Thể loại
Loại hình
Tất cả

bangnam.com

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Share màn hình điện thoại lên máy tính

Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi là một chủ đề không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết đến nó. Với nhu cầu hiển thị hình ảnh từ điện thoại lên máy tính, hoặc chia sẻ từ thiết bị này sang thiết bị khác thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng tính năng liên kết qua Windows

Trong bài viết này chỉ cung cấp cho bạn 3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản nhất. Đầu tiên phải kể đến tính năng được trang bị cho Android One UI  có mặt hầu hết trong các dòng Smartphone Galaxy của Samsung. Điều này cho phép bạn kết nối điện thoại với máy tính của Windows nhanh chóng và tiện lợi hơn. Lưu ý là điện thoại cũng như Windows của bạn đều phải được đăng nhập cùng một tài khoản Google.

Dưới đây là các bước thực hiện, mọi người có thể tham khảo:

B1: Trên máy tính của bạn, tìm và mở ứng dụng Your Phone. Nó thường được tích hợp sẵn trên Windows, nhưng nếu máy bạn không có sẵn thì phải lên Microsoft Store để tải về miễn phí.

cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi

B2: Vuốt màn hình từ trên cạnh xuống để mở menu của điện thoại nhằm thao nhanh. Xong thì ấn vào biểu tượng Liên kết Windows.

B3: Sau khi nhận được tín hiệu, Your Phone trên máy tính của bạn sẽ được kết nối ngay vào điện thoại. Giờ đây bạn có thể xem tin nhắn hoặc hình ảnh điện thoại ngay trên máy tính.

B4: Để có thể chiếu màn hình của điện thoại lên máy tính thì bạn cũng cần phải kết nối cả 2 thiết bị vào chung cùng một wifi. Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng mà hình điện thoại nằm ở góc bên trái cửa sổ ứng dụng. Chờ trong chốc lát để cả 2 thiết bị kết nối lại với nhau là ok.

Sử dụng tính năng Connect

Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi tiếp theo cũng đáng để bạn trải nghiệm. Connect là một tính năng hỗ trợ Windows có mặt trên hệ điều hành Windows  với phiên bản August 2016 Anniverary trở đi. Nó cho phép các điện thoại Android kết nối với máy tính hệ điều hành Windows 10.

Bạn cần kiểm tra là Windows của mình có hỗ trợ tính năng này không bằng cách mở menu Start. Tìm và ấn vào ứng dụng Connect nếu không tương thích thì bạn sẽ gặp phải thông báo hiển thị như hình dưới.

Ngược lại nếu như nó tương thích thì bạn cần thực hiện trình tự theo các thao tác sau: Vào Cài đặt => Hển thị => Chiếu màn hình rồi kết nối điện thoại với máy tính nữa là hoàn tất.

Nhược điểm của ứng dụng Connect là không chắc chắn hoạt động tốt với toàn bộ các thiết bị Android.

Sử dụng phần mềm từ bên thứ ba

Nhận thấy nhu cầu của người dùng ngày càng cao nhiều ứng dụng giúp bạn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi ra đời, dễ dàng sử dụng.

ApowerMirror

Đây là một trong những ứng dụng điển hình được xứng tên đầu tiên, nhờ khả năng tương thích tốt trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần tải nó về rồi cài đặt ứng dụng này lên trên máy tính lẫn điện thoại. Sau đó mở ứng dụng song song trên cả 2 thiết bị là bạn đã có thể kết nối. ApowerMirror là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có những phút giây trải nghiệm phim chơi game từ điện thoại sang máy tính.

TeamViewer

Đến với ứng dụng này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những tính năng vô cùng xịn xò của nó. Cụ thể ứng dụng không chỉ cho phép chiếu màn hình mà còn cho máy tính can thiệp để điểu khiển điện thoại. Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn cần mở ứng dụng rồi nhập mã ID kết nối được hiển thị trên máy tính thì cả 2 thiết bị lúc này sẽ được kết nối lại với nhau.

TeamViewer chuyên phù hợp để thuyết trình hoặc điều khiển điện thoại hơn.

