bangnam bangnam
Thể loại
Loại hình

Mind Cafe

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Hướng dẫn tạo trang web miễn phí vào năm 2021

BANGNAM

Cho dù bạn cần một bên hối hả để mang lại thêm một số tiền mặt hoặc bạn đang chuyển sang điều hành doanh nghiệp của riêng mình, bạn cần một trang web.

Tại sao? Lên đến 80 phần trăm người tiêu dùng truy cập trang web của một doanh nghiệp trước khi mua hàng và con số này gần như chắc chắn sẽ tăng lên. Trên thực tế, doanh số thương mại điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Nếu không có trang web, bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng này và doanh số mà họ mang lại. 

Trong những năm trước, bắt đầu một trang web kinh doanh là một chi phí lớn. Tuy nhiên, ngày nay, bạn không cần phải chi tiêu nhiều để tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình. Trong thực tế, hầu hết các trang web đắt tiền là một sự lãng phí thời gian và ngân sách của bạn. 

May mắn thay, bạn có thể tạo ra một trang web hiệu quả và đẹp mà không tốn một xu. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web đầu tiên của bạn miễn phí. 

Tại sao Wix là lựa chọn tốt nhất của bạn để tạo một trang web miễn phí

Bạn có rất nhiều lựa chọn khi xây dựng một trang web kinh doanh miễn phí. Các tính năng kéo và thả đã giúp mọi người dễ dàng tạo một trang web mà không cần học mã hoặc đi học thiết kế.

Trong số tất cả các lựa chọn này, Wix nổi bật là lựa chọn tốt nhất để tạo một trang web miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ cung cấp công nghệ kéo và thả thân thiện với người dùng, mà còn cho phép bạn truy cập vào hàng trăm mẫu thiết kế miễn phí để giúp làm cho trang web của bạn nổi bật. 

Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ khác, bao gồm tùy chọn để thêm thư viện ảnh hoặc cửa hàng thương mại điện tử. 

Các trang web Wix cũng được tối ưu hóa cho web, điều này rất quan trọng khi bạn cho rằng một nửa lưu lượng truy cập internet đến từ các thiết bị di động và doanh số thương mại điện tử đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2015. 

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là Wix thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn. Khi bạn bắt đầu một buổi biểu diễn phụ hoặc một doanh nghiệp mới, thời gian của bạn rất có giá trị. Với Wix, bạn có thể tải trang web lên và chạy trong vài phút. 

Bước 1: Tạo tài khoản Wix 

Bước đầu tiên của bạn là tạo một tài khoản Wix. Việc này dễ dàng như truy cập trang chủ Wix và nhấp vào Bắt đầu. 

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang đăng ký, nơi bạn sẽ cần nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng Google hoặc Facebook.

Tiếp theo, Wix cung cấp cho bạn tùy chọn để trả lời một số câu hỏi về loại trang web bạn đang tạo. Những câu hỏi này được thiết kế để giúp Wix hiểu những gì bạn đang tìm kiếm, vì vậy nền tảng thiết kế hậu trường của nó có thể tạo ra một trang web phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Bạn có thể bỏ qua các câu hỏi nếu bạn muốn, nhưng đó là một ý tưởng tốt để Wix làm càng nhiều công việc khó khăn càng tốt. 

Ví dụ: Wix sẽ hỏi bạn đang tạo trang web để làm gì:

Nó cũng sẽ hỏi bạn đã tạo một trang web trước đây chưa, hoặc đây là lần đầu tiên bạn xây dựng một trang web. Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn, Wix sẽ điều chỉnh các câu hỏi tiếp theo theo nhu cầu của bạn. Bạn đang tạo một trang web cho một nhà hàng? Hoặc có thể bạn muốn blog của bạn trở thành tâm điểm của trang web của bạn. Là mục đích chính của trang web của bạn để bán quần áo? Hay dịch vụ chụp ảnh? Hay lớp huấn luyện chó? Wix sẽ trình bày cho bạn các kết quả khác nhau tùy thuộc vào cách bạn trả lời. 

