Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung | Michael Virginia

Việc cài đặt Zalo trên Iphone, Ipad có vẻ đã quá quen thuộc và dễ dàng thực hiện với nhiều người. Vậy việc cài đặt Zalo trên các thiết bị của Samsung Galaxy thì như thế nào? Không có nhiều sự khác biệt với các thiết bị IOS của Iphone, việc cài đặt Zalo trên các thiết bị Samsung Galaxy cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách để cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung Galaxy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại Samsung Galaxy cực kì đơn giản nhé.

Bắt đầu thôi!

Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Zalo về máy điện thoại Samsung Galaxy của mình. Bạn mở CH Play và tìm ứng dụng Zalo, sau đó ấn tải xuống là bạn đã tải thành công ứng dụng Zalo về máy điện thoại của mình rồi nhé. Hoặc bạn có thể down tại link sau: Download

Sau khi tải xong, bạn cần có một tài khoản Zalo để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo, hãy làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo mới tại đây nhé.

Mở ứng dụng Zalo mà bạn vừa tải về máy, sau đó chọn nút Đăng ký tài khoản mới.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nhấn nút đăng ký tài khoản mới

Sau đó, bạn nhập tên, đây sẽ là tên hiển thị tài khoản Zalo của bạn, bạn nên dùng tên thật để giúp bạn bè có thể nhận ra tài khoản của bạn. 

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nhập tên bạn vào sau đó nhấn vào tiếp tục

Bạn nhập vào số điện thoại của mình và chọn Tiếp tục.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nhập số điện thoại bạn cần đăng ký Zalo vào và nhấn tiếp tục

Màn hình giao diện sẽ hiện thông báo Xác nhận số điện thoại. Tổng đài Zalo sẽ gọi điện đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí để đọc mã kích hoạt cho tài khoản đăng kí của bạn.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nhấn xác nhận số điện thoại

Một mã kích hoạt sẽ bao gồm 4 chữ số. Sau khi có mã, bạn nhập mã và nhấn Tiếp tục. 

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nhập mã xác nhận vào và chọn tiếp tục

Cuối cùng bạn điền thông tin cá nhân của mình vào, rồi tiếp tục nhấn chọn Cập nhật để hoàn tất quá trình đăng ký.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nhập thông tin vào và chọn cập nhật để hoàn tất đăng ký Zalo

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung Galaxy rồi đó. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:
Cách theo dõi Zalo người khác dễ dàng, đơn giản

Cách dùng 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại dễ dàng

Những chiếc điện thoại Samsung luôn thu hút người dùng bởi cấu hình Android ổn định và thiết kế sang trọng. Hơn nữa, chúng cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, trong đó có Zalo. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung nhé.

Zalo là gì?

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 bởi nhà phát hành Vinagame với vai trò là phần mềm OTT cung cấp cho người tiêu dùng nền tảng mạng xã hội tương tác thông qua smartphone. Với Zalo, người dùng có thể chat, facetime, gọi thoại và trao đổi hình ảnh, tài liệu một cách đơn giản.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Ưu điểm của Zalo đó là giao diện dễ tương tác với độ phủ sóng cao. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng facetime với chất lượng đường truyền ổn định hơn rất nhiều so với Facebook. Độ bảo mật của ứng dụng cũng được đánh giá cao nhờ cách xác nhận người dùng thông minh. Do đó, không quá khó hiểu khi hiện nay Zalo có hàng triệu lượt tải trên CH Play. 

Hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung 

Trước khi download, bạn cần thực hiện cài đặt ứng dụng trên điện thoại bởi Zalo là phần mềm được phát triển bởi nhà phát hành trung gian nên một số dòng thiết bị có tính năng bảo mật sẽ không cho phép sử dụng ứng dụng này khi chưa cấp quyền. Bạn lần lượt thực hiện theo các bước như sau:

  • Trên giao diện màn hình điện thoại, bạn nhấn vào mục Cài đặt/ Settings
Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung
  • Ở giao diện cài đặt điện thoại, cuộn màn hình xuống dưới và lựa chọn mục Bảo mật/ Security.