Reflector Director

Reflector Director

Đây là ứng dụng được phát hành dành riêng cho iOS 13 trở lên, có chức năng để trình chiếu hoặc thuyết trình. Ngay sau khi tải và cài đặt xong bạn cần kết nối máy tính của mình với thiết bị iPhone trên cùng một mạng Wifi. Sau đó điện thoại sẽ hiển thị mã kết nối bạn chỉ cần nhập mã vào ứng dụng trên máy tính là có thể chiếu màn hình của iPhone lên.

X-Mirage

Cuối cùng là 1 ứng dụng khác cũng dành cho iOS mà bạn có thể tham khảo mang tên X-Mirage. Đây là ứng dụng tích hợp công nghệ Airplay để chiếu màn hình iPhone lên máy tính bằng wifi. Sau khi trải qua bước tải và cài đặt bạn cần mở bảng điều khiển trên iPhone hoặc iPad rồi bật chế độ Airplay. Xong thì chọn Mira X thì màn hình điện thoại iPhone của bạn sẽ được kết nối ngay với máy tính.

Trên đây là hướng dẫn của Wikidoithuong về 3 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công cũng như có những phút giây khám phá và trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị công nghệ điện tử.

Share nội dung trên màn hình thiết bị đã là một tham vọng lâu đời, lần đầu tiên được giải quyết với việc phát hành Miracast vào cuối năm 2011. Tham vọng này đã đi được một chặng đường dài khi các nhà phát triển phát hiện ra nhiều cách để sao chép màn hình thiết bị trên một thiết bị khác.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng kết nối WiFi, kết nối BT, kết nối trực tiếp hoặc máy chủ tốc độ cao để truyền màn hình của mình tới một thiết bị khác. Những cải tiến này đã giúp việc truyền hoặc phát online màn hình điện thoại sang màn hình Máy tính trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp dưới đây để sao chép màn hình điện thoại trên màn hình Máy tính.

Phương pháp # 1: Truyền màn hình tới Máy tính từ Android

Cách tốt nhất để phản chiếu màn hình Android với Máy tính là sử dụng phương pháp truyền tích hợp sẵn.Hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều có tính năng truyền sẵn có và Máy tính Windows chạy Windows 8.1 trở lên Windows 11 cũng vậy.Sử dụng hướng dẫn bên dưới để sử dụng tính năng truyền để phản chiếu màn hình Android sang Máy tính.

Yêu cầu

 • PC Windows chạy Windows 8.1 trở lên.
 • Một thiết bị Android có tính năng truyền được tích hợp sẵn.

Quảng cáo

Hướng dẫn

Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Android và nhấn vào ‘Thiết bị được kết nối’.

Quảng cáo

Bây giờ hãy nhấn vào ‘Tùy chọn kết nối’.

Nhấn và chọn ‘Cast’.

Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng menu ‘3 chấm’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Chọn hộp cho ‘Bật hiển thị không dây’.

Bây giờ, hãy truy cập Máy tính và nhấp vào biểu tượng ‘Trung tâm Thông báo’ ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấp vào ‘Kết nối’.

Bây giờ, hãy quay lại thiết bị Android và vuốt xuống từ trên cùng để truy cập ngăn thông báo.Nhấn vào biểu tượng cài đặt nhanh cho ‘Truyền’.

Quảng cáo

Thiết bị Android bây giờ sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị lân cận, sau khi Máy tính xuất hiện trong danh sách này, hãy nhấn vào nó.

Màn hình thiết bị bây giờ sẽ được chiếu tới Máy tính và bây giờ nó sẽ hiển thị trên màn hình.

Lưu ý:Đảm bảo rằng bạn thoát ứng dụng Cài đặt để xem màn hình điện thoại trên Máy tính.Các ứng dụng nhạy cảm như Cài đặt và các ứng dụng ngân hàng khác bị ẩn trong khi thiết bị Android đang chiếu sang một màn hình khác.

Ứng dụng kết nối bị thiếu?Cài đặt nó từ Setting

Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Connect như một tính năng tùy chọn.Với việc phát hành Windows 2020, ứng dụng Connect đã bị xóa dưới dạng tiện ích tích hợp và được chuyển sang phần ‘Tính năng tùy chọn’.Sử dụng hướng dẫn bên dưới để cài đặt nó trên Máy tính.

