bangnam bangnam
Thể loại
Loại hình

Mind Cafe

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Top 10 điện thoại 5G tốt nhất tại Việt Nam năm 2021

BANGNAM

Mạng 5G lần đầu tiên ra mắt vào năm 2019, và cho đến năm nay, ngày càng nhiều các điện thoại 5G từ các hãng điện thoại khác nhau ra đời. 5G hoạt động rất nhanh và nhiều lĩnh vực sẽ tận dụng lợi thế của kết nối mạng mới này, bao gồm Internet, drone và xe không người lái. Samsung, nhà sản xuất điện thoại 5G phổ biến nhất hiện nay, đã cho ra mắt một vài mẫu điện thoại phổ thông cho phép kết nối được mạng mới này, bao gồm cả dòng flagship Galaxy S20, Note 10 Plus đến dòng sản phẩm có phân khúc giá tầm trung.

Hầu hết mọi người đều muốn trải nghiệm tốc độ nhanh chóng của mạng 5G trên một chiếc điện thoại có hỗ trợ. Sau tất cả, lời hứa từ nhà sản xuất hay con chip có hỗ trợ 5G không phải là yếu tố duy nhất giúp người dùng truy cập được dịch vụ mạng mới này. Để các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị với công nghệ mạng mới nhất hiện nay, Quantrimang sẽ đưa ra danh sách top điện thoại 5G tốt nhất năm 2021.

1. OnePlus 8 và 8 Pro

Những chiếc điện thoại OnePlus không còn rẻ như xưa nữa, đặc biệt với bộ đôi OnePlus 8 và 8 Pro mang đến trải nghiệm cao cấp hơn hẳn những chiếc điện thoại Android đối thủ có cùng tầm giá. OnePlus 8 Pro có màn hình hiển thị 120Hz và một camera tele (chuyên chụp cận cảnh, zoom cực xa). OnePlus 8 nhỏ hơn, giá dễ chịu hơn mà vẫn được hỗ trợ 5G, màn hình hiển thị 90Hz và đặc biệt vẫn chạy cùng một con chip cao cấp. Quantrimang đã có bài đánh giá bộ đôi sản phẩm mới OnePlus 8 và 8 Pro, mời bạn đọc tại đây.

Oneplus 8 và 8 Pro

2. Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra

Như tất cả các điện thoại flagship khác của Samsung năm 2020, cả ba mẫu Galaxy S20 đều có kết nối 5G. Không những thế, chúng còn sở hữu màn hình hiện thị AMOLED 120Hz (6.2, 6.7 và 6.9 inch), có chế độ sạc không dây đảo ngược và thiết kế kháng nước. Sản phẩm Galaxy S20 có cụm 3 camera và đặc biệt, phiên bản Plus và Ultra còn có một camera thứ tư. Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 tại đây.

 
 

Bộ ba Galaxy S20

3. LG V60 ThinQ 5G

Ngoài việc được thêm một jack cắm tai nghe (điều vô cùng hiếm trên các điện thoại hàng top hiện nay), LG V60 tạo ra sự đặc sắc khi kết hợp với một phụ kiện ốp điện thoại làm tăng gấp đôi kích thước màn hình. Tính năng này được biết tới như Dual Screen, cho phép chiếc V60 có thể gập lại được như một quyển sổ nhỏ. Vì thế, người dùng có thể sử dụng các app điện thoại trên cả hai màn hình hoặc sử dụng chúng như một chiếc máy tính bảng (tuy nhiên phần bản lề sẽ xuất hiện ở giữa màn hình).

LG V60 ThinQ

4. Samsung Galaxy Note 10 Plus 5G

Ra mắt vào năm 2019, chiếc điện thoại cao cấp Samsung Galaxy Note 10 Plus đưa ra định nghĩa của một sản phẩm chất lượng cao bao gồm màn hình 6.8 inch, pin có thể dùng thoải mái cả ngày đến các chức năng camera hoàn hảo. Phiên bản có hỗ trợ 5G, Note 10 Plus 5G còn có giá bán cao hơn và là một trong những chiếc điện thoại 5G đắt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm Samsung Galaxy Note 10 Lite tại đây. 

