Tô mạc nhi là ai | April Dua

Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Nghiêm Khoan và vợ - Đỗ Nhược Khê trong bom tấn cổ trang đặc sắc, lấy cảm hứng từ lịch sử trị quốc triều Đại Thanh.

Nội dung chính của “Tô Mạt Nhi truyền kỳ” xoay quanh cuộc đời của nàng Tô Mạt Nhi (Đỗ Nhược Khê), xuất thân từ vùng đất Khoa Nhĩ Thấm. Người con gái dị tộc đẹp đẽ và kiên cường như long đảm hoa, không ngại khổ cực, nguyện dốc lòng thành toàn ước nguyện của người mình yêu thương.

Tô Mạt Nhi và Đa Nhĩ Cổn (Nghiêm Khoan) bắt đầu mối lương duyên tại trường đua ngựa. Dòng đời xô đẩy, những biến cố chính trị khiến hai người tiếp tục gặp lại nhau, viết nên câu chuyện khắc cốt ghi tâm.

Nội dung bất ngờ, cảm động

Thảo nguyên gặp biến cố, đại binh Sát Cáp Nhĩ xâm chiếm, Tô Mạt Nhi mất đi gia đình. Để nhận được sự bảo vệ từ Đại Kim, bộ tộc Khoa Nhĩ Thấm của nàng chỉ còn cách dùng chính sách cầu thân, đem cách cách Bố Mộc Bố Thái (Lưu Thiên Hàm) gả làm trắc phi của Hoàng Thái Cực (Phúc Đại Long). Vì thế, Tô Mạt Nhi cũng đi theo làm thị nữ.

Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn vốn là hai anh em trai cùng cha khác mẹ. Ở Đại Kim, Tô Mạt Nhi dưới thân phận tì nữ đã gặp lại Đa Nhĩ Cổn - lúc này là Bối Lặc gia (vương gia nhà Mãn). Điều này khiến nàng chỉ có thể đem tình cảm chôn giấu trong lòng và âm thần giúp đỡ vương gia.

Phim có bối cảnh thảo nguyên đẹp như tranh vẽ.

“Tô Mạt Nhi truyền kỳ” tiếp tục phát huy thế mạnh của dòng phim vương quyền Trung Quốc, khi khắc họa sinh động những tranh đấu quyền lực thời Thanh. Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn từ anh em trở thành hai phía đối lập trên bàn cân chính trị.

Thời khắc Đa Nhĩ Cổn sắp lựa chọn sai lầm, vận mệnh lại đem Tô Mạt Nhi đến bên anh. Hai người cùng nhau trải qua nhiều khó khăn. Vào thời khắc nguy hiểm nhất, chính tình cảm đơn thuần của Tô Mạt Nhi làm Đa Nhĩ Cổn rung động.

Nàng vì chàng mà hy sinh bản thân, để chàng hiểu rõ giá trị của tình thân vượt lên trên quyền thế, đồng thời hóa giải những khúc mắc giữa hai anh em. Cuối cùng Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn hóa giải mâu thuẫn, đồng tâm đoàn kết Bát Kỳ thống nhất giang sơn, thành lập vương triều Đại Thanh.

Phim khắc họa chuyện tình giữa vương gia và thị nữ.

Dàn diễn viên thực lực

Trong lịch sử, cả Tô Mạt Nhi và Đa Nhĩ Cổn đều là những nhân vật có thực, nhưng mối tình giữa hai người không được ghi nhận trong sử sách. Đa Nhĩ Cổn được biết đến là một trong những hoàng thân nổi tiếng nhất Thanh triều, thậm chí nắm trong tay quyền lực như một "hoàng đế không ngai”. Ông chính là người đưa ra quyết sách trong hầu hết vấn đề quân cơ của triều đình.

Tô Mạt Nhi trong lịch sử được ca tụng là cung nữ nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa vì tài năng, đức độ của mình. Đây cũng là cung nữ duy nhất được cả hoàng tộc kính trọng, chết đi có hoàng đế để tang, xây lăng mộ.

Tô Mạt Nhi trong lịch sử là người tài năng, đức độ.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực, trong đó điểm thú vị nhất là Nguyên Khoan (vai Đa Nhĩ Cổn) và Đỗ Nhược Khê (vai Tô Mạt Nhi) là vợ chồng thực ngoài đời.

Nghiêm Khoan là diễn viên nổi tiếng với ngoại hình điển trai, lãng tử. Anh được bình chọn là một trong “Thiên nhai tứ mỹ” (Bốn người đàn ông đẹp nhất) của màn ảnh xứ Trung.