Nhấn ‘Windows + I’ trên bàn phím để mở ứng dụng ‘Cài đặt’.Bây giờ hãy nhấp vào ‘Ứng dụng’.

Nhấp vào ‘Tính năng tùy chọn’ ở trên cùng.

Bây giờ hãy nhấp vào ‘+ Thêm một tính năng’.

Quảng cáo

Tìm kiếm ‘Hiển thị không dây’.

Chọn hộp sau khi đối tượng địa lý xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.Sau khi được chọn, hãy nhấp vào ‘Cài đặt’ ở dưới cùng.

Tính năng này sẽ được cài đặt trên Máy tính.Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể truy cập ứng dụng Connect thông qua ‘Windows Search’ hoặc bằng cách sử dụng biểu tượng truy cập nhanh trong trung tâm thông báo.

PC không hiển thị trong danh sách thiết bị truyền?Hãy thử cách sửa lỗi này

Dưới đây là một số lý do có thể ngăn bạn chiếu màn hình Android lên Máy tính.Làm theo hướng dẫn bên dưới để kiểm tra và khắc phục mọi sự cố.

 • Đảm bảo rằng Máy tính Android và Windows được kết nối với cùng một mạng Wifi.
 • Nếu Máy tính Windows đang sử dụng điểm phát sóng từ thiết bị Android thì bạn sẽ không thể truyền.
 • Đảm bảo rằng bạn không chạy bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào để quản lý quá trình truyền của mình.
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại tính năng Hiển thị không dây.
 • Đảm bảo rằng laptop / máy tính để bàn hỗ trợ chức năng truyền.

Phương pháp # 2: Sử dụng các ứng dụng quản lý từ xa của bên thứ ba

Team Viewer, Anydesk và Chrome Remote Desktop (có thể)

Ngoài các phương pháp truyền truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng quản lý từ xa để hiển thị màn hình Android trên Máy tính.Chúng cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể khởi chạy và giết ứng dụng từ Máy tính của mình.Dưới đây là các ứng dụng quản lý từ xa mà bạn có thể sử dụng cho chức năng này.

 • Team Viewer
 • Anydesk
 • Chrome Remote Desktop

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào Team Viewer.Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn bất kỳ một trong các lựa chọn thay thế ở trên.Đây là cách bạn có thể xem màn hình Android trên máy tính để bàn của mình bằng Team Viewer.

Quảng cáo

Đối với Android

Yêu cầu

 • Team Viewer dành cho Windows |Liên kết tải xuống
 • Hỗ trợ nhanh cho Team Viewer dành cho Android |Liên kết tải xuống

Hướng dẫn

Tải xuống và cài đặt cả hai ứng dụng được liên kết ở trên trên các thiết bị tương ứng.Sau khi cài đặt, khởi chạy Team Viewer trên màn hình và xác nhận các bước hướng dẫn cho đến khi bạn ở màn hình chính.

Bây giờ, hãy mở Hỗ trợ nhanh của Team Viewer trên thiết bị Android và đợi trong vài giây cho đến khi ID hiển thị ở cuối màn hình.

Nhập ID từ thiết bị Android trong phần ‘Điều khiển máy tính từ xa’ trong ‘ID đối tác’.

Chọn ‘Điều khiển từ xa’.

Bây giờ hãy nhấp vào ‘Kết nối’.

Nhấn vào ‘Cho phép’ trên thiết bị Android để cho phép kết nối từ xa.

Nhấn vào ‘Bắt ​​đầu ngay bây giờ’ khi bạn được nhắc bắt đầu chương trình phát sóng.

Quảng cáo

Và đó là nó!Một kết nối từ xa bây giờ sẽ được thiết lập với thiết bị Android và bây giờ bạn có thể xem màn hình của nó trên Máy tính của mình.

Đối với iOS

Yêu cầu

 • Hỗ trợ nhanh Team Viewer cho iOS |Liên kết tải xuống
 • Team Viewer dành cho Windows |Liên kết tải xuống

Hướng dẫn

Tải xuống và cài đặt cả hai tiện ích được liên kết ở trên trên các thiết bị tương ứng.Sau khi cài đặt, hãy mở Hỗ trợ nhanh của Team Viewer trên thiết bị iOS và chấp nhận các điều khoản và điều kiện cần thiết.Khi bạn đang ở màn hình chính, hãy đợi vài giây cho đến khi ID cá nhân hiển thị ở dưới cùng.

