Hướng dẫn tạo câu hỏi trên kahoot | Schwartz Natalya

Kahoot là một công cụ học tập dựa trên nền tảng trò chơi, được áp dụng trong công nghệ giáo dục tại các trường học. Trò chơi được sử dụng ở đây là những câu hỏi trắc nghiệm, không chỉ là những câu hỏi lý thuyết đơn thuần, người dùng có thể tích hợp thêm hình ảnh và video vào bài. 

Trong quá trình tham gia chơi, Kahoot sẽ thông báo kết quả trực tuyến để tăng độ hấp dẫn cho phần thi trắc nghiệm. Về bản chất Kahoot là một website ứng dụng trực tuyến, vì vậy nó có thể sử dụng trên mọi thiết bị: laptop, smartphone, máy tính miễn là thiết bị đó kết nối mạng được.

Mọi người trong lớp độc lập tham gia trả lời các câu hỏi, tất cả học sinh đều được tham gia trả lời các câu hỏi, chủ động tương tác hơn, tạo được không khí hào hứng sôi nổi hơn trong học tập. Giúp giáo viên ôn tập và nắm bắt kết quả tình hình học sinh một cách nhanh chóng, đặc biệt với những môn thi trắc nghiệm.

Trong vô số lợi ích mà Kahoot mang lại vẫn kèm theo đó là một số nhược điểm: chỉ được sử dụng tối đa 95 ký tự cho các câu hỏi và 60 ký tự cho các câu trả lời, nhưng bạn cũng có thể giải quyết bằng cách nhập các câu hỏi dưới dạng văn bản và chụp ảnh để đăng tải lên.

Tại vì Kahoot là một trò chơi trực tiếp nên người chơi phải ở cùng một phòng trong cùng thời điểm. Nhưng trò chơi này thường được ứng dụng trong lớp học hay buổi thuyết trình thì địa điểm và thời gian sẽ không còn là vấn đề.

Thiết lập tài khoản kahoot

Bắt đầu thầy cô có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Coccoc thầy cô gõ Kahoot.com khi đó thầy cô được đưa thẳng đến trang Web Kahoot và giao diện của trang Web hiện ra.

Hướng dẫn tạo câu hỏi trên kahoot
Kahoot là gì?

Kahoot có thể hiểu như một website, chính vì vậy, bạn có thể sử dụng trên hầu hết các thiết bị như: máy tính, laptop, điện thoại thông minh,… Với điều kiện thiết bị đã có kết nối internet. Và bạn có thể tham gia trả lời câu hỏi ở mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm của Kahoot

Kahoot là ứng dụng dạy học hoàn toàn miễn phí, giao diện vô cùng thân thiện, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, Kahoot còn có nhiều ưu điểm khiến nó trở thành một trong 100 công cụ hỗ trợ dạy học chất lượng nhất trên thế giới tới nay. Cụ thể:

+ Người tạo câu hỏi có thể cài đặt thời gian cho các câu hỏi

+ Có thể sử dụng trên các trình duyệt web, các nền tảng di động

+ Không tốn thời gian tải về và cài đặt trên thiết bị

+ Có sẵn kho kiến thức trắc nghiệm từ cộng động Kahoot, bạn có thể sử dụng nó.

+ Hỗ trợ các chức năng tương tác trên Kahoot cho người sử dụng

+ Hỗ trợ tích hợp hình ảnh, video, sơ đồ…. Vào Kahoot

Hạn chế của Kahoot

+ Bắt buộc thiết bị sử dụng phải có kết nối internet

+ Chỉ áp dụng cho câu hỏi trắc nghiệm (100%)

+ Hạn chế ký tự cho câu hỏi và câu trả lời: 95 ký tự cho câu hỏi, 60 ký tự cho câu trả lời.

Kahoot dành cho những đối tượng nào?

Kahoot là một công cụ trực tuyến., áp dụng cho hầu hết các thiết bị có kết nối internet hiện nay. Chính vì vậy, những đối tượng học sinh, sinh viên, người dùng mong muốn nâng cao kiến thức học tập và trao dồi sự hiểu biết thì có thể đăng ký ứng dụng Kahoot để tham gia sử dụng Kahoot.

Bên cạnh đó, đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với trường học. Giáo viên có thể sử dụng Kahoot để cải thiện việc học tập cho học sinh. Học sinh có thể vừa học vừa làm bài thi trên ứng dụng Kahoot.

Cách đăng ký tài khoản trên Kahoot đơn giản nhất

Bước 1: Vào website: Kahoot.com -> nhấn vào mục Sign up (Đăng ký) Ở bên phải trên cùng trang chủ

Hướng dẫn tạo câu hỏi trên kahoot
Cách đăng ký tài khoản trên Kahoot

Bước 2: Chọn 1 trong các kiểu tài khoản sau:

+ Teacher

+ Student

+ Personal

+ Professional

Bạn có thể chọn Teacher -> chọn tiếp mục School

Bước 3: Trang đăng ký hiện ra, bạn nhập EmailMật khẩu cho tài khoản của mình -> nhấn nút Sign up

Bước 4: chọn gói tài khoản Basic (bạn cũng có thể chọn gói tài khoản tốn phí để được nhận về nhiều tính năng chất lượng hơn).

