Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung | Kuba Mill

Điện thoại Android sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị đơ cảm ứng và chạy chậm hơn bình thường. Đừng lo lắng, với 8 cách khắc phục điện thoại bị đơ mà Nguyễn Kim chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả lỗi điện thoại này đấy!

Giải pháp này giúp quyết được hơn 80% vấn đề liên quan đến server điện thoại Android. Việc khởi động lại điện thoại giúp hệ điều hành “refresh” lại bộ nhớ và các ứng dụng đang chạy để tránh bị xung đột. Nhờ đó, giúp khắc phục điện thoại bị đơ hiệu quả cũng như giúp máy hoạt động mượt hơn.

Để biết cách khởi động lại điện thoại đúng cách khi máy bị treo mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết sau: Hướng Dẫn Cách Khởi Động Lại iPhone Tất Cả Dòng Máy

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung
 

Tắt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm, ít sử dụng

Việc để các ứng dụng chạy ngầm vừa tốn dung lượng RAM vừa hao hụt pin và có thể phát sinh xung đột gây đơ máy. Do đó, tắt các app khi không sử dụng là cách tránh và khắc phục điện thoại bị đơ máy hiệu quả đấy!

Nếu điện thoại bỗng nhiên chạy chậm đột ngột thì hãy nhớ xem bạn có vừa cài đặt ứng dụng mới nào hay không. Nếu có thì hãy gỡ bỏ liền nhé! Vì đó có thể là nguyên nhân khiến điện bị chậm hoặc đơ nếu để lâu dài.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung

Xóa cache để khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm

Xóa cache cũng có giúp dọn rác thiết bị, mở rộng bộ nhớ trống bên trong điện thoại Android của bạn. Mục đích chính của việc xóa cache là giảm sự xung đột giữa dữ liệu mới và cũ trong các ứng dụng. Nhờ đó giúp khắc phục điện thoại bị đơ treo màn hình hoặc bị chậm rất hiệu quả.

Xóa cache trên điện thoại như thế nào? Đầu tiên, truy cập vào Settings -> Apps -> chọn các apps thường dùng nhiều -> Storage -> Chọn “Clear Data” “Clear Cache”. Sau khi clear xong, các apps có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại và đây là tình trạng rất bình thường.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung

Kiểm tra thẻ SD

Thẻ SD cũng là nguyên nhân phổ biến gây chậm hoặc đơ máy, nhất là với các thẻ giá rẻ. Thẻ SD rẻ tiền thường sẽ đi kèm với tốc độ đọc và ghi khá chậm. Điều này đồng nghĩa với việc mở các app, dữ liệu trong thẻ sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Do đó, việc điện thoại bị đơ hoặc chậm do hoạt động ghi và load dữ liệu trong thẻ khó khăn là điều không tránh được.

Cách khắc phục đơn giản nhất là đổi sang dùng thẻ SD chất lượng và có tốc độ cao hơn. Các chỉ số đọc và ghi của thẻ đều được in rõ trên bao bì sản phẩm nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được. Và cũng cần lưu ý rằng dung lượng thẻ nhớ tối đa mà điện thoại của bạn có thể hỗ trợ được là bao nhiêu nhé!.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung
 

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Hiện nay, phần lớn smartphone, máy tính bảng đều được trang bị thêm miếng dán cường lực hoặc chống trầy để bảo vệ máy khỏi bụi bẩn, va đập,... Tuy nhiên, các miếng dán màn hình chất lượng kém sẽ khiến cho thao tác cảm ứng trên điện thoại kém mượt mà. Từ đó, sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình cảm ứng bị đơ hoặc chậm.