Bây giờ, hãy khởi chạy Trình xem nhóm trên máy tính để bàn và nhập ID từ thiết bị iOS vào phần ‘ID đối tác’ ở bên phải.

Chọn ‘Điều khiển từ xa’ làm lựa chọn kết nối.

Sau khi được chọn, hãy nhấp vào ‘Kết nối’.

Bây giờ hãy quay lại thiết bị iOS và cấp các quyền cần thiết được yêu cầu và nhấn vào ‘Cho phép’ khi được yêu cầu ‘Hỗ trợ từ xa’.

Nhấn vào ‘Bắt ​​đầu phát sóng’.

Quảng cáo

Bây giờ hãy nhấn lại vào ‘Bắt ​​đầu phát sóng’ ở dưới cùng.

Nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình iOS ngay bây giờ.

Vào lúc này, bạn sẽ có thể xem màn hình điện thoại di động của mình trên Máy tính.Nếu nó vẫn không hiển thị, hãy đợi trong vài giây.

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào tốc độ mạng và băng thông khả dụng trên cả hai thiết bị.

Phương pháp # 3: Sử dụng ứng dụng truyền và phát online của bên thứ ba

Ngoài các ứng dụng quản lý từ xa, còn có các ứng dụng truyền và truyền online chuyên dụng sử dụng API của riêng chúng để thiết lập kết nối an toàn giữa hai thiết bị.Các ứng dụng này cũng hỗ trợ phát online và truyền nội dung tới các thiết bị không được hỗ trợ.Đây là cách bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để làm lợi thế của mình.

 • Airdroid
 • ApowerMirror
 • Reflector
 • Letsview

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Apowermirror nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ lựa chọn thay thế nào được liên kết ở trên phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu hiện tại.

Đối với Android

Yêu cầu

 • Apowermirror dành cho Windows |Liên kết tải xuống
 • Apowermirror dành cho Android |Liên kết tải xuống
 • Điện thoại và Máy tính được kết nối với cùng một mạng WiFi (tùy chọn)

Hướng dẫn

Tải xuống và cài đặt cả hai tiện ích được liên kết ở trên trên các thiết bị tương ứng.Sau khi cài đặt, khởi chạy Apowermirror trên Máy tính và bỏ qua hướng dẫn để xem màn hình chính.

Quảng cáo

Bây giờ khởi chạy Apowermirror trên thiết bị Android và cấp cho nó các quyền cần thiết.Sau khi được cấp, hãy nhấn vào ‘Phản chiếu cục bộ’ ở dưới cùng.

Lưu ý:Nếu bạn không ở trên cùng một mạng, hãy nhấn vào Cloud Mirroring để thay thế.

Nhấn vào ‘Mirror’.

Thiết bị bây giờ sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị tương thích trên cùng một mạng.Sau khi Máy tính xuất hiện trong danh sách này, hãy nhấn vào nó.

Nhấn và chọn ‘Mirror Phone to Máy tính’.

Bây giờ bạn sẽ được nhắc phát sóng màn hình cho Apowermirror.Nhấn vào ‘Bắt ​​đầu ngay bây giờ’ để bắt đầu truyền.

Và đó là nó!Bây giờ kết nối sẽ được thiết lập và sau khi thiết lập, bạn sẽ có thể xem màn hình điện thoại trên Máy tính một cách dễ dàng.

Quảng cáo

Đối với iOS

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn bên dưới để thiết lập Apowermirror trên thiết bị iOS và iPadOS của mình.

Yêu cầu

 • Apowermirror dành cho iOS |Liên kết tải xuống
 • Apowermirro dành cho Windows |Liên kết tải xuống
 • Thiết bị iOS và Windows được kết nối với cùng một mạng (tùy chọn)

Hướng dẫn

Tải xuống và cài đặt các ứng dụng được liên kết ở trên trên các thiết bị tương ứng.Sau khi cài đặt, khởi chạy Apowermirror trên thiết bị iOS và Máy tính và cấp các quyền cần thiết.Khi bạn đang ở màn hình chính trên thiết bị di động của mình, hãy nhấn vào ‘Gương’.

