chỉ có 2 thí sinh cùng có điểm xét tuyển đạt 29. Đây cũng là hai thủ khoa của kỳ thi lớp 10 năm nay ở TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có 4 thí sinh cùng đạt điểm xét tuyển là tổng điểm của ba môn Ngữ văn, Ngoại ngữ,
Toán là 28,75 điểm.

Đặc biệt, trong kỳ thi này, có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Ngoại ngữ và môn Chuyên đều đạt 10. Riêng môn Ngữ văn thi sinh này cũng đạt 8,75 điểm, trở thành thủ khoa xét tuyển vào hệ chuyên.

Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2023 tphcm
Các nhà giáo nhận định, điểm chuẩn lớp 10-2022 tại khu vực TP Hồ Chí Minh sẽ có dao động nhẹ.

Nếu không tính điểm ưu tiên và môn chuyên, thì có 72 thí sinh có điểm xét tuyển đạt 28 trở lên.
Trong hơn 92.000 thí sinh dự thi, chỉ có 8.670 thí sinh có tổng điểm xét tuyển 3 môn đạt từ 24 trở lên.

Môn Toán có 92.074 thí sinh dự thi, điêm trung bình là 5,17.Điểm dưới 5 là 41.775 thí sinh.Có 190 thí sinh đạt điểm 10; 164 thí sinh đạt 9,75 điểm.

Môn Ngữ văn có 92.116 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 6,58. Có 9.756 thí sinh điểm dưới 5. Điểm cao nhất là 9,5 và có 5 thí sinh đạt điểm này. Có 67 thí sinh đạt 9,25 điểm.

Môn Ngoại ngữ có 92.105 thí sinh dự thi, điểm trung
bình là 5,46. Có 41.600 thí sinh điểm dưới 5, có 478 thí sinh đạt điểm 10 và 1.188 thí sinh đạt 9,75 điểm.

Môn Chuyên có 6.414 thi sinh dự thi; Điểm trung bình 3,52.  Có 4.740 thí dưới 5 và 6 thí sinh đạt điểm 10.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, Q.10 nhìn nhận, số thí sinh đạt điểm cao không nhiều. Điểm cao đều rơi vào những em học sinh giỏi, những em này lại lựa chọn các trường chuyên và trường có lớp chuyên. Như vậy điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ có
dao động nhưng dao động giảm nhẹ. Dự đoán điểm chuẩn dao động từ 21-23 điểm. Các trường tốp giữa thì điểm chuẩn tương đối ổn định, dao động từ 18-20,5 điểm. Đặc biệt các trường ở vùng ven và tốp dưới thì điểm chuẩn sẽ tương đối thấp. 

Ông Phú nhìn nhận từ cách ra đề thi vào lớp 10 từng năm của TP Hồ Chí Minh mà giáo viên các trường THCS sẽ phải điều chỉnh cách dạy học. Cụ thể như môn Toán, đề thi ra toán ứng dụng rất nhiều. Như vậy giáo viên không thể dạy đúng chương trình sách giáo
khoa 1 năm rồi sau đó dành 2 tuần để ôn thi tuyển sinh mà sẽ phải giải quyết từng bài cho gãy gọn, lồng kiến thức đời sống vào từng bài. Đó là cách dạy rất hay, chạm tới trái tim. Học sinh làm bài tốt là do thầy cô bắt bắt nhịp đổi mới phương pháp giảng dạy gắn liền với cuộc sống, để học sinh cảm nhận được nhân sinh quan cuộc sống.

Môn Ngoại ngữ là chìa khoá để hội nhập, không những dạy đúng sách giáo khoa mà phải tìm thêm tài liệu từ các kỳ thi IELST, TOEIC để cập nhật vào cấu trúc giảng
dạy, như vậy người học mới cảm nhận được cái mới, không để mỗi lần đề ra một cấu trúc lạ thì học sinh không làm được.

Ông Huỳnh Thanh Phú cũng cho rằng, rõ ràng phổ điểm không cao như mọi năm. Điều đó là khách quan, phản ánh rõ tình hình dịch bệnh, học online kéo dài thì điểm thi sẽ thấp. Tuy nhiên, chỉ tiêu ra sao thì sẽ tuyển như thế.

Ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cũng cho hay, để dự đoán về điểm chuẩn là khó vì điều này còn phụ thuộc vào số thí sinh đăng ký,
tỉ lệ chọi, thí sinh đăng ký có học lực như thế nào giỏi hay khá.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập dự kiến sẽ được công bố ngày 11/7. Theo quy định của Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, cách tính điểm thi vào lớp 10 trường THPT công lập thường như sau: Điểm xét tuyển lớp 10 của TP Hồ Chí Minh = Điểm thi môn Ngữ văn Điểm thi môn Ngoại ngữ Điểm thi môn Toán Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi. Điểm bài thi được cho theo thang
điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ cả 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở GD-ĐT sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng (NV) 2 cao hơn điểm chuẩn NV 1 và điểm chuẩn NV 3 cao hơn điểm chuẩn NV 2. Việc trúng
tuyển của học sinh sẽ căn cứ vào 3 NV mà học sinh đã đăng kí theo thứ tự ưu tiên từ NV 1 đến NV 2 và cuối cùng là NV 3. Các trường chỉ được nhận các học sinh trúng tuyển lớp 10 theo đúng danh sách mà Sở GD-ĐT đã xét duyệt.

16h ngày 4/7 là  hạn chót các trường THPT chuyên, có lớp chuyên, tích hợp, hoặc có học sinh tuyển thẳng nộp danh sách và cập nhật vào hệ thống danh sách học sinh đã đăng ký học về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. 

7/7, các trường THPT
chuyên, có lớp chuyên, tích hợp nhận thí sinh trúng tuyển bổ sung sau phúc khảo.

Ngày 12/7, thí sinh trúng tuyển THPT bắt đầu nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 16h ngày 26/7, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

  • Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2023 tphcm
    Không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web