Thể loại
Tất cả

toihuongdan.com

Hướng dẫn

14962

14962

8

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước chân?

Đi bộ để giảm cân là phương pháp khoa học được các bác sĩ ngành y khuyến cáo mọi người lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng đi bộ đúng, đủ và chuẩn phương pháp thì không phải ai cũng biết. Vậy một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước là đủ theo tiêu chuẩn của bác sĩ. Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Show
 • 1. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân và cải thiện sức khỏe?
 • 1.1. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân?
 • 1.2. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để cải thiện sức khỏe?
 • 1.3. Nên đi bộ vào thời gian nào để tối ưu hóa lợi ích đạt được?
 • 2. Bạn sẽ nhận được gì khi đi bộ đủ số bước mỗi ngày?
 • 3. Bí quyết tăng cường số bước giúp bạn đi bộ được nhiều hơn
 • 4. Những lưu ý khi áp dụng phương pháp đi bộ giảm cân mỗi ngày

1. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân và cải thiện sức khỏe?

Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước đủ để giảm cân và tốt cho sức khỏe? Một cuộc nghiên cứu được tiến hành vào năm 2011 cho thấy trung bình mỗi ngày người trưởng thành có sức khỏe tốt có thể đi bộ từ 4 000 đến 18 000 bước. Số bước đi bộ mỗi ngày có thể được chia thành 3 mức độ dưới đây:

 • Ít vận động: Đi bộ dưới 5 000 bước một ngày.
 • Vận động trung bình: Đi bộ dao động từ 7 500 đến 9 999 bước một ngày.
 • Vận động nhiều: Đi bộ hơn 12 500 bước một ngày.

Mục tiêu đi bộ 10 000 bước mỗi ngày sẽ khá phù hợp với những người trưởng thành có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, việc một ngày đi bộ bao nhiêu bước còn phụ thuộc vào mục đích tập luyện của bạn là gì? Bạn có thể tham khảo các cách đặt mục tiêu đi bộ dưới đây để xác định số bước phù hợp:

1.1. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân?

Đi bộ 10 000 bước mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả

Nếu như mục tiêu của bạn là giảm cân thì cần đi bộ ít nhất là 10 00 bước một ngày. Nhưng để tính số bước đi bộ cho chính xác bạn cần dựa vào một số yếu tố như giới tính, tuổi tác và chế độ ăn uống,... Tuy nhiên, có một cuộc nghiên cứu đã cho thấy nếu đi bộ ít nhất 15 000 bước mỗi ngày sẽ là giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa rất hiệu quả.

1.2. Một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để cải thiện sức khỏe?

Để cải thiện sức khỏe thể lực bạn cần biết trung bình một ngày bản thân đi bộ bao nhiêu bước? Muốn biết được số bước này bạn có thể sử dụng smartphone thông minh để đo. Sau khi đã biết được con số trung bình, bạn hãy cố gắng đi bộ nhiều hơn từ 500 đến 1 000 bước so với hiện tại. Bạn hãy cố gắng đi bộ với mức mới này trong 1-2 tuần hoặc cho đến khi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, bạn lại tiếp tục tăng số bước đi bộ lên như vậy và lặp lại quá trình đó cho đến khi nào số bước đạt 10 000 bước mỗi ngày.

Cố gắng tăng số bước đi bộ mỗi ngày để cải thiện sức khỏe thể chất

Nếu số bước đi bộ trung bình hiện tại của bạn là dưới 5 000 bước một ngày thì bạn có thể bắt đầu bằng cách đi bộ thêm 250-500 bướcgày. Trong tuần đi bộ đầu tiên, bạn hãy tập trung vào việc tăng thêm 250 bước mỗi ngày hoặc 2 ngày/lần. Khi cảm thấy thoải mái với số bước mới, bạn hãy tăng thêm 500 bướcgày cho đến khi nào đạt 10 000 bước một ngày. Đến khi đã đạt số bước là 10 000 bước một ngày bạn có thể duy trì số bước này hoặc tăng thêm càng tốt.

