bangnam bangnam
Thể loại
Loại hình

Mind Cafe

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

(LCP) là gì và cách cải thiện để tăng tốc độ và trải nghiệm trên website

BANGNAM

Tốc độ tải trang là một yếu tố mà mọi trang web phải xem xét. Google yêu cầu các điều chỉnh liên quan đến trải nghiệm người dùng , điều này cũng ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web. Với suy nghĩ này, công ty đã tạo ra một thước đo mới: (LCP) .

Trọng tâm của thông số này là đảm bảo rằng người dùng truy cập các trang web hài lòng với những gì họ tìm thấy. Điều đó không chỉ liên quan đến nội dung mà còn cả hiệu suất và cách trình bày.

Nếu trang web mất nhiều thời gian để trình bày những gì nó cung cấp, thì rất có thể khách truy cập sẽ rời khỏi trang. Đối với Google, điều này có nghĩa là trải nghiệm không thích hợp nhất.

Bài đăng này sẽ mô tả chỉ số LCP, nó bao gồm những gì và các điểm thiết yếu khác liên quan đến nó. Chúng tôi sẽ giải quyết:

 • LCP là gì?
 • Làm thế nào để đo lường nó?
 • Điểm tốt là gì?
 • Tại sao nó quan trọng đối với SEO?
 • Làm thế nào để tối ưu hóa nó?
 • Làm thế nào để hình ảnh tác động đến nó?

Tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm!

LCP là gì?

LCP là chỉ số đo thời gian một trang web hiển thị cho người dùng nội dung lớn nhất trên màn hình, hoàn chỉnh và sẵn sàng để tương tác .

Google xác định rằng chỉ số này chỉ xem xét nội dung trong màn hình đầu tiên của trang, nghĩa là mọi thứ xuất hiện mà không cần cuộn.

Có một điểm liên quan khác, liên quan đến loại nội dung được xem xét. Số liệu chỉ tính thời gian tải của những gì có liên quan đến trải nghiệm người dùng, đó là:

 • hình ảnh;
 • thẻ hình ảnh;
 • Hình đại diện cho video;
 • hình nền bằng CSS;
 • các phần tử văn bản, chẳng hạn như đoạn văn, tiêu đề và danh sách.

Làm thế nào để đo lường nó?

Bạn có thể đo LCP theo hai cách:

 • trực tiếp trên trang web, bằng cách sử dụng một phương pháp được gọi là "trường" ;
 • thông qua các mô phỏng hiệu suất được thực hiện bởi các thuật toán, trong trường hợp này là chế độ phòng thí nghiệm .

Đối với mỗi phương pháp này, các công cụ khác nhau sẽ tăng tốc công việc và làm cho phép đo chính xác hơn. Bắt đầu với phương pháp trường, bạn có thể sử dụng:

Đối với các công cụ phòng thí nghiệm , khuyến nghị nhất là:

Vì LCP là một số liệu do Google tạo ra, chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy nó trong tất cả các công cụ này. Nó giúp bạn có thể thực hiện kiểm tra Sơn có hàm lượng lớn nhất khi cần thiết và chủ yếu là với việc theo dõi kết quả liên tục.

Điểm tốt là gì?

Vì giám sát số liệu là điều cần thiết, nên cũng cần phải hiểu các tiêu chuẩn hiệu suất tối thiểu được mong đợi.

Có một yêu cầu cụ thể từ các thuật toán của Google về thời gian tải trang, xem xét nội dung chính. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về tối đa 2,5 giây, đó là một kết quả tốt .

Một cách tuyệt vời để theo dõi LCP là dựa vào đồng hồ minh họa này được tạo bởi web.dev :

Thường xuyên theo dõi chỉ số này là điều cần thiết để giữ thời gian tải dưới 2,5 giây. Nếu phát hiện có sự biến động tiêu cực, gia tăng lần này, cần điều tra nguyên nhân và hành động.

Một lỗi liên quan đến LCP không cố gắng cải thiện tỷ lệ này. Không ngừng nỗ lực sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Tại sao nó quan trọng đối với SEO?

Khi chúng ta nói về SEO và mối quan hệ giữa nó và LCP, có một điểm cần làm nổi bật: Google coi số liệu này là một phần có liên quan của Core Web Vitals .