Các thiết bị iOS đôi khi gặp phải sự cố khi phát hiện các máy tính để bàn tương thích trên cùng một mạng, do đó chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp mã QR để kết nối hai thiết bị.Nhấn vào ‘mã QR’ ở trên cùng.

Bây giờ, hãy truy cập Máy tính và nhấp vào ‘Mã QR’ thay vì ‘Tự động phát hiện’.

Quét mã trên máy tính để bàn bằng kính ngắm hiện được kích hoạt trong Apowermirror trên thiết bị iOS.

Bây giờ các thiết bị sẽ được kết nối và bạn có thể bắt đầu phản chiếu màn hình của mình ngay bây giờ.Truy cập trung tâm điều khiển và nhấn vào mô-đun ‘Screen Mirroring / Airplay’.

Bây giờ hãy nhấn vào màn hình khi nó xuất hiện trong danh sách này.

Quảng cáo

Và đó là nó!Màn hình bây giờ sẽ được tự động phản chiếu sang Máy tính Windows.

Làm thế nào để ngắt kết nối phản chiếu màn hình khi sử dụng Apowermirror?

Để ngắt kết nối, hãy truy cập trung tâm điều khiển và nhấn vào mô-đun phản chiếu màn hình.

Nhấn vào ‘Stop Mirroing’ ở dưới cùng.

Bây giờ kết nối sẽ bị ngắt giữa hai thiết bị.

Phương pháp # 4: Sử dụng các tùy chọn kết nối có dây

Kết nối mạng mang lại rất nhiều sự thoải mái khi sử dụng nhưng chúng cũng gây ra các vấn đề về độ trễ, độ trễ và âm thanh nếu bạn đang cố gắng sử dụng nội dung đa phương tiện hoặc chơi game.Thay vào đó, những vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng kết nối có dây.Kết nối có dây cũng có thể hữu ích cho trải nghiệm liền mạch trên các mạng đông đúc, nơi băng thông đang được chia sẻ giữa nhiều thiết bị.Sử dụng một trong các phương pháp kết nối có dây được liệt kê dưới đây phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.

Vysor

Vysor là một tiện ích tiện lợi khác có thể giúp bạn hiển thị màn hình điện thoại trên Máy tính Windows thông qua kết nối có dây.Sử dụng hướng dẫn bên dưới để bắt đầu với Vysor.

Lưu ý:Vysor chỉ có thể được sử dụng trên thiết bị iOS với máy Mac.Do đó, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các phương pháp Android và Windows Máy tính trong hướng dẫn này.

Quảng cáo

Yêu cầu

 • Vysor dành cho Android |Liên kết tải xuống
 • Vysor cho Windows Máy tính |Liên kết tải xuống
 • USB Debugging được bật trên thiết bị Android |Hướng dẫn

Hướng dẫn

Tải xuống và cài đặt Vysor trên cả hai thiết bị.Sau khi cài đặt, hãy kết nối thiết bị Android với Máy tính qua cáp và khởi chạy Vysor trên cả hai thiết bị.Ứng dụng Máy tính sẽ tự động phát hiện thiết bị và nó sẽ hiển thị ở đầu màn hình.

Nhấp vào biểu tượng ‘Chơi’.

Và đó là nó!Màn hình bây giờ sẽ bắt đầu phản chiếu với Máy tính Windows.

Sử dụng ADB (kết nối có dây)

Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh và công cụ của ADB để xem màn hình Android trên Máy tính.Đây là một phương pháp hoàn toàn miễn phí không có hạn chế và cho phép bạn tự do lựa chọn tốc độ bit, độ phân giải, kích thước hình ảnh cũng như tốc độ khung hình của riêng mình.Nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ cần phải cài đặt và thiết lập các tiện ích mở rộng của bên thứ ba trên Máy tính của mình. Điều này có thể phức tạp.Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và không có giới hạn thì đây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.Sử dụng hướng dẫn này của chúng tôi để phản chiếu màn hình Android với Máy tính bằng các lệnh ADB.