Galaxy Note 10 Plus

5. Motorola Moto Z4

Giống như mẫu điện thoại Motorola Moto Z3 năm 2018, Moto Z4 cũng có thể kết nối với 5G thông qua một thiết bị gọi là Moto Mod. Thiết bị này sử dụng nam châm, gắn vào sau lưng điện thoại, biến sản phẩm này thành một trong những lựa chọn điện thoại 5G hợp túi tiền nhất. Hiện tại, Moto Z4 có giá khoảng 5 triệu đồng trên thị trường Việt Nam.

Motorola Moto Z4

6. Xiaomi Mi 10 Pro 5G

Xiaomi Mi 10 Pro 5G sở hữu con chip Snapdragon 865, màn hình hiển thị 90Hz, pin 4500 mAh và sỡ hữu một camera lên đến 108 megapixel. Đây là điện thoại cao cấp của Xiaomi nên giá bán của Mi 10 Pro cũng cao hơn nhiều so với các sản phẩm cùng nhà sản xuất. Mời bạn tham khảo bài đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 10 Pro 5G tại đây.

Xiaomi Mi 10 Pro

7. Nokia 8.3

Mặc dù Nokia đã không còn là ông lớn trong ngành từ 15 năm trước, nhà sản xuất này vẫn cho ra mắt một chiếc điện thoại 5G để cạnh tranh với các đối thủ mạnh. Sản phẩm đó là Nokia 8.3, giá 0 (khoảng 15 triệu đồng). Nokia quảng cáo rằng mẫu điện thoại này có kết nối 5G ở mọi nơi trên thế giới, điều chưa một nhà sản xuất điện thoại nào làm được cho đến thời điểm hiện tại.

Nokia 8.3

8. Samsung Galaxy A90 5G

Điện thoại Galaxy A90 5G có màn hình hiển thị 6.7 inch, cụm 3 camera và vi xử lý Snapdragon 855. Nó còn có thêm một con chip 8 nhân và một cảm biến vân tay bên trong màn hình. Giá bán của chiếc điện thoại trên thị trường Việt Nam vào khoảng 8 triệu đồng, nhẹ nhàng hơn nhiều so với những các sản phẩm có hỗ trợ 5G khác.

Galaxy A90

9. Oppo Find X2 và X2 Pro

Oppo là cái tên nổi bật trong những dòng điện thoại có phân khúc giá tầm trung, nhưng bộ đôi sản phẩm mới của hãng là Find X2 và Find X2 Pro lại có những tính năng như dòng flagship. Ra mắt gần 2 năm sau người anh tiền nhiêmk Oppo Find X, bộ đội Find X2 và Find X2 Pro có màn hình hiển thị 6.7 inch, cụm 3 camera, có khả năng kháng nước và đặc biệt có hỗ trợ kết nối 5G. Toàn bộ bài đánh giá Oppo Find X2 và Find X2 Pro hiện tại ở đây.

Oppo Fin X2 và Find X2 Pro

10. Huawei Mate 20 X 5G

Chiếc Mate 20 X 5G có màn hình hiển thị cực lớn 7.2 inch, pin 4200 mAh và một cụm 3 camera. Mặc dù Huawei đã bị cấm trên thị trường Mỹ do gặp nhiều vấn đề bảo mật, nhưng đây vẫn là nhà sản xuất điện thoại 5G lớn trên thế giới, với gần 7 triệu thiết bị 5G được bán ra trong năm qua.

Huawei Mate 20

Comedic relief at @vea. Writing about maps, their applications, and the technology that enables them. For inquiries: dohoa.bangnam@gmail.com

More from Joe Morrison

More From Medium

Hệ thống ERP hàng đầu VN

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đồng thời dễ dàng quản lý và kiểm soát hiệu quả, hoạt động của doanh nghiệp mình.

qrcode-bangnam
apple-store google-play