Chứng chỉ tiếng anh ielts có thời hạn bao lâu | Eiliyah Cotton Arnav

Các bạn thí sinh trước hay trong khi tham gia kỳ thi IELTS đều luôn quan tâm đến chứng chỉ này giúp ích gì cho bạn hay chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thông tin liên quan đến thời hạn chứng chỉ IELTS cho các bạn.

I. Chứng chỉ IELTS

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu, chúng ta cần tìm hiểu về chứng chỉ IELTS trước.

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Bằng IELTS có điểm số cao nhất là 9.0 ( đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này). Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi IELTS từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung.

Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, hay định cư nước ngoài hay đi xin việc.

2. Các hình thức thi

Để có thể sở hữu chứng chỉ IELTS/ bằng IELTS bạn phải trải qua kỳ thi IELTS với 4 kỹ năng như Reading, Listening, Speaking, Writing . Kỳ thi IELTS này bao gồm có 2 hình thức tuỳ thuộc nhu cầu cầu và mục đích của bạn khi sở hữu tấm bằng này.

  • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

  • IELTS General Training ( Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Bài thi IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi IELTS Listening và Speaking giống nhau, riêng Writing và Reading sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát.

Lưu ý cho kỳ thi của trung tâm IDP:

  • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.

  • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

  • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

II. Chứng chỉ tiếng anh ielts có thời hạn bao lâu?

Tiếp theo đây sẽ là các thông tin về chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu? Đây là thông tin mà bất kỳ bạn thí sinh nào cũng rất quan tâm khi tìm hiểu về chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu cũng như các thông tin liên quan khác trước khi thi để có thể lên lộ trình học hiệu quả. Bằng IELTS không phải là chứng chỉ có thời gian hạn dài, IELTS là kỳ thi có kết quả được công nhận ngắn hạn chỉ có giá trị trong vòng 2 năm tương đương 24 tháng kể từ ngày công bố kết quả thi. Điều này cho thấy rõ mức độ nghiêm ngặt và độ tin cậy của kỳ thi IELTS.

Vậy câu trả lời 2 năm hy vọng đã làm rõ được thắc mắc của các bạn về câu hỏi chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu? Đây là một thời hạn ngắn vì vậy khi lên kế hoạch ôn thi cho kỳ thi IELTS, các bạn cần lên kế hoạch chi tiết và mục tiêu rõ ràng cho mình để đạt được mục đích của mình vì chi phí thi IELTS không rẻ và thời hạn của IELTS cũng khá ngắn.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS với thời hạn giá trị trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Giải thích cho điều này, các đơn vị tổ chức lí giải nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ này chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo, bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

Tuy vậy khi bạn cố gắng hết sức mình và nhận được tấm bằng này thì cũng khá xứng đáng bởi IELTS hiện nay đang là một trong những hình thức thi rất phổ biến hiện tại và kết quả của tấm bằng này sẽ thể hiện được đúng trình độ Tiếng Anh của bạn một cách toàn diện nhất và uy tín nhất.

Nguồn tham khảo: https://ielts-fighter.com/tin-tuc/Bang-IELTS-chung-chi-IELTS-va-nhung-dieu-ban-can-biet_mt1477648033.html

III. Phần kết

Hi vọng chia sẻ trên đây đã giúp các bạn phần nào hình dung ra được câu trả lời của câu hỏi chứng chỉ ielts được bao lâu? Đây là câu hỏi mà bất kì bạn thi sinh nào cũng rất quan tâm bởi nhờ vậy các bạn mới lên lộ trình học một cách nghiêm túc cho kỳ thi đắt đỏ với thời hạn không quá lâu này. Và nếu có bất kỳ ai hỏi bạn hay thắc mắc về chứng chỉ IELTS có giá trị mấy năm hay chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu, mong các bạn có thể đưa cho họ câu trả lời chính xác nhất là 2 năm nhé. Chúc các bạn may mắn với kỳ thi của mình.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Ai cũng biết chứng chỉ IELTS là một hành trang không thể thiếu khi làm hồ sơ đi du học. Tuy nhiên, công dụng của chứng chỉ “quốc dân” này không dừng lại ở đó. Bằng IELTS với band điểm càng cao càng đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Để có thể hiểu rõ hơn về IELTS, về những lợi ích mà tấm bằng này mang lại, hiểu chính xác bằng IELTS thời hạn bao lâu? Hãy cùng The IELTS Workshop giải đáp từng câu một thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Không đi du học liệu có nên ôn thi chứng chỉ IELTS?

