Thể loại
Tất cả

vdanang.com

Genz

18077

18077

8

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng vì nhiều lý do: họ muốn biết bạn có phù hợp với văn hóa công ty hoặc để hiểu động cơ của bạn khi ứng tuyển và liệu bạn có khả năng gắn bó với công việc lâu dài hay không.

Show
  • Lý do nhà tuyển dụng hỏi câu “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” 
  • Cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”
  • Tập trung vào vị trí công việc và nhà tuyển dụng
  • Hiểu rõ thế mạnh của bản thân
  • Hãy chân thành và hạn chế các câu trả lời sáo rỗng
  • Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc
  • Video liên quan

Trong khi nhiều ứng viên sẽ bỏ qua việc chuẩn bị câu hỏi này vì cho rằng rất nhàm chán, bạn có thể sử dụng nó để mang lại lợi thế cho chính mình.

Để giúp bạn chuẩn bị, đây là lời khuyên về cách trả lời hay cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” khi tìm việc Biên Hòa mới nhất cũng như bất kỳ địa phương nào khác.

Thể hiện niềm đam mê của bạn đối với công việc và công ty

Để giải đáp thắc mắc về điều gì đã thu hút bạn ứng tuyển, trước tiên bạn nên nghĩ về lý do tại sao bạn muốn làm việc cho công ty ở vai trò cụ thể này. Nếu cần, hãy nghiên cứu công ty để xác định chính xác lý do bạn muốn làm việc ở đó.

Hãy nhớ rằng, những nhân viên đam mê với công ty mà họ làm việc thường là những người tạo ra nhiều giá trị nhất và nổi bật giữa đám đông. Họ hướng tới mục tiêu đạt được thành công cao nhất cho doanh nghiệp cũng như cho chính bản thân họ. Đó là lý do tại sao nhà tuyển dụng muốn nhận thấy sự quan tâm thực sự đến công ty và công việc của họ.

Vì vậy, khi nói đến lý do ứng tuyển, câu trả lời của bạn cần đề cập đến:

– Các giá trị của doanh nghiệp phù hợp với bạn.
– Các dịch vụ hoặc sản phẩm làm bạn hứng thú nhất.
– Các nhiệm vụ trong bản mô tả công việc khiến bạn hứng thú nhất.

– Những thành tích gần đây của doanh nghiệp khiến bạn ấn tượng.

Cho dù đã theo dõi thương hiệu này đã lâu hay chưa từng nghe nói về công ty cho đến khi bắt gặp cơ hội việc làm này, điều quan trọng là bạn phải truyền đạt niềm đam mê và sự nhiệt tình trong câu trả lời của bạn.

Khi họ lắng nghe câu trả lời của bạn, họ sẽ cảm thấy tin tưởng rằng bạn thực sự quan tâm đến vai trò này. Hãy thể hiện điều này trong câu trả lời của bạn bằng cách nêu bật điều gì đã thu hút bạn ứng tuyển ngay từ đầu.

Thể hiện hoài bão của bạn

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn các nhân viên không chỉ gia tăng giá trị cho doanh nghiệp trong ngày một ngày hai mà còn về lâu dài. Họ sẽ tìm kiếm một người có hoài bão muốn liên tục phát triển và đạt được thành công trong công việc.

Khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”, hãy đảm bảo giải thích về:

– Mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
– Công việc ứng tuyển phù hợp với mục tiêu này ra sao.

– Tại sao bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình ở công ty này.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh để nhà tuyển dụng có ấn tượng rằng đây chỉ là một bước “đệm” trên nấc thang sự nghiệp của bạn và bạn sẽ nhanh chóng rời đi nếu có cơ hội khác tốt hơn. Do đó, câu trả lời của bạn cần thể hiện sự cân bằng giữa việc thể hiện hoài bão trong khi tránh ám chỉ rằng bạn đang sử dụng vai trò như một “bàn đạp” cho một thứ khác.

Thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với cơ hội

Hãy kết thúc câu trả lời về điều gì đã hấp dẫn bạn ứng tuyển bằng cách đưa ra vài câu ngắn gọn về sự phù hợp của bạn và bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia buổi phỏng vấn. Đây là lúc bạn tổng hợp lại, vì vậy hãy chân thành và hào hứng với cơ hội nhằm để lại ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng.

Một vài ví dụ về cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”:

“Danh tiếng của công ty X chắc chắn là một yếu tố. Tôi sẽ rất tự hào khi được phát triển sự nghiệp ở X – một công ty có bề dày lịch sử dẫn đầu trong ngành. Ngoài ra, một người bạn thân của tôi đã làm việc tại X trong 2 năm gần đây và cô ấy nói với tôi rằng công ty rất quan tâm đến cơ hội học tập, phát triển của nhân viên. Đây là những giá trị tuyệt vời mà tôi rất mong muốn và cảm thấy mình có thể là người phù hợp nhất với X”.

“Tôi cảm thấy rằng thành tích đã được chứng minh của tôi khiến tôi trở thành một người phù hợp xuất sắc với các yêu cầu công việc. Ngoài ra, vai trò này cũng khiến tôi phấn khích vì tôi thích ý tưởng giúp phát triển các sản phẩm mới và tôi biết mình có thể bắt đầu mang lại kết quả từ ngày làm việc đầu tiên”.

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” sẽ xuất hiện trong mọi cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy sử dụng lời khuyên trên đây để đưa ra câu trả lời hay nhất và nắm bắt được công việc mong muốn.

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này
Trâm Nguyễn

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này

Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này” là một câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn, tuy nhiên, trên thực tế, không nhiều ứng viên có thể “ghi điểm” với nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi này. Vậy cách để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này thế nào mới là đúng? Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do nhà tuyển dụng hỏi câu “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” 

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng đó chính là tính phù hợp. Ứng viên được tuyển dụng có thể không phải người giỏi nhất, song chắc chắn là người phù hợp nhất với doanh nghiệp tại thời điểm đó. Và câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là một trong những câu hỏi được dùng để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên

Cụ thể, câu hỏi này được nhà tuyển dụng đặt ra nhằm đánh giá mức độ quan tâm của ứng viên với công việc, có tìm hiểu kỹ càng, có thực sự muốn làm việc tại đây hay không. Ngoài ra câu hỏi này còn để tìm hiểu mong muốn của ứng viên đối với công việc, ngoài lương thưởng, phúc lợi,.. ứng viên còn quan tâm tới điều gì khi ứng tuyển. 

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này
Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi – Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này

>>> Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

Tập trung vào vị trí công việc và nhà tuyển dụng

Lý do nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này là để tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà họ đang mong muốn. Do đó, để trả lời câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” một cách thuyết phục, hãy bắt đầu từ chính thông tin về vị trí công việc trên phần tin tức tuyển dụng. Bạn cần phân tích những yêu cầu trong mô tả công việc, những nhiệm vụ chính tại vị trí đó mà bạn cần hoàn thành,… từ đó tìm ra những yếu tố cốt lõi mà nhà tuyển dụng mong muốn ở một ứng viên. 

Thể hiện niềm yêu thích và đam mê với công việc là chưa đủ, bạn cần chứng minh mình thực sự thích công việc đó bằng cách tìm hiểu thật chi tiết những thông tin liên quan tới công việc. Đó sẽ là những điểm chứng tỏ sự tỉ mỉ, đam mê của bạn và khiến nhà tuyển dụng ấn tượng.

