Vì sao htkk không gõ được tiếng việt | Aizah Eamonn

Hỏi: Cách gõ dấu tiếng Việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK của tổng cục thuế

>> Thông báo: Nâng cấp ứng dụng HTKK 4.0 phiên bản mới nhất (không còn lỗi khi gõ dấu tiếng Việt nữa)


Cách 1: Gõ dấu bằng phần mềm Unikey
=> Download Unikey

Bạn nháy kép vào biểu tượng Unikey ngoài desktop hoặc trên thanh Taskbar (gần đồng hồ)

Bạn click vào "Mở rộng"


Chọn bảng mã là Unicode, còn kiểu gõ thì tùy theo bạn gõ kiểu VNI hoặc Telex mà chọn cho phù hợp Check chọn vào ô "Luôn sử dung clipboard cho unicode"

Sau đó bạn đóng lại chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt

 và gõ thử xem được chưa nhé.


Khi nào không gõ dấu trên phần mềm HTKK nữa bạn nên bỏ dấu check ở chỗ 

"Luôn sử dung clipboard cho unicode". Trong trường hợp Unikey bị treo hoặc chạy ngầm, không hiển thị dưới thanh taskbar (gần chỗ đồng hồ máy tính) NNT làm theo cách sau:

    - Ấn tổ hợp phím 

Windows + R 

     - Tiếp theo gõ vào lệnh sau: taskkill /f /im UnikeyNT.exe  =>rồi Enter hoặc OK

Sau đó NNT download và cài đặt lại Unikey theo hướng dẫn bên trên.


Cách 2: Gõ dấu bằng phần mềm EVKEY

=> Link tải EVKey

Cách 3: Nhập dữ liệu cần kê khai lên bảng kê, sau đó tải bảng kê vào phụ lục tương ứng


       >> Hướng dẫn tải bảng kê trên phần mềm HTKK

chukyso24h.vn cung cấp chữ ký số gói 3 năm từ 1650k - LH 0913636507

Bấm G+1 Thích bên dưới nếu bài viết này hữu ích với bạn.


Bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu đế các bạn cách tải bảng kê từ Excel vào phần mềm HTKK và một thủ thuật khá hữu ích khác là  cách chuyển đổi kỳ kê khai thuế GTGT từ tháng sang quý trên HTKK. Hôm nay Taimienphi.vn tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một thủ thuật nữa đó là cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK. Vậy cách các bước thực hiện để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong HTKK như thế nào?

HTKK là phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng rất tiện dụng cho các doanh nghiệp, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm này hay gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dụng các phần mềm như unikey hay vietkey. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nhé.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Bạn cần download các phiên bản mới nhất của các phần mềm như Unikey và HTKK

* Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế bản mới nhất: HTKK


* Tải phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey: Unikey

Bước 1: Khởi động Unikey lên, tại giao diện chính bạn click chọn "Mở rộng"Bước 2: Tại đậy bạn tích vào ô "Luôn sử dung clipboard cho unicode"

Bước 3: Khi đó bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex cho phù hợp

Như vậy là bạn đã có thể gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK rồi đó, khi nào bạn không sử dụng phần mềm HTKK nữa thì bạn nên bỏ chọn ô "Luôn sử dung clipboard cho unicode" đi để sử dụng chúng gõ văn bản bình thường nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng hỗ trợ kê khai HTKK để nắm rõ cách cài đặt và sử dụng phần mềm này


Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK giúp bạn thao tác và thực hiện dễ dàng hơn. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi này, hãy tham khảo cùng chúng tôi.

Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK Sửa lỗi HTKK không in được Cách sửa lỗi không cài được HTKK Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey Sửa lỗi không mở được phần mềm HTKK Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK

Đối với ngành nghề kế toán, việc sử dụng phần mềm kê khai thuế hợp với phần mềm khác như Unikey hoặc Vietkey để gõ tiếng Việt khá mượt mà và không mấy khi bị xung khắc. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay với các phiên bản hệ điều hành Windows có một số khác biệt dẫn đến tình trạng không gõ được tiếng Việt có dấu trong HTKK được. Do đó mà thông qua bài viết này, Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK.