1.3. Nên đi bộ vào thời gian nào để tối ưu hóa lợi ích đạt được?

Bạn có thể rèn luyện đi bộ buổi sáng, buổi tối, buổi chiều hay bất cứ lúc nào bạn có thể có thời gian tập. Nhưng một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước là đủ và đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân theo đúng cách, đúng tiêu chuẩn mà lại không cảm thấy mệt mỏi mà lại mang lại hiệu quả sau khi tập. Theo như lời khuyên của các bác sĩ trong ngành y cũng như theo một số nghiên cứu về sức khỏe gần đây thì thời điểm đi bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất đó là vào 2 buổi:

 • Buổi sáng: Việc đi bộ buổi sáng trong khoảng thời gian từ 5h đến 6h là khoảng thời gian thích hợp bởi sau một đêm dài nghỉ ngơi các cơ của bạn cần được vận động để tăng sự đàn hồi và tăng sự dẻo dai của đôi bàn chân. Hơn nữa bộ buổi sáng lại có tác dụng giúp bạn hấp thụ vitamin D tốt cho sự phát triển của xương, giúp bạn phòng ngừa các bệnh về xương khớp
 • Buổi tối: Việc đi bộ buổi tối giúp bạn đánh tan được lượng mỡ thừa, lúc này lượng mỡ thừa sẽ bị đốt cháy khiến các tế bào mô mỡ không thể tích tụ. Phương pháp này bạn nên áp dụng sau khi ăn khoảng 1,5h để có hiệu quả tối ưu nhất.

2. Bạn sẽ nhận được gì khi đi bộ đủ số bước mỗi ngày?

Việc một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân và cải thiện sức khỏe chắc bạn cũng đã nắm rõ. Nhìn chung, nếu bạn có sức khỏe tốt thì nên duy trì đi bộ 10 000 bước mỗi ngày sẽ giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe thể chất hiệu quả. Ngoài ra, khi đi bộ đủ 10 000 bước mỗi ngày bạn còn nhận được một số lợi ích tuyệt vời sau:

Đi bộ đủ 10 000 bước một ngày đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

 • Tăng cường sự dẻo dai cho đôi chân.
 • Thư giãn, loại bỏ căng thẳng.
 • Kéo dài tuổi thọ.
 • Tăng khả năng hấp thụ tốt vitamin D tốt cho xương.
 • Làm giảm nguy cơ, khả năng bị ung thư.
 • Tốt cho tim mạch và hỗ trợ điều trị chứng mất trí nhớ.
 • Giảm mỡ cho eo thon.

Bài tập đi bộ 10 000 bước mỗi ngày không phù hợp với tất cả mọi người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc đi bộ dưới 10 000 bước (trên 7500 bước) mỗi ngày vẫn có thể đem lại những lợi sức khỏe cho người tập. Các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị những người có sức khỏe tốt nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày và 5 ngày/tuần. 

3. Bí quyết tăng cường số bước giúp bạn đi bộ được nhiều hơn

Sau khi đã xác định một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân hay cải thiện sức khỏe thì bạn có thể áp dụng các ý tưởng giúp tăng số bước dưới đây:

Nghe nhạc sẽ giúp người tập có động lực để đi bộ nhanh và xa hơn

 • Nghe nhạc: Nghe những bài hát có nhịp điệu mạnh sẽ giúp việc đi bộ của bạn trở nên thú vị hơn đấy.  Vừa đi bộ vừa nghe những bài nhạc yêu thích sẽ giúp bạn đi bộ nhanh hơn và xa hơn.
 • Dắt chó đi dạo: Việc dắt thú cưng đi dạo sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên thoải mái, từ đó có thể đi bộ xa hơn và nhiều hơn.
 • Đi bộ cùng người thân: Thay vì xem tivi vào buổi chiều thì bạn hãy rủ các thành viên trong gia đình cùng nhau đi dạo hoặc đi bộ gần nhà.
 • Đi bộ trong lúc chờ đợi: Thay vì ngồi một chỗ chờ đợi trong một cuộc hẹn hay chuyến bay thì bạn có thể đứng dậy và đi lại.
 • Đến gặp gỡ trực tiếp: Thay vì nhắn tin, gửi mail cho đồng nghiệp thì các nhân viên văn phòng cơ thể đến tận bàn làm việc của họ. Từ đó sẽ giúp cho bạn tạo được thói quen vận động mọi nơi mọi lúc.
 • Đỗ xe xa hơn: Bạn có thể lựa chọn địa điểm đỗ xe xa hơn lối ra vào để kéo dài quãng đường di chuyển. Nếu như đi xe buýt, bạn có thể xuống trước trạm dừng và đi bộ quãng đường còn lại.
 • Leo cầu thang: Việc leo lên xuống cầu thang cũng được tính vào số bước và giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn.
 • Lên lịch đi bộ trong ngày: Bạn có thể đặt lời nhắc vào trong lịch biểu cho những khoảng thời gian đi bộ ngắn trong ngày để tạo thói quen di chuyển.