Vì vậy để khắc phục điện thoại bị đơ cảm ứng thì hãy gỡ bỏ ngay miếng dán màn hình này ra. Sau đó thực hiện lại thao tác cảm ứng trên màn hình để kiểm tra xem chúng đã mượt hơn chưa? Lưu ý, khi gỡ miếng dán bạn nên bắt đầu bóc từ 1 trong 4 góc cạnh màn hình một cách nhẹ nhàng để tránh miếng dán vỡ vụn giữa chừng gây trầy xước màn hình.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung
 

Kiểm tra bộ sạc smartphone

Pin cũng là một bộ phận quan trọng và tác động không nhỏ đến hoạt động của smartphone. Việc sử dụng bộ sạc không phù hợp với điện thoại hoặc kém chất lượng có thể dẫn đến hư hỏng, giật/ lắc máy, cảm ứng bị đơ hoặc thậm chí có thể gây ra cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung

Nâng cấp hệ điều hành

Hệ điều hành quá lỗi thời cũng là nguyên nhân khiến máy Android bị đơ hoặc đứng trong khi sử dụng. Hãy truy cập vào Settings -> Software Update để nâng cấp hệ điều hành và giúp khắc phục điện thoại bị đơ hoặc chậm hiệu quả nhé!.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung

Restore hoặc Reset điện thoại

Nếu máy Android của bạn đã cũ và không thích ứng với các hệ điều hành mới hiện tại thì hãy nghĩ đến giải pháp này nhé!.

Reset hoặc restore đều giúp giải phóng bộ nhớ bên trong, thu dọn các dữ liệu và đưa điện thoại về trạng thái lúc mới mua. Điện thoại nhẹ hơn nên sẽ chạy mượt hơn và khắc phục được tình trạng điện thoại bị đơ máy hiệu quả. Tuy nhiên trước khi reset, thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng vào thẻ nhớ hoặc đám mây để tránh bị xóa mất vĩnh viễn.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung

Với các cách khắc phục điện thoại bị đơ ở trên thì hy vọng bạn sẽ thành công trong việc giúp máy Android luôn hoạt động mượt mà theo thời gian. Và đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim thường xuyên để có thêm nhiều mẹo hay sửa lỗi smartphone nhé!. 

05/03/2022

Điện thoại samsung bị treo màn hình và cách xử lý ra sao luôn là điều khiến nhiều người thắc mắc. Việc điện thoại bị treo màn hình mặc dù ít xảy ra nhưng mỗi lần xảy ra là khiến bạn ức chế vô cùng. Nhất là đang cần dùng máy mó nó lại giống như kiểu “thử thách sự kiên trì” của bạn như thế này thì quả thật là rất bực mình. Đừng tự làm khó mình mà hãy áp dụng những cách dưới đây nhé.

 • Dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung TeamCare

Nguyên nhân nào khiến điện thoại Samsung bị treo logo màn hình?

Điện thoại Samsung bị treo màn hình là một trong những điều khiến nhiều người bực mình vô cùng. Điện thoại bị treo màn hình sẽ khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên thì nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này là điều bạn sẽ phải lưu tâm đến để tránh mắc phải những lần sau. Cụ thể:

No1: Do xung đột phần mềm

Lỗi phổ biến đầu tiên chính là do xung đột phần mềm nên điện thoại dễ bị treo màn hình. Hiện nay có khá nhiều những phần mềm được tung ra nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người chơi. Tuy nhiên hiện nay với phần mềm điện thoại, không phải máy nào cũng tương thích hết được. Bởi thế mà dễ dẫn đến tình trạng bị xung đột phần mềm.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung
Do xung đột phần mềm mà điện thoại của bạn có thể bị treo màn hình

Nếu trước khi tình trạng bị treo màn hình xảy ra mà bạn có cài đặt những phần mềm nào đó thì rất có thể đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

No2: Do bị va đập hoặc bị lỗi màn hình

Màn hình có thể bị lỗi do va đập, bị rơi hay do tác động nào đó mà dẫn đến tình trạng treo màn hình. Lỗi này do cáp màn hình có vấn đề nên cũng khá phổ biến. Nếu bạn khiến màn hình bị va đập mạnh hoặc bị rơi mạnh thì hãy nghĩ ngay tới nguyên nhân này.

Ngoài ra có thể do ổ cứng của máy bị chết, hỏng cũng sẽ dẫn tới tình trạng máy điện thoại treo màn hình ở logo và không thể vào được giao diện chính nữa. Vì thế mà bạn cần phải chú ý để tìm hiểu. TeamcareVN sẽ có 1 vài chia sẻ dưới đây để giúp bạn khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên nếu như không làm được, hãy mang điện thoại tới Teamcare để chúng tôi hỗ trợ bạn kiểm tra, nhớ là miễn phí 100% nhé.

