Iphone XS Max sạc nhanh bao nhiêu W | Stafford Maddox Pemberton

Đã bao gồm một tương đối câu hỏi hơi quan trọng đặc biệt kể từ thời điểm iPhone XS và XS Max lên kệ xuất phát từ 1 tháng trước, sẽ là bạn sẽ mất bao thọ nhằm sạc đầy pin mang lại cặp đôi sản phẩm này?


Đây là điều được rất nhiều người tiêu dùng quyên tâm vì chưng sạc nhanh khô là bản lĩnh tương đối new trên iPhone mà lại Apple vẫn không tận dụng tối đa hết kĩ năng của chính nó. Loạt iPhone bắt đầu gồm Hartware hỗ trợ sạc nkhô cứng nhưng bộ sạc đi kèm theo mà lại Apple cung cấp trong hộp đựng lại không có công dụng nhân tài này.

Bạn đang xem: Iphone xs max hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu w

Tuy nhiên, người tiêu dùng có không ít gạn lọc hơn lúc kể tới các giải pháp sạc nkhô nóng đến iPhone XS cùng XS Max. Hai trong số đó xuất xứ thẳng trường đoản cú Apple và thậm chí có thể bạn đang sở hữu bọn chúng trường hợp có Máy tính bảng iPad hoặc Apple MacBook phiên bản Pro nhỏng trong nội dung đối chiếu dưới đây. Cả nhì bộ sạc này đều phải sở hữu công suất cao hơn nữa sạc mang định của iPhone XS với XS Max, cho phép chúng ta tận dụng tối đa sức mạnh từ công nghệ sạc nkhô nóng.

Phần cứng

Để bảo đảm những đồ vật vô tư, trang PhoneAremãng cầu vẫn tiến hành màn bình chọn vận tốc sạc pin với một mẫu iPhone XS và iPhone XS Max bởi sạc khoác định, ipad và Táo MacBook Pro mà lại ko áp dụng ngẫu nhiên phần mềm hoặc phương án phú làm sao.

Ngoài bộ sạc khoác định cùng cáp Lightning có vào vỏ hộp đựng, bài kiểm tra thực hiện với bộ sạc ipad tablet 12W tiêu chuẩn chỉnh (giá 19 USD) cùng sạc USB-C 87W có vào MacBook Pro, được kết nối cùng với cáp USB-C to Lightning cơ mà người dùng đề xuất mua riêng trường đoản cú Apple. Chi phí bộ sạc Apple MacBook phiên bản Pro là 79 USD, còn cáp đổi khác là 19 USD hoặc 35 USD đến tùy lựa chọn cáp nhiều năm 1 mét hoặc 2 mét - về cơ phiên bản là tương đối cao cấp.

Một chú ý bắt buộc hãy nhờ rằng bộ đôi iPhone XS với XS Max chỉ có thể dìm công suất sạc về tối nhiều 18W như iPhone X năm kia, vày vậy nó sẽ không còn thể tận dụng tối đa hết sức mạnh từ bỏ bộ sạc 87W của MacBook phiên bản Pro. do đó nếu bạn bao gồm cỗ sạc khác bao gồm năng suất nlỗi 29W, 30W tốt 61W thì kết quả nhận được có thể sẽ không còn đổi khác.

Thời gian sạc cùng với iPhone XS

Không bất thần lúc cỗ sạc đi kèm theo gồm công suất 5W mang đến vận tốc sạc chậm rãi cùng kỉm duy nhất vì không tận dụng tối đa chức năng sạc nkhô hanh. Thời gian nó sạc đầy pin lâu dài hơn các so với chiến thuật sạc 12W của cục sạc máy tính bảng iPad cùng tất nhiên là kém xa so với bộ sạc 87W của Táo MacBook Pro phải tương thích nhất nhằm sạc qua tối lâu năm.

Xem thêm: Giải Mã Code Html, Chemistry & Settlement Code Code Code Html

Thành thiệt nhưng nói, sạc đi kèm iPhone chưa phải là giải pháp hoàn hảo nhất mang lại yêu cầu sạc từng ngày, dẫu vậy bộ sạc 12W của Máy tính bảng iPad có thể giải quyết và xử lý, bởi nó có thể sạc cho 50% pin mang đến iPhone XS chỉ mất khoảng 44 phút. Đối cùng với bộ sạc 87W của MacBook, tất nhiên nó đang sạc nhanh hao nhất lúc mất 28 phút ít để sạc được 1/2.

