Cách kiểm tra thông tin sim chính chủ | Danial Philip Haworth

Trang chủ » Tin Tức » Note ngay: cách kiểm tra sim chính chủ nhanh chóng, chính xác nhất

Thuê bao di động không chỉ dùng để liên lạc mà còn liên quan mật thiết đến thông tin cá nhân. Vì thế, việc đăng ký sim chính chủ là cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư của người sở hữu.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra sim chính chủ như thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau. Sim Đẹp Online sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu thông tin chính cho Viettel, Mobifone và Vinaphone.

Vì sao cần kiểm tra sim chính chủ?

Theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông, việc đăng ký thông tin chính chủ là bắt buộc. Về cơ bản, thông tin chủ sở hữu thuê bao gồm họ tên, ngày sinh, số CMND. Nhờ vậy, nhà mạng và cả người dùng có thể kiểm tra sim chính chủ nhanh chóng và chính xác. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi của chủ thuê bao, tránh tình trạng giả mạo lừa đảo, trộm sim. Đồng thời, các vướng mắc về tranh chấp, mất quyền sử dụng thuê bao di động sẽ không xảy ra.

Cách kiểm tra thông tin sim chính chủ

Ngoài ra, việc đăng ký sim chính chủ giúp nhà mạng nắm rõ thông tin khách hàng. Nếu bạn bị mất thì có thể đăng ký lại số thuê bao cũ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn còn hưởng các quyền lợi như các khuyến mãi, ưu đãi. Vì vậy, bạn cần kiểm tra sim đã có người dùng hay chưa. Bạn có thể tham khảo các cách kiểm tra sim chính chủ theo hướng dẫn sau đây của Sim Đẹp Online.

Xem thêm: Chọn Sim Viettel Số Đẹp - Kho Sim Viettel Giá 99K

Hướng dẫn kiểm tra sim chính chủ đơn giản

Với các cách hướng dẫn sau đây, bạn sẽ biết cách kiểm tra sim chính chủ của người khác và cả của mình. Đặc biệt, bạn có thể áp dụng các gợi ý sau đây cho việc kiểm tra sim chính chủ Viettel, Vinaphone và Mobifone.

Kiểm tra sim chính chủ bằng cách gửi tin nhắn

Cách phổ biến và đơn giản để kiểm tra sim chính chủ Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile là gửi tin nhắn. Bạn chỉ cần lấy điện thoại và soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Trong đó, TTTB là viết tắt của cụm từ thông tin thuê bao, số tổng đài 1414 chung cho mọi nhà mạng. Bạn có thể yên tâm rằng việc kiểm tra sim chính chủ bằng gửi tin nhắn là hoàn toàn miễn phí. Khi thao tác thực hiện thành công, tổng đài sẽ cung cấp thông tin gồm: 

 • Họ và tên đầy đủ người dùng thuê bao di động.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp.
 • Ngày người dùng kích hoạt sim.

Khi thông tin được gửi trùng với thông tin cá nhân thì bạn là người sở hữu duy nhất. Như vậy, thuê bao di động đang dùng đã hoàn thành việc đăng ký chính chủ.

Cách kiểm tra thông tin sim chính chủ

Cách kiểm tra sim chính chủ bằng việc gọi tổng đài

Để biết cách kiểm tra sim chính chủ của thuê bao khác, bạn chỉ cần gọi cho tổng đài. Nhân viên hỗ trợ sẽ tra cứu thông tin và giúp bạn kiểm tra sim đã có người dùng hay chưa. Tùy thuộc vào mỗi nhà mạng, bạn gọi đến số tổng đài tương ứng:

 • Nhà mạng Viettel: 18008198, 19008198
 • Nhà mạng Vietnamobile: 0922 123 123, 0922 789 789
 • Nhà mạng Mobifone: 9090, 18001090
 • Nhà mạng Beeline: 199, 01998880199
 • Nhà mạng Vinaphone: 9191, 18001091

Nếu việc kiểm tra sim chính chủ cho ra thông tin không phải bạn thì nên đến cửa hàng giao dịch giải quyết. Vì việc sử dụng thuê bao không chính chủ sẽ gây ra nhiều khó khăn, cản trở cho người dùng.

Kiểm tra sim chính chủ trên web 

Ngoài các cách trên, bạn có thể kiểm tra sim chính chủ online nhanh chóng và đáng tin cậy. Bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt web tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Để thuận tiện hơn, Sim Đẹp Online sẽ chia sẻ cách kiểm tra sim chính chủ trên web đối với từng nhà mạng.

Cách kiểm tra thông tin sim chính chủ

 • Cách kiểm tra sim chính chủ Vinaphone: Bạn cần truy cập vào mục tra cứu thông tin của trang chủ Vinaphone. Tiếp theo, người dùng nhập số thuê bao di động rồi lấy mã xác thực. Cuối cùng, bạn nhập mã để kiểm tra sim chính chủ.
 • Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel:Đối với thuê bao Viettel, bạn truy cập vào mục tra cứu của nhà mạng Viettel. Các bước còn lại thực hiện như cách kiểm tra sim chính chủ trên web Vinaphone.
 • Cách kiểm tra sim chính chủ Mobiphone: Người dùng tra cứu thông tin tại web nhà mạng Mobiphone. Những bước còn lại đều giống như hai nhà mạng Viettel và Vina.

Khi kiểm tra sim chính chủ online, bạn sẽ thấy website đưa về 1 trong 3 kết quả sau. Nếu dòng chữ “Bạn không nằm trong danh sách phải cập nhật thông tin” thì sim đã đăng ký chính chủ. Còn nếu số điện thoại kiểm tra chưa chuẩn hóa thông tin thì bạn cần đăng ký. Trường hợp cuối cùng là web gửi mã OTP thì bạn cần bổ sung thông tin ngay trên web.

Xem thêm: Sim Vietnamobile 4G 1800GB 1 năm - Không tốn phí duy trì

Thực hiện đăng ký sim chính chủ bằng cách nào?

Việc đăng ký sim chính chủ rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện đăng ký tại các đại lý sim. Hoặc bạn cầm theo giấy CMND và đến quầy giao dịch gần nhất để đăng ký sim chính chủ. Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Vì vậy, bạn nên tiến hành đăng ký sớm để đảm bảo về quyền lợi của người dùng. Ngoài ra, việc bạn có thể kiểm tra sim chính chủ bất cứ lúc nào khi đã đăng ký thông tin.

Cách kiểm tra sim chính chủ của người khác

Bạn đã biết cách kiểm tra sim mình chinh chủ hay không rồi thì cũng có thể kiểm tra sim người khác liệu có chính chủ của họ hay không bằng những bước như trên. Kiểm tra giúp người khác có phải là sim chính chủ hay không rất tốt tuy nhiên không nên lợi dụng điều này với hành động và mục đích xấu nhé! Trước khi tiến hành kiểm tra sim chính chủ thì quý khách nên hỏi ý kiến của họ và nếu họ đồng ý thì mới tiền hành kiểm tra còn không thì không được nhấn nút kiểm tra, ảnh hưởng tới quyền riêng tư của chính họ.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc kiểm tra sim chính chủ. Nếu bạn muốn mua sim chính chủ online hãy truy cập website Sim Đẹp Online.