Nghiêm Khoan là “Triển Chiêu điển trai nhất màn ảnh”.

Nghiêm Khoan tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khán giả qua các tác phẩm như “Bích huyết tình thù”, “Thiếu niên Trương Tam Phong”, “Tần vương Lý Thế Dân”, “Khuynh thế Hoàng phi”… Trong khi đó, Đỗ Nhược Khê (nghệ danh Đỗ Hiểu Đình) cũng là một người đẹp cổ trang nổi tiếng với các phim “Hình danh sư gia”, “Hồng nương tử”...

Phim sẽ được phát sóng trên VTV3.

40 tập của bộ phim “Tô Mạt Nhi truyền kỳ” sẽ được phát sóng vào lúc 18h hàng ngày trên sóng VTV3. Bạn đọc có thể truy cập fanpage TVAd01 hoặc tvad.com.vn để biết thêm chi tiết.

Tô Mạt Nhi tên thật là Tô Mạt Nhi, theo tiếng Mông Cổ có nghĩa là “cái túi làm bằng lông thú”. Hãy cùng tìm hiểu về Tô Mạt Nhi qua bài viết sau đây của Thommatngaymua.com nhé

Tô Mạt Nhi là ai?

Tô Ma Lạt tên thật là Tô Mạt Nhi hay Tô Mạt Nhĩ, theo tiếng Mông Cổ có nghĩa là “cái túi làm bằng lông thú”. Bà là người tộc Mông Cổ, sinh ra tại một gia đình du mục nghèo ở thảo nguyên Khoa Nhĩ Thấm vào những năm 1612. Đến cuối thời vua Thuận Trị, đầu thời Khang Hy, bà mới đổi sang tên Mãn Thanh là Tô Ma Lạt với ý nghĩa là “túi tiền vừa”.

Tô Ma Lạt sinh ra đã rất xinh đẹp và thông minh. Bà được quản gia phủ bối lặc Bát Nhĩ Tề Cát Đặc Bố lựa chọn làm thị nữ theo hầu Nhị cách cách Mộc Bố Thái (Hiếu Trang Thái hậu sau này).

Với sự thông minh vốn có, chỉ vài tháng bà đã thông thạo cả tiếng Mãn và tiếng Hán. Bà còn có tài viết chữ Mãn đẹp như bản mẫu. Nhờ vậy mà Hiếu Trang Thái hậu đã tin tưởng giao phó việc dạy chữ của cháu nội Khang Hy cho Tô Ma Lạt.

Tô Ma Lạt là cô gái được trời phú rất nhiều khả năng thiên bẩm. Bà còn được biết đến bởi tài may vá vô cùng khéo léo. Thậm chí các bộ lễ phục sau này của hoàng thất nhà Thanh đều làm dựa trên hình mẫu và thiết kế gốc của Tô Ma Lạt.

Tin liên quan:   10/12 là ngày gì?

Xuất thân nghèo hèn của Tô Mạt Nhi

Tô Ma Lạt vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khổ ở đại thảo nguyên Khoa Nhĩ Thấm

Dù xuất thân nghèo khó nhưng Tô Ma Lạt rất xinh đẹp và thông minh. Vì vậy mà quản gia phủ bối lặc Bát Nhĩ Tề Cát Đặc Bố đã lựa chọn bà làm thị nữ theo hầu Nhị cách cách Mộc Bố Thái – người sau này đã trở thành Hiếu Trang Thái hậu nổi danh trong lịch sử nhà Thanh. Bản thân Tô Ma Lạt sau khi vào phủ bối lặc cũng tạo được ấn tượng mạnh vì sự hiếu học của mình.

Chẳng những thông minh, Tô Ma Lạt còn rất khéo tay, nhất là may vá. Bất cứ bộ quần áo nào qua tay bà đều khiến mọi người phải xuýt xoa khen ngợi. Các bộ lễ phục quý giá sau này của hoàng gia nhà Thanh đều được làm dựa trên hình mẫu và thiết kế gốc của Tô Ma Lạt.

Dù Tô Ma Lạt là cung nữ có xuất thân nghèo hèn nhưng Hiếu Trang Thái hậu lại luôn coi bà như chị em ruột. Suốt 60 năm, cả hai chưa từng rời nhau nửa bước. Đặc biệt là sau khi Hoàng Thái Cực – vị vua sáng lập nhà Thanh – băng hà. Khi ấy Hiếu Trang Thái hậu chỉ mới 31 tuổi. Tô Ma Lạt vì thương Hoàng hậu khi đó phải ở góa khi còn quá trẻ nên quyết định cả đời không lấy chồng, ở lại trong cung để theo hầu chủ nhân.