Bước 1: Xác định xem máy tính của bạn đã cài đặt công cụ gõ tiếng Việt hay chưa. Các bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm gõ tiếng Việt có dấu phổ biến hiện nay như Unikey hay VietKey được người sử dụng đánh giá cao. Ở đây Taimienphi khuyên người dùng nên sử dụng Unikey.

- Link Tải Unikey tại đây
- Link Tải Vietkey tại đây

Bước 2: Sau khi đã cài đặt Unikey, đảm bảo công cụ này đang để ở chế độ gõ tiếng Việt với biểu tượng hình chữ V như hình dưới đây.

Bước 3: Mở bảng điều khiển công cụ này lên bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5, các bạn nhấn vào mục Mở rộng

Bước 4: Tại đây, các bạn tích dấu kiểm vào tùy chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode rồi lựa chọn bảng gõ theo kiểu gõ bạn đang sử dụng.

Khi đó bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex sao cho phù hợp.

Lưu ý: khi nào bạn không sử dụng phần mềm HTKK nữa thì bạn nên bỏ tích dấu kiểm ô Luôn sử dung clipboard cho unicode đi để có thể gõ văn bản bình thường nhé. Đôi với người dùng sử dụng Vietkey, các bạn chỉ có thể sử dụng bản Vietkey 2000 thì mới có thể gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Tuy nhiên điểm hạn chế của Vietkey là không tương thích với các phiên bản hệ điều hành mới hiện nay.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản mà Taimienphi chia sẻ trên đây là bạn đọc đã có thể khắc phục được lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK một cách nhanh chóng. Tương tự như vậy, không chỉ trên phần mềm HTKK mà ngay cả các phần mềm khác cũng có khá nhiều người dùng băn khoăn không thể gõ được tiếng Việt. Do vậy mà với bài viết sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính trước đó, hy vọng các bạn đang gặp tình cảnh này có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề.

Khi sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế, trong một số trường hợp người dùng gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc hiện tại. Vậy nguyên nhân là do đâu? hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao không gõ được tiếng việt trong HTKK? Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey Sửa lỗi HTKK không in được Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị

Vấn đề thường xuyên xảy ra khi các bạn kế toán sử dụng phần mềm HTKK đó chính là lỗi htkk không gõ được tiếng việt có dấu. Bài viết này Bảo Tín sẽ chỉ dẫn cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt khi kê khai thuế khi dùng Unikey để gõ tiếng việt rất đơn giản nhất

Sau lâu năm phát triển phần mềm HTKK hỗ trợ khai thuế do tổng cục thuế phát hành đã hỗ trợ rất tích cực cho các Doanh Nghiệp cả nước trong những công việc kê khai thuế. HTKK mới nhất tương thích với hầu hết những phiên bản Windows : Từ Window XP cho đến Windows 10.

Cách 1: Cấu hình lại Unikey

Bước 1 : Khởi động Unikey

Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey trên màn hình và chọn Run as administrator.

Dù đã có ứng dụng nhưng kỹ năng và kiến thức Excel vẫn rất là quan trọng với kế toán, bạn đã vững Excel chưa? Hãy để tôi khiến cho bạn đăng ký khoá học Excel:

Bước 2: cấu hình Unikey

Bạn click chuột phải vào biểu tượng Unikey như hình dưới rồi chọn Bảng điều khiển (Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift F5)

Bạn chọn Mở rộng

Bạn chọn “Luôn sử dung clipboard cho unicode

Cách 2: Nhập dữ liệu lên bảng kê và tải bảng kê

Cách này sẽ triển khai ngay trên phần mềm HTKK. tất cả chúng ta sẽ nhập dữ liệu cần kê khai lên bảng kê, tiếp sau đó tải bảng kê vào phụ lục khớp ứng trên HTKK.

