Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

On The Fly: Ariana de Leña của trang trại Kamayan

On The Fly: Ariana de Leña của trang trại Kamayan

Để kết nối với trái đất là kết nối với mọi người. Ít nhất đó là trường hợp của Ariana de Leña, chủ sở hữu của trang trại Kamayan ngay bên ngoài Seattle, Washington. Đến từ một nền tảng trong công việc phi lợi nhuận về môi trường và xã hội, Ariana đã tìm ra cách kết nối tình yêu của cô ấy vì đang phát triển với công việc trước đây của mình bằng cách khám phá kết nối giữa thực phẩm và văn hóa.

Cái tên đằng sau trang trại đã tỏ lòng tôn kính với di sản của Ariana. Kamayan, một từ Tagalog có nghĩa là "với tay", là một cách ăn theo kiểu chung của Philippines, bao gồm thức ăn sôi động mà không có dụng cụ. Ý nghĩa là cá nhân với cô là ông của mình, một người nông dân buôn bán gạo, đã đến Hoa Kỳ từ Philippines với tư cách là một nhân viên di cư ở California vào những năm 30 và 40. Trong khi nông nghiệp bỏ qua một thế hệ trong gia đình, đó là trong DNA của cô. Kamayan Farm "Caption-Caption =" "Data-Expor =" 300 "id =" Mntl-sc-block-imp-imp_1-0-4 "Container theo dõi dữ liệu =" TRUE ">

On The Fly: Ariana de Leña của trang trại Kamayan
Trang trại Kamayan.

Một thay đổi là gì tất cả chúng ta có thể làm cho hệ thống thực phẩm của chúng ta tốt hơn?

Chúng ta có thể đầu tư vào sinh kế của màu đen, bản địa và nông dân của màu sắc. Nhiều nông dân màu sắc hiện đang tìm cách xây dựng khả năng phục hồi nhiều hơn vào hệ thống thực phẩm của chúng tôi, nhưng thiếu quyền truy cập vào tài nguyên, đất đai và quyền lực thể chế để theo đuổi tầm nhìn của họ. Hệ thống nông nghiệp Hoa Kỳ không may được xây dựng dựa trên sự diệt chủng của người Mỹ bản địa và lao động cưỡng bức của người châu Phi nô lệ. Legacy đó vẫn được mã hóa trong nhiều luật pháp, chính sách và quyền sở hữu đất đai của chúng tôi. Chúng ta cần hỗ trợ màu đen, bản địa và nông dân của màu sắc, dù bằng cách mua sản phẩm của họ, quyên góp cho các trang trại của họ, học về lịch sử phong phú của những người nông dân đa dạng trong Hoa Kỳ, hoặc bằng cách giúp tạo ra chính sách công bằng hơn. Cuối cùng, nó sẽ tạo điều kiện cho một hệ thống thực phẩm nhiều hơn, được trang nghiêm, đa dạng và kiên cường đối với các mối đe dọa như biến đổi khí hậu, đại dịch và sự cố chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tầm nhìn của bạn cho trang trại Kamaya là gì? Làm thế nào để bạn nhìn thấy trang trại phát triển và phát triển trong vài năm tới?

Tôi đã tổ chức với những người nông dân khác trong khu vực của tôi trong nhiều năm với ý định một ngày nào đó gia nhập các doanh nghiệp của chúng tôi để trở thành một dự án hợp tác. Nhiều người trong chúng ta mơ về việc chia sẻ đất nơi chúng ta có thể tiếp tục phát triển các doanh nghiệp của mình, học cùng nhau, và tạo ra sinh kế bền vững hơn. Một nơi mà các nghệ sĩ, ban tổ chức và các thành viên cộng đồng có thể tập trung và đào sâu mối quan hệ của họ với đất và thức ăn. Trong khu vực của chúng tôi, mua đất hoặc thậm chí có được một hợp đồng thuê dài hạn có thể là khó khăn, đặc biệt đối với những người không có quyền truy cập vào đất đai hoặc sự giàu có, vì vậy chúng tôi thấy việc làm việc cùng nhau như một cách để thực hiện tầm nhìn đó.

Cư dân địa phương có thể mua sản phẩm thông qua trang trại thực phẩm địa phương và có thể đăng ký danh sách chờ hộp chay 2022 của họ ở đây. Theo dõi trang trại Kamayan trên Instagram và Facebook để cập nhật trang trại.

Từ quyên góp đến các nền tảng trực tuyến, có cơ hội để mọi người giúp đỡ

Cảm hứng đằng sau trang trại Kamayan bắt đầu với một hạt giống thực tế. Tôi là một sinh viên năm nhất đại học khi một giáo sư đã học lớp của chúng tôi đến trang trại Nam Trung Bộ ở Los Angeles. Khách sạn đã được trao cho South Central L.A. Các thành viên cộng đồng sau cuộc nổi dậy năm 1992 và cư dân đã biến nó thành một trang trại đáng kinh ngạc, tươi tốt, tươi tốt, 14 mẫu ở giữa l.a công nghiệp.