Cáp Micro-USB / USB-C sang HDMI

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm truyền / phản chiếu màn hình tốt nhất, thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào bộ chuyển đổi HDMI OTG cho thiết bị Android của mình.Hầu hết các thiết bị hiện đại đều có hỗ trợ OTG tích hợp cũng như khả năng xuất video HDMI độ phân giải cao.Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dongle HDMI OTG giá rẻ cho thiết bị của mình trên hầu hết các trang web mua sắm.Điều này sẽ cho phép bạn kết nối trực tiếp thiết bị di động với màn hình của mình bằng một sợi cáp duy nhất mà không cần thêm bất kỳ bước hoặc giải pháp thay thế nào.Chúng tôi đã liên kết các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các adapter HDMI tốt nhất cho smartphone hiện đại bên dưới.

Hub chia cổng HDMI

Đến nơi bán

Quảng cáo

Cáp Micro USB sang HDMI

Đến nơi bán

Cáp USB Type C sang HDMI

Đến nơi bán

Scrcpy

Scrcpy là một công cụ mã nguồn mở do cộng đồng phát triển cho phép bạn xem màn hình điện thoại Android trên Máy tính gần như trong thời gian thực.Đây là một công cụ PowerShell có thể thực thi dễ dàng cho phép bạn quản lý tốc độ khung hình và tốc độ bit của mình.Scrcpy cũng cung cấp kết nối có độ trễ thấp với thời gian tối thiểu từ 30ms đến 75ms.Điểm tuyệt vời nhất của Scrcpy là nó hoàn toàn miễn phí, được cập nhật thường xuyên và bạn có thể điều khiển thiết bị Android của mình bằng chuột và bàn phím!Đây là cách bạn có thể sử dụng Scrcpy để xem màn hình điện thoại trên Máy tính chạy Windows.

Yêu cầu

 • Scrcpy |Liên kết tải xuống
 • Cáp USB
 • USB Debugging được bật trên thiết bị

Hướng dẫn

Sử dụng liên kết tải xuống ở trên để tải Scrcpy xuống máy tính ở format .zip.Sau khi tải xuống, giải nén nội dung đến một vị trí thuận tiện.Bây giờ, hãy kết nối thiết bị bằng cáp USB với Máy tính và khởi chạy Scrcpy.exe.

Lưu ý:Đảm bảo rằng gỡ lỗi USB đã được bật trên thiết bị và Máy tính có quyền truy cập nội dung file.

Quảng cáo

Nếu mọi thứ diễn ra chính xác, Scrcpy sẽ tự động thiết lập kết nối dựa trên cài đặt mặc định và màn hình sau đó sẽ hiển thị trên màn hình ngay lập tức.

Và đó là nó!Giờ đây, bạn có thể xem và điều khiển thiết bị di động của mình trực tiếp từ Máy tính.

Các lệnh Scrcpy hữu ích

Lưu ý:Thay X bằng giá trị số mong muốn cho lệnh thích hợp tùy theo yêu cầu.

 • Trợ giúp: scrcpy –help
 • Thay đổi tốc độ bit: scrcpy -b XM
 • Tốc độ khung hình giới hạn: scrcpy –max-fps X
 • Cửa sổ không viền: scrcpy–window-borderless
 • Giữ cửa sổ luôn ở trên cùng: scrcpy –always-on-top
 • Toàn màn hình: Scrcpy -f
 • Hiển thị các lần chạm: scrcpy –show-touch

Cũng cần lưu ý rằng các lệnh hiển thị và giữ thức hiện không hoạt động trên Android 11. Nhà phát triển của Scrcpy dự kiến ​​sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho các lệnh này cho Android 11.

Samsung Flow

Samsung Flow là một tiện ích di động tiện lợi của Samsung dành cho các thiết bị di động của mình, cho phép bạn quản lý thiết bị di động của mình từ máy tính để bàn.Bạn có thể trả lời thông báo, quản lý tin nhắn và hơn thế nữa.Tiện ích này cũng có thể được sử dụng để phản chiếu màn hình thiết bị trên Máy tính.Sử dụng hướng dẫn bên dưới để phản chiếu màn hình nếu bạn sở hữu thiết bị di động Samsung.

