Thể loại
Tất cả

vdanang.com

Genz

12833

12833

8

Makar Sankranti 2023 Thông tin Marathi

Makar Sankranti 2023. Vào ngày 15 tháng 1 năm 2023, Mặt Trời đi vào Ma Kết từ Nhân Mã. Vị trí này được gọi là Makar Sankranti theo Panchanga. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2023, Mặt Trời sẽ đi vào Ma Kết lúc 8:21 tối. Nhưng Makar Sankranti sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 1 theo Uday Tithi. Thời gian tốt lành của Sankranti sẽ bắt đầu lúc 6:48 sáng. Muhurat này sẽ từ 5 giờ chiều đến 41 phút. Kinh thánh có nói rằng vào ngày này, các nghi thức từ thiện hoặc tôn giáo sẽ được nhân đôi. Theo phong tục tặng hạt vừng vào ngày Makar Sankranti. Sau khi Sun nhập Makara Rasi, hôn nhân, nhập trạch, xây nhà, mua nhà và cạo râu là những chức năng tốt lành. Ngoài ra, một số điều bị cấm làm vào ngày này

Show
 • Làm những điều này trên Makar Sankranti
 • Đừng làm những điều này trên Makar Sankranti
 • …vì vậy hãy mặc quần áo màu đen trên Sankranti –
 • Ma Kết làm gì trên Sankranti?
 • Makar Sankranti là ngày nào trong năm 2023?
 • Makar Sankranti sụp đổ vào ngày nào?
 • Sankranti có phải là một ngày tốt lành không?
 • Không nên làm gì ở Makar Sankranti?
 • Khi nào là Sankrat?

Làm những điều này trên Makar Sankranti

 • Tắm ở sông Thánh- Tắm ở sông thánh vào ngày Makar Sankranti được cho là để thoát khỏi tội lỗi. Kinh thánh cũng nói rằng có được sự cứu rỗi. Tắm ở sông Hằng được coi là tốt nhất. Nếu không thể tắm sông Hằng thì có thể tắm bằng cách cho nước sông Hằng vào nước ở nhà.  
 • Thần Mặt trời ở Arghya- Makara Sankra đi bộ từ Dakshinayana đến Uttarayana. Điều này làm tăng tầm quan trọng của việc trì tụng pooja. Sau pooja, arghya nên được thực hiện bằng cách cho kunku và hạt mè đen vào nước arghya. Điều này sẽ nhận được ân sủng của Thần mặt trời.  
 • Quyên góp- Quyên góp vào ngày này mang lại trái cây với dupatta. Người ta tin rằng những đóng góp được thực hiện vào ngày này sẽ đến được với Chúa. Việc quyên góp udad, chăn, đường thốt nốt và ghee nguyên chất nên được thực hiện vào ngày này. Điều này thoát khỏi dosha của Shani Rahu.  

Đọc Tin tức- Makar Sankanti 2023. Quyên góp những vật phẩm này trên Makar Sankranti và thoát khỏi Shani-Rahu dosha

Đừng làm những điều này trên Makar Sankranti

 • Thực phẩm Tamasik - Không tiêu thụ các chất say như thuốc lá, rượu, gutkha, v.v. trên Makar Sankranti. Thực phẩm cay cũng bị cấm vào ngày này. Ăn vừng và moong dal khichdi vào ngày này.  
 • Đừng xúc phạm- Nếu một người ăn xin, sadhu, người già đến nhà bạn vào ngày này, đừng làm tổn thương họ. Cũng đừng gửi họ về nhà tay không. Hãy chắc chắn quyên góp một cái gì đó theo khả năng của bạn.  
 • Không ăn trước khi tắm- Không ăn bất cứ thứ gì trước khi tắm ở Ganga hoặc dòng sông linh thiêng khác trên Makar Sankranti. Quy tắc tương tự sẽ được áp dụng ngay cả sau khi đổ nước sông thánh vào nước trong nhà. Donate sau khi tắm và sau đó ăn

(Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Thông tin được cung cấp ở đây dựa trên sự hiểu biết và kiến ​​thức chung. ZEE 24 TAAS không xác nhận nó. )

Lễ hội Makar Sankrant chỉ còn vài ngày nữa. Makar Sankranti được tổ chức ở Ấn Độ với niềm vui và sự nhiệt tình lớn. Có một niềm đam mê về lễ hội này từ trẻ em đến người lớn. Vào ngày này, người ta tặng vừng và đường thốt nốt trên tay người quen biết, khi cho thì họ hãnh diện nói: 'Lấy vừng và đường thốt nốt, nói lời ngọt ngào'. Hơn nữa, lễ hội này có một sự nhiệt tình khác nhau giữa phụ nữ. Vào ngày này họ tặng hạt giống cho nhau. Trẻ em thích thú thả diều trong dịp lễ hội này. Ngoài ra, lễ hội này được coi là rất quan trọng đối với một cô gái mới kết hôn

Vào thời Makar Sankranti, Sun đi vào Makar Rasi. Vào tháng Paush, Mặt trời trở thành Uttarayana và đi vào Makara Rasi. Lễ hội này được tổ chức theo những cách khác nhau ở các vùng khác nhau của đất nước. Makar Sankranti năm nay rơi vào Chủ nhật, ngày 15 tháng Giêng. Lễ hội này có một điểm đặc biệt khác. Đó là, màu đen, được coi là không tốt trong văn hóa Ấn Độ vào những thời điểm khác, được sử dụng trên Yadayavs

Đọc thêm

Makar Sankranti 2023 Thông tin Marathi

Sau hàng trăm năm, 'Panchamahayog' đang được tạo ra;

Makar Sankranti 2023 Thông tin Marathi

Liệu sự kết hợp 'yoga nghệ thuật' giữa sao Kim và mặt trăng có thay đổi vận mệnh của 'những' cung hoàng đạo này?