4. Những lưu ý khi áp dụng phương pháp đi bộ giảm cân mỗi ngày

Đi bộ là phương pháp tối ưu cho việc giảm cân, nó vừa tốt cho sức khỏe mà lại không hề tốn kém như việc bạn dùng thuốc giảm cân hay mệt nhọc trong phương pháp nhịn ăn giảm cân. Nhưng không phải cứ đi nhiều là tốt, là sẽ tăng cường giảm cân nhanh hơn. Vậy một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước là đủ theo đúng như lời khuyến cáo của các bác sĩ ngành y trong việc áp dụng phương pháp đi bộ vào giảm cân. Sau đây là một số lưu ý mà bạn nên nắm vững:

Nên tập đi bộ thường xuyên và kiên trì mới đạt được hiệu quả cao 

 • Phải tùy vào thể chất và sức khỏe hiện có để có thể đưa ra được thời gian cũng như là quy định số phút đi bộ mỗi ngày.
 • Phải tập luyện thường xuyên và kiên trì mới có hiệu quả cao.
 • Tránh tập luyện đi bộ trong khoảng 1,5h sau khi ăn.
 • Nên tập từ từ và tăng dần lên theo thời gian cũng như tốc độ.

Đi bộ là phương pháp giảm cân thật đơn giản phải không nào, ai cũng có thể làm được. Hãy tạo thói quen đi bộ ngay hôm nay cho chính bạn và những người thân của bạn. Nhưng trước khi tạo cho mình thói quen đi bộ giảm cân thì đừng quên tìm hiểu một ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để có một lịch trình giảm cân hiệu quả nhé! 

Đôi khi những cách giảm cân tưỡng chừng như dễ nhưng lại vô cùng thử thách và thạm chí là hiệu quả đối với người này nhưng lại không tốt đối với mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một bộ môn thể thao để giảm cân. Chúng vừa tốt cho sức khỏe lại vừa an toàn. Bạn có thể thử bằng cách giảm cân bằng may chay bo Elipsport hay máy tập đạp xe tại nhà Elipsport. Dù bận rộn đến đâu bạn vẫn có thể tập luyện thoải mái mà không lo đến môi trường hay thời tiết. Kết hợp thêm việc sử dụng ghế massage toàn thân để giảm cân mà vẫn có sức khỏe tốt nhé!

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

 • ကြက်ဥပြုတ် ၄ လုံးမှာ ပရိုတင်းဓာတ် ဘယ်လောက်ပါလဲ။

  ကြက်ဥပြုတ်သည် သင့်တစ်နေ့တာအတွက် ပရိုတင်းဓာတ်ကို ရရှိရန် အကောင်းဆုံးနည်းလမ်းတစ်ခုဖြစ်သည်။. ကြက်ဥပြုတ်တစ်လုံးစီတွင် ပရိုတင်းဓာတ် ၆ ဂရမ်ခန့် ပါဝင်ပါသည်။ မာတိကာ Show...

 • Apple wallet သို့ အီးမေးလ်ထည့်နည်း

  apple wallet သို့ အီးမေးလ်ထည့်ခြင်းသည် ရိုးရှင်းသော အဆင့်အနည်းငယ်ဖြင့် လုပ်ဆောင်နိုင်သည့် ရိုးရှင်းသောလုပ်ငန်းစဉ်တစ်ခုဖြစ်သည်။. ပထမဦးစွာ apple wallet ကိုဖွင့်ပြီး ဘယ်ဘက်အပေါ်ထောင့်ရှိ...

 • Top 6 máy bay chiến đấu điều khiển từ xa tốt nhất 2022

  Máy Bay Trực Thăng Điều Khiển Bằng Cảm Ứng Tay Có Đèn Led, Đồ Chơi Cao Cấp Cho Bé, Shop Bố Mốc Đã bán: 11 / 974 5...