Nếu bạn nhận được kết quả không phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm, đừng lo lắng. Chỉ cần nhấp vào trở lại, ở phía dưới màn hình để thay đổi câu trả lời của bạn.  

Khi bạn vượt qua các câu hỏi, Wix sẽ đưa ra cho bạn hai tùy chọn: hãy để Wix ADI tạo một trang web cho bạn hoặc tự xây dựng trang web bằng cách sử dụng Trình soạn thảo Wix. 

  • Hãy để Wix ADI xây dựng trang web cho bạn - Với Wix ADI, bạn dựa vào trí thông minh thiết kế nhân tạo của Cameron để kết hợp một trang web dựa trên cách bạn trả lời bảng câu hỏi thiết kế.
  • Sử dụng Trình chỉnh sửa Wix để tự xây dựng trang web - Wix cũng cung cấp cho bạn tùy chọn bỏ qua hệ thống ADI và sử dụng Trình chỉnh sửa Wix để tự xây dựng một trang web bằng các tính năng kéo và thả. 

Vậy bạn nên chọn cái nào? Bạn có thể tạo một trang web tuyệt đẹp trong vài phút với một trong hai tùy chọn. Thực sự, nó đi xuống mức độ kinh nghiệm và hạn chế thời gian của bạn.

Bạn có thực sự mới đối với tất cả những thứ thiết kế web? Sau đó, hệ thống ADI có lẽ là cách dễ dàng nhất để đi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ hy sinh một số tính linh hoạt, vì hệ thống ADI sẽ làm tất cả công việc cho bạn.

Nếu bạn am hiểu công nghệ hơn một chút, Wix Editor mang đến sự linh hoạt sáng tạo hơn. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải là một trình hướng dẫn thiết kế web để sử dụng Trình chỉnh sửa. Nó vẫn dễ dàng điều hướng, ngay cả đối với một nhà thiết kế trang web mới làm quen. 

Đối với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn # 2, sử dụng Trình chỉnh sửa Wix để tạo trang web doanh nghiệp miễn phí của bạn.

Bước 2: Chọn mẫu

Vì chúng tôi đang sử dụng Trình soạn thảo Wix, nên bước tiếp theo là nhấp vào Chọn một mẫu. Đây là một phần thú vị của quy trình thiết kế, khi bạn có thể tìm kiếm thông qua hàng trăm mẫu sẵn sàng miễn phí để tìm một mẫu hoàn hảo cho trang web của bạn.

Mặc dù vậy, Bản mẫu của Nhật Bản là một chút sai lầm vì Wix cung cấp cho bạn một số công cụ mạnh mẽ để tùy chỉnh mọi thứ bạn thấy trong một mẫu. Yêu bố cục mẫu nhưng không thích màu nền? Không vấn đề gì. Bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ điều gì bạn muốn, bao gồm các mẫu, ảnh hoặc thậm chí là video. 

Bạn đã đặt trái tim vào một mẫu cụ thể nhưng bạn muốn thêm một blog? Bạn có thể làm điều này và nhiều hơn nữa khi bạn đến bước tùy chỉnh.

Để bây giờ, tập trung vào bố cục chung và cái nhìn tổng thể. Hãy nghĩ về bước này giống như khung của một ngôi nhà. Một khi bạn có một thiết kế cơ bản mà bạn thích, bạn có thể thêm màu tường, hoàn thiện sàn và trang trí của riêng bạn. Khác xa với trình cắt cookie hoặc không có cảm hứng, trang web của bạn sẽ trông độc đáo như bạn muốn.  

Bạn có thể thu hẹp tìm kiếm mẫu của mình dựa trên loại hình doanh nghiệp bạn sẽ khởi chạy hoặc bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các mẫu cụ thể theo nhu cầu của mình. Dành thời gian để khám phá một vài tùy chọn thiết kế khác nhau có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn.  

Khi bạn tìm thấy một mẫu mà bạn thích, bạn có thể nhấp vào xem view xem để hoạt động như một trang web trực tiếp hoặc chỉnh sửa hình chữ nhật để tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. 