Trên một số dòng điện thoại Samsung sẽ không có mục này. Thay vào đó, bạn nhấn chọn vào Ứng dụng/ Applications. 

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung
  • Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy các tác vụ khác nhau. Nhấn chọn Special Apps Access:
Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung
  • Bạn hãy nhấn tích chọn vào biểu tượng ☑ Không rõ nguồn gốc/ Unknown Sources.
Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung
  • Để bắt đầu sử dụng ứng dụng Zalo, người dùng cần phải thực hiện cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung. Bạn có thể truy cập vào CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ Zalo và nhấn Enter.

Ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình cho phép bạn tải về bằng nút chọn Cài đặt.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Hoặc đơn giản hơn, bạn nhấn vào đây để download Zalo. Quá trình download sẽ dao động từ 30 giây tới 1 phút tùy theo chất lượng đường truyền Internet bạn đang kết nối. 

Đăng ký/ đăng nhập Zalo trên điện thoại Samsung như thế nào?

Khi bạn đã tải và cài đặt thành công ứng dụng Zalo trên điện thoại Samsung, bạn cần phải đăng ký hoặc đăng nhập để bắt đầu sử dụng mạng xã hội này. Hãy nhấn vào biểu tượng Zalo trên màn hình điện thoại và thực hiện cấp quyền như ứng dụng yêu cầu bằng cách nhấn vào các mục Đồng ý

Ở giao diện chính ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy mục Đăng nhập.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Nếu đã có tài khoản, bạn nhấn chọn vào đây và nhập thông tin để bắt đầu sử dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn chọn vào tab Đăng ký tài khoản mới nằm phía dưới: 

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Tiếp tục, bạn nhập các thông tin cơ bản như số điện thoại, tên người dùng.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Hệ thống sẽ yêu cầu gọi hoặc nhắn tin để gửi mã xác thực để tạo tài khoản Zalo.

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung

Khi đã có tài khoản, hãy đăng nhập vào ứng dụng. Lúc này, Zalo sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cho phép hoặc từ chối hiển thị thông báo. Bạn nhấn chọn Cho phép để sử dụng tính năng hiển thị thông báo và nhận tác vụ tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo. Nếu không muốn nhận thông báo, bạn có thể nhấn vào nút Từ chối. 

Ngay khi đăng nhập vào ứng dụng, giao diện Zalo sẽ cho phép bạn tìm bạn mới với nút Bắt đầu. Lúc này, bạn đã truy cập được vào giao diện chính của ứng dụng. Sẽ có rất nhiều tính năng khác nhau cho bạn lựa chọn sử dụng. 

Hướng dẫn tải zalo cho điện thoại samsung
  • Tin nhắn: Hỗ trợ nhắn tin cá nhân hoặc nhóm với hệ thống icon vô cùng phong phú cùng tính năng gửi file âm thanh, hình ảnh hoặc chia sẻ tệp.
  • Danh bạ: Cho phép người dùng thêm hoặc bớt bạn mới, đồng bộ danh bạ Zalo với danh bạ điện thoại và kiểm soát quan hệ bạn bè trên ứng dụng. 
  • Nhóm: Tạo các nhóm bạn bè phù hợp với nhu cầu trao đổi thông tin khác nhau dành cho người dùng. Zalo không giới hạn số lượng người dùng trong nhóm giúp bạn yên tâm tạo phòng trò chuyện riêng. 
  • Nhật ký: Kiểm tra các bài đăng mới của bạn bè trên dòng thời gian Zalo, cho phép bạn đăng status, trạng thái, hình ảnh, story… 
  • Thêm: Mục quản lý tác vụ với các tính năng hỗ trợ như Shop, Sticker, Bank, Zalo Pay hoặc tìm bạn trong khu vực… 

Nhìn chung, Zalo là ứng dụng khá bổ ích và phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ như trao đổi tin nhắn, cuộc gọi hoặc gửi thông tin tới bạn bè, người thân hay thậm chí là đối tác với chất lượng file ưu việt nhất. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm thông tin để bắt đầu tham gia mạng xã hội bổ ích này.