Kiềm chống thấm là gì | Roscoe Ellie-May Clive

Sơn lót chống kiềm ngoài trời là gì, loại nào tốt là câu hỏi không ít người quan tâm. Với nhiều người, sơn lót chống kiềm được ví như “băng keo hai mặt” vô cùng quan trọng giúp lớp sơn phủ đẹp màu, bền màu và mịn màng hơn. Giờ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Davosa nhé!

Sơn lót chống kiềm ngoại thất giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tối đa

Sơn lót chống kiềm ngoài trời là gì?

Sơn lót chống kiềm ngoài trời hay sơn lót chống kiềm ngoại thất là loại sơn có màu trắng dùng để phủ bề mặt tường trước khi thi công lớp sơn màu trang trí. Đúng như tên gọi của nó, sơn lót chống kiềm có tác dụng chính là chống kiềm, chống nấm mốc cho tường bên ngoài ngôi nhà.

Đặc biệt tường nhà bên ngoài, sơn lót chống kiềm ngoại thất là sản phẩm không thể thiếu với mỗi công trình trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Nó mang đến những tác dụng như:

– Là một lớp keo hai mặt, dán lớp bột trét và sơn phủ lại với nhau thành một lớp thống nhất

– Sơn lót tạo cho tường một độ bám tốt nhất để giữ lớp sơn vững chắc trên một lớp một trét

– Tạo độ bóng giúp lớp sơn phủ hoàn thiện hơn, đồng thời chống thấm, chống nấm mốc cho tường

– Kháng kiềm, giúp trung hòa lớp bột có thể gây tác hại cho lớp sơn phủ sau đó

– Giúp bảo vệ lớp bột trét không bị tác hại của nước mưa, thời tiết thậm chí tránh rạn nứt cho bột trét nhờ lớp keo tuyệt vời của sơn lót.

– Giúp tiết kiệm lượng sơn phủ màu vì tường đã sơn lót không bị lớp bột trét hoặc lớp xi măng khô hút sơn phủ.

Sơn lót chống kiềm ngoài trời nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hãng sơn nổi tiếng được nhiều người tin dùng và bình chọn. Mỗi hàng sơn đều có đủ hệ thống từ bột trét, sơn chống thấm cho đến sơn lót chống kiềm ngoài trời, trong nhà và sơn phủ màu trang trí.

Trong đó phải kể đến hệ thống sơn Davosa – Lựa chọn số 1 cho ngôi nhà của bạn với đầy đủ những tính năng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đến với Dovasa bạn có thể lựa chọn hai loại sơn lót chống kiềm cao cấp:

– DAVOSA SEALER DS12: Loại sơn cao cấp dùng để sơn lót nội thất trước khi phủ lớp sơn hoàn thiện phù hợp với khí hậu thời tiết Việt Nam. Liên kết bền chặt với bề mặt, khả năng thẩm thấu sâu vào vật liệu, DS12 chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Sơn lót chống kiềm nội thất Davosa

– DAVOSA PRIMER DP 17: Loại sơn cao cấp dùng để sơn lót chống kiềm ngoài trời trước khi phủ lớp sơn hoàn thiện. DP17 sở hữu khả năng kết dính chặt với bề mặt, khả năng thấm sâu vào vật liệu do có cấu trúc hạt Polymer siêu nhỏ. Bên cạnh đó, còn có tính năng kháng kiềm mạnh, tương hợp với với tất cả các loại sơn Davosa.