Tôi đã gặp một người cao tuổi ở đó, người đã nói với tôi về những hạt ngô này mà anh ta mang qua biên giới từ Mexico và hiện đang dạy cháu trai mình cách làm việc. Câu chuyện gõ vào khao khát sâu sắc hơn để biết thêm về văn hóa của tôi như một người hỗn hợp với di sản Philippines và Na Uy / Anh. Mặc dù sẽ mất thêm 10 năm nữa để bắt đầu, Nông trại Kamayan đã trở thành một ngôi nhà để tôi thực hiện việc thăm dò văn hóa đó, và nó tồn tại như một lời mời để người khác làm điều tương tự. Một số thách thức bạn phải đối mặt trong đại dịch là một doanh nghiệp nông nghiệp là gì?

What are some of the challenges you faced during the pandemic as an agricultural business?

Vì hầu hết mô hình kinh doanh của chúng tôi hướng đến việc cung cấp thức ăn trực tiếp cho các thành viên cộng đồng, chúng tôi đã siêu may mắn để giữ cho trang trại chạy cùng như bình thường. Chúng tôi chắc chắn phải thay đổi cách chúng tôi đã làm những việc vào một ngày hàng ngày, bao gồm dành những ngày dài, đeo mặt nạ đầy đủ và đảm bảo phi hành đoàn của chúng tôi đã có thể giữ an toàn nhất quán. Hầu hết các khách hàng của nhà hàng của chúng tôi xoay sở mạnh và phát minh lại các mô hình của họ nhiều lần, chúng tôi rất biết ơn vì chúng tôi có thể gắn bó với họ thông qua nhiều quá trình chuyển đổi.

Trên một ghi chú cá nhân hơn, nông nghiệp có thể là một nghề rất riêng biệt, và đại dịch khuếch đại cảm giác cô lập. Mặc dù chúng tôi thường giữ rất nhiều sự kiện và hội thảo cộng đồng trong trang trại, năm 2020 là một năm yên tĩnh hơn nhiều, nội tâm. Nó đã cho tôi rất nhiều thời gian để suy nghĩ về các giá trị của trang trại và tập trung vào mối quan hệ của tôi với đất đai. Kamayan Farm "Caption-caption =" "Data-Expor =" 300 "id =" mntl-sc-block-imp_1-0-22 "Container theo dõi dữ liệu =" TRUE ">

On The Fly: Ariana de Leña của trang trại Kamayan
Trang trại Kamayan.

Ai là người tiêu dùng chính của bạn?

Ngoài trang trại Kamayan, Ariana tiếp tục tôn vinh di sản châu Á của mình thông qua công việc của cô với hạt giống thế hệ thứ hai, mà cô mô tả là "một tập thể nhỏ của những người trồng châu Á đang làm việc cùng nhau để hỗ trợ các cộng đồng của chúng tôi trong việc chia sẻ những câu chuyện và văn hóa thông qua thức ăn và hạt giống. " Đó là một chương trình gần với trái tim với một nhiệm vụ để cung cấp hạt giống thường không được trồng ở Hoa Kỳ, tạo cơ hội kinh tế cho nông dân châu Á-Mỹ. Giữ truyền thống sống bằng cách cung cấp cho nông dân và người tiêu dùng trực tiếp với các giống sản phẩm cá nhân sâu sắc, từ đậu nành hạt dẻ đen đến Joseon Shorty, một hạt giống thế hệ đàn dưa chuột của người Hàn Quốc mang theo truyền thống và những câu chuyện đằng sau các thành phần.

Người tiêu dùng chính của tôi là các thành viên hộp rau veggie của tôi, đó là những gì chúng ta gọi là các loại rau, thảo dược và hoa được hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi. Vào năm 2021, chúng tôi sẽ có 60 gia đình thành viên tham gia với chúng tôi, bao gồm 30 người đã đăng ký cổ phiếu hoa hàng tuần của chúng tôi.

Bên cạnh các hộp rau, phần lớn sản phẩm của chúng tôi thuộc các tổ chức dựa trên cộng đồng địa phương, trực tiếp phân phối thực phẩm cho các thành viên cộng đồng, phi lợi nhuận và các dự án hỗ trợ lẫn nhau, tất cả đều làm việc để sản xuất vào các trung tâm chăm sóc trẻ em, nơi trú ẩn cho những người vô gia cư, và Các thành viên cộng đồng thu nhập thấp. Chúng tôi cũng có một số nhà hàng yêu dấu mà chúng tôi làm việc, như quần đảo và Musang, chia sẻ tầm nhìn của trang trại để nâng thức ăn và văn hóa Philippines. Và, chúng tôi lưu trữ các hội thảo giáo dục cả trong và ngoài trang trại. Đại dịch đã thay đổi quan điểm về sự ổn định và an ninh thực phẩm của bạn?

