Bàn học gỗ công nghiệp 1m2 | Maddox Clive

Kích thước bàn học gỗ công nghiệp lý tưởng là bao nhiêu? Nhiều cha mẹ cứ nghĩ rằng bàn học có một kích thước chung phổ biến thôi, và độ tuổi nào cũng ngồi vừa với kích thước bàn học đó. Nên hệ quả là, rất nhiều bạn nhỏ đã bị gù, rất nhiều bạn đã bị cận, còn có nhiều bạn vẹo cột sống. Đó chính là việc chọn sai kích thước bàn học cho các bé.

Kích thước bàn học vừa là khoảng rộng của bàn, vừa là chiều cao của bàn sao cho vừa tầm nhất với con. Chiều cao này còn phụ thuộc vào chiếc ghế mua kèm hoặc đi theo bộ để cho con ngồi. Tóm lại để chọn được một kích thước bàn học phù hợp, quý vị cần nắm rõ được bảng kích thước dưới đây. Sau đó note lại: 5 lưu ý chọn mua bàn học sinh gỗ công nghiệp không thể bỏ qua.

Vậy kích thước bàn học gỗ công nghiệp bao nhiêu là lý tưởng?

Bàn học gỗ công nghiệp 1m2

Kích thước bàn học gỗ công nghiệp lý tưởng là bao nhiêu?

Kích thước của bàn học được các chuyên gia Bộ y tế đã tính toán và đưa ra mức quy chuẩn chung. Dựa vào cách tính chiều cao của ghế theo chiều cao cơ thể. Đó là:

 • Chiều cao ghế học sinh = Chiều cao của con x 0.27
 • Chiều cao bàn học sinh = Chiều cao của con x 0.46

Được hiểu: Chiều cao ghế sẽ bằng khoảng 27% chiều cao của cơ thể. Chiều cao của bàn sẽ bằng khoảng 46 % chiều cao cơ thể. Dựa vào đó ta có bảng kích thước chiều cao bàn ghế như sau:

Kích thước chiều cao bàn ghế học sinh lý tưởng – Theo quy chuẩn của bộ y tế

Trẻ cao từ 1m đến 1m1 Chiều cao ghế: 26cm Chiều cao bàn: 45cm Khoảng cách bàn – ghế: 11cm
Trẻ cao từ 1m1 đến 1m2 Chiều cao ghế: 28cm Chiều cao bàn: 48cm Khoảng cách bàn – ghế: 20cm
Trẻ cao từ 1m2 đến 1m3 Chiều cao ghế: 30cm Chiều cao bàn: 51cm Khoảng cách bàn – ghế: 21cm
Trẻ cao từ 1m3 đến 1m45 Chiều cao ghế: 34cm Chiều cao bàn: 57cm Khoảng cách bàn – ghế: 23cm
Trẻ cao từ 1m45 đến 1m6 Chiều cao ghế: 37cm Chiều cao bàn: 63cm Khoảng cách bàn – ghế: 26cm
Trẻ cao từ 1m6 đến 1m75 Chiều cao ghế: 41cm Chiều cao bàn: 69cm Khoảng cách bàn – ghế: 28cm

Đây là kích thước tiêu chuẩn và lý tưởng cho các mẫu bàn học gỗ ép. Tuy nhiên trên thực tế, ngoài các bàn học thông minh có thể điều chỉnh được chiều cao đúng với chiều cao của cơ thể, còn các loại bàn học gỗ công nghiệp thông thường thường sẽ có chiều cao cố định.

 • Giải pháp lúc này nếu con quá thấp so với bàn, bạn có thể thêm một miếng đệm vào ghế cho con ngồi cao lên một chút, điều chính độ dày đệm cho đến khi vừa tầm với con. Hỏi con ngồi thoải mái chưa hoặc cha mẹ có thể nhìn mặt bàn ngang tầng khủy tay của con khi đặt trên bàn là oki.
 • Còn trường hợp con ngồi quá cao so với bàn thì 1 là điều chỉnh chiều cao của bàn bằng cách kê bàn lên các miếng gỗ hoặc gạch. Hai là đổi cho con một chiếc ghế thấp hơn, điều chỉnh sao cho con phù hợp nhất khi ngồi vào bàn học của mình.

Hoặc lúc bạn mua bàn học gỗ công nghiệp vừa với con nhưng sau khi dùng 2 năm, 3 năm, con cao lớn hơn, quý vị có thể dùng 2 giải pháp gợi ý bên trên.