 • Cách chuyển máy tính casio về ban đầu

  Với những ai đang hoặc đã từng là học sinh thì máy tính bỏ túi Casio là người bạn rất quen thuộc không thể thiếu để giải quyết những...

 • Kinh nghiệm du lịch Huế 4 ngày 3 đêm

  ĐÊM 01 | HÀ NỘI – HUẾ (NGHỈ ĐÊM TRÊN TÀU) Tối: Xe và hướng dẫn viên (HDV) Vietnam Booking đón khách, lên chuyến tàu đi  Huế  lúc 20h20. ĐÊM...

 • Cách lấy link bài viết trên Facebook

  Đôi khi lướt Facebook bạn sẽ muốn lấy link trang cá nhân, fanpage, link bài viết nào đó mà bạn thấy thú vị để chia sẻ với mọi người...

 • Com quantos baralhos o pôquer é jogado

  O pôquer é um popular jogo de cartas jogado com uma variedade de baralhos. Atualmente, existem seis baralhos de pôquer diferentes em uso. americano, francês, italiano, espanhol, alemão e...

 • Top 2 starbucks cửa hàng Huyện Cát Hải Hải Phòng 2022

  Bài viết đánh giá Top 2 starbucks cửa hàng Huyện Cát Hải Hải Phòng 2022 theo quan điểm cá nhân của tác giả Starbucks Trần Phú 452 đánh...

 • hat noi là gì - Nghĩa của từ hat noi

  hat noi có nghĩa là Bạn đang thực hiện các chữ cái loại bỏ chữ cái đầu tiên và cuối cùng của tên của bạn Thử thách . Bạn...

 • Quando é que os cervejeiros jogam a seguir?

  Os cervejeiros jogam a seguir quando concluírem sua programação de preparo do dia Índice Show Ime Udoka, técnico suspenso do Celtics, teria se separado da atriz Nia Long Cowboys...

 • Por que a tela do meu iPhone não espelha na minha TV VIZIO?

  Existem alguns motivos possíveis pelos quais seu iPhone pode não estar espelhando corretamente em sua TV VIZIO. Uma possibilidade é que a conexão HDMI entre os dispositivos não esteja...

 • De experiência Você pode obter uma licença de revendedor sem muita experiência?

  Não há uma resposta única para essa pergunta, pois os requisitos para obter uma licença de revendedor variam dependendo do estado em que você reside. No entanto, em geral,...

 • Como tirar o padrão de bloqueio no Android

  Se você deseja remover o bloqueio padrão do Android, existem algumas maneiras diferentes de fazer isso. A maneira mais comum de fazer isso é usar um aplicativo gerenciador de...

 • Idlalwa kanjani imidlalo yokushintsha esezingeni

  Ukudlala imidlalo yokushintsha esezingeni kungaba yindlela enhle yokuthuthukisa amakhono akho nokuncintisana nabanye abadlali. Nawa amanye amathiphu angakusiza ukuthi uqalise 1. Yenza uhlelo. Zibekele umgomo wokuthi mingaki imidlalo ofuna ukuyidlala...

 • Quanto tempo dura um jogo wnba

  A Women's National Basketball Association (WNBA) é uma liga profissional de basquete feminino. A WNBA foi fundada em 1997 e desde então se tornou uma das ligas de basquete...

 • Epic Games e Steam podem jogar GTA 5 juntos?

  Epic Games e Steam são duas das plataformas mais populares para os jogadores desfrutarem de videogames. No entanto, alguns jogadores podem estar se perguntando se podem jogar Grand Theft...

 • 如何玩排位切換運動

  玩排位轉換運動是提高技能和與其他玩家競爭的好方法. 這裡有一些提示可以幫助您入門 1. 制定時間表. 為每週要玩多少游戲設定一個目標,然後堅持下去. 這將幫助您保持專注和積極性 2. 謹慎選擇你的團隊. 重要的是選擇一支你覺得舒服的球隊. 如果您是新手,建議您從排名較低的隊伍開始 3. 練習,練習,再練習. 你玩的越多,你就會越好....

 • 如何玩排位切换运动

  玩排位转换运动是提高技能和与其他玩家竞争的好方法. 这里有一些提示可以帮助您入门 1. 制定时间表. 为每周要玩多少游戏设定一个目标,然后坚持下去. 这将帮助您保持专注和积极性 2. 谨慎选择你的团队. 重要的是选择一支你觉得舒服的球队. 如果您是新手,建议您从排名较低的队伍开始 3. 练习,练习,再练习. 你玩的越多,你就会越好....