Has the pandemic changed your view of food stability and security?

Đại dịch chỉ tăng cường nỗ lực của tôi để đảm bảo những người dễ bị tổn thương nhất có quyền truy cập vào thực phẩm và tài nguyên họ cần. Tôi nghĩ rằng 2020 được chiếu sáng như thế nào mong manh một hệ thống thực phẩm dựa vào việc nhập khẩu thực phẩm từ xa có thể. Tôi thấy nhiều người chuyển sang các trang trại địa phương như một nguồn cho toàn bộ chế độ ăn uống của họ trong năm nay, làm cho các trang trại lân cận để mua thịt, trứng và rau. Tôi nghĩ rằng một phần rất lớn trong những gì tạo điều kiện cho sự khan hiếm tại các cửa hàng tạp hóa và sự gia tăng thời gian để đầu tư vào các hệ thống thực phẩm địa phương.

Đối với nhiều người, có thêm thời gian và tiền bạc để ra các trang trại hoặc thậm chí là thị trường của nông dân là một rào cản lớn. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy điều quan trọng là đảm bảo chúng tôi có các hệ thống để có được thức ăn cho những người ở những nơi họ sống, hãy chắc chắn rằng nó có giá cả phải chăng và nó có liên quan đến văn hóa. Kamayan Farm "Caption-Caption =" "Data-Expor =" 300 "id =" Mntl-sc-block-impom_1-0-35 "Hộp theo dõi dữ liệu =" TRUE ">

On The Fly: Ariana de Leña của trang trại Kamayan
Một thay đổi là gì tất cả chúng ta có thể làm cho hệ thống thực phẩm của chúng ta tốt hơn?

Ai là người tiêu dùng chính của bạn?

What is one change we can all make to better our food system?

Người tiêu dùng chính của tôi là các thành viên hộp rau veggie của tôi, đó là những gì chúng ta gọi là các loại rau, thảo dược và hoa được hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi. Vào năm 2021, chúng tôi sẽ có 60 gia đình thành viên tham gia với chúng tôi, bao gồm 30 người đã đăng ký cổ phiếu hoa hàng tuần của chúng tôi.

Bên cạnh các hộp rau, phần lớn sản phẩm của chúng tôi thuộc các tổ chức dựa trên cộng đồng địa phương, trực tiếp phân phối thực phẩm cho các thành viên cộng đồng, phi lợi nhuận và các dự án hỗ trợ lẫn nhau, tất cả đều làm việc để sản xuất vào các trung tâm chăm sóc trẻ em, nơi trú ẩn cho những người vô gia cư, và Các thành viên cộng đồng thu nhập thấp. Chúng tôi cũng có một số nhà hàng yêu dấu mà chúng tôi làm việc, như quần đảo và Musang, chia sẻ tầm nhìn của trang trại để nâng thức ăn và văn hóa Philippines. Và, chúng tôi lưu trữ các hội thảo giáo dục cả trong và ngoài trang trại.

Tôi đã tổ chức với những người nông dân khác trong khu vực của tôi trong nhiều năm với ý định một ngày nào đó gia nhập các doanh nghiệp của chúng tôi để trở thành một dự án hợp tác.Nhiều người trong chúng ta mơ về việc chia sẻ đất nơi chúng ta có thể tiếp tục phát triển các doanh nghiệp của mình, học cùng nhau, và tạo ra sinh kế bền vững hơn.Một nơi mà các nghệ sĩ, ban tổ chức và các thành viên cộng đồng có thể tập trung và đào sâu mối quan hệ của họ với đất và thức ăn.Trong khu vực của chúng tôi, mua đất hoặc thậm chí có được một hợp đồng thuê dài hạn có thể là khó khăn, đặc biệt đối với những người không có quyền truy cập vào đất đai hoặc sự giàu có, vì vậy chúng tôi thấy việc làm việc cùng nhau như một cách để thực hiện tầm nhìn đó.

Cư dân địa phương có thể mua sản phẩm thông qua trang trại thực phẩm địa phương và có thể đăng ký danh sách chờ hộp chay 2022 của họ ở đây.Theo dõi trang trại Kamayan trên Instagram và Facebook để cập nhật trang trại. Từ quyên góp đến các nền tảng trực tuyến, có cơ hội để mọi người giúp đỡ

From Donations To Online Platforms, There's an Opportunity for Everyone To Help

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web