Phụ lục: Chọn kích thước bàn học theo độ tuổi, cấp bậc:

Bàn học gỗ công nghiệp 1m2

Kích thước bàn học sinh mầm non

1. Kích thước bàn học dành cho bé bậc mầm non:

 • Bàn học gỗ công nghiệp dành cho bé 4 tuổi nên chọn những loại bàn ghế rời nhau và ghế phải có thành tựa.
 • Kích thước chiều dài bàn học dành cho các bé có độ tuổi dưới 5 tuổi là 40cm – 50cm.
 • Kích thước chiều cao của bàn học lý tưởng khoảng 50cm, ghế ngồi dao động khoảng 26 cm – 30cm.

2. Kích thước bàn học dành cho bé bậc tiểu học:

Đối với các bé bậc tiểu học, kích thước bàn học gỗ ép lý tưởng nên cao khoảng 55cm – 61 cm. Ghế có độ cao từ 33cm – 38cm. Một bộ bàn ghế co kích thước tốt là phải có tỷ lệ bằng 0.27 chiều cao của học sinh.

 • Cụ thể với những trẻ em từ 6 đến 7 tuổi chiều cao của bàn khoảng 50 -55cm và chiều cao của ghế là 30cm.
 • Trẻ em từ 7 – 9 tuổi cần có chiều cao bàn khoảng 64cm và chiều cao của ghế ngồi là 35cm.

Bàn học gỗ công nghiệp 1m2

Kích thước bàn học sinh gỗ ép tiểu học

3. Kích thước bàn học dành cho bé bậc trung học:

Đối với độ tuổi này mỗi bạn sẽ có sự phát triển khác nhau. Kích thước bàn học gỗ ép lý tưởng lúc này là chiều cao bàn khoảng 75cm, chiề cao ghế khoảng 40cm. Nếu bạn nào cao quá nên có kích thước bàn cao hơn và rộng hơn, sẽ tránh việc mỏi chân khi chân quá dài. Hi. Lúc này chọn bàn cho con quý vị nên để con thử và nói lên cảm nhận của mình. Từ đó dựa vào ý kiến hoặc để con tự quyết định chọn loại bàn học cho mình.

Bàn học gỗ công nghiệp 1m2

Bàn học liền giá sách gỗ công nghiệp có kích thước bao nhiêu là lý tưởng

Lưu ý ở tầm tuổi này chiều rộng bàn học cũng khá quan trọng. Ngoài để sách vở học tập, con bạn còn có thể sử dụng laptop. Vì thế bàn rộng một chút ngồi học hay dùng máy tính sẽ thoải mái hơn. Tương đương với một bàn làm việc riêng như người lớn. Kích thước chiều rộng bàn học gỗ ép lý tưởng tầm khoảng 1m2 trở lên.

Hy vọng với chia sẻ về kích thước bàn học gỗ công nghiệp bên trên sẽ mang đến nhiều điều hữu ích giúp quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được loại bàn học phù hợp nhất với các bạn nhà mình. Mời quý vị tham khảo: TOP các mẫu bàn học sinh gỗ ép bán chạy nhất hiện nay.

Nội thất Furnibuy – Siêu thị Nội thất gỗ công nghiệp uy tín chất lượng tại Hà Nội

 • Furnibuy có nhà máy sản xuất đồ gỗ công nghiệp tại xưởng ở Hà Nội và Bắc Ninh mang đến giá gốc cho quý khách hàng, không qua khâu trung gian.
 • Furnibuy áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp tại kho xưởng, không tốn nhiều chi phí mặt bằng, giám tối đa giá thành sản phẩm đến tay các gia đình.
 • Nội thất Furnibuy sản xuất trực tiếp, bán hàng tại Kho luôn sử dụng nguồn gỗ công nghiệp đạt chuẩn đúng chất lượng.
 • Ngoài đồ nội thất công nghiệp, đến với Furnibuy bạn được chọn nhiều đồ dùng nội thất khác như: Sofa, tranh trang trí, bình hoa, tách trà, bát đĩa, đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng chính gốc. Combo sản phẩm càng nhiều, giảm giá càng cao.
 • Miễn phí tư vấn thiết kế 100% cho khách hàng. Hỗ trợ lắp đặt vận chuyển thi công. Furnibuy luôn hướng tới đơn vị nội thất đẹp cực nhiều cực rẻ, cực chất lượng dành cho khách hàng!

Bàn học gỗ công nghiệp 1m2

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: Bàn ghế sofa, bàn trà, kệ tivi phòng khách, bàn ghế ăn, tranh treo tường... trực tiếp sản xuất + kèm ảnh thực tế…

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Kích thước bàn học sinh gỗ công nghiệp; Kích thước bàn học gỗ công nghiệp đẹp; Kích thước bàn học liền giá sách gỗ công nghiệp; Kích thước bàn học sinh có giá sách bằng gỗ; Kích thước bàn học sinh cấp 1;Kích thước bàn học sinh cấp 2; Kích thước bàn học sinh cấp 3;

5 1 đánh giá

Đánh giá bài viết

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Bàn học gỗ công nghiệp 1m2