Makar Sankranti 2023 Thông tin Marathi

Lá số tử vi. Tử vi Thứ Hai ngày 27 tháng 3 năm 2023

Makar Sankranti 2023 Thông tin Marathi

'Shash Rajyoga' trở thành 'Shash Rajayoga' ngay khi Shani trỗi dậy;

Cũng đọc- Tại sao diều bay trên Makar Sankranti?

…vì vậy hãy mặc quần áo màu đen trên Sankranti –

Quần áo màu đen được mặc vào ngày lễ hội này. Cũng trong lễ hội này, một bộ saree đen được tặng cho cô dâu mới cưới trong lễ cưới đầu tiên của cô ấy. Vậy tại sao quần áo màu đen được mặc trên Makar Sankranti? . Vì vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số lý do đằng sau việc sử dụng quần áo màu đen

Một câu chuyện Puranic kể rằng khi Surya bước vào Ma Kết, vợ anh ta là Chhaya, cái bóng, mặc đồ đen. Lý do cho điều này là trong câu chuyện, tuy nhiên, lý do khoa học đằng sau điều này là, giống như màu trắng phản xạ nhiệt và không hấp thụ nhiệt, màu đen sẽ hấp thụ nhiệt. Lễ hội Makar Sankranti rơi vào mùa đông. Vì vậy, cơ thể nên được giữ ấm trong những ngày lạnh giá để chúng ta không bị lạnh quá nhiều, vì vậy quần áo màu đen được mặc trên Makar Sankranti. Ngoài ra, lý do tại sao Tilgul được ăn trong lễ hội này là vì một số thành phần của Til đi vào cơ thể chúng ta trong suốt lễ hội và bảo vệ chúng ta khỏi cảm lạnh.

Cũng đọc- Makar Sankranti 2023. Tại sao Makar Sankranti được tổ chức?

Nếu nhìn nhận như vậy thì mỗi lễ hội trong Ấn Độ giáo đều có ý nghĩa nào đó theo mùa là có cơ sở khoa học. Theo chiêm tinh học, vào ngày Makar Sankranti, Mặt trời đi vào Ma Kết từ Nhân Mã. Sự chuyển đổi của Mặt trời từ dấu hiệu này sang dấu hiệu khác được gọi là Sankrant. Makar Sankranti còn được gọi là Uttarayana ở một số nơi. Trên Makar Sankranti, đêm dài. Từ ngày này, giá trị hàng ngày bắt đầu tăng. Người ta cũng nói rằng đêm lớn đen tối được tạm biệt bằng cách mặc quần áo đen. Vì vậy, màu đen được coi trọng trong lễ hội này

Ma Kết làm gì trên Sankranti?

Vào ngày này, phụ nữ tập trung lại với nhau và thực hiện nghi lễ Haldi Kunku करतात , hãy cảm nhận Tilagul. Ở Maharashtra, người ta thường tặng một thứ gì đó cho mọi người trong một buổi lễ như vậy. Phụ nữ mặc quần áo màu đen vào ngày này. करतात. Ma Kết Ngày Hạ chí lạnh.

Makar Sankranti là ngày nào trong năm 2023?

Makar Sankranti 2023 . Hàng năm Makar Sankranti ( Makar Sankranti 2023 ) rơi vào ngày 14 tháng Giêng.

Makar Sankranti sụp đổ vào ngày nào?

Makar Sankranti 2023 Shub Muhurat
. 21 sẽ nhập Makar ký.

Sankranti có phải là một ngày tốt lành không?

Theo thuyết của đạo Hindu, ngày lễ Makar Sankranti mang lại điềm lành và mọi người có thể bắt đầu thực hiện các hành động may mắn vào ngày diễn ra sự kiện. Theo thần thoại, vào ngày này, Mặt trời rời Dakshinayana và đi vào Uttarayana.

Không nên làm gì ở Makar Sankranti?

Ngày này không ai được nói xấu नये . Không vắt sữa Không - Không vắt sữa bò mang thai vào ngày này nếu có thể. Nên tránh vắt sữa bò mang thai đang cho con bú. Không tiêu thụcủacủacủacủacủacủacủacủacủacủacủa - Tránh tiêu thụ thịt và rượu vào ngày Makar Sankranti.

Khi nào là Sankrat?

Makar Sankranti sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 1 (Chủ nhật) năm 2023 theo lịch Hindu. Lưu ý rằng vào ngày 14 tháng 1 lúc 8 giờ tối. Mặt trời sẽ đi vào Ma Kết lúc 21 tuổi và Makar Sankranti sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 1 năm 2023 theo Uday Tithi. Cung cấp arghya cho Surya vào ngày này có ý nghĩa đặc biệt आहे .

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web