Bước 1: Chúng ta mở ứng dụng HTKK trên laptop và tiếp sau đó nhập mã số thuế Công Ty cá nhân muốn kê khai thuế để tiến hành làm thủ tục Tiếp đến ở đoạn hỗ trợ nhấn chọn Bảng kê xuất kho hoặc Bản kê mua vào.

Xem thêm: Cách sao lưu và phục hồi dữ liệu trong phần mềm HTKK

Bước 2: Mở bảng kê khai bằng ứng dụng office trên máy tính .Trong giao diện bảng kê khai để thêm dòng khi cần nhập nhiều hóa đơn NNT, nhấp chuột phải vào số dòng ở cột đầu rồi chọn Insert. Để thêm nhiều dòng thì bôi đen nhiều dòng rồi nhấp chuột phải chọn Insert. Trong quá trình nhập, cần nhập đúng số thứ tự trong các mục để tránh lộn xộn và lỗi khi tải bảng kê. sau khi nhập xong đánh dấu file tài liệu dưới tên không dấu.

Bước 3: Khi triển khai xong xong dữ liệu bảng kê khai, mở ứng dụng HTKK và chọn mục Thuế Giá Trị gia tăng chọn Tờ khai thuế GTGT khấu trừ

Bước 4: Tích chọn vào Tờ khai theo tháng hoặc quý tùy người dùng nhập ngày tháng rồi tích vào Tờ khai lần đầu. Phần danh mục ngành nghề lựa chọn trong list tiếp sau đó tích chọn tiếp vào Chọn phụ lục kê khai và bấm Đồng ý.

Bước 5: Open bảng kê khai tờ thuế, nhấp vào tab phụ lục phía bên dưới giao diện màn hình hiển thị

Bước 6: chuyển qua giao diện mới nhấn tiếp vào nút Tải bảng kê bên trên Tải bảng kê bạn cần chọn đúng bảng kê phụ lục tương ứng

Bước 7: xuất hiện 2 tùy chọn tải bảng gồm:Thêm tài liệu vào dữ liệu đã có:

Nếu trước đây bạn đã có một số hóa đơn đã kê khai rồi và muốn thêm vào thì chọn mục này.

Thêm dữ liệu mới, xóa tài liệu đã có:

Xóa các hóa đơn bị sai, hoặc những hóa đơn của tháng trước và tải tháng mới lên. kế tiếp nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm để tải dữ liệu có sẵn trên máy tính rồi nhấn Tải dữ liệu là được.

Sau cùng nhấn nút Ghi ở phía bên dưới để ghi lại tài liệu như thế dữ liệu kê khai thuế trên HTKK sẽ có dấu. tất cả chúng ta xúc tiến thao tác làm việc tương đương với các mục còn lại

Lời kết

Như thế bạn đã gõ được tiếng việt khi dùng phần mềm HTKK tương hỗ khai thuế rồi đấy khi nào bạn không sử dụng HTKK nữa thì bạn nên bỏ chọn “Luôn sử dung clipboard cho unicode” để gõ văn bản bình thường nhé.

Tham khảo: quantrimang.com

Xem thêm: Cách khắc phục HTKK bị lỗi has stopped working

Luật sư & CEO Lê Minh Cảnh - Người sáng lập và chỉ dẫn công ty trách nghiệm hữu hạn dịch vụ doanh nghiệp Bảo Tín đương đầu và vượt qua mọi khó khăn trong hành trình ban đầu. Mr. Cảnh luôn là cầu nối giữa công ty doanh nghiệp với Cơ Quan Thuế. Là người hỗ trợ các doanh nghiệp mọi quy trình, chính sách thuế cũng như việc hoàn thành mọi nghĩa vụ Thuế đối với nhà nước. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ doanh nghiệp như thành lập doanh nghiệp, kế toán thuế và Công ty Bảo Tín hiện tại là nơi gửi gắm niềm tin của mọi doanh nghiệp tại Việt Nam. Website: https://baotintax.com/ceo-le-minh-canh/ Email: Phone: 0868332486

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Vì sao htkk không gõ được tiếng việt