Trong tất cả các loại chứng chỉ tiếng Anh hiện nay trên thị trường, chỉ có những chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn. Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge bao gồm: KET, PET, FCE, CAE và CPE. 

Xét theo khung tham chiếu chung của Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages). Các chứng chỉ Cambridge tương đương với các trình độ sau:

  • KET là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Sơ cấp, tương đương với bằng A2.  
  • PET là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Sơ trung cấp, tương đương với bằng B1
  • FCE là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Trung cấp, tương đương với bằng B2
  • CAE là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Cao cấp, tương đương với bằng C1
  • CPE là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Cao cấp, tương đương với bằng C2

Chứng chỉ của Cambridge được chia thành nhiều cấp độ

Có thể nói đây là những chứng chỉ tạo nền tảng giúp bạn ôn luyện những chứng chỉ ngoại ngữ khác dễ dàng hơn. Trong quá trình ôn luyện những chứng chỉ này, bạn sẽ có khả năng tiếng Anh với nền tảng căn bản, tạo đà để bạn có thể phát triển tiếng Anh lên mức cao hơn. 

Bởi tính ứng dụng không cao, nên giá trị vĩnh viễn của chứng chỉ này không hỗ trợ nhiều cho quá trình học tập hay nhu cầu thăng tiến công việc của bạn.

Cho dù bạn có mục tiêu đạt được bất kỳ chứng chỉ Anh ngữ nào, thì quá trình ôn luyện cũng giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh khá nhiều. Ví dụ, khi bạn ôn thi IELTS, cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều được trau dồi. Và chắc chắn sau khi thi xong, bạn cũng “bỏ túi” một lượng kiến thức đáng kể cho mình rồi.  

Tuy nhiên, sau thời gian lấy chứng chỉ, nếu bạn dừng việc trau dồi và ôn luyện, thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ giảm sút. Đó là lý do nhiều chứng chỉ như IELTS, TOEIC có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Bởi 2 năm là mốc thời gian mà chứng chỉ đó thể hiện chính xác nhất khả năng ngôn ngữ của bạn. Sau thời gian đó, bạn cần phải thi lại để nhận được đánh giá chính xác hơn.   

Vì thế để tạo được giá trị bền vững cho bản thân và không mai một khả năng của chính mình, bạn cần luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. 

Luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn luôn giữ vững “phong độ” của bản thân 

Thời hạn tối đa của chứng chỉ IELTS là 2 năm tính từ ngày thi. Sau 2 năm, bạn không được phép sử dụng chứng chỉ này tại bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Để không bỏ lỡ cơ hội tận dụng tấm bằng quốc dân này, trước khi quyết định thi IELTS, bạn cần lên kế hoạch cực kỹ càng. Bởi trong thời hạn 24 tháng, bạn cần biết mình cần làm gì, sử dụng chứng chỉ IELTS cho mục đích gì. 

Ví dụ đối với học sinh cấp 3, cần bằng IELTS để tốt nghiệp thì nên thi vào năm lớp 11 hoặc giữa năm 12. Những người có nhu cầu du học, thời điểm thi lý tưởng nhất là năm cuối đại học. Với những người đi làm, hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu của công ty trước khi quyết định thi. 

Theo các đơn vị tổ chức, sở dĩ bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm là để tránh khả năng ngôn ngữ của một người bị giảm sút. Bởi nếu trong thời gian dài không sử dụng tiếng Anh thì bằng IELTS không còn đánh giá đúng khả năng tiếng Anh của bạn nữa.

Thời hạn tối đa của chứng chỉ IELTS là 2 năm 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Bằng IELTS thời hạn bao lâu?”. Cùng với những lợi ích mà bằng IELTS đem lại, đừng ngần ngại khi bạn đã ấp ủ ý định ôn luyện. Liên hệ ngay với The IELTS Workshop để được tư vấn nhé.