Yêu cầu

 • Samsung Flow dành cho Windows |Liên kết tải xuống
 • Samsung Flow dành cho Android |Liên kết tải xuống

Hướng dẫn

Tải xuống và cài đặt Flow trên cả hai thiết bị bằng các liên kết ở trên.Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng trên thiết bị di động và kết nối với Máy tính bằng cáp USB.Bây giờ, hãy khởi chạy ứng dụng trên máy tính để bàn và kết nối sẽ được đồng bộ hóa tự động bởi cả hai tiện ích.

Sau khi đồng bộ hóa, bạn sẽ nhận được một thông báo của Windows nói rõ điều tương tự.Bây giờ bạn có thể nhấp vào ‘Smartview’ trong ứng dụng Flow trên máy tính để bàn của mình.

Quảng cáo

Và đó là nó!Nếu mọi thứ hoạt động như dự định, bây giờ bạn sẽ có thể xem màn hình di động của mình trên Máy tính Windows.

Phương pháp số 5: Phương án cuối cùng: Mua thiết bị phát online

Có rất nhiều lý do tại sao các phương pháp nêu trên sẽ không hoạt động đối với một số người dùng.Bạn có thể đang sử dụng phiên bản Windows không tương thích hoặc có thể đang sử dụng một thiết bị cũ hơn thiếu hỗ trợ cho các giải pháp phản chiếu thời hiện đại.Rất may, Google luôn ủng hộ bạn trong những trường hợp như vậy vì công ty đã bao gồm khả năng truyền trên tất cả các thiết bị Android trong gần một thập kỷ qua.

Do đó, có nhiều khả năng là nếu không có phương pháp nào ở trên phù hợp với yêu cầu hiện tại, thì bạn luôn có thể chọn thiết bị ngoại vi Tivi / màn hình tương thích truyền.Gậy phát online và thiết bị ngoại vi truyền ngày nay cho phép bạn phản chiếu màn hình thiết bị của mình với hầu hết các màn hình và Tivi tương thích HDMI Bạn có thể đầu tư vào một thiết bị ngoại vi như vậy để phản chiếu màn hình thiết bị di động của mình lên màn hình lớn.Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho những trường hợp như vậy.

Amazon Fire Stick

Đến nơi bán

Google Chromecast

Đến nơi bán

Quảng cáo

Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các Android Tivi Box ngày nay cũng được tích hợp các tính năng thông minh.Vì vậy, khả năng cao là hộp truyền hình cáp có thể có khả năng tương thích truyền tích hợp.Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng tương thích với nhà cung cấp cáp trước khi đầu tư vào thiết bị ngoại vi của bên thứ ba.

Cách sao chép iPhone hoặc iPad sang Windows mà không cần Airplay

Như đã nêu ở trên, bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý từ xa để xem từ xa màn hình iOS trên Máy tính Windows của mình mà không cần Airplay.Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Apowermirror và hơn thế nữa để phản chiếu màn hình với Máy tính Windows.Máy chủ VNC cũng sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn đang muốn điều khiển thiết bị iOS của mình trực tiếp từ Máy tính chạy Windows.

Cách chiếu màn hình Điện thoại lên Máy tính bằng USB

Truyền hoặc phản chiếu qua cáp USB là cách tốt nhất để giảm độ trễ và tải video chất lượng cao trên màn hình Máy tính.Các phương pháp kết nối có dây nêu trên đều sẽ giúp bạn đạt được điều này.Nếu bạn phân vân giữa các phương pháp khác nhau, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Scrcpy.Đây là một tiện ích mã nguồn mở sẽ giúp bạn phản chiếu màn hình của thiết bị với Máy tính với độ trễ thấp nhất có thể.Nó cũng cho phép bạn cắt nguồn cấp dữ liệu video của mình, kiểm soát tốc độ bit, giới hạn tốc độ khung hình và hơn thế nữa.Scrcpy hoàn toàn miễn phí và không có bất kỳ hạn chế phản chiếu nào không giống như nhiều tiện ích chuyên dụng khác trong hướng dẫn này.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn dễ dàng phản chiếu màn hình thiết bị của mình với Máy tính Windows.Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Quảng cáo

Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web