Địa vị của Tô Ma Lạt trong hoàng gia đặc biệt đến mức Hiếu Trang Thái hậu gọi bà là cách cách – tôn xưng dành cho những cô gái có địa vị cao trong hoàng thất, Hoàng đế Thuận Trị luôn giữ lễ khi nói chuyện với Tô Ma Lạt và Khang Hy Hoàng đế lại gọi bà là “ngạch nương” (cách gọi mẹ theo tiếng Mãn), các hoàng tử công chúa của Khang Hy gọi Tô Ma Lạt là bà nội. Điều khiến người ta phải tôn kính Tô Ma Lạt hơn cả là dù được cả hoàng thất kính trọng nhưng chưa bao giờ bà tỏ ý kiêu ngạo, tham quyền hay lên mặt.

Tin liên quan:   Đặt máy photocopy ở đâu trong văn phòng hợp phong thủy?

Chỉ mất vài tháng bà đã thông thạo tiếng Mãn và Hán. Chẳng những thế Tô Ma Lạt còn nổi tiếng với tài viết chữ Mãn đẹp như bản mẫu. Vì ưu điểm này mà Hiếu Trang Thái hậu đã lựa chọn Tô Ma Lạt làm thầy dạy chữ Mãn đầu tiên cho cháu nội Khang Hy. Bản thân Hoàng đế Khang Hy cũng nhiều lần thừa nhận ông viết chữ đẹp như thế là nhờ công ơn dạy dỗ của Tô Ma Lạt.

Bộ phim về cuộc đời của Tô Mạt Nhi

Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ là phim trung mới nhất của đạo diễn Bách Sam, bộ phim kể về cuộc đời và cuộc hành trình Tô Mạt Nhi. Bộ phim trung quoc có sự tham gia của các diễn viên: Lưu Thiên Hàm và Nhạc Lệ Na.

Nội dung tô mạt nhi truyền kỳ xoay quanh cô gái ở Khoa Nhĩ Thấm tên gọi Tô Mạt Nhi có phẩm cách của long đảm hoa, nguyện lòng chính mình chịu khổ cực cũng muốn thành toàn cho người khác. Ở đại hội đua ngựa, Tô Mạt Nhi gặp Đa Nhĩ Cổn, kết thành bạn bè tốt. Thảo nguyên gặp biến cố, đại binh Sát Cáp Nhĩ xâm chiếm, Tô Mạt Nhi mất đi gia đình.

Vì muốn có được sự bảo hộ của Đại Kim, Khoa Nhĩ Thấm phải áp dụng chính sách hòa thân, đem cách cách Bố Mộc Bố Thái gả cho Hoàng Thái Cực làm trắc phi (tức vợ lẽ của vương gia nhà Mãn), Tô Mạt Nhi làm thị nữ đi theo. Ở Đại Kim, Tô Mạt Nhi gặp lại Đa Nhĩ Cổn, mới biết đối phương là bối lặc gia (tức vương gia nhà Mãn), thân phận cách biệt, nàng chỉ có thể đem tình cảm chôn giấu trong lòng. Đón xem phim tô mạt nhi truyền kỳ vietsub tại khoai tv để có trải nghiệm xem phim tốt nhất nhé.

Tin liên quan:   12 Ví dụ về Lực lượng Ngoại sinh và Nội sinh

Trong Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ , lợi ích nuôi dưỡng dục vọng, quyền lợi khiến con người nảy sinh dã tâm. 2 anh em Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn nảy sinh mâu thuẫn, chính biến hết sức căng thẳng. Đúng lúc Đa Nhĩ Cổn sắp gây ra sai lầm, vận mệnh đã đẩy Tô Mạt Nhi đến bên hắn. 2 người cùng trải qua nhiều gian truân, nguy hiểm.

Tình cảm giản dị của Tô Mạt Nhi đã lay động Đa Nhĩ Cổn, sự hi sinh của nàng làm cho Đa Nhĩ Cổn hiểu ra thân tình nặng hơn quyền thế. Cuối cùng Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn hóa giải mâu thuẫn, anh em đồng tâm, đoàn kết Bát Kỳ thống nhất giang sơn, thành lập vương triều Đại Thanh.