Bước 3: Chỉnh sửa mẫu của bạn 

Sau khi bạn chọn chỉnh sửa, thì Wix Wix sẽ đưa bạn đến một trang mới nơi bạn có thể thay đổi mẫu bạn chọn. Đây là cơ hội của bạn để biến mẫu thành của riêng bạn bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế kéo và thả ở bên trái của trang.

Đây cũng là nơi niềm vui thực sự bắt đầu. Menu chỉnh sửa chính sẽ luôn ở phía bên trái màn hình Editor. Đây là nơi bạn có thể thực hiện những thay đổi lớn như thêm một trang mới hoặc một blog.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhấp vào các yếu tố riêng lẻ để thực hiện thay đổi. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào hình ảnh của hình nón kem (hoặc bất kỳ hình ảnh nào xuất hiện trên mẫu bạn chọn), Wix sẽ nhắc bạn thay đổi nó.

Nói cách khác, bạn có thể tùy chỉnh nhiều hay ít tùy ý. Trình chỉnh sửa Wix thân thiện với người dùng sẽ đưa bạn vào vị trí lái xe - và làm cho hành trình của bạn trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp cho bạn các hướng dẫn và hướng dẫn rõ ràng.    

Một số thay đổi cơ bản bạn sẽ muốn thực hiện bao gồm thay đổi địa chỉ và giờ kinh doanh. Để thực hiện các thay đổi như thế này, hãy tìm văn bản giữ chỗ trong mẫu và nhấp vào nó. Điều này sẽ làm cho một hộp soạn thảo văn bản màu cam xuất hiện. Thực hiện các thay đổi đơn giản như nhấp vào bên trong hộp soạn thảo và nhập địa chỉ chính xác.

Bạn cũng sẽ muốn thêm những thứ như các liên kết xã hội của doanh nghiệp của bạn. Để làm điều này, chỉ cần tìm menu xã hội trên mẫu và nhấp vào nó. Thao tác này sẽ hiển thị một menu nơi bạn có thể thêm các liên kết xã hội của riêng mình và thay đổi cài đặt nếu bạn muốn. 

Dành thời gian của bạn để chơi với các tùy chọn chỉnh sửa. Bạn có thể sửa đổi kích thước phông chữ, thay đổi từ thành đậm hoặc in nghiêng hoặc chọn một phông chữ khác nhau hoàn toàn. 

Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh. Nếu bạn không hoàn toàn hồi hộp với hình ảnh giữ chỗ, chỉ cần nhấp vào nó và trao đổi nó ra để có hình ảnh phù hợp hơn với trang web của bạn. Đây có thể là ảnh bạn đã chụp, ảnh miễn phí từ trang web miễn phí bản quyền hoặc ảnh thay thế từ thư viện của Wix.

Một số hình ảnh là miễn phí, trong khi những hình ảnh khác có nhiều mức giá khác nhau. Hình ảnh trả tiền có một biểu tượng ký hiệu đô la nhỏ ở góc, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết được hình ảnh nào miễn phí và hình ảnh nào được trả tiền. 

Ngoài hình ảnh, bạn cũng có thể thay đổi hình nền, thêm trang vào menu chính và thay đổi giao diện của menu. Các công cụ này được đặt ở phía bên trái của trang mẫu và chúng giúp cho việc chỉnh sửa và tùy chỉnh mẫu của bạn cực kỳ dễ dàng. 

Bước 4: Thêm trang 

Bạn có muốn trang web của bạn có một blog? Điều gì về một trang liên hệ hoặc một trang web về chúng tôi Trình soạn thảo Wix giúp thêm các trang này một cách nhanh chóng. 

Để thêm một trang mới, hãy chuyển đến trình đơn Chỉnh sửa chính ở bên trái màn hình và nhấp vào các menu và trang. Điều này sẽ mang đến một cửa sổ mới. Ở dưới cùng của cửa sổ đó, nhấp vào Thêm + thêm trang.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng thêm nhiều trang tùy chỉnh vào trang web của bạn. 

Bước 5: Thêm ứng dụng

Giống như Wix có hàng trăm mẫu được tạo sẵn để lựa chọn, nó cũng cung cấp hàng trăm ứng dụng miễn phí và trả phí. Đây là những tính năng bổ sung mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để giúp trải nghiệm của khách truy cập dễ dàng và bổ ích hơn. 