Liên quan cho vận tốc sạc không hề thiếu, xu hướng thường xuyên được duy trì khi cỗ sạc mặc định gồm vận tốc hết sức lờ đờ, cỗ sạc MacBook nhanh khô độc nhất vô nhị cùng cỗ sạc máy tính bảng iPad tại mức vừa phải. Và bên dưới đó là bảng so sánh hiệu quả sạc:

Thời gian sạc với iPhone XS Max

Chiếc điện thoại cảm ứng này kèm theo pin to hơn so với iPhone XS, cho nên thời hạn sạc cũng dài lâu. Theo kia, cỗ sạc mang định sẽ nạp 1/2 pin trong 1 tiếng 31 phút với mất 3 giờ 23 phút ít để sạc đầy từ bỏ 0-100%. Trong lúc ấy, cỗ sạc 12W của iPad bao gồm tốc độ tốt hơn cùng với 56 phút ít để sạc lên 1/2, hoặc 2 tiếng đồng hồ 40 phút để sạc đầy 100%. Sở sạc 87W của MacBook tạo không thể tinh được khi sạc đầy 50% vào 30 phút và chỉ mất 2 tiếng 1 phút để sạc 100%.

Để tất cả tầm nhìn cụ thể hơn, bạn có thể liếc qua bảng thông số thời hạn sạc nlỗi bên dưới đây:

Kết luận

Thử nghiệm của PhoneArena liên tục củng cụ một vài chi tiết bên dưới đây:

- Pin Sạc nhanh bên trên iPhone là tuyệt đối.

- Bộ sạc iPhone 5W tiêu chuẩn chỉnh là cần yếu tận dụng tối đa nhân kiệt sạc nkhô nóng, vì chưng vậy các bạn đề xuất tiêu tốn thêm tiền nhằm tậu bộ sạc nkhô giòn rộng.

Tất nhiên Apple không phải là công ty duy nhất chào bán những prúc khiếu nại sạc công suất cao hơn để tận dụng tối đa sức mạnh sạc nhanh khô của iPhone XS với XS Max. Thế nhưng mà, trường hợp để ý những phụ khiếu nại chuẩn chỉnh chữ tín Apple, chúng ta nên chọn lựa tải bộ sạc Máy tính bảng iPad hoặc bất kỳ bộ sạc MacBook nào tương thích. Trong khi giá bán sạc ipad tablet là 19USD (tương đương 442 nghìn đồng) thì sạc MacBook tương xứng có mức giá khởi điểm 49USD (1.15 triệu đồng). Chính bởi vì vậy, nếu muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí thì cỗ sạc Máy tính bảng iPad đang xuất sắc rộng, bởi vì cỗ sạc MacBook gồm năng suất rất cao nhưng những iPhone bắt đầu tất yêu tận dụng tối đa không còn sức khỏe.

Tuy nhiên, cho dù bất cứ nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì Việc người dùng đầu tư chi tiêu hàng trăm triệu đồng cho 1 dòng iPhone XS mà lại không được máy sẵn bộ sạc nkhô nóng thì quả là một trong những sự bế tắc đến Apple.

Một câu hỏi rất được quan tâm với iPhone XS và XS Max trong thời gian qua chính là bạn sẽ mất bao lâu để sạc đầy pin cho bộ đôi sản phẩm này? Điều này rất được quan tâm bởi mặc dù cả 2 đều hỗ trợ sạc nhanh có dây nhưng nó là một tính năng tương đối mới với iPhone, và vẫn chưa được tận dụng hết do bộ sạc mặc định mà Apple trang bị cho chúng không có khả năng sạc nhanh.

iPhone XS và XS Max đều đi kèm bộ sạc 5W mặc định.

Tuy nhiên bạn có nhiều lựa chọn hơn khi nói đến các giải pháp sạc nhanh cho iPhone XS và XS Max. Hai trong số đó xuất phát trực tiếp từ Apple và thậm chí có thể bạn đang sở hữu chúng nếu có iPad hoặc MacBook Pro như trong nội dung so sánh dưới đây. Cả hai bộ sạc này đều có công suất cao hơn sạc mặc định của iPhone XS và XS Max, cho phép bạn tận dụng sức mạnh từ sạc nhanh.

Phần cứng

Trang PhoneArena đã thực hiện màn kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone XS và XS Max bằng sạc mặc định, iPad và MacBook Pro mà không sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc giải pháp phụ nào. Chúng cũng được thực hiện trên cùng một điện thoại để đảm bảo tính công bằng.

Với iPad là bộ sạc 12W, còn với Macbook Pro là sạc USB-C 87W. Chi phí của sạc iPad là 19 USD (444.000 đồng), còn sạc MacBook Pro là 79 USD (1,85 triệu đồng) kết hợp cáp chuyển đổi 1 mét (19 USD) hoặc 2 mét (35 USD - 817.000 đồng). Điều này có nghĩa, nếu muốn tận dụng cáp sạc từ MacBook Pro thì bạn sẽ phải chi ra ít nhất 98 USD (2,29 triệu đồng).