Vì vậy, LCP là một thông số quan trọng được đánh giá bởi các thuật toán và các trang web phải đạt được điểm cao trong đó.

Trong vài năm qua, Google ngày càng tập trung vào việc xác định các thông số đánh giá để nâng cao trải nghiệm người dùng , tất cả chúng đều tích hợp Core Web Vitals.

Vì LCP liên quan đến thời gian tải trang, nên nó tự nhiên ảnh hưởng đến cách Google phân tích và xếp hạng một trang web trên trang kết quả.

Trải nghiệm người dùng là một yếu tố khác biệt, cũng như một thông số cơ bản để các trang web được tìm thấy trên web. Đó là lý do tại sao chỉ cần có nội dung hay, sản phẩm hấp dẫn và thiết kế tinh xảo là chưa đủ .

Sự nhanh nhẹn trong tải trang không chỉ thuận lợi cho người dùng mà còn đảm bảo rằng Google sẽ xếp hạng nội dung tốt.

Làm thế nào để tối ưu hóa nó?

Có thể tối ưu hóa LCP. Theo dõi là một phần quan trọng của quy trình, nhưng những cải tiến sẽ mang lại kết quả.

Điều cần thiết là bao gồm một loạt các phân tích trong nhiệm vụ hàng ngày của bạn và một số phân tích chính mà bạn có thể kiểm tra bên dưới.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Luôn sử dụng hình ảnh với kích thước phù hợp . Lưu trữ của bạn sẽ đề xuất các kích thước cụ thể, cho phiên bản máy tính để bàn hoặc điện thoại di động. Sử dụng kích thước được chỉ định tránh quá tải, có thể tạo ra LCP cao.

Sử dụng CDN hình ảnh

Một dịch vụ CDN có thể làm cho hình ảnh tải nhanh hơn. ImageEngine là một công cụ thực hiện tất cả các công việc về tính đầy đủ của hình ảnh, xem xét các yếu tố như thiết bị truy cập, kích thước tệp và vị trí người dùng.

Tránh JavaScript để tải hình ảnh

Việc tải JavaScript có thể làm chậm quá trình, vì vậy điều tốt nhất cần làm là để công việc này cho trình duyệt của bạn. Điều đó giúp ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ nào , giữ LCP trong mức trung bình được khuyến nghị.

Chọn một dịch vụ lưu trữ tốt

Dịch vụ lưu trữ của bạn cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Do đó, hãy tìm một địa chỉ chất lượng có danh tiếng tốt trên thị trường và chủ yếu là cung cấp cơ sở hạ tầng phù hợp cho kích thước và khối lượng truy cập trang web của bạn.

Làm thế nào để hình ảnh tác động đến nó?

Thông thường, hình ảnh là yếu tố lớn nhất được tải trên một trang và đây là lý do chính khiến bạn phải chú ý đến chúng.

Đó cũng là lý do tại sao bạn vừa xem một số mẹo tối ưu hóa liên quan đến hình ảnh. Rốt cuộc, họ yêu cầu rất nhiều từ các trình duyệt, điều này đôi khi có thể gây ra sự chậm trễ.

Hình ảnh không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến LCP, chúng có thể tác động tiêu cực đến nó nếu không được tối ưu hóa. Do đó, hãy luôn đảm bảo các tệp được nén, đủ dung lượng, ở các định dạng như WebP, JPEG và PNG .

Các trang web nhanh không có khả năng cung cấp trải nghiệm người dùng kém. Trong số nhiều mối quan tâm về vấn đề này,  LCP được coi là quan trọng nhất trong Core Web Vitals. Do đó, hãy tiếp tục theo dõi, cũng như tập trung vào việc tối ưu hóa, khi cần thiết.

Làm thế nào về việc phân tích trang web của bạn và hiểu mức độ trải nghiệm mà nó cung cấp cho người dùng? Kiểm tra hiệu suất của nó bằng cách sử dụng Phân tích, một công cụ Giai đoạn!

Comedic relief at @vea. Writing about maps, their applications, and the technology that enables them. For inquiries: dohoa.bangnam@gmail.com

More from Joe Morrison

More From Medium

Hệ thống ERP hàng đầu VN

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đồng thời dễ dàng quản lý và kiểm soát hiệu quả, hoạt động của doanh nghiệp mình.

qrcode-bangnam
apple-store google-play