Ví dụ: nếu bạn điều hành một nhà hàng, có lẽ bạn muốn thêm một menu vào trang web của mình, cùng với đó là cách để khách truy cập trang web đặt chỗ trực tuyến. 

Với các ứng dụng Wix, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm cả hai tính năng này. Cũng như các bước tùy chỉnh khác, chỉ cần vào menu chỉnh sửa ở bên trái và nhấp vào Thêm ứng dụng.

Điều này sẽ mở ra một menu ứng dụng mà bạn có thể tìm kiếm các tính năng đặc biệt phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. 

Mỗi ứng dụng bao gồm các tính năng cùng với đánh giá từ những người dùng Wix khác. Điều này cung cấp cho bạn cơ hội để xem người khác nghĩ gì về ứng dụng trước khi bạn thêm nó vào trang web của mình. 

Bước 6: Thêm một blog 

Viết blog là một phần quan trọng của bất kỳ trang web của doanh nghiệp. Mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể phát triển rất tốt nếu không có ai, blog là một cách dễ dàng và miễn phí để quảng cáo, chia sẻ chuyên môn của bạn và kết nối với khách hàng của bạn.

Không tin tưởng? Hãy xem xét các số liệu thống kê blog kinh doanh này :

  • Các trang web bao gồm một blog có các trang được lập chỉ mục nhiều hơn 434% so với các trang web không có blog.
  • Các doanh nghiệp viết blog nhận được nhiều hơn 97% liên kết đến trang web của họ so với các đồng nghiệp không viết blog.
  • 77% người dùng internet nói rằng họ đọc blog.
  • Các doanh nghiệp viết blog nhận được gấp đôi lưu lượng email so với các doanh nghiệp không có. 

May mắn thay, Wix giúp dễ dàng thêm blog vào trang web mới của bạn. Chỉ cần vào menu Trình chỉnh sửa chính ở bên trái và nhấp vào Bắt đầu viết blog. 

Wix cung cấp một số tùy chọn mạnh mẽ để làm cho blog của bạn trở thành một công cụ tiếp thị hiệu quả. Ví dụ: bạn có thể liên kết với tài khoản Instagram của mình để hiển thị những hình ảnh mới nhất từ ​​nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể thêm một diễn đàn blog nơi khách hàng có thể trò chuyện về sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Viết blog cho doanh nghiệp của bạn là tùy chọn, nhưng bạn có nguy cơ bỏ lỡ khách hàng mới và cơ hội kinh doanh nếu bạn bỏ qua bước này. Nếu bạn chưa sẵn sàng để thêm blog vào trang web của mình, đừng lo lắng. Wix giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi trên đường khi trang web của bạn hoạt động. 

Bước 7: Thiết lập Cửa hàng trực tuyến của bạn 

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn đang chạy, bạn có thể muốn thêm chức năng thương mại điện tử vào trang web của mình. Đây là nơi xây dựng trang web của bạn với Wix trả hết.

Wix cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến trong vài giây. Để thêm một cửa hàng vào trang web của bạn, hãy chuyển đến menu chính ở phía bên trái của Trình chỉnh sửa và nhấp vào dấu hiệu + +. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một menu mới với một danh sách dài các tùy chọn. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy cửa hàng trực tuyến và nhấp vào nó. 

Tiếp theo, nhấp vào Thêm vào trang web. Wix sẽ tự động tạo ra một cửa hàng và tất cả các tính năng của nó, bao gồm phòng trưng bày sản phẩm, phương thức thanh toán và quản lý hàng tồn kho. Wix cũng sẽ tối ưu hóa cửa hàng của bạn cho người dùng di động. 

Bạn có thể quản lý cửa hàng của mình từ bảng điều khiển cửa hàng, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Ví dụ: từ tab Các sản phẩm của Wap trong bảng điều khiển, bạn có thể thêm các sản phẩm mới và thông tin liên quan, chẳng hạn như giá, SKU, mô tả sản phẩm và số lượng bạn có trong kho. 

