bangnam bangnam
Thể loại
Loại hình

Mind Cafe

Relaxed, inspiring essays about happiness.

10.7K

10

8

Xu hướng SEO thông minh cho năm 2021

BANGNAM

Khi nói đến SEO, và tất cả mọi thứ xoay quanh SEO ngày nay, thật khó để có thể nắm vững những gì cấu thành nên những chiến thuật thông minh, thành công và những thực tiễn tốt nhất đã được chứng minh.

Và giống như mọi thứ khác trong thế giới quá bận rộn, theo hướng hàng hóa, không ngừng phát triển của chúng tôi, chiến lược SEO thông minh phải chịu nhiều thay đổi và luồng gió thay đổi quyết định cuộc sống vào năm 2020 ở Mỹ.

HOẶC LÀ NÓ?

Chúng tôi không thực sự mua vào dòng suy nghĩ đó. Không có gì. Thay vào đó, chúng tôi tin chắc rằng cách vận hành tốt nhất khi nói đến SEO vào năm 2019 cũng giống như cách tiến hành khi lịch chuyển sang năm 2020. Hoặc năm 2021. Thực tế, chúng tôi tin rằng điều tương tự sẽ có tác dụng kỳ diệu trở lại vào năm 1995 .

TẠI SAO? VÂNG, THEO CHÚNG TÔI, NÓ THỰC SỰ KHÁ ĐƠN GIẢN.

Khi nói đến SEO, nó trả tiền để suy nghĩ như nhà đổi mới táo bạo và mang tính biểu tượng đó, Marty McFly, và quay trở lại tương lai .

Tại sao? Bởi vì khi bạn hiểu đúng về nó, không cần phải trở thành con mồi của Giám đốc tri thức RKG, Adam Audette, đã mô tả một cách khôn ngoan như một hội chứng đối tượng mới sáng bóng, trong một bài đăng trên blog cổ điển tại Search Engine Land . Không có gì phải vội vàng khi tìm kiếm và tìm ra Điều lớn tiếp theo trong SEO.

Tại sao không? Bởi vì SEO và các chức năng của nó ngay bây giờ không thực sự độc đáo như nhiều quảng cáo của Google và tiếp thị trực tuyến, hôm nay muốn bạn tin tưởng - và yêu cầu bạn giải thích thêm.

Thay vào đó, chúng thực sự là một tập hợp các thực tiễn tốt nhất mà chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị internet nên thực hiện - bất kể Google có hay không, công cụ tìm kiếm và SEO thậm chí còn tồn tại.

Bạn thấy đấy, các khối xây dựng cơ bản của SEO - nội dung, kiến ​​trúc trang web, liên kết trong - thực sự không thay đổi nhiều trong vài thập kỷ qua.

TRỪ KHI BẠN ĐÃ LÀM NHỮNG ĐIỀU SAI TRÁI TẤT CẢ CÙNG. SAU ĐÓ, NÓ CÓ THỂ CẢM THẤY NHƯ MỌI THỨ Ở TRONG TÌNH TRẠNG THAY ĐỔI LIÊN TỤC.

Tất nhiên, có MỘT SỐ điều thực tế mới trên thế giới SEO. Những thứ như tập trung vào thiết bị di động, hoặc quyền tác giả, nhà xuất bản rel và Sơ đồ tri thức. Nhưng khi bạn thực sự phá vỡ nó, những thứ này không thực sự nhiều SEO vì chúng là thiết kế trang web thông thường.

Đối với hầu hết các phần, như chúng tôi đã lưu ý trước đó, SEO thực sự là một tập hợp các thực tiễn tốt nhất mà chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị internet cũng như NÊN làm ở nơi đầu tiên. Và điều mà tất cả mọi người nên làm trong suốt thời gian gần hai thập kỷ nay.

Bạn phải xây dựng trang web của bạn đúng cách. Bạn phải dự trữ đầy đủ nội dung mà mọi người thích đọc - và chia sẻ với người khác . Và bạn phải tuân theo các quy tắc - bao gồm các quy tắc về sự đàng hoàng thông thường và hành vi tốt. Và lẽ thường.

Ví dụ, những gì thường được gọi là SEO On-Site SEO, hay hoặc những gì chúng tôi ở đây tại Fang gọi là Kiến trúc trang web trực tuyến, một phần của Kiểm toán SEO thực sự là điều mà những người xây dựng và quản lý trang web của bạn nên làm ngay từ đầu. Không nên đưa người ngoài vào và viết lại các thẻ Tiêu đề và Meta Mô tả HTML , cùng với hàng tá các nhiệm vụ khác cần thiết để Tối ưu hóa một trang web. Đây là những thứ thực sự được phục vụ tốt nhất bởi những người có nhiệm vụ giải quyết phần còn lại của bảo trì trang web.

Sau đó, có một phần khác của câu đố SEO On-Site SEO - nội dung của trang web. Hầu hết các SEO đơn giản là không được tạo ra cho nhiệm vụ phát triển nội dung và hầu hết các công ty SEO chuyên về xây dựng nội dung đều làm việc đó hoàn toàn vì SEO, không phải để sống thực tế, thở, suy nghĩ, đọc, chia sẻ con người. Google và các công cụ tìm kiếm khác thưởng cho nội dung mới, chất lượng vì các trang web được cho là có nội dung chất lượng ngay từ đầu. Đó là cách nó đã được vào năm 1995. Và đó là cách nó phải là ngày nay.