Bước 5: Nhập các thông tin về: Name (tên), Username, School name -> Nhấn Save (Lưu) để hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản Kahoot.

Cách tạo câu hỏi trên Kahoot nhanh nhất

Bước 1: Truy cập ứng dụng Kahoot -> Đăng nhập tài khoản Kahoot

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn vào mục Create Kahoot (Tạo Kahoot) -> nhấn tiếp vào mục Create

Bước 3: Giao diện hiển thị các câu hỏi, bạn hãy điền câu hỏi vào -> Chọn hình ảnh hoặc video tạo mục Add image or video -> Chọn tiếp vào mục Image Library by Getty Image, và chọn hình ảnh phù hợp theo câu hỏi.

Bước 4: Điền 4 đáp án trắc nghiệm cho câu hỏi ở mục Add answer 1, 2, 3, 4

Bước 5: Chọn mục Correct answer để tick đáp án đúng cho câu hỏi

Bước 6: Có thể thêm các câu hỏi khác ở mục Add Question ở bên trái màn hình

Bước 7: Xem lại các phần, các câu hỏi trắc nghiệm ở mục Preview ở bên phải trên cùng màn hình -> Nhấn Exit Preview để thoát chương tình.

Bước 8: Chọn Done để hoàn thành bộ câu hỏi trắc nghiệm trên Kahoot.

Tham gia làm bài kiểm tra trên Kahoot như thế nào?

Bước 1: Đăng nhập vào website Kahoot: Kahoot.it với tài khoản người tham gia kiểm tra

Bước 2: Trong giao diện, sẽ hiển thị các bài kiểm tra -> nhấn chọn Play để bắt đầu làm bài trắc nghiệm.

Bước 3: Chọn vào mục Teach -> Cần lưu ý các mục Link (là URL để chia sẻ với người cần tham gia làm bài), ID (mã đăng nhập vào nội dung bài trắc nghiệm), tên của người tham gia.

Bước 4: Sau khi đủ số lượng người tham gia vào bài thi trắc nghiệm. Hãy Khoá ID bằng cách:

+ Kích chuột vào móc khoá trắng bên phải màn hình

+ Sau đó, nhấn Start (bắt đầu)

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị bài kiểm tra trắc nghiệm để bạn bắt đầu làm bài.

Một số vấn đề thắc mắc khi sử dụng Kahoot

Game Pin là gì?

Game PIN là một mã PIN để người sử dụng có thể tham gia vào Kahoot. Game PIN được tạo ra khi giáo viên thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm và bắt đầu chấp nhận người tham gia vào.

Người tham gia không tự tạo được mã PIN mà phải nhận mã này từ giáo viên hoặc người tạo đề thi. Nó là duy nhất và bắt buộc phải có để có thể tham gia vào ứng dụng bắt đầu làm bài.

Giới hạn người chơi trong Kahoot là bao nhiêu?

Tới nay, Kahoot cho phép 4.000 người cùng tham gia một lần. Số lần sử dụng này khá lớn, đủ để thực hiện trong cả quy mô trường học, buổi hội thảo hoặc một khán phòng đông người.Đây cũng là một lý do khiến ứng dụng Kahoot được đông đảo người dùng trên khắp quốc gia lựa chọn sử dụng.

Kahoot.com và Kahoot.it giống nhau hay khác nhau?

Khi tìm kiếm về Kahoot trên trình duyệt web. Có 2 kết quả xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm là: Kahoot.com và Kahoot.it. Khá nhiều người dùng sẽ hoang mang không biết đâu là Kahoot nên dùng. Sau đây là sự khác biệt của 2 website này:

+ Kahoot.it là ứng dụng dành cho học sinh (người tham gia) dùng để trả lời câu hỏi trắc nghiệm, lấy Mã PIN (game PIN) từ giáo viên (người tạo đề thi) để tham gia bài kiểm tra.

+ Kahoot.com là ứng dụng dành cho giáo viên đăng ký tài khoản và tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm trên đó.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Kahoot và Cách tạo câu hỏi trên Kahoot cực kỳ đơn giản. Với Kahoot bạn sẽ dễ dàng học tập, cũng như tổ chức và chia sẻ các trò chơi học tập vô cùng bổ ích và sinh động. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có kết quả học tập hiệu quả nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi Liên Hệ Ngay!

Chia sẻ kho TOP Ứng dụng, Phần mềm hữu ích, Game online, Mod Game và Thủ thuật miễn phí 2022: Top10App.NET

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Hướng dẫn tạo câu hỏi trên kahoot