 • Bawo ni lati mu ni ipo yipada idaraya

  Ṣiṣere awọn ere idaraya iyipada ipo le jẹ ọna nla lati mu awọn ọgbọn rẹ dara si ati dije lodi si awọn oṣere miiran. Eyi ni awọn imọran diẹ...

 • ווי צו שפּילן ראַנגקט באַשטימען ספּאָרט

  פּלייַינג ראַנגקט באַשטימען ספּאָרט קענען זיין אַ גרויס וועג צו פֿאַרבעסערן דיין סקילז און קאָנקורירן קעגן אנדערע פּלייַערס. דאָ זענען עטלעכע עצות צו העלפן איר אָנהייבן 1. מאַכן אַ...

 • Idlalwa njani imidlalo yokutshintsha

  Ukudlala indawo yokutshintsha kwemidlalo kunokuba yindlela entle yokuphucula izakhono zakho kunye nokukhuphisana nabanye abadlali. Nanga amanye amacebiso okukunceda uqalise 1. Yenza ucwangciso. Zibekele usukelo lokuba mingaphi imidlalo ofuna ukuyidlala...

 • Reytingli otish sportini qanday oynash kerak

  Reytingli o'tish sportlarini o'ynash o'z mahoratingizni oshirish va boshqa o'yinchilar bilan raqobatlashishning ajoyib usuli bo'lishi mumkin. Ishni boshlashingizga yordam beradigan ba'zi maslahatlar 1. Jadval tuzing. Har haftada qancha o'yin...

 • Як грати в рейтингові види спорту

  Гра в рейтингові види спорту може бути чудовим способом покращити свої навички та змагатися з іншими гравцями. Ось кілька порад, які допоможуть вам почати роботу 1. Складіть розклад. Поставте...

 • درجہ بندی والے سوئچ کھیلوں کو کیسے کھیلا جائے۔

  درجہ بندی والے سوئچ اسپورٹس کھیلنا آپ کی صلاحیتوں کو بہتر بنانے اور دوسرے کھلاڑیوں سے مقابلہ کرنے کا بہترین طریقہ ہو سکتا ہے۔. شروع کرنے میں آپ کی...

 • Paano maglaro ng ranggo na switch na sports

  Ang paglalaro ng ranggo na switch na sports ay maaaring maging isang mahusay na paraan upang mapabuti ang iyong mga kasanayan at makipagkumpitensya laban sa iba pang mga manlalaro....

 • Dereceli geçiş sporları nasıl oynanır?

  Dereceli sporları değiştirmek, becerilerinizi geliştirmek ve diğer oyunculara karşı rekabet etmek için harika bir yol olabilir. İşte başlamanıza yardımcı olacak bazı ipuçları 1. program yap. Her hafta kaç oyun...

 • วิธีเล่นกีฬาสลับอันดับ

  การเล่นกีฬาสลับอันดับเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาทักษะของคุณและแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น. ต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่จะช่วยคุณในการเริ่มต้น 1. ทำตารางเวลา....

 • What is the Amazon RDS features that can be used to improve the ability of your database?

  What is Amazon RDS (Relational Database Service)? How does Amazon RDS work? Amazon RDS features Amazon RDS best practices Benefits of using Amazon RDS Amazon RDS pricing Amazon RDS...

 • Чӣ тавр бозӣ варзиш Калиди ишғол

  Бозӣ кардани варзишҳои гузариши рейтинг метавонад як роҳи олии такмил додани маҳорати шумо ва рақобат бо бозигарони дигар бошад. Инҳоянд чанд маслиҳате, ки ба шумо дар оғози кор кӯмак...

 • ర్యాంక్ స్విచ్ స్పోర్ట్స్ ఎలా ఆడాలి

  ర్యాంక్ స్విచ్ స్పోర్ట్స్ ఆడటం అనేది మీ నైపుణ్యాలను మెరుగుపరచుకోవడానికి మరియు ఇతర ఆటగాళ్లతో పోటీ పడేందుకు గొప్ప మార్గం. మీరు ప్రారంభించడంలో సహాయపడటానికి ఇక్కడ కొన్ని చిట్కాలు...

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web