Một lưu ý cần nhớ là iPhone XS và XS Max có thể chỉ nhận tối đa công suất 18W như iPhone X năm ngoái, vì vậy nó sẽ không thể tận dụng hết sức mạnh từ bộ sạc 87W của MacBook Pro. Như vậy nếu bạn có bộ sạc khác có công suất như 29W, 30W hay 61W thì kết quả nhận được dường như sẽ không thay đổi.

Thời gian sạc với iPhone XS

Không bất ngờ khi bộ sạc gốc 5W cho tốc độ sạc chậm nhất và kém nhất do không tận dụng chức năng sạc nhanh. Nó thấp hơn nhiều so với giải pháp sạc 12W của bộ sạc iPad và dĩ nhiên là kém xa so với bộ sạc 87W của MacBook Pro.

Bộ sạc iPad (trái) công suất 12W và MacBook Pro (phải) công suất 87W sẽ cho tốc độ sạc nhanh hơn nhiều.

Cụ thể, iPhone XS phải mất 1 giờ 17 phút để sạc 0-50% với bộ sạc 5W, còn với bộ sạc 12W là 44 phút và bộ sạc 87W là 28 phút. Khi sạc đầy 0-100%, con số tương ứng là 3 giờ 5 phút, 2 giờ 16 phút và 1 giờ 55 phút.

Với kết quả này, các chuyên gia tại PhoneArena khuyến cáo người dùng hãy sử dụng bộ sạc 5W để sạc pin iPhone XS và XS Max qua đêm, trong khi giải pháp sạc trong ngày là không nên, đặc biệt nếu cần sạc nhanh hãy chọn sạc MacBook Pro. Dĩ nhiên điều này sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với sạc mặc định không phải tốn một xu nào.

Bảng so sánh kết quả sạc:

iPhone Xs

50%

100%

Bộ sạc mặc định (5W)

1 giờ 17 phút

3 giờ 5 phút

Bộ sạc iPad (12W)

44 phút

2 giờ 16 phút

Bộ sạc MacBook Pro (87W)

28 phút

1 giờ 55 phút

Thời gian sạc với iPhone XS Max

iPhone XS Max có pin lớn hơn nhiều so với iPhone XS nên thời gian sạc sẽ lâu hơn. Kết quả từ PhoneArena cho thấy khi sạc từ 0-50%, bộ sạc 5W cho thời gian là 1 giờ 31 phút, bộ sạc 12W là 56 phút và bộ sạc 87W là 30 phút. Còn khi sạc từ 0-100% thì thời gian sạc tương ứng là 3 giờ 29 phút, 2 giờ 38 phút và 2 giờ 1 phút.

Để có cái nhìn cụ thể hơn, bạn có thể xem qua bảng thông số thời gian sạc như dưới đây:

iPhone Xs Max

50%

100%

Bộ sạc mặc định (5W)

1 giờ 31 phút

3 giờ 29 phút

Bộ sạc iPad (12W)

56 phút

2 giờ 38 phút

Bộ sạc MacBook Pro (87W)

30 phút

2 giờ 1 phút

Kết luận

Thử nghiệm của PhoneArena tiếp tục củng cố một vài chi tiết dưới đâu:

- Sạc nhanh trên iPhone là tuyệt vời.

- Bộ sạc iPhone 5W tiêu chuẩn là không thể tận dụng tính năng sạc nhanh, vì vậy bạn phải chi thêm tiền để tậu bộ sạc nhanh hơn.

Chi phí đầu tư để tận dụng bộ sạc MacBook Pro là rất đắt đỏ.

Tất nhiên Apple không phải là công ty duy nhất bán các phụ kiện sạc công suất cao hơn để tận dụng sức mạnh sạc nhanh của iPhone XS và XS Max. Tuy nhiên nếu xem xét những phụ kiện chuẩn thương hiệu Apple, bạn nên chọn mua bộ sạc iPad hoặc bất kỳ bộ sạc MacBook nào tương thích. Trong khi giá sạc iPad là 19 USD thì sạc MacBook tương thích có giá khởi điểm 49 USD (1,15 triệu đồng), do đó nếu muốn tiết kiệm tiền thì bộ sạc iPad sẽ tốt hơn, bởi bộ sạc MacBook có công suất quá cao mà các iPhone mới không thể tận dụng hết sức mạnh.

Dù bất kể lý do là gì đi chăng nữa thì việc người dùng chi tiêu hàng chục triệu đồng cho một chiếc iPhone XS mà không được trang bị sẵn bộ sạc nhanh thì quả là một sự thất vọng cho Apple.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Iphone XS Max sạc nhanh bao nhiêu W