Điện thoại samsung bị treo màn hình và cách xử lý đơn giản

Dưới đây là 3 cách để giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình. Cùng xem chúng tôi có những cách nào cho bạn nhé.

No1: Thực hiện khởi động lại máy

Cách làm này thì rất đơn giản và hầu hết chỉ cần giữ nút nguồn là xong. Thường điện thoại của hãng Samsung có nút nguồn dùng để tắt máy hoặc mở máy. Bạn hãy tắt nguồn điện thoại và khởi động lại máy xem sao. Rất có thể khi bạn sử dụng máy quá nhiều, máy bị đơ cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình bị treo. Khởi động lại để thoát hết mọi phần mềm và giúp máy được “sạch sẽ”, lại tràn đầy năng lượng.

Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung
Bạn có thể khởi động hoặc khôi phục lại cài đặt gốc

No2: Khôi phục lại máy

Cách tiếp theo mà bạn cũng nên sử dụng để giải quyết tình trạng này chính là sử dụng chế độ Safe mode. Sử dụng chế độ này sẽ giúp cũng là một trong những cách hữu ích để khôi phục lại máy, loại bỏ tình trạng máy đang treo màn hình. Cách làm đơn giản như sau:

 • Nhấn tắt nguồn điện thoại của bạn đi.
 • Sau đó giữ chặt nút nguồn hay còn gọi là nút Power cho tới khi có chữ Samsung hiện lên.
 • Khi nhả phím power rồi thì bạn ngay lập tức chuyển sang giữ phím giảm âm lượng
 • Bạn chờ cho tới khi hiện ra màn hình Safe mode thì bỏ phím giảm âm lượng. Tiếp tục ấn vào đó và làm theo hướng dẫn để khôi phục lại cài đặt gốc.

No3: Sử dụng tính năng Reboot ở điện thoại Samsung

Đối với điện thoại của hãng Samsung sẽ có cả tính năng Rebook. Khi bạn sử dụng 2 phương pháp trên mà không được thì bạn sẽ áp dụng ngay phương pháp này. Tính năng này cho phép bạn loại bỏ được mọi mã độc hay các ứng dụng gây ảnh hưởng đến điện thoại của bạn khiến cho điện thoại bị treo, bị đơ hay nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên thì bạn cũng nên lưu ý một chút vì nó sẽ làm mất mọi dữ liệu trong điện thoại của bạn. Vì thế nên hãy cân nhắc khi áp dụng.

Cách thực hiện Rebook cho điện thoại samsung:

 • Tắt nguồn điện thoại của bạn
 • Giữ liền lúc 3 phím gồm: Phím nguồn + phím home + phím tăng âm lượng. Giữ cho tới khi nào điện thoại có dấu hiệu báo rung thì bạn thả phím nguồn.
 • Giữ tiếp 2 phím còn lại không nhả ra cho tới khi màn hình có dòng chữ Recovery Android xuất hiện. Sau đó thì bạn có thể nhả được 2 phím này ra.
 • Chọn chế độ Wipe Cache Partition, bạn sử dụng phím âm lượng để di chuyển lên xuống và dùng phím power để xác nhận.
 • Chọn chế độ Reboot system now và chờ đợi thôi.
Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung
Nếu không thành công với các phương pháp tại nhà, hãy mang máy tới TeamcareVn để được kiểm tra điện thoại

Lời kết

Điện thoại samsung bị treo logo màn hình và cách xử lý mà Teamcare chia sẻ trên đây, bạn có thể thực hiện tự khắc phục tại nhà. Trường hợp không thể tự khắc phục thì có thể mang máy tới TeamcareVN, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra máy xem nguyên nhân nào dẫn tới điện thoại bị treo hay cần thay màn hình samsung chính hãng. Nếu cần tư vấn thêm thông tin xin liên hệ theo:

 • Hotline: 036.404.3333
 • Website : www.teamcare.bn
 • Email:

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình Samsung