Khi nói đến SEO Off-Site SEO, hay còn gọi là xây dựng liên kết, nhiều người trong môi trường SEO hiện đại đã thực sự lạc lối. Nhờ vào một số nỗ lực của SEO về các phương pháp xây dựng liên kết nhanh chóng và dễ dàng, web hiện đang tràn ngập các bình luận kỳ lạ, không theo trình tự được xử lý trên các bài đăng blog, các liên kết lạ dọc phía dưới cùng của các trang web khác nhau và vô số các kế hoạch khác được thiết kế để lừa các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng một trang web khác phổ biến hơn thực tế.

Trong thực tế, các liên kết quay lại trang web sẽ quay trở lại với những người đã làm việc đó trong thế giới thực trong nhiều năm - và rất lâu trước năm 1995 - nhóm quan hệ công chúng. Trong nhiều năm, những người này đã làm việc trên điện thoại để được bảo hiểm cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty họ. Trong thời hiện đại, phạm vi bảo hiểm này có thể đã ở dạng liên kết trở lại trang web, nhưng điều đó không phải luôn luôn là trọng tâm. Cũng không nên bây giờ. Nó chỉ là một điều nữa mà bạn đảm bảo sẽ xảy ra khi bài báo đó xuất hiện trên đường phố.

Và tất nhiên, các liên kết tốt nhất đến một trang web không đến từ các bình luận hoặc tất cả các  phương pháp SEO của Black Hat hiện có, mà là ở dạng đánh giá thực tế, trung thực đến tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ xuất hiện trong các ấn phẩm tin tức hoặc blog. Những bài viết và liên kết tích cực này rất khó để có được và hiếm khi có được bởi nhóm SEO. Thay vào đó, thông qua các mối quan hệ lâu dài mà giám đốc PR của bạn đã tổ chức với một biên tập viên tại Tạp chí hoặc Thời báo.

Google biết tất cả điều này. Ồ dĩ nhiên là họ làm rồi. Họ là Google. Họ biết tất cả (bao gồm cả những gì bạn đã mở trong cửa sổ trình duyệt khác đó vào lúc này). Và cuối cùng, Google cũng biết cách thưởng cho các trang web được chọn, tốt, xây dựng và duy trì các trang web tuyệt vời. Và làm thế nào để trừng phạt các trang web lười hơn, shadier .

Không có thủ đoạn liên quan ở đây. Không có phép thuật. Không có đế chế tà ác bí ẩn, đen tối, bị che giấu để tiêu diệt tất cả chúng ta. Không có vấn đề gì với một số chuyên gia của người Viking, ngoài kia có thể khiến bạn tin tưởng và sợ hãi.

Chỉ là, bạn biết rất tốt, thông thường . Và SEO tốt, lỗi thời.

Giống như trở lại năm 1995 .

Đi quá xa, quá nhanh, với bất cứ điều gì khác ngoài đó và bạn thực sự chỉ đang dàn dựng các mánh khóe SEO Black Hat. Và Google ngày càng tốt hơn trong việc đánh hơi và trừng phạt SEO Black Hat mỗi ngày.

Đừng tin chúng tôi? Chỉ cần hỏi Interflora . Hoặc tự mình tìm hiểu và học hỏi một cách khó khăn.

Và RATNG, bạn bè, là những gì thực sự đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua. Gian lận và thao túng và mua liên kết và các mánh khóe bẩn khác của Black Hat SEO.

Không phải SEO chính nó.

Bởi vì SEO, ở cốt lõi của nó, gần giống như mọi khi.

Và nếu bạn đã làm nó ngay từ đầu, bạn sẽ biết điều này là đúng. Và bạn thậm chí không cần tìm kiếm cảm xúc của mình trước.

Nếu bạn chưa làm đúng và bạn muốn tìm đường ra khỏi rừng trong khi cũng tránh xa khu rừng rậm Google , vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây tại Amplitude Digital. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng. Nhanh.

Và chúng tôi hứa với bạn rằng SEO tốt, SEO lỗi thời sẽ không bao giờ lỗi mốt, cũng không ngừng thành công. Cũng giống như Internet. Không có vấn đề gì khi một nhà văn của Newsweek có thể đã phản đối lại năm 1995 .

Bạn muốn có được một kiểm toán miễn phí, nhanh chóng? Kiểm tra công cụ kiểm toán SEO miễn phí của chúng tôi .

Thích tìm hiểu thêm? Đặt chỗ ở đây .

Comedic relief at @vea. Writing about maps, their applications, and the technology that enables them. For inquiries: dohoa.bangnam@gmail.com

More from Joe Morrison

More From Medium

Hệ thống ERP hàng đầu VN

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, đồng thời dễ dàng quản lý và kiểm soát hiệu quả, hoạt động của doanh nghiệp mình.

qrcode-bangnam
apple-store google-play