Bước 8: Tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động

Di động là con đường của tương lai, điều đó có nghĩa là trang web của bạn cần phải dễ dàng cho người dùng di động điều hướng. Hãy nhớ rằng 81 phần trăm người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh, so với chỉ 35 phần trăm trong năm 2011. 

Wix có bạn bảo hiểm ở đây, quá. Bạn có thể kiểm tra xem trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động bằng cách đi đến đầu Trình chỉnh sửa Wix và nhấp vào biểu tượng điện thoại di động. 

Điều này sẽ chuyển bạn sang chế độ xem trên thiết bị di động, vì vậy bạn có thể thấy trang web của mình trông như thế nào trên điện thoại thông minh. Tin tốt là các mẫu Wix thường đã được tối ưu hóa cho tìm kiếm di động.

Tuy nhiên, vẫn là một ý tưởng tốt để cuộn qua toàn bộ trang web của bạn để đảm bảo tất cả các trang đều đẹp trên thiết bị di động. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề thiết kế hoặc vị trí văn bản kỳ lạ, bạn có thể thay đổi nó trong Trình chỉnh sửa. Tốt nhất của tất cả? Thay đổi các yếu tố trong chế độ xem trên thiết bị di động sẽ không ảnh hưởng đến cách trang web của bạn xuất hiện trên trình duyệt máy tính để bàn. 

Bước 9: Chọn một tên miền

Bạn gần như đã sẵn sàng để xuất bản, nhưng trước tiên bạn cần chọn một tên miền. Vì bạn đang thiết lập một trang web Wix miễn phí, các tùy chọn của bạn có phần bị hạn chế ở đây.

Ví dụ: trang web Wix miễn phí của bạn không thể là một tên miền thông thường như www.businessname.com. Thay vào đó, bạn bắt buộc phải bao gồm tên Wix trong đó. Điều này có nghĩa là tên miền của bạn sẽ sử dụng định dạng sau:

www.username.wixsite.com/siteaddress

May mắn thay, bạn luôn có thể nâng cấp trang web Wix miễn phí của mình lên phiên bản trả phí sau này. Khi bạn đã sẵn sàng nâng cấp và chuyển sang một miền tùy chỉnh, Wix sẽ cung cấp một số mức giá cạnh tranh nhất ở bất cứ đâu. 

Wix

Giá cả phải chăng cho doanh nghiệp lưu trữ web

Tên miền miễn phí với gói lưu trữ cao cấp

Nhận tên miền miễn phí của bạn

Bước 10: Xuất bản trang web của bạn

Đã đến lúc ra mắt với trang web kinh doanh mới của bạn. Đây là nơi bạn nên thực hiện một bản xem trước mới nhất để đảm bảo trang web của bạn đang chỉnh sửa thông số kỹ thuật của bạn và tất cả các trang bao gồm thông tin khách hàng tiềm năng cần để mua hàng.  

Khi bạn đã sẵn sàng để khởi chạy trang web của mình ra thế giới, chỉ cần nhấp vào xuất bản. Nếu bạn cần thực hiện thay đổi, bạn luôn có thể truy cập lại trang web của mình trong Trình chỉnh sửa Wix.

Để thực hiện bất kỳ thay đổi nào, chỉ cần truy cập trang tổng quan của bạn, chọn quản lý trang web và sau đó chỉnh sửa trang web. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi bạn cần, hãy nhấp vào phát hành ấn phẩm trực tuyến để thực hiện chúng. 

Phần kết luận

Có bạn có nó. Wix giúp dễ dàng và thú vị để tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Quan trọng hơn, nó hoàn toàn miễn phí. Với Wix, bạn có thể thiết lập bất kỳ loại trang web kinh doanh nào, bao gồm một cửa hàng trực tuyến cho phép bạn bắt đầu bán - và kiếm tiền - trong vài phút.

Comedic relief at @vea. Writing about maps, their applications, and the technology that enables them. For inquiries: dohoa.bangnam@gmail.com

More from Joe Morrison

More From Medium

Hệ thống ERP hàng đầu VN

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đồng thời dễ dàng quản lý và kiểm soát hiệu quả, hoạt động của doanh nghiệp mình.

qrcode-bangnam
apple-store google-play