Sơn lót chống kiềm ngoại thất Davosa

Hy vọng từ những gợi ý trên, bạn đã biết được sơn lót chống kiềm ngoài trời là gì cũng như lựa chọn được loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem các sản phẩm sơn ngoại thất Davosa tại đây:


»» Xem thêm: Sơn ngoại thất giá rẻ và những lưu ý bạn cần biết

Người tiêu dùng rất hay nhầm tưởng Sơn lót kháng kiềmSơn chống thấm và điều đó đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng công trình. Thực tế 2 chủng loại sơn này hoàn toàn khác nhau và chúng khác nhau như thế nào? Hãng sơn Ecoplus xin gửi tới quý bạn đọc bài viết sau đây để tham khảo, tránh mắc phải những lỗi sai khi sử dụng Sơn chống thấm và Sơn lót kháng kiềm cho công trình.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Tác dụng của sơn chống thấm

  • Xét về tính thẩm mỹ, sơn nước chống thấm có khả năng kết hợp với các loại sơn nội ngoại thất. Chính vì thế, chống thấm tường nhà dùng sơn nước chống thấm phủ lên mặt tường như tấm áo bảo vệ, kết hợp với màu sắc linh động của sơn nội hay ngoại thất tạo tính thẩm mỹ, hài hòa cho ngôi nhà.
  • Xét về hiệu quả thi công. Sơn nước chống thấm sử dụng đơn giản với cách pha chế và tỷ lệ theo quy chuẩn có sẵn. Hơn nữa thi công chống thấm bằng sơn chống thấm lại nhanh chóng và đơn giản, không cần sự hỗ trợ của các máy móc chuyên dụng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.
  • Xét về tính kinh tế. Nếu sử dụng sơn nước chống thấm ngay từ lúc xây dựng công trình, bạn sẽ tạo một lớp áo giáp bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết, gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó cũng hạn chế được chi phí phát sinh rất tốn kém trong quá trình xử lý chống thấm về sau khi những hư hại đã xuất hiện trong ngôi nhà bạn.

Hiệu quả của sơn chống thấm

Sơn chống thấm sẽ được thẩm thấu vào sâu bên trong bề mặt lớp vữa, bê tông và bít các lỗ trống, vết nứt, kẽ nứt bằng hợp chất các gốc kỵ nước, tạo nên bề mặt phủ vững chắc và có độ bền cao theo thời gian.

Vì lý do đó mà sơn chống thấm có hiệu quả rất cao trong việc hạn chế thấm dột và tăng độ bền cho bề mặt công trình thi công. Giúp hạn chế khả năng thấm nước, rêu mốc, kiềm hóa bề mặt khi chịu tác động của bên ngoài như môi trường, thời tiết.

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Sơn lót chống kiềm là loại sơn có màu trắng được dùng để phủ bề mặt tường làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí. Sơn lót chống kiềm đúng như tên gọi của nó, có tác dụng chính là chống kiềm, chống nấm mốc cho tường nhà.

Ưu điểm của sơn lót kháng kiềm

Sơn lót chống kiềm là loại sơn rất quan trong trong quy trình sơn nhà. Đây là lớp sơn không thể thiếu nếu bạn muốn bảo vệ tường nhà một cách tốt nhất, đặc biệt là đối với các công trình sơn cao cấp.

  • Sơn lót chống kiềm được ví như lớp băng keo hai mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí.
  • Tạo bề mặt đồng nhất, tránh lệch màu khi thi công sơn phủ hoàn thiện.
  • Góp phần tiết kiệm lượng sơn phủ màu vì tường đã sơn lót không bị lớp bột trét hoặc lớp xi măng khô hút sơn phủ.
  • Kháng kiềm, chống phấn hóa, chống nấm mốc giúp tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ.
  • Tăng cường khả năng chống thấm cho công trình.

Từ những ưu điểm trên chắc hẳn mọi người đã biết tác dụng của sơn lót chống kiềm là gì rồi đúng không. Chính vì vậy, đừng xem nhẹ lớp sơn lót này nhé. Nó là lớp sơn rất cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ ngôi nhà của mình một cách toàn diện nhất.

Từ những thông tin trên, Ecoplus hi vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu và biết được những điểm khác nhau giữa sơn chống thấm và sơn lót kháng kiềm. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Kiềm chống thấm là gì