>>> Tham khảo: Top 10 câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Hiểu rõ thế mạnh của bản thân

Khi nộp đơn ứng tuyển vào một công ty nào đó, bạn cần hiểu rõ trình độ, năng lực và thế mạnh của mình, và đảm bảo rằng trình độ, năng lực của mình phù hợp với điều mà công ty đang tìm kiếm. Khi trả lời câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”, hãy liên hệ, so sánh những yêu cầu tuyển dụng với chính những thế mạnh, khả năng của bản thân, chứng minh những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn bạn có thể đáp ứng được thông qua kinh nghiệm làm việc trước đó, qua portfolio cá nhân, những dự án từng thực hiện… Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng trước một ứng viên không chỉ am hiểu công việc mà còn có khả năng tự đánh giá bản thân. 

>>> Tham khảo: Bí quyết giới thiệu bản thân khi phỏng vấn “hạ gục” nhà tuyển dụng

Hãy chân thành và hạn chế các câu trả lời sáo rỗng

Không nên sử dụng các mẫu câu trả lời sáo rỗng, bởi nhà tuyển dụng rất dễ dàng nhận ra ứng viên có đang sử dụng câu trả lời mẫu hay không. Những câu trả lời quán sáo rỗng, quá trang trọng nhưng nội dung chung chung, không làm nổi bật thế mạnh riêng của ứng viên sẽ không được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng 

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào một số nội dung dưới đây để biến tấu theo tình huống thực tế. Ví dụ như: Công ty có uy tín cao; Danh tiếng của quản lý/CEO; Cảm thấy yêu thích và hứng thú với các sản phẩm/dịch vụ của công ty; Ngưỡng mộ những ý tưởng sáng tạo của công ty (chiến dịch truyền thông, các chương trình đào tạo); Giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được; Triết lý quản lý của công ty, chính sách, phúc lợi, văn hóa doanh nghiệp,…

Trên tất cả, hãy chân thực khi trả lời những câu hỏi đặt ra trong buổi phỏng vấn. Thay vì những lý do hoa mỹ, hãy trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi và chân thành. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên nói thật.

Vì sao bạn ứng tuyển vị trí công việc này
Cách trả lời câu hỏi Tại sao bạn quan tâm vị trí tuyển dụng này

>>> Tham khảo: Hướng dẫn trả lời câu hỏi tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

Về ngoại hình: Hãy luôn đảm bảo vẻ bề ngoài của bạn luôn gọn gàng và chỉn chu từ tóc tai, khuôn mặt tới trang phục, giày dép,… Nên mặc những trang phục nghiêm túc và chuẩn mực như áo sơ mi, quần âu, chân váy công sở, tránh ăn mặc xuề xòa

Về phong thái: Luôn giữ cho mình thái độ chuyên nghiệp, tự tin, bình tĩnh và từ tốn. Trong buổi phỏng vấn nên ngồi thẳng lưng, mỉm cười nhẹ nhàng, nói chậm và rõ ràng, luôn nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Khi gặp phải câu hỏi khó, bạn nên hít thở sâu và bình tĩnh dành ra một khoảng thời gian để suy nghĩ kỹ càng rồi mới trả lời, thay vì ấp úng hay ậm ừ.

>>> Tham khảo: Đối phó thế nào với những câu hỏi phỏng vấn “kỳ cục”?

Hy vọng rằng, thông qua việc tìm hiểu cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” bạn đã có thêm kinh nghiệm phỏng vấn xin việc thành công. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

★★★★★ 7 đánh giá trên Google
Văn phòng công ty

Địa chỉ: Số 5 Trần Kim Xuyến - P.Trung Hoà - Q.Cầu Giấy - TP. Hả Nội

Điện thoại: 0922 892 892

Trang web: Bangnam.com

Từ Dịch vụ SEO website - Thiết kế Website

"BANGNAM là đơn vị cung cấp Dịch Vụ SEO, Dịch vụ thiết kế Website, Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP hàng đầu tại Việt Nam."

Mọi người cũng tìm kiếm

Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website bán hàng
Nhà thiết kế trang web
Dịch vụ SEO
Nhà tối ưu công cụ tìm kiếm
Thiết kế website TP HCM
Nhà thiết kế trang web
Thiết kế website Hà